แจกวาร์ป 50 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ออกไปเฟี้ยวได้ฉ่ำๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ มีเยอะแค่ไหนถามใจเธอดู แต่พออยากรู้ว่า เสาร์อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนดีน้า ก็เกิดอาการงงๆ เลือกไม่ถูกซะงั้น เพราะ ที่เที่ยวมีเยอะจริงๆ รีวิวนี้เราเลยรวบรวม ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถึง 50 สถานที่ แบ่งตามโซนกันไปเลย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันนนน ปล. “แอ่วคนเดียวระวังเหงาแต่ถ้าแอ่วกับเฮาระวังรัก” แอร้ๆๆๆ (แอ่ว = เที่ยว)

  • เชียงใหม่-หางดง-สะเมิง
  • เชียงใหม่-สันกำแพง-แม่ออน
  • เชียงใหม่-ดอยสะเก็ด
  • ที่เที่ยว ในเมืองเชียงใหม่
  • เชียงใหม่-แม่ริม
  • เชียงใหม่-แม่แตง
  • เชียงใหม่-เชียงดาว-ฝาง-ไชยปราการ
  • เชียงใหม่-กัลยาณิวัฒนา

เชียงใหม่- ฮอด

1. อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง

ร้อนนี้ไปไหน ร้อนไหมไปโดดน้ำ เล่นน้ำที่อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ช่วงหน้าร้อนแบบนี้มีน้ำพอกรุบกริบ เหมาะกับน้ำแช่น้ำคลายร้อนเป็นที่สุดดดด จะไปแคมป์ปิ้งหรือซื้อส้มตำไปนั่งจกกับเพื่อนก็ฟินเฟ่อร์!

ร้อนนี้ต้องไปโล้ด!! เพื่อนโหวตไปออบขาน ที่เที่ยวหน้าร้อนต้อนรับสงกรานต์
พาลูกกางเต๊นท์นอนแบบกรอบๆ ที่ออบขาน


2. กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

กิ่วแม่ปานกับวิวปัง ๆ ที่ใครมาเห็นก็ต้องขอกรี๊ดดัง ๆ ให้กับธรรมชาติที่สวยงาม มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียว เส้นทางศึกษาธรรมชาติแห่งนี้ เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนถึง 31 พฤษภาคมของทุกปี มีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร มีการทำเส้นทางใหม่ให้เดินง่ายขึ้นและมีไกด์นำทางด้วยนะ ราคาเพียงกลุ่มละ 200 บาท ใครไปคนเดียวเหงา ๆ ก็ไปหารกับเขาได้นะ

ทางเดิน “กิ่วแม่ปาน” ดอยอินทนนท์ ปรับปรุงใหม่เดินง่ายสุดๆ
เที่ยวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์
เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์
เปิดวาร์ป 5 ที่เที่ยวชิคๆ One Day Trip ที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่
3 Days Rider อินทนนท์หน้าฝน…คนเดียวไม่มีเหงา
สองสาวหนึ่งมอเตอร์ไซค์กับการไปดอยอินทนนท์


3. ดอกพญาเสือโคร่งบานปีะละครั้ง ณ  โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์

ที่เที่ยวเชียงใหม่

โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ ชวนไปเดินงง ๆ ในดงพญาเสือโคร่ง สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายคนมักไปถ่ายรูปเล่นกันในช่วงต้นปี เพราะมีดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งเต็มไปหมด แถมวิวยังสวยมาก ๆ อีกด้วย

ดอกพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งรับลมหนาว ที่ดอยอินทนนท์


4. ไฮเดรนเยีย ขุนแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอกไฮเดรนเยีย ขุนแปะ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตของสาว ๆ สายเซลฟี่ เพราะมีดอกไฮเดรนเยียบานเต็มไร่ไปหมด แถมไร่ยังอยู่บนดอยสูง อากาศดีมาก ๆ อีกด้วย สามารถเที่ยวแบบไปกลับในวันเดียวและเที่ยวแบบค้างคืนได้ด้วยนะ เพราะตอนนี้ที่หมู่บ้านมีโฮมสเตย์เปิดใหม่มากมายเลย

*** ช่วงนี้ทางสวนปิดอยู่น้าเพราะสถานการณ์โควิด ใครอยากไปเที่ยวสามารถติดตามข่าวสารได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยน้า

ที่พักในเชียงใหม่ โฮมสเตย์ บ้านไร่ไฮเดรนเยีย ภูตะวัน ขุนแปะ
ไฮเดรนเยียอยู่ขุนแปะ มันไปจะใดแนะบอกหน่อย – PEA
ไฮเดรนเยีย ขุนแปะ พาไปแชะ ชมดอกไม้บนดอยสูง – เที่ยวเชียงใหม่


5. ป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม

ที่เที่ยวเชียงใหม่

นาเขียว ๆ กับวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา แบบนี้มีให้เห็นเพียงบางช่วงของปีเท่านั้นนะ ในรูปที่เราไปคือช่วงปลายกันยายน ข้าวกำลังเขียวเลย ที่พักราคาหลักร้อยแต่วิวหลักล้านจริง ๆ ในส่วนของอาหารการกินและที่พัก ทางโฮมสเตย์ก็จัดให้เราแบบดีมาก เราสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ทั่วเลย อากาศดี หลับสบาย สไตล์คนชิลๆ

*** ช่วงนี้โฮมสเตย์ปิดอยู่น้าเพราะสถานการณ์โควิด ใครอยากไปเที่ยวสามารถติดตามข่าวสารได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

ป่าบงเปียง 2 วัน 1 คืน ลืมไม่ลง~


6. อุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.ฮอด 

ที่เที่ยวเชียงใหม่

เอาใจสายเข้าป่าเข้าดอยกันหน่อย วันนี้เราจะพาไปเดินป่าศึกษาธรรมชาติที่ “อุทยานแห่งชาติออบหลวง” กันมีทั้งวิวแม่น้ำคดเคี้ยว จุดชมวิวผาช้างอากาศดี๊ดี ภาพเขียนสีโบราณ, ดินโป่ง,ถ้ำ หลุมศพยุคก่อนประวัติศาสตร์ให้ได้ศึกษาเรียนรู้กันอีกด้วย ทางเดินส่วนใหญ่เป็นก้อนหินแต่เดินง่าย มีบางจุดต้องปีนป่าย มาเดินกันเองก็ได้ แต่ระวังอย่าเดินออกนอกเส้นทางนะ

“อุทยานแห่งชาติออบหลวงยังคงเปิดให้บริการท่องเที่ยวและพักแรมกางเต็นท์เป็นปกติทุก ๆ วัน เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมอุทยานฯ ของเรา แต่ยังคงดำเนินการควบคุมโรคติดต่อตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ อย่างต่อเนื่องและเคร่งครัด”

ขอบคุณข้อมูลจากอุทยานแห่งชาติออบหลวง

เปิดวาร์ป! เอาใจสายเขียว ชวนเที่ยวอุทยานแห่งชาติออบหลวง จ.เชียงใหม่


7. สวนสนบ่อแก้ว อ.ฮอด

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครไม่สน สวนสน!! ใครกำลังมองหาที่เที่ยวสวย ๆ จะวิ่ง กลิ้ง ถ่ายรูปก็สุดปัง! กับวิวทิวสนเรียงรายสุดสายตาที่ สวนสนบ่อแก้ว กันเถอะ

สวนสนแห่งนี้จริง ๆ แล้วเป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ แต่ละต้นมีอายุมากกว่า 40 ปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี อย่าลืมไปเที่ยวกันน้า

ใครไม่สน แต่สวนสน!! สวนสนบ่อแก้ว อ.ฮอด จ.เชียงใหม่


8. สวนป่าดอยบ่อหลวง  องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO อ.ฮอด

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่พักสุดฟินกลางป่าสน มีบ้านให้เลือกหลายหลังเลย มีลานกางเต็นท์ด้วยนะ แค่เห็นก็น่าไปพักแล้วว ยิ่งถ้าไปช่วงหน้าหนาวนะ บอกเลยว่าหนาวววสุด ๆ เหมาะสำหรับการกินหมูกระทะและปิ้งย่างมากๆ ช่วงนี้ทางที่พักเปิดให้จองได้แล้วน้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลย

สวนป่าดอยบ่อหลวง ที่พักสุดชิคเปิดใหม่กลางสวนสน อ.ฮอด อัพเดทล่าสุดปี 2020


เชียงใหม่-หางดง-สะเมิง

9. ศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ ต.แม่เหียะ อ.เมือง

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวถ่ายรูปใกล้ตัวเมือง เราแนะนำที่นี่เลย อ่างเก็บน้ำแม่เหียะ มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียวและมีอ่างเก็บน้ำใส ๆ อยู่ด้วย ยิ่งช่วงหน้าฝนนะ อากาศดีมากก หมอกมาเต็ม  ใกล้ๆ กันมีคาเฟ่ด้วยนะ ชื่อ Fernpresso at lake

เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน เส้นทาง แม่เหียะ – หางดง – สะเมิง


10. วันต้นเกว๋น หรือ วัดอินทราวาส ต.หนองควาย อ.หางดง 

วัดต้นเกว๋น ตั้งอยู่ที่บ้านหนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ใกล้กับสี่แยกหนองควาย พอเห็นวัด หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเป็นโลเคชั่นถ่ายละครมาแล้วหลายเรื่อง วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ในอดีตเจ้านายฝ่ายเหนือใช้เป็นที่พักขบวนแห่พระบรมธาตุศรีจอมทองจาก อ.จอมทอง มายังเมืองเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นประเพณีของเจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่ รวมถึงประชาชนทั้งหลาย


11. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ต.แม่เหียะ อ.เมือง

สายแอ่ว สายเซลฟี่โตยแอดมาเลย!!  วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่า ไปวันเดียวก็เที่ยวกันไม่หมด ที่ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ซึ่งแต่ละเทศกาล ทางสวนก็มีการจัดงานในธีมที่แตกต่างกันออกไป อย่างในภาพด้านบนเป็น เทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” มีดอกไม้สวย ๆ และกิจกรรมมากมายให้ทำอีกด้วย

“อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ช่วงนี้เปิ้นมีเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”


12. สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่ ครึ่งวันเที่ยววนไป เส้นหางดง-สะเมิง ที่ สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง อีกหนึ่งที่เที่ยวอยากแนะนำ กุหลาบหลายสายพันธุ์ดอกออกบานสะพรั่ง น่าถ่ายรูป สวนกุหลาบอยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมง ก็ถึงแล้ว

สวนกุหลาบห้วยผักไผ่ เส้นหางดง-สะเมิง เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมดอกกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ มีร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ขายทั้งอาหาร เครื่องดื่มต่าง ๆ ได้นั่งกินอาหารท่ามกลางสวนกุหลาบสวย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จากโครงการหลวงขายอีกด้วย

เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน เส้นทาง แม่เหียะ – หางดง – สะเมิง


เชียงใหม่-สันกำแพง-แม่ออน

13. อ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ไผบ่ลาน ห้วยลาน! ชวนไปนั่งชิล ๆ ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน เชียงใหม่ ถึงอากาศจะร้อนแค่ไหน แต่ถ้าได้ออกเดินทาง สูดอากาศบริสุทธิ์ พบเจอธรรมชาติแสนธรรมดาที่มีความงามซ่อนอยู่ ก็เหมือนได้เติมพลังชีวิตกันเลยทีเดียว ทริปนี้เราพามาที่ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน สันกำแพง ใครมีแพลนจะไปแม่กำปองหรือกำลังมองหาที่เที่ยวไม่ไกลจากตัวเมือง “ห้วยลาน” ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ 

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ตั้งอยู่ที่ ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มาประมาณ 40 นาที รถยนต์ก็ไปได้ ด้านในมีที่จอดรถ สามารถเดินลงไปถ่ายรูปบริเวณด้านล่างได้ เอาเสื่อมาปู นั่งปิกนิกกันก็ได้เน้อ ปล. ใครเอาอะไรไปกินก็อย่าลืมเก็บกวาดด้วยน้า 

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง ไผบ่ลาน ห้วยลาน!14. เขื่อนแม่ออน ที่เที่ยววิวสวย น้ำใส สายธรรมชาติต้องไปโดน!

เขื่อนแม่ออน ใครกำลังมองหาที่ถ่ายรูป​ วิวสวย ๆ​ สไตล์สายเขื่อน​ สายทะเลสาบ​น้ำจืดขนาดใหญ่​ เพื่อที่จะได้รูปยืนข้างน้ำ​ โพสต์ท่าชิค ๆ​ แล้วก็เจอกับเขื่อนแม่ออนนี่แหละ

เปิดแผนที่แล้วเดินทางไปได้เลย​ รถปกติก็ไปได้​ หากใครจะไปแม่กำปองก็แวะที่นี่ด้วยก็ได้​ สิ่งที่ต้องบอกเลยก็คือมันร้อน​ แนะนำให้หาร่ม​ หาผ้าใบไปกางด้วย​ ไม่ค่อยมีร่มให้นั่งเลย​ พกขนมน้ำไปด้วยนะ​ ใครไปถ่ายรูปก็เอาอุปกรณ์​ประกอบฉากไป​ แล้วเราจะได้ภาพชิค ๆ​ มาอวดกันจ้า

เขื่อนแม่ออน ที่เที่ยววิวสวย น้ำใส สายธรรมชาติต้องไปโดน!


15. แม่กำปอง กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ 

ร่างกายต้องการปะทะธรรมชาติมาก ๆ เราเลยเลือกที่จะไปในที่ยอดฮิต สถานที่ท่องเที่ยวที่ว่าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องไปที่นี่แหละ หมู่บ้านแม่กำปอง และถือโอกาสอัพเดทสักหน่อยว่า มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างนะ จะมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ตามไปอ่านรีวิวกันได้เลย! นับ หนึ่ง สอง สาม ตามพี่มาได้แล้ว จะพาน้องแอ่วแม่กำปอง

งบแค่ 200 บาท เที่ยวแม่กำปองแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่มีรถก็เที่ยวได้
ขนส่งช้างเผือก-กาดหลวง-น้ำพุร้อนสันกำแพง-แม่กำปอง รถตู้คันเดียวเที่ยวได้ตลอดสาย!!
ลุยเที่ยวสันกำแพง-แม่กำปอง by AIS


16. อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

ส่วนใครอยากเที่ยวคาเฟ่กลางป่าใหญ่แบบชิล ๆ เราแนะนำร้านนี้เลย อุตสาชงที่บ้าน ที่จะให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นสุด ๆ โดยทางร้านจะมีทั้งขนมและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู พร้อมกับการนั่งทานริมธารแบบชิล ๆ

ร้านตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่ออน อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านแม่กำปอง (ทางไปร้านกาแฟไจแอนท์) และเนื่องจากทางค่อนข้างแคบทางร้านจึงมีบริการรถรับ-ส่งฟรีสามารถ จอดรถตรงลานจอดด้านล่างได้เลย

เที่ยวฉุกเฉิน 5 ร้านน่าแวะ เส้นสันกำแพง-แม่ออน


เชียงใหม่-ดอยสะเก็ด

17. น้ำพุร้อนดอยสะเก็ด

น้ำพุร้อนดอยสะเก็ดเชียงใหม่ ว่าไฉไลกว่าเดิม  จะมาต้มไข่ แช่เท้า หรือมาแช่ออนเซ็นก็ได้ความฟินไม่แพ้กัน ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย

น้ำพุร้อนดอยสะเก็ด รีวิวเชียงใหม่


18. เขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด

ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจยามเย็น เราแนะนำที่นี่เลย เขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น พอมาถึงเราก็จะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ นอกจากนี้ยังนั่งเล่นรับลม ถ่ายรูปได้อีกด้วยอย่าลืมพกแมสกับเว้นระยะห่างกันด้วยน้า 

ตบไฟเลี้ยวเฟี้ยวไปที่เขื่อนแม่กวง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
เที่ยวเขื่อนแม่กวง ดอยสะเก็ด


ที่เที่ยวกลางเมืองเชียงใหม่

19. พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ดอกไม้นานาพันธุ์ แถมยังอยู่ใกล้เมืองเชียงใหม่มาก ๆ โดยสถานที่แห่งนี้มีจุดเช็คอินมีมากถึง 24 จุด ถึงกับต้องกางแผนที่เดินกันเลยทีเดียว เดี๋ยวหลง 5555  ค่าเข้าเพียง 20 บาทเท่านั้น

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ที่เที่ยวเชียงใหม่


20. จุดชมวิวบ้านม้งดอยปุย

จุดชมวิวบ้านม้งดอยปุย จุดชมวิวที่มองออกไปจะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนสวยงาม เมื่อมองลงไปด้านล่างจะเห็นหมู่บ้านม้งดอยปุยอยู่ไม่ไกล จุดชมวิวแห่งนี้ไม่ว่าจะไปฤดูไหน ช่วงเวลาไหน ก็จะได้พบกับวิวธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ส่วนตัวเราชอบช่วงปลายฝนต้นหนาวมากที่สุด

Once in a Lifetime at KHUN CHANG KIAN


21. ดอยหัวหมู

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยหัวหมู เป็นดอยที่เราได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวโดยบังเอิญ ดอยแห่งนี้อยู่ห่างจากจุดชมวิวบ้านม้งดอยปุยมาไม่ไกลและอยู่ก่อนถึงลานกางเต็นท์ดอยปุย เป็นเส้นทางเดินที่เดินได้ไม่ยาก ใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็จะถึงจุดชมวิวแล้ว หากช่วงที่ไปเป็นหน้าฝนก็จะเจอกับหมอกเหมือนในรูปสวย ๆ เลย สถานที่แห่งนี้ค่อนข้างเงียบและเปลี่ยว หากใครจะไปแนะนำให้ไปหาเพื่อนไปด้วยหลาย ๆ คนน้า

ตามหา “ดอยหัวหมู” เขาว่าอยู่บนดอยปุย เชียงใหม่


22. ลานกางเต็นท์ดอยปุย

กางเต็นท์ ย่างหมู ดูดาว กันดีกว่า! จุดกางเต็นท์แห่งนี้อยู่ใกล้ตัวเมืองมาก ๆ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้ชัดแจ๋ว แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไปแต่ตัวก็ยังได้! มีทั้งเต็นท์ให้เช่า ห้องน้ำสะอาด และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ใครอยากแคมป์ปิ้งสนุก ๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เราแนะนำเลย

นอนกลางดิน-กิน-กางเต็นท์ สัมผัสอากาศเย็นๆ ที่ลานกางเต็นท์ดอยปุย เชียงใหม่
รีวิวประสบการณ์พาลูกกางเต๊นท์นอนบนดอยปุย
ฮั่นแน่!! ทางไปบ้านม้งดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยนเสร็จแล้วนะ ไปแอ่วกั๋น


23. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

ที่เที่ยวเชียงใหม่

สถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องมาเมื่อมาถึงเชียงใหม่ นั่นก็คือการที่ได้มากราบไหว้สักการะพระธาตุดอยสุเทพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่มีความสำคัญมากของชาวเชียงใหม่ ตอนนี้มีการปรับปรุงจุดชมวิวให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เมื่อขึ้นไปแล้วจะสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้ชัดเจน

มาเชียงใหม่แล้วต้องไปไหว้ พระธาตุดอยสุเทพ
ทริปนี้มีแต่ของกิน แวะวนไปตามทางขึ้นดอยสุเทพ


24. จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

สายแวะ สายถ่ายรูปแชะ ๆ มาทางนี้เลยจ้า ระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ นอกจากเส้นทางที่คดเคี้ยวแล้วยังมีจุดให้แวะพักถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยนะ และในแต่ละวัน ยังมีของกินขายอีกเพียบ ใครที่ชอบดูพระอาทิตย์ขึ้น ตรงจุดนี้ก็สามารถดูได้เหมือนกัน ใครไปมาแล้วอย่าลืมมาแชร์กันน้า

เที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่
ทริปนี้มีแต่ของกิน แวะวนไปตามทางขึ้นดอยสุเทพ


25. น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ 
ค่าเข้าคนละ 20 บาท
จากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย 
มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวาง
ต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่


26. อ่างแก้ว มช.

ที่เที่ยวเชียงใหม่

“อ่างแก้ว มช.” สถานที่ฮอตฮิตที่เด็ก มช. และคนทั่วไปมักจะมานั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจยามเย็นกัน หลายคนมานั่งคนเดียว บางคนมากับเพื่อนและอีกหลาย ๆ คนพาสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่น ส่วนยามค่ำคืนบรรยากาศก็โรแมนติกไปอีกแบบ

อ่างแก้ว มช. แปะเส่ว – รีวิวเชียงใหม่
10 สถานที่ใน มช. ที่ ‘คนโสด’ ต้องโดดไปเช็คอิน
ที่เก่าเล่าใหม่มุมพักผ่อนหย่อนใจสไตล์เด็ก มช.
10 สถานที่ ตามรอยนักท่องเที่ยวจีนในเชียงใหม่ เขาไปที่ไหนกันบ้าง


27. บ้านข้างวัด

“บ้านข้างวัด” งานคราฟท์ งานแฮนด์เมด มีให้เลือกมากมาย ยิ่งช่วงหน้าฝน อากาศเย็นสบาย มองไปทางไหนก็เขียวไปหมด เหมาะแก่การมาเดินเล่นชิล ๆ ตอนนี้มีโซนใหม่ ๆ เกิดขึ้นเยอะมากเลย เดินเล่นถ่ายรูปทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ

Morning Market เที่ยวชิลๆ วันอาทิตย์ที่บ้านข้างวัด เชียงใหม่
เฮียอ๋าพาสาวไปถ่ายรูปบ้านข้างวัด แล้วนัดกันไปโอดลาบดิบ !!
One Day Trip นั่ง EV TUK TUK แอ่วชิคๆ ในเชียงใหม่


28. ตลาดจริงใจมาร์เก็ต

ช้อปเพลิน ๆ มองไปทางไหนก็เจอแต่ของน่ารักทั้งนั้นเลยยย เพราะที่ “ตลาดจริงใจมาร์เก็ต” นอกจากจะมีทั้งอาหาร เครื่องดื่มน่ากินแล้ว ยังมีของใช้ ของแฮนด์เมดแสนน่ารัก ราคาเบา ๆ อีกด้วยนะ ตลาดมีวันเสาร์และอาทิตย์ เราแนะนำให้ไปช่วงเช้า ๆ นะ อากาศไม่ร้อน

ของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021
แอ่วตลาดจริงใจ มาร์เก็ต อาหารปลอดภัยใครไปต้องร้องว้าว!


29.ร้านขายสินค้าจักรสาน กาดหลวง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้ง “จุดถ่ายรูป” และ “ร้านขายสินค้า” ในเวลาเดียวกัน ร้านขายสินค้าจักรสานกาดหลวง มีทั้งสินค้าจักรสานหลายราคาให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่ง กระเป๋า เก้าอี้ ก็ดูน่ารัก มินิมอลไปหมด แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกด้วยนะ อุดหนุนทางร้านแล้วก็แวะถ่ายรูปกับสินค้าน่ารัก ๆ กันได้เลย ร้านอยู่ตรงข้ามกับร้าน Brewginning coffee ทางไปกาดหลวงเชียงใหม่

เที่ยวฉุกเฉิน เส้นท่าแพ-กาดหลวง เชียงใหม่


30. ย่านวัวลาย

“ย่านวัวลาย” พอได้ยินคำนี้เรามักจะนึกถึงถนนคนเดินที่คราคร่ำไปด้วยผู้คนช่วงเย็นวันเสาร์ของทุกสัปดาห์ นอกจากนี้เรายังนึกถึงเครื่องเงินที่ถือเป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมายาวนาน มีเอกลักษณ์ที่สวยงามอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว 3 วัด กับ 1 ร้านข้าวมันไก่ ต้องห้ามพลาด ย่านวันลายกัน ใครกำลังมองหาที่เที่ยวแบบวันเดย์ทริป เราแนะนำทริปนี้เลยจ้า

เที่ยวฉุกเฉิน 3 วัด 1 ร้าน เส้นวัวลาย จ.เชียงใหม่


31. ถนนคนเดินท่าแพและวัวลาย

ถนนคนเดินท่าแพและถนนคนเดินวัวลาย แหล่งช้อปปิ้ง เดินชิล ของนักท่องเที่ยวและคนเชียงใหม่ มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ของฝาก ของใช้ต่าง ๆ มากมาย ถนนคนเดินท่าแพเปิดทุกวันอาทิตย์ ส่วนถนนคนเดินวัวลายเปิดทุกวันเสาร์ ช่วง 5 โมงเย็นไปจนถึงสามสี่ทุ่ม บอกเลยว่าเดินเพลิน อิ่มท้อง อิ่มใจเป็นที่สุด

ถนนคนเดินท่าแพ ภาพบรรยากาศถนนคนเดินกลับมาเปิดให้บริการ
ถนนคนเดินเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคัก คนแห่ใช้สิทธิ “เราชนะ/คนละครึ่ง”
กำแบ้งค์ซาวก็อิ่มได้ 5 บาท 10 บาท จะถูกไปไหน “น้อยโภชนาการ” ถนนคนเดินวัวลาย


เชียงใหม่-แม่ริม

32. ห้วยตึงเฒ่า อ.แม่ริม

ที่เที่ยวเชียงใหม่

“น้องมาพบฮัก ฮักตี้ห้วยตึงเฒ่า” ห้วยตึงเฒ่า สถานที่แห่งนี้มีอะไรให้ร้องว้าว! ตลอด เพราะไปทีไรก็เจอมุมถ่ายรูปใหม่ ๆ เยอะมาก ตอนนี้มีน้องแกะและร้านกาแฟด้วยนะ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY
เที่ยวเชียงใหม่ 10 แลนด์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด 2021
เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน!


33. ท้องฟ้าจำลอง NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ไปดูดาวกลางวันด้วยกันไหมจ๊ะ ใกล้ ๆ ที่แม่ริมนี่เอง ที่ อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มีทั้งกิจกรรม ท้องฟ้าจำลอง ดูดาวแบบฟูลโดม นิทรรศการดาราศาสตร์ โซนทดลองรับความรู้ทางดาราศาสตร์ และ The Planets ร้านอาหาร เครื่องดื่มและขนม


ท้องฟ้าจำลอง เชียงใหม่ ไปดูดาวตอนกลางวันด้วยกันไหม?


34. สวนพฤกษศาสตร์ฯ แม่ริม

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ทริปนี้ดีต่อใจ เพราะเราจะพาไปเที่ยวที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่   ต้นไม้ ดอกไม้สีสันสดใส! มุมที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Canopy Walks เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีระยะทางยาวกว่า 400 เมตร อยู่ที่ระดับความสูง 20 เมตร เห็นวิวได้ 360 องศาเลยมีมุมชิค ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก เดินไป แวะถ่ายรูปไป เพลิน ๆ

ONE DAY TRIP ถ่ายรูปชิคๆ ที่สวนพฤกษศาสตร์ฯ แม่ริม


35. ม่อนแจ่ม

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครไม่แจ่ม ม่อนแจ่ม! ที่เที่ยวใกล้ตัวเมืองสุดฮอต สุดยาวเมื่อไหร่ ที่พักมักเต็มอยู่เสมอ ส่วนใครอยากไปเที่ยวชิล ๆ แบบวันเดย์ทริปก็ได้นะ เพราะนอกจากสวนดอกไม้แล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่ ร้านกาแฟและร้านอาหารอีกมากมายให้เลือกนั่งชมวิวกัน อย่างในรูปคือ MON ING DAO CAFÉ คาเฟ่สีขาวที่สามารถมองเห็นวิวได้ชัดแจ๋วเลย

ม่อนแจ่มหน้าฝน ใครไม่แจ่ม ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่
ภูจรัสฟ้า ม่อนแจ่ม ที่พักเชียงใหม่
ที่พักม่อนแจ่ม เปิดใหม่! ม่อนดาวเรือง นอนเต็นท์ดูดาว


36. จุดชมวิวทิวทัศน์ป่าสะเมิง อ.แม่ริม

ที่เที่ยวเชียงใหม่

คิดจะพักคิดถึง จุดชมวิวทิวทัศน์ป่าสะเมิง หลายคนที่เดินทางเส้นแม่ริม-สะเมิง เราแนะนำให้แวะที่นี่เลย มีที่จอดรถและศาลาให้นั่งชิลไปตอนเช้า ๆ อาจเจอทะเลหมอกแบบในรูปก็ได้นะ รูปนี้ถ่ายประมาณ 8.00 น. ตอนสาย ๆ มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายอาหาร ของฝากด้วย

ร่างกายต้องการปะทะธรรมชาติ! วันเดียวตะลอนเที่ยวที่แม่ริม


เชียงใหม่-แม่แตง

37. น้ำตกหมอกฟ้า อ.แม่แตง 

ร้อน ๆ แบบนี้ต้องไปเซลฟี่ที่ “น้ำตกหมอกฟ้า” กันหน่อยแล้ว ถึงแม้ช่วงนี้จะห้ามเล่นน้ำเพราะสถานการณ์โควิด แต่เราไปเที่ยวเล่นสนุก ๆ คลายร้อนได้นะ ระยะทางจากปากทางไปน้ำตกประมาณ 300 เมตร จำไม่ได้ว่าใช้เวลาเดินนานแค่ไหน เพราะพวกเราแวะถ่ายรูปกันตลอดทาง ต้นไม้เขียวขจีน้ำใสไหลเย็นมาก ๆ จ้า

เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่


38. ม่อนเงาะ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ยอดดอยม่อนเงาะ จุดกางเต็นท์ จุดชมวิว วิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกสวยมาก ช่วงกลางคืนเงียบสงบ ช่วงปลายฝนต้นหนาวอาจมีทะเลหมอกให้เห็นด้วยนะ ***ช่วงนี้ม่อนเงาะยังปิดอยู่เพราะสถานการณ์โควิด 19 สามารถติดตามข่าวสารอื่น ๆ ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

เปิดวาร์ป จุดกางเต็นท์ใกล้ตัวเมือง ม่อนเงาะ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่


39. เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวยามเย็น วิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ มีที่ให้วิ่งเล่นและถ่ายรูป เราแนะนำที่นี่เลย “เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง” เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้วจ้า

เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ
เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล มีน้ำตกกลางเขื่อนจริงหรอ !


40. สวนสนแม่แตง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครไม่สน สวนสน (สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ) ปักหมุดแลนด์มาร์คของสายฮิป จะถ่ายมุมไหนก็สวย อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอีกด้วยนะเธอ เราใช้เวลาเดินทางจากในตัวเมืองไปสวนสนแม่แตงประมาณ 1 ชั่วโมง ระยะทาง 48 กิโลเมตร เส้นแม่ริม-แม่แตง ไม่เสียค่าเข้าชม


41. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง  อ.แม่แตง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง เรียกได้ว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามมาก มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก จุดชมวิว แถมสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน


42. โฮมสเตย์บ้านอุ้ยจมสม- หลานณนน

ที่เที่ยวเชียงใหม่

โฮมสเตย์บ้านอุ้ยจมสม- หลานณนน เป็นทั้ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ และที่พักเงียบสงบ เพราะด้านหน้าเป็นคาเฟ่แสนน่ารักและด้านหลังเป็นโฮมสเตย์บ้านไม้ มีหลายหลัง ทั้งตัวคาเฟ่และโฮมสเตย์อยู่ติดลำธารเล็ก ๆ ด้วยนะ การเดินทางแสนสะดวกสบายเพราะโฮมสเตย์อยู่ในหมู่บ้านเลย ไปได้แบบไม่ต้องขึ้นเขาลงห้วย

โฮมสเตย์แม่แตง – โฮมสเตย์บ้านอุ้ยจมสม- หลานณนน


เชียงใหม่-เชียงดาว-ฝาง-ไชยปราการ

43. เคียงฟ้าธาราไพร แม่แมะ

อีกหนึ่งที่พักท่ามกลางธรรชาติ เป็นส่วนตัว อยู่ติดลำธาร มีมุมให้นั่งเล่นพักผ่อน หลบหนีจากความวุ่นวาย ที่พักมีให้เลือกหลายแบบ บรรยากาศตอนกลางคืนบนลานกว้างคือฟินมากก เพราะมีแต่ไฟจากกองไฟที่ช่วยให้แสงสว่างและคลายหนาว จะมาคนเดียวหรือมาเป็นแก๊งค์รับรองว่าได้ชาร์จแบตจนเต็มแน่นอน ***ช่วงนี้ที่พักปิดอยู่น้า เพราะสถานการณ์โควิด สามารถติดตามข่าวสารได้ในลิงค์ด้านล่างนี้เลย


44. เจียงดารา-บ้านทุ่งหลุก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

เจียงดารา เป็นทั้งคาเฟ่ ที่พัก ร้านอาหาร ที่มองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบชัดแจ๋ว ส่วนตัวคาเฟ่นั้นอยู่กลางทุ่งนาเลยจ้า มองไปทางไหนก็เจอแต่วิวธรรมชาติสีเขียว ช่วงกันยายนข้าวกำลังออกรวงสวยเลย แต่ช่วงนี้เขาปิดอยู่น้า เพราะปัญหาหมอกควัน คาดว่าจะเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : เจียงดารา-บ้านทุ่งหลุก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
GPS : ทางไปเจียงดารา-บ้านทุ่งหลุก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่


45. บ้านสวนโกหลักอินทผลัมไทย อ.ไชยปราการ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

บ้านสวนโกหลักอินทผลัมไทย อ.ไชยปราการ คาเฟ่+ร้านอาหาร สไตล์ญี่ปุ่นที่ใครเห็นก็ต้องแวะ เพราะเขาจัดเต็มทั้งเมนูอาหารหลากหลายแบบ ของฝากที่ทำจากอินทผลัมและด้านหลังยังมีสวนอินทผลัมที่ใหญ่มากให้ได้เที่ยวชมอีกด้วยนะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : บ้านสวนโกหลักอินทผลัมไทย อ.ไชยปราการ
GPS : เส้นทางไปบ้านสวนโกหลักอินทผลัมไทย อ.ไชยปราการ

ออกเดินทาง 3 ร้าน 1 ที่เที่ยว เส้นเชียงดาว ไชยปราการ ฝาง


46. หมู่บ้านยาง อ.ฝาง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

พอพูดถึงฝาง ดอยอ่างขาง ก็ลอยมาแต่ไกล ความจริงแล้ว อ.ฝาง ที่เดินทางจากเชียงใหม่ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ยังมีที่เที่ยวให้นักเดินทางได้ผจญภัยอีกเยอะเลยล่ะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยย

โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) ที่มีแม่น้ำสายเล็ก ๆ ไหลผ่าน ตอนแรกนึกว่ารีสอร์ทไรงี้ คือสวยมากก ไม่นึกว่าเป็นโรงงาน แล้วก็ยังมีพิพิธภัณฑ์บอกเล่าความเป็นมาของโรงงานและร้านกาแฟด้วย

หมู่บ้านยาง หมู่บ้านที่รวมชาวบ้านจีนยูนนานที่นับถือสามศาสนาไว้ด้วยกัน มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เราไปช่วงตรุษจีนพอดี เลยได้เห็นการเชิดสิงโตด้วย

 หมู่บ้านหนองเต่าบนดอยสูง หมู่บ้านที่ปลูกพืชผัก ผลไม้ ส่งให้กับโรงงานหลวง เพราะทางดอยคำอยากช่วยให้ชาวเขามีรายได้ มีอาชีพที่มั่นคง เลยขึ้นมารับซื้อผลผลิตถึงหมู่บ้าน งานนี้ได้เที่ยวไร่สตอเบอรี่ของชาวบ้านด้วย

 หมู่บ้านปางควาย ที่เต็มไปด้วยชาวเผ่าเย้า,เมี่ยน ที่มีเครื่องแต่งกายสวยงาม วัฒนธรรมที่น่าชื่นชม

งานนี้ไม่ได้เที่ยวอย่างเดียว เรายังได้ไปร้านอาหารในตำนาน อย่าง “บ้านดินเล่าจาง” อีกด้วย

เที่ยวฝาง ถ้าไม่ไปดอยอ่างขาง แล้วจะไปไหน? – เที่ยวเชียงใหม่


47. น้ำพุร้อนฝาง อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

ที่เที่ยวเชียงใหม่

สายธรรมชาติห้ามพลาด! เพราะเราจะชวนมาผ่อนคลายแช่น้ำแร่กันที่ “น้ำพุร้อนฝาง อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก” มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นโซนน้ำพุร้อน สามารถต้มไข่ได้ แช่เท้าได้และอาบน้ำแร่ได้แต่เป็นห้องแบบส่วนตัว เป็นต้น

ออกเดินทาง 3 ร้าน 1 ที่เที่ยว เส้นเชียงดาว ไชยปราการ ฝาง


48. ดอยปู่หมื่น อ.แม่อาย

ที่เที่ยวเชียงใหม่

 “ดอยปู่หมื่น” อ.แม่อาย บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การมามาก ๆ มีทั้งกิจกรรมเก็บชา ทำอาหาร เดินเล่น ชมการแสดงของชาวบ้าน เรียนรู้วิถีชีวิตของชนเผ่าลาหู่ เราไปแบบเช้าไปเย็นกลับแล้วยังอยากไปอีกรอบเพราะประทับใจมาก ๆ ทั้งอากาศดี ๆ ความรู้เรื่องชาและความน่ารักของชาวบ้าน

เที่ยว “ดอยปู่หมื่น” เก็บชา . วิถีลาหู่ . ดูหมอก


เชียงใหม่-กัลยาณิวัฒนา

49. ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม

“ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม” ที่พักกลางเขา มองออกไปเห็น หมู่บ้าน “ม่อนแดดน้อย” …..นอกจากที่พักแล้ว ยังมีร้านอาหารเล็ก ๆ ด้วย ที่พักราคาคนละ 350 ต่อคืน รวมอาหารเช้า ที่พักมีเครื่องนอนให้ มีห้องน้ำรวม อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอหมอกด้วย ตอนนี้มีที่กางเต็นท์และเต็นท์ให้เช่าด้วยนะ สำหรับใครที่อยาก เปลี่ยนบรรยากาศ มานอนเต็นท์ แถมยังมีกิจกรรม เที่ยวตามรอยหนัง เช่น ไปดูบ้านพี่กะเล เก็บชา ต่าง ๆ แล้วแต่ฤดูกาลอีกด้วยนะ ซึ่งตรงนี้ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่รับรองว่าคุ้มค่ามาก ๆ

***เนื่องด้วยสถานการณ์​การระบาดของโรค​(โควิค-19) ในพื้นที่เชียงใหม่​ทางบ้านพักของเราขอปิดบ้านชั่วคราว สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

Low Season สุขสันต์วันโสด (เกือบจะ) ตามรอยหนัง


50. ป่าสนวัดจันทร์ องค์การอุตสากหรรมป่าไม้ (อปป)

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่สุดท้ายที่เรานำมาฝากกันก็คือ “ป่าสนวัดจันทร์” นั่นเอง มีทั้งป่าสนต้นสูงเรียงราย อ่างเก็บน้ำ บ้านพักที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

10 เรื่องที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวป่าสนวัดจันทร์
Low Season สุขสันต์วันโสด (เกือบจะ) ตามรอยหนัง


เป็นยังไงกันบ้างกับ 50 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เรานำมาฝากกัน ใครเคยไปที่ไหนแล้วประทับใจหรือใครมีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ อยากแชร์ก็แนะนำกันเข้ามาได้เลยน้า

Relate Posts :