พาลูกกางเต๊นท์นอนแบบกรอบๆ ที่ออบขาน

ช่วงนี้ฮิตพาลูกไปกางเต๊นท์นอนก่อนจะหมดหน้าหนาว คราวที่แล้วพาไป นอนดอยปุย แล้วก็มาคิดว่ามีที่ไหนอีกที่เหมาะจะกางเต๊นท์ใกล้ๆเมือง ค้นข้อมูลพบว่าที่ อุทยานแห่งชาติออบขาน เขาก็มีที่ให้กางเต๊นท์ได้เหมือนกัน ใช้เวลาเดินทางจากในเมืองไม่เกินหนึ่งชั่วโมง โทรถามเจ้าหน้าที่เขาบอกมาได้เลยช่วงนี้คนน้อย พอถึงวันหยุดเราก็แพ๊คข้าวของกินของใช้ขึ้นรถ ขับจากบ้านแถวแยกข่วงสิงห์ไปถึงออบขานใช้เวลา 60 นาทีพอดี ไปถึงติดต่อตรงสำนักงาน ชำระค่าเช่าเต๊นท์ๆละ 350 บาทพร้อมเครื่องนอน แล้วก็ไปชี้จุดที่จะกางเขาก็จะมาทำให้ แล้วเราก็ขนของลงรถมากันได้เลย ที่จอดอยู่ห่างไปหน่อย ออกแรงเดินกันนิดนึงถ้าของเยอะก็เหนื่อยหน่อย ถือว่าได้ออกกำลังกายละกันนะ


ชี้เป้าจุดที่จะกางเต๊นท์ได้เลย เดี๋ยวเจ้าหน้าที่เขาจะมากางให้ เราไปสามเต๊นท์เลือกให้มันหันหน้าเข้าหากัน กลางคืนจะก่อไฟนั่งคุยกัน อ้อ เขาไม่ให้ก่อไฟกับพื้นนะครับ ต้องก่อไฟในเตาเท่านั้น
พอดีไปกางเต๊นท์ใกล้ศาลาแล้วมันมีโต๊ะอยู๋พอดีแล้วไม่มีใครใช้ ก็เลยยกมาวางของทำอาหารกัน สะดวกไปอีก
ใกล้หมดหน้าหนาวแล้ว ใบไม้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
ออบขานต่างจากดอยปุยตรงที่อยู่ติดแม่น้ำเลย เด็กๆได้เล่นน้ำสนุกกันใหญ่ น้ำตื้นครับ ไม่อันตราย แต่หน้าฝนน้ำน่าจะแรงต้องระวัง
หันมองไปรอบๆมีกลุ่มอื่นมากางเต๊นท์ด้วยอีกสองกลุ่ม เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด
ช่วยกันกางเต๊นท์เสร็จแล้ว เด็กๆก็อยากไปวิ่งเล่น ผู้ใหญ่ก็ทำอาหารวนไปครับ
มุมถ่ายรูปก็มีเยอะอยู่นะ ต้องขยันเดินหาหน่อย
เอ้า พี่น้องถ่ายรูปด้วยกันหน่อย
ตัดภาพมาที่อาหารเช้าเลยละกันนะ กลางคืนไม่มีอะไร นอนหลับสบายดี พื้นไม่เอียงเหมือนบนดอย นอนหลับสนิทดี
อากาศตอนเช้ายังหนาวอยู่ เด็กๆทั้งเต๊นท์เราและเต๊นท์ข้างๆไปก่อไฟผิงไฟกันในหลุมที่เจ้าหน้าที่เขาจัดไว้ให้ เด็กๆเข้ากันได้เร็วกว่าผู้ใหญ่
ห้องน้ำที่นี่ดีงามพระรามแปด มีหลายห้องให้ใช้แถมยังสะอาดสะอ้าน คุ้มราคาที่จ่ายค่าสถานที่ครับ
ก่อนกลับเดินดูนั่นนี่สักหน่อย น้ำเย็นมากนะครับ
เช้าๆแบบนี้ยังไม่มีใครกล้าลงน้ำ555 หนาว

สรุป นี่คือที่ๆเหมาะกับการมาเล่นน้ำและกางเต๊นท์นอนแบบสบายๆ ของกินต้องเตรียมมาเองให้พร้อม ถ้าไม่อยากค้างคืนแค่มาเล่นน้ำอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว อ้อ และเขายังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ มีทั้งแบบเดินสั้นและเดินยาว สนใจแบบไหนสอบถามเจ้าหน้าที่เขาได้เลย บริการดีมั่กๆ โทร. 086-1811068


ใครไปไม่ถูกกดดูแผนที่ด้านล่างนี้เลยจ้า เดินทางง่ายมาก สังเกตุง่ายตรงปากทางเข้ามีร้านกาแฟตึกร้าง

Relate Posts :