บินตรงเชียงใหม่ไปโอซาก้า โดทงโบริ ชินไซบาชิแล้วไปซ่าต่อที่เกียวโต แม่น้ำคาโมะ ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ฮานามิโคจิ Day 3

บินตรงเชียงใหม่ไปโอซาก้า วันที่ 3 วันนี้เป็นวันที่เราจะต้องเดินทางไปเกียวโตในช่วงบ่าย ช่วงเช้าก็เลยมีเวลาสำรวจเมืองโอซาก้าเพิ่มเติมกันสักหน่อย ข้อดีคือที่พักที่เราอยู่นั้นมันอยู่ไม่ไกล สามารถเดินเที่ยวได้ทั่ว ถ้าจะเที่ยวแบบเราแนะนำให้ซ้อมเดินกันไปก่อน วันนึงเดินไม่ต่ำกว่า 15000-20000 ก้าวกันเลยทีเดียว

โดทงโบริและชินไซบาชิ

สะพานเอบิสุบาชิ ยามเช้า

โดทงโบริ “สะพานเอบิสุบาชิ (Ebisubashi Bridge)” จุดถ่ายรูปที่ระลึกยอดนิยมโดยมีพื้นหลังเป็นป้ายไฟของบริษัทผู้ผลิตขนม “กูลิโกะ (Glico)” ไปตอนไหนก็คนเยอะตลอด บริเวณริมแม่น้ำโดทงโบริ มีป้ายขนาดมหึมาดูสะดุดตาเรียงราย เช่น ทาโกะยากิ ราเม็ง และปู เป็นภาพของโอซาก้าที่ทุกคนคุ้นเคยกัน

“ป้ายกูลิโกะ (Glico)” https://maps.app.goo.gl/W4m5qRkwwWds36Vz7

จุดถ่ายรูปที่ระลึกยอดนิยมตลอดกาลเมื่อมาโอซาก้า ดีที่มาตอนเช้าๆยังไม่ค่อยมีคน ปกติคนจะเยอะมาก
แลนด์มาร์คห้ามพลาด
เขามีบริการนั่งเรือผ่านคลองนี้ด้วยนะ

ชินไซบาชิ เชื่อมต่อกับโดทงโบริ คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวอยู่ตลอด เป็นย่านช้อปปิ้งที่มีห้างสรรพสินค้าเก่าแก่และร้านแบรนด์เนม ชินไซบาชิสุจิโชเท็นไก ซึ่งอัดแน่นไปด้วยร้านค้ากว่า 180 แห่งบนถนนตั้งแต่จากโดทงโบริจนทะลุผ่านชินไซบาชิ ไม่รู้ทำไมผู้คนชอบมาซื้อรองเท้ากันที่นี่ ร้านขายรองเท้าเยอะมาก

ถนนสายช้อปปิ้งชินไซบาชิ-สุจิ Shinsaibashi-Suji Shopping Street : https://maps.app.goo.gl/2pHJyTM88KEDaNM4A

ร้านชีสเค้กคุณลุงริคุโระ : https://maps.app.goo.gl/1wq6VavnDyoimnoM7 มีสาขาอยู่แถวนี้ด้วยจ้า
ตรอกซอกซอยแถวๆนั้นเมื่อเดินออกมา

ฮาเทน่า Hatena Thai Restaurant

ฮาเทน่า ร้านดังในหมู่คนญี่ปุ่น อาหารไทยรสแท้ เนื้อย่างสุดนุ่ม ซุปหน่อไม้โคตรแจ่ม ตำไทยสุดเด็ด เหล้าไทยก็มีให้กิน พนักงานที่พูดไทยได้ชัด คืออัธยาศัยจากเจ้าของร้านที่พร้อมต้อนรับและให้ข้อมูลอีกด้านของเมือง Osaka ที่นี่จัดเป็นอีกหนึ่ง landmark ลับของบรรดาไฮโซและดารารวมถึงคนดังทั้งเมืองไทยและชาติอื่นๆ มาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย บอกเลยว่าแค่ได้เช็คอินพร้อมลงรูปว่ากูเคยมาแล้วนั้น…สุดเจ๋งของจริงฮะ

ฮาเทน่า : https://maps.app.goo.gl/694YHFMEhmfjjTXGA

ด้านหน้าร้านยามเช้า ร้านยังไม่เปิดฮะ
Hatena Thai Izakaya

ถนนตอนที่กลางคืนมีสีสันและผู้คน เช้าจะโล่งๆหน่อยเกียวโต

ตอนเที่ยง เรานั่งรถไฟจากโอซาก้าไปเกียวโต ระยะทางไม่ไกล เดินทางประมาณ 40 นาที แล้วมาโผล่ลงที่สถานีรถไฟชิจิโจ เจอวิวแม่น้ำใสสวยมาก จากนั้นก็เดินไปโรงแรมที่พัก ระยะทางประมาณ 800 เมตร

สะพานชิจิโจ Shichijo Bridge

สะพานชิจิโจ Shichijo Bridg สะพานโค้งหินขนาดใหญ่ที่ทอดข้าม แม่น้ำคาโมกาวะ จากทางออก 1 สถานีชิจิโจ ริมฝั่งแม่น้ำและสะพานเหมาะสำหรับการพักผ่อนเพลินๆ ทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามได้จากบนสะพาน เป็นเส้นทางเดินน่าแวะมาสัมผัสบรรยากาศของเกียวโต

สะพานชิจิโจ : https://maps.app.goo.gl/fTWbSjTnCGJQRbxFA


Itochan 糸ちゃん

เดินฟลุ๊คมาเจอระหว่างที่จะเข้าเช็คอินที่พัก ติดในใจความญี่ปุ่นกับเจ้าของร้านต้อนรับดีมาก ทำให้เรามาซ้ำถึงสองครั้ง ในช่วงกลางวันจะเป็นร้านอุด้ง และในตอนกลางคืนจะเป็นบาร์สำหรับดื่มที่เสิร์ฟสำหรับคนในท้องถิ่นเป็นส่วนใหญ่ เมนูอาหารเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ เราใช้วิธีดูรูปแล้วจิ้มเอา ที่นี่เปิดตลอดทั้งวัน คุณจึงสามารถดื่มได้ในระหว่างวัน มีเมนูลับอื่นๆ สอบถามพนักงานนะคะ อาหารอร่อยทำให้ดื่มลื่นไหลนั่งไปเรื่อยๆ จะมาขาประจำมานั่งดูกีฬา

ร้านเล็ก หน้าร้านบ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นแท้
เนื่องจากไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น สั่งจากรูปก็เลยไใ่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไร คงเป็นราเม็งอะไรสักอย่าง
รางเม็งแกงกะหรี่ ส่วนอีกชามเป็นราเม็งหน่อไม้
เนื้อผัดซอส กับอีกจากไม่รู้เหมือนกันเรียกว่าอะไร ชีเห็นโต๊ะข้างๆกินเลยบอกว่าขอแบบนี้หนึ่งจาน

Itochan 糸ちゃん : https://maps.app.goo.gl/P1qkBg4ddfkPNcer6


PIECE HOSTEL KYOTO

ไม่ได้นอนที่นี่คืนนี้จองนอน Airbnb ไว้อีกที่นึง พอมาส่งเพื่อนถึงที่พักแล้วชอบเลยย้ายมานอนที่นี่ ไว้จะรีวิวอีกโพสต์ตอน Day 4 มีกิจกรรม ดื่ม+ทำทาโกะยากิกับคนที่มาพักด้วย

บริเวณที่นั่งส่วนกลาง
โรงแรมมีคอมพิวเตอร์ส่วนกลางให้ใช้ด้วย

PIECE HOSTEL KYOTO : https://maps.app.goo.gl/D8Q4LJyw7iuWGRVF8


ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ศาลเจ้าเสาแดงเมืองเกียวโต

ใครที่มาเที่ยว เกียวโต (Kyoto) หลายคนต้องอยากมาถ่ายรูปในอุโมงค์เสาสีแดงสดใสที่ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha /Fushimi Inari Shrine) แห่งนี้อย่างแน่นอน ศาลเจ้านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สวยงามและเดินทางสะดวกด้วย เข้าไปเที่ยวฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

แผนที่ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ
เราตั้งชื่อวัดนี้ว่า วัดจิ้งจอก เพราะมีรูปวาด รูปปั้นสุนัขจิ้งจอกอยู่ทั่วทั้งวัด

ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) : https://maps.app.goo.gl/7Gex25HexaJQV3DT7:ถนนฮานามิโคจิ

ย่านเก่าแก่ที่มีอาคารแบบดั้งเดิม ร้านชุดกิโมโน ร้านอาหาร และเกอิชา บรรยากาศบ้านเรือน ร้านค้าร้านอาหารที่ยังคงสถาปัตยกรรมแบบโบราณไว้อย่างดี มีความเป็นระเบียบ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เห็นแล้วรู้สึกย้อนยุคดี มีชาวบ้านญี่ปุ่นอาศัยอยู่จริงไม่ควรเสียงดัง

ด้านหน้าปากซอย
ร้านอาหารแบบญี่ปุ่นโบราณ

ถนนฮานามิโคจิ : https://maps.app.goo.gl/sPAf58DVAdzn9ZYg8


แม่น้ำคาโมะกาวะ (Kamogawa River)

แม่น้ำคาโมะกาวะ วันนี้เรามานั่งช่วงยามเย็นเพื่อชมธรรมชาติและบรรยากาศรอบ ๆ ณ ที่แห่งนี้ ทำให้แม่น้ำคาโมะกลายเป็นจุดที่ชาวเมืองเกียวโตและนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน นั่งชมวิว ปิคนิกกับครอบครัวเพื่อนฝูง ทำกิจกรรมไม่ว่าจะ ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย เป็นต้น ถือว่าเป็นจุดรวมตัวของชาวเมืองและยังได้เห็นวิถีชีวิตของคนเกียวโตด้วย

ที่เห็นเป็นดวงไฟนั่นคือ ร้านอาหาร บาร์ต่างๆ ริมแม่น้ำ
บรรยากาศริมแม่น้ำ Kamo River
ตรงจุดนี้มี 7-11 อยู่ใกล้ๆ เดินไปซื้อเครื่องดื่มเย็นๆมานั่งจิบริมแม่น้ำก็ไม่เลวเลยนะ

หากได้เดินตรงมาอีกซักหน่อยตั้งแต่ช่วงถนนชิโจ (Shijo-dori) จนถึงถนนซันโจ (Sanjo-dori) ก็จะพบกับ Ponthocho ซึ่งเป็นย่านดื่มกินริมแม่น้ำยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ย่านนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ บาร์ อิซากายะอยู่มากมาย มีการต่อเติมระเบียงนั่งทานอาหารไปพร้อมกับชมวิวทัวทัศน์ของแม่น้ำคาโมะไปด้วย แต่วันนี้เรามานั่งชิวจิบเครื่องดื่มดูน้ำไหล ดูผู้คนอีกฟากหนึ่ง

แม่น้ำคาโมะกาวะ : https://maps.app.goo.gl/sngg1kCv8yYYfLdV8


とう和-Towa

ร้านสุดท้ายของค่ำคืนนี้ อบอุ่นใจไปกับคู่รักเจ้าของร้านคุณลุงคุณป้า ลุงป้าพูดอังกฤษไม่ได้ โชคดีที่มีน้องนักศึกษาชาวญี่ปุ่นพูดอังกฤษได้ช่วยเป็นล่ามให้ ได้ความว่าเราคือคนไทย 2 คนแรกที่เคยมาที่ร้านนี้ เขาไม่เคยมีลูกค้าเป็นคนไทยมาก่อนเลย มันก็เป็นประสบการณ์ที่พิเศษมาก อาหารและบริการน่าประทับใจ ความมีน้ำใจของทั้งคู่และความสามารถในการให้บริการ ทำให้เป็นประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ทั้งสนุกสนานและเข้าถึงได้ บรรยากาศของร้านอบอุ่นและน่าดึงดูดอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับมื้ออาหารที่น่าจดจำ ที่นี่โดดเด่นไม่เพียงแค่ซูชิแสนอร่อยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความเอาใจใส่และการต้อนรับอย่างจริงใจจากเจ้าของร้านด้วย ขอแนะนำอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาซูชิชั้นยอดในบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเอง

เซลฟี่กันหน่อยพวกเรา ลุงป้าเพิ่งเคยได้เจอกับคนไทยเป็นครั้งแรก
ซาชิมิรวมปลาอร่อยมาก เทมปุระก็อร่อยไม่แพ้กัน
ด้านในร้านติดแอร์เย็นสบาย ไม่ต้องกังวลแม้จะมาในหน้าร้อน

とう和-Towa : https://maps.app.goo.gl/GJ6VKw2hYrZaVzr98


รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาต่อทางนี้เลยจ้า

Relate Posts :