เที่ยวโอซาก้า ปราสาทโอซาก้า ย่านอุระนัมบะ Stand Bar อิซากายะ Day 1

เที่ยวโอซาก้า สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวการไป เที่ยวญี่ปุ่นแบบบินตรง เชียงใหม่ – โอซาก้า หลายคนยังไม่รู้นะครับว่า ตอนนี้เขามีบินตรงจากเชียงใหม่ไปโอซาก้าได้แล้ว โดยสายการบิน VietjetAir เจ้าเก่าของเรานี่เอง เริ่มต้นบินสัปดาห์ละ 3 เที่ยว (ถ้าจำไม่ผิดนะ) เวลาบินก็จะออกแบบมาให้เราไปถึงตอนเช้าพอดี เครื่องออกประมาณเที่ยงคืน นอนหลับตื่นมาก็เช้าที่โอซาก้ากันเลย หาที่เที่ยวกันสักพักแล้วก็เข้าเช็คอินที่พักได้ตอนบ่ายพอดี

ลงเครื่องมาแล้วก็เดินตามคนอื่นมาเรื่อยๆ จะเจอจุดซื้อตั๋วรถไฟเข้าเมือง มันจะมีสองสายคือสีน้ำเงินกับสีแดง ก็ไปเลือกซื้อตั๋วตามที่วางแผนมา ของเราไปซื้อบัตร ICOCA แล้วเติมเงินเข้าไป ใช้จ่ายค่ารถไฟและค่าซื้อของตามร้านสะดวกซื้อได้ สะดวกมากๆ

Kansai-Airport Station : https://maps.app.goo.gl/TpPc4uVkhQM85kBZA


ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า สวยงาม ใหญ่โต เส้นทางเต็มไปด้วยต้นไม้ เป็นสวนขนาดใหญ่ เอาร่มมาด้วยจะดีมาก แดดแรงหน่อย แต่อากาศดีซึ่งอาจทำให้เราเดินชิวจนดำได้ คือเรายังเข้าที่พักไม่ได้ และปราสาทโอซาก้าก็อยู่ในเส้นทางไปที่พักพอดี ก็เลยแวะสักหน่อย ปรากฎว่า ร้อนมากๆๆ คือเราดันไปญี่ปุ่นตอนหน้าร้อนและเป็นช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดคือ เดือนสิงหาคม โอ้โห แดดเชียงใหม่นี่หลบไปเลย เจอแดดโอซาก้าแบบเน้นๆ แต่มาแล้วทั้งที จัดไปด้วยการเดินสวนรอบปราสาท ก็สวยดีครับ แถมร้อนดีด้วย ถ้าใครขยันหน่อยก็เข้าไปชมในปราสาทได้ มีหลายชั้น เดินขึ้นลงก็เหนื่อยเอาเรื่องนิดหน่อย ปล. ถึงอากาศจะร้อนแต่คนญี่ปุ่นก็ยังมาเที่ยวกันเยอะมาก

มีบริการล่องเรือรอบๆปราสาท

หลังจากที่นั่งรถไฟเข้ามาแล้ว เลยได้มานั่งรอเวลาเข้าที่พัก แวะร้านลอว์สัน ข้างๆปราสาทโอซาก้า ไหนๆก็มาถึงละเดินไปเที่ยวสักหน่อย https://maps.app.goo.gl/gZvHJ2VZichZJWjk9

ปราสาทโอซาก้า ด้านนอกสามารถเดินเล่นได้

เป็นอีกที่ต้องมาหากมาโอซาก้า เป็นครั้งแรก
ปราสาทโอซาก้า : https://maps.app.goo.gl/aTwccmPN7zuaY4u59


Osaka Castle Baseball Field สนามเบสบอล

เดินออกมาจาก ปราสาทโอซาก้า เจอ Osaka Castle Baseball Field สนามเบสบอลที่อยู่ข้างปราสาทโอซาก้า เป็นสิ่งแปลกตาสำหรับคนไทยที่ไม่เคยเห็นคนเล่นกีฬาเบสบอลมาก่อน

ข้างๆสนามเบสบอลมีงานอีเว้นท์มาออกร้านจำหน่ายอาหาร ขนม เครื่องดื่มต่างๆ
ฟู๊ดทรัคโอซาก้า แต่ละคันน่ารักมาก

Osaka Castle Baseball Field : https://maps.app.goo.gl/s8hjJG2rydjCjxsS9


Sakura Circus : facebook.com/sakuracircusoficial

โคนันคุง

รูปปั้นโคนัน น่ารักดี เดินผ่านพอดีจากการออกมาจากปราสาท Osaka ถ้าใครจะไปกินร้านลุง netflix ข้ามสะพานมาเจอเลย อยู่หน้าตึกพอดี มีคนมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเรื่อยๆ อยู่ด้านหน้าอาคารโทรทัศน์โยมิอุริ ข้างตึก YTV (Yomiuri Telecasting Corporation) ส่วนไข่อีสเตอร์โคนันอยู่ข้างใน! สแกน QR Code เพื่อชมแอนิเมชั่นสั้น ๆ มีพื้นที่พักผ่อนที่สามารถนั่งพักผ่อนดูทีวีขนาดใหญ่และคาเฟ่

เดินข้ามสะพานมานิดหน่อย ก็จะเจอมุมเงียบสงบ เที่ยวญี่ปุ่นต้องเดินเยอะๆ จะได้เห็นอะไรหลากหลาย
ตามตึกใหญ่ๆมักจะมีงานศิลปะ หรือพวกงานปั้นต่างๆเป็นจุด แสดงให้เห็นว่าคนญี่ปุ่นนิยมเสพงานศิลปะในชีวิตประจำวัน

Detective Conan Bronze Statue : https://maps.app.goo.gl/kKXqCjTgFskw1NxY9


Kirinji Osaka Sohonten

เจอร้านนี้ระหว่างทางเดินไปที่พัก สะดุดตาตั้งแต่หน้าร้านละ มันดูมีของ เช็คในเน็ตแป๊ป เออ จริงด้วยเป็นร้านดัง จัดไปสิ รองท้องก่อนเข้าที่พัก ร้านออกแนว minimal
สั่งราเม็งมาลอง ก็สั่งไม่ค่อยจะเป็นเพราะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นล้วน ก็อาศัยดูราคาแล้วก็จิ้มๆบอกเขาไป ที่ได้มาหน้าตาเหมือนราเม็งแห้ง มีน้ำแค่ขลุกขลิก อร่อยแบบแปลกๆ
วิธีการซื้อคือ เอาแบงค์ไปสอดในตู้ให้พอกับราคาอาหารที่เราต้องการ แล้วกดเลือก เสร็จแล้วมันจะมีคูปองออกมาให้เรา พร้อมเงินทอน (ถ้ามี) เราก็เอาคูปองนั่นแหละยื่นให้เขาแล้วเขาก็จะทำอาหารตามคูปองนั้น

Kirinji Osaka Sohonten : https://maps.app.goo.gl/LKdtzPLWwaxqenuB7


ช่วงเย็น เดินเล่น อุระนัมบะ โอซาก้า

พอเข้าที่พักไปพักผ่อนสักเล็กน้อย ช่วงเวลาเย็นที่รอคอยก็มาถึง เราก็ตั้งใจจะเดินไปเรื่อยๆกะว่าจะไปถึงกูลิโกะ แต่ว่าไปไม่ถึงครับ ระหว่างทางฝั่งตรงข้ามถนนทำไมมันดูคึกคักน่าเร้าใจยิ่งนัก คือเราเห็นมนุษย์ออฟฟิศเดินไปมาเข้าออกร้านนั่นนี่ มีกินดื่ม มีปิ้งย่าง มีควันฉุยๆ ไม่ได้การละ ของดีแบบนี้พลาดไม่ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ร้านที่น่าสนใจมันมีเยอะมาก แต่เราไม่สามารถกินได้ทุกร้าน ขอเอาเฉพาะที่ได้ไปมาเล่าละกันนะ

เดินเข้าซอยอย่างเดียวเลย อยากเจอร้านบ้านๆ

The Babaken

ร้านนี้คือจากสภาพไม่คิดว่าเป็นร้านนะ เหมือนที่เก็บของยังไงไม่รู้ เอาวะมันกล้าเปิดเราก็กล้าเข้า เขาก็คงงงว่าเราไปไงมาไงเนี่ย ร้านเล็กมาก สั่งไม่เป็นเอาเบียร์มากินก็ละกัน เมนูอาหารมีเยอะนะ เราก็สงสัยว่ามึงจะทำยังไงไม่เห็นมีที่ให้ทำเลย แต่ก็สั่งไปเขาก็ทำมาให้ได้นะ ยอมใจคนญี่ปุ่นกับที่แคบจริงๆ

The Babaken มาที่นี่เป็นครั้งแรกลังเลมากถึงมากที่สุดว่าจะเข้าหรือไม่เข้าไป ใช่บ้านคนหรือร้านกันแน่ ถ้าร้านจริงแล้วเขาเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปได้หรือเปล่า เจ้าของร้านพยายามคอยแนะนำอาหารเครื่องดื่มพูดกันไม่ค่อยจะเข้าใจนะแต่รู้สึกโอเคเราสื่อสารกันได้ เหมือนหลุดเข้าไปในพื้นที่ร้านส่วนตัวหรือเป็นร้านเฉพาะขาประจำ

ดูๆ สภาพคือนี่เป็นร้านจริงๆหรือเนี่ย เข้าไปแล้วเปิดโลกมาก

The Babaken https://maps.app.goo.gl/LnWg7yTN3cUcm75u9

Datedachi ダテダチ

ออกจากร้านแรก เดินมาเรื่อยๆ มันคือถนนกินดื่มหลังเลิกงานชัดๆ บรรยากาศคือ เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว เวลานี้พร้อมเมา คือแบบนั้นเลย ทุกโต๊ะพร้อมเฮฮาปาร์ตี้ อากาศก็ร้อน ตอนนี้ต้องการเครื่องดื่มเย็นๆ ปิ้งย่างอร่อยๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว555 แล้วก็มาเจอร้านนี้ครับ ร้านยืนกินดื่มชื่อ Datedachi


ร้านอิซากายะยืนดื่ม ร้านอาหารเสียบไม้/ยากิโทริ บรรยากาศดี พร้อมบรรยากาศย้อนยุคที่ผ่อนคลาย ตอนที่ฉันมาถึงร้านเต็ม แต่หลังจากรอไม่นาน หลังจากดื่มไฮบอลและทำให้ชุ่มคอแล้ว คู่รักไปจนถึงพนักงานออฟฟิศต่างก็สนุกสนานกัน หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับยากิโทริในอุระนัมบะ โอซาก้า เราขอแนะนำทาชิโนมิ “ดาเตะดาจิ ร้านอาหารยืนดื่มบาร์ชื่อดังในฟุกุชิมะ เมื่อพิจารณาถึงรสชาติ บรรยากาศ และราคาแล้ว เป็นร้านอาหารที่อยากพาใครไปแน่นอน!

Datedachi ダテダチ : https://maps.app.goo.gl/qLPQ6wdo9dcTWaYV8 หนึ่งในร้านโปรเจค kuramaproject

Stand Bar บาร์ยืนดื่ม

บาร์ยืนดื่ม ที่แคบสุดๆยืนได้เท่านั้นไม่มีที่นั่งเลย เทียบกับร้านฝั่งขวาจะเห็นว่ามีขนาดที่ต่างกัน เดินผ่านแล้วสะดุดตามาต้องเดินย้อนกลับมารอต่อคิวอยากเข้าไปโดนมาก

ออกจากร้านเมื่อกี๊ เดินไปอีกหน่อย ก็มาเจออีกร้านที่แคบและเล็กกว่าร้านแรกเสียอีก เราไม่ได้เข้า เพราะไม่มีที่ให้เข้า คือดูรูปสิ ยืนสามคนก็เต็มแล้ว แต่ในใจคืออยากเข้ามากเลยนะ แต่เบียดเข้าไปก็คงจะไม่ดีและก็คุยกับเขาไม่รู้เรื่องด้วย ก็เลยแค่ถ่ายรูปแล้วขอบาย ครั้งหน้าเจอกันแน่นอน พิกัด อยู่ใกล้ๆกับ Fuji coin locker

บาร์ยืนดื่ม : https://maps.app.goo.gl/uTsjXm9KKRu4HdvXA

รัานหลังเลิกงาน

เดินมาอีกนิด สะดุดตากับพี่หัวโล้นที่ยืนปิ้งย่างอยู่หน้าร้าน เรามันชอบคนสู้ชีวิตเลยขอแวะสักหน่อย เจ๊จัดเซลฟี่ไปหนึ่งรูป

อยู่ใกล้ๆกับ Ushitora อุชิโทระ https://maps.app.goo.gl/sD9ySwhaXdt4LLqK9 บาร์ยืนที่โด่งดังตั้งอยู่ในอุระ-นัมบะ คนแน่นตลอดเวลา

บรรจงย่าง จิ้มไข่แดงเยิ้มๆ คือที่นี่กินปิ้งย่างกับไข่ดิบ อืมมม ถ้าอยู่เชียงใหม่เราคงไม่ทำ แต่มาถึงที่นี่ เวลานี้ เมาเบอร์นี้ก็ต้องจัดแล้วมั้ย
เอาจริงๆเริ่มจำไม่ค่อยได้ละ จำได้แค่ว่าสั่งปิ้งย่างมา แล้วกระดิ่งนั่ันมายังไงน่ะ
อ่อ จำได้อีกว่า ร้านเล็กๆแต่คนเต็มแทบทุกโต๊ะ คนญี่ปุ่นกินเบียร์กันแบบว่าดูอร่อยมาก

ชิโทโมะ อิซากายะ Chitomo 居酒屋ちとも

ชิโทโมะ อิซากายะ ใช่ครับ คือควรจะกลับไปนอนแล้วมั้ย แต่ก็ไม่ ยังแวะอีกร้านสุดท้ายร้านเล็กอีกแล้วแถมฝั่งตรงข้ามเคาน์เตอร์ต้องถอดรองเท้าเข้าไปนั่งล้อมวงกันอีก เราไปสองคนของนั่งเคาน์เตอร์ดีกว่า เอาจริงๆนะถนนเส้นนี้ซอยแถวนี้ นั่งร้านไหนก็ได้ มันก็พอๆกันหมด สนุกเหมือนกัน ร้านเล็กๆ เจ้าของก็เป็นกันเองมาก เรามาถึงที่นี่ตอนดึกมากแล้ว เจ้าของร้านแนะนำเมนู บรรยากาศที่แม้แต่คนท้องถิ่นก็ยังแวะเวียนมานั่งคือเราชอบมาก

เมนูตามใจเจ้าของร้าน อร่อย ต่อให้เมาแล้วยังจำได้ว่าอร่อย
ปลาหมึกต้มซีอิ้วง่ายๆ ดูธรรมดาแต่ดันอร่อยมาก
จบค่ำคืนนี้ที่เราเดินตะลุยไปย่านนั้น กลับไปนอนพักนะจ้า

ชิโทโมะ : https://maps.app.goo.gl/a1Gi5PHxJtJc6bru9


รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาต่อทางนี้เลยจ้า

Relate Posts :