ถนนคนเดินเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคัก คนแห่ใช้สิทธิ “เราชนะ/คนละครึ่ง”

ถนนคนเดินเชียงใหม่ บรรยากาศถนนคนเดินวันอาทิตย์ เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิดระลอก 2 ประชาชนแห่ใช้สิทธิ์ เราชนะ/คนละครึ่ง พ่อค้า-แม่ค้า เริ่มยิ้มได้ ช่วงค่ำคืนวันที่ 21 ก.พ.64

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการจัดกิจกรรมถนนคนเดินท่าแพ วันอาทิตย์ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยว เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายหลังจากที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการอนุญาตเปิดให้บรรดา พ่อค้า-แม่ค้า สามารถกลับมาตั้งร้านขายของได้อีกครั้งในสัปดาห์แรก

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 ที่ผ่านมา หลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ต้องประสบกับภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดระลอก 2 ช่วงต้นปีที่ผ่านมา จนส่งผลต่อทำให้หลายกิจกรรม และหลายสถานที่ของจังหวัดเชียงใหม่ต้องมีการระงับการดำเนินการชั่วคราว รวมถึงส่งผลกระทบต่อรายได้และความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่

ซึ่งในวันนี้พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้น และมีการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ากันมาก ทำให้บรรดา พ่อค้า-แม่ค้า ที่มาตั้งร้านขายของในพื้นที่ถนนคนเดินท่าแพ เริ่มยิ้มได้ และมีรายได้จากการขายสินค้าบ้างแล้ว


ถนนคนเดินเชียงใหม่

จากการตรวจสอบพบว่าหลายร้านค้าที่มีการตั้งร้านในวันนี้ได้มีการเข้าร่วมโครงการ เราชนะและคนละครึ่ง จึงทำให้มีประชาชนที่ได้รับสิทธิในช่วงสัปดาห์นี้ ออกมาจับจ่ายซื้อของกัน

โดยจากการสอบถามทางด้าน นายภิธาณ พรหมโชติ อายุ 32 ปี เจ้าของร้านขายกระเป๋าพื้นเมือง บอกว่า ในวันนี้พบว่าบรรยากาศของการจัดถนนคนเดินค่อนข้างคึกคักขึ้น และเห็นว่านักท่องเที่ยวเริ่มออกมาท่องเที่ยวมากขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงอาทิตย์แรกที่บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา เหมือน พ่อค้า-แม่ค้า ที่มาขายนั้นมาโชว์สินค้ามากกว่า

ถนนคนเดินเชียงใหม่

หากเทียบกับช่วงสัปดาห์ที่ผ่าน ๆ มาก็พบว่าคนไม่ค่อยมากเท่าไหร่ และก็เพิ่งเห็นบรรยากาศคึกคักขึ้นก็วันนี้ ซึ่งตนคาดว่าประชาชนหรือนักท่องเที่ยวน่าจะเห็นว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ในพื้นที่นั้นเริ่มปลอดภัยขึ้นแล้ว

ส่วนโครงการ เราชนะและคนละครึ่ง ก็อาจจะช่วยให้คนหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ซึ่งในวันนี้ตนก็ขายสินค้าได้เรื่อยๆ หากเทียบกับเมื่อสัปดาห์แรกที่เปิดให้สามารถวางขายสินค้าได้


ถนนคนเดินเชียงใหม่

ขณะที่ทางด้าน นายปรัชวรกิตติ์ ธงสุวรรณดี อายุ 36 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าพื้นเมือง บอกว่า สำหรับบรรยากาศการจับจ่ายสินค้าที่บริเวณถนนคนเดินวันนี้ก็พบว่ามีความกระเตื้องขึ้น และพบว่าบรรยากาศก็เริ่มคึกคักมากขึ้น มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเดินกันเยอะขึ้น เมื่อเทียบกับอาทิตย์แรก

ช่วง 1-2 อาทิตย์ก่อนที่ยังพบว่าค่อนข้างเงียบ ซึ่งจากบรรยากาศที่เห็นวันนี้ก็อาจจะมีส่วนมาจากการที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับสิทธิในโครงการ เราชนะและคนละครึ่ง ซึ่งในส่วนของร้านตนวันนี้ก็พอขายได้นิดหน่อย และมีลูกค้ามาซื้อสินค้าประมาณ 2-3 ราย เมื่อเทียบกับอาทิตย์แรกที่ค่อนข้างเงียบ และอาจจะเป็นช่วงที่เพิ่งเปิดใหม่ แต่ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้น มีคนเดินมากขึ้น ซึ่งตนคาดว่าในช่วงสัปดาห์ต่อ ๆ ไปก็คาดว่าสถานการณ์และบรรยากาศก็จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ถนนคนเดินเชียงใหม่

หลังจากอ่านข่าว ถนนคนเดินเชียงใหม่ แล้ว สามารถติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่นี่เลย ข่าวเชียงใหม่ และ โต๊ะแชร์

อ่าน content เกี่ยวกับ ถนนคนเดิน เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยเจ้าา อย่าลืมไปแอ่วกั๋นเน้อ

Relate Posts :