“อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ช่วงนี้เปิ้นมีเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”

สายแอ่ว สายเซลฟี่โตยแอดมาเลย!!  วันนี้แอดมาแนะนำตี้แอ่วใกล้ตัวเมืองที่ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์” ช่วงนี้เปิ้นมีเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” พบกับดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ท่ามกลางสวนสวยๆ อากาศเย็นสบาย ช่วงนี้ทิวลิป กับกล้วยไม้กำลังมาแรง แวะไปถ่ายรูปกั๋น! แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำด้วยนะ บอกเลยว่าจุดเช็คอินสวยๆ เพียบบบบ
.
เทศกาลชนสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”
วันเวลาจัดงาน : 1 พฤศจิกายน 2562 – 29 กุมภาพันธ์ 2563
เวลา : 08.00-18.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร : 053-114110 ถึง 5
Fan page : อุทยานหลวงราชพฤกษ์
.
#ราคาบัตรเข้าชม
คนไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 70 บาท
ข้าราชการ ผู้สูงอายุ นักเรียน นักศึกษา แสดงบัตร 70 บาท
ผู้พิการ พระภิกษุ และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร (ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย)
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 150 บาท
.
#อุทยานหลวงราชพฤกษ์
#สานรักษ์
#สวนดอกไม้เชียงใหม่
#รีวิวเชียงใหม่
#เที่ยวเชียงใหม่


 จุดเช็คอินห้ามพลาดกับปลาตะเพียนตัวใหญ่ยักษ์ อยากรู้ว่าใหญ่แค่ไหนเลยลองให้คนไปยืนเทียบดูทำไมต้องปลาตะเพียน? ก็เพราะในปีนี้ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” มาจากสานรักษ์ผูกพันกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม เลยใช้ปลาตะเพียนมาเป็นไฮไลท์ของงานสำหรับสวนดอกไม้สวยๆ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ก็มีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนดอกไม้ไปตามฤดูกาลต่างๆ ช่วงนี้ดอกสวยมาก แวะมาเที่ยวกันดอกทิวลิปมาแล้วจ้า แวะมาถ่ายรูปกันได้ป้ายด้านหน้างาน น่ารักมากๆตรงนี้ก็น่าถ่ายยยทานตะวันต้นน้อยๆ ก็มีนะดอกทานตะวันที่จัดแสดงนี้เป็นสายพันธุ์ “Helianthus sunfinity yellow dark center” 1 ต้น จะมีช่อดอกมากกว่า 10 ดอก อุทยานหลวงราชพฤกษ์เพาะต้นกล้าเองเลยจ้า น่ารักตะมุตะมิมากๆนอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์เลย เช่น ทิวลิป ลิลลี่ ซัลเวีย ไซคลาเมน ไฮเดรนเยีย เจอราเนียม เบญจมาศ บีโกเนีย พีทูเนีย เป็นต้น ดอกไม้ทั้งหมดนี้มาจากมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงพร้อมใจกันเบ่งบานให้ได้ชมตลอดเทศกาล              หอคำหลวงตอนเย็นๆ สวยงามน่าถ่ายรูปมากๆ  หลังจากถ่ายรูปกับสวนดอกไม้สวยๆ แล้ว เรามาทำกิจกรรมน่ารักๆ กันดีกว่า นั่นก็คือ…  กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านหัตถกรรม สาธิตการจักสานปลาตะเพียน ณ บริเวณสวนสวัสดี กิจกรรมนี้มีทุกวันตลอดการจัดงานเน้อ มาลองสานปลาตะเพียนกันได้  สานเสร็จแล้วก็เขียนชื่อเอาไปผูกกับซุ้มปลาตะเพียนกันเลย  น่ารักมากๆ อ่ะ   มาเที่ยวคราวนี้เราเช่าจักรยานกันจ้า คันละ 60 บาท ปั่นได้ตลอดทั้งวันเลย จะมาคนเดียว มากับเพื่อน กับแฟนหรือมาแบบครอบครัวก็เช่าปั่นกันได้ นอกจากจะได้รูปสวยๆ แล้วยังได้สุขภาพดีๆ กลับไปด้วยนะ  ใกล้ๆ กันมีสวนกล้วยไม้ด้วย เด่นสะดุดตามาก ทางสวนรวบรวมกล้วยไม้มาให้เราชมกว่า 400 ชนิด เช่น กล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส แวนด้า ซิมบิเดียม แอสโคเซนดา เป็นต้น แวะเข้าไปดูกัน กล้วยไม้หลากสีสัน ช่วงนี้กำลังออกดอกบานสะพรั่งเลยล่ะ           ใกล้ๆ กันมีทางเดินสวยๆ ด้วยนะ     ร่มรื่นมาก  แวะถ่ายรูปแป๊บบ    มาแล้วจ้าาา กับดอกไม้ที่หลายคนรอคอย “ดอกทิวลิป” สีสดใสมีให้ชมยาวๆ ถึงวันที่ 10 มกราคม 2563 เลยเน้อ พิกัด เรือนดอกไม้เลยจ้า  หลังจากชมสวนกล้วยไม้และทิวลิปแล้ว เราแวะมาทำกิจกรรมที่น่าสนใจซักครู่ นั่นก็คือ กิจกรรมสาธิตการทำกระดาษสาที่สวนองค์กรธนาคารกรุงไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติที่สวนองค์กรสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) อีกด้วย
ส่วนเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันสามารถติดตามได้ในแฟนเพจของอุทยานหลวงราชพฤกษ์เลยจ้า หลังจากทำกระดาษสาแล้วพอเอามาตากทิ้งไว้ก็จะได้แบบนี้เลย ปั่นต่อไม่รอละน้า มาที่สวนนานาชาติกันบ้าง ตรงนี้คือสวนประเทศโมร็อกโก สีสันสดใสน่าถ่ายรูปมาก บริเวณด้านในสวน   แว็บมาที่สวนประเทศเกาหลีใต้ซักหน่อย ต่อด้วยสวนประเทศภูฏานกันต่ ด้านในร่มรื่นสวยงาม   หนึ่งในจุดไฮไลท์คือเหล่าน้องคูณตัวน้อยๆ ที่ยิ้มรอต้อนรับนักท่องเที่ยว แวะถ่ายรูปมุมนี้แล้วเช็คอินชิคๆ กันได้เลย ถ้ายืนหันหน้าเข้าหอคำหลวง จุดนี้จะอยู่ด้านขวามือนะ สังเกตกันดีๆ นะจ๊ะ   หลังจากที่เที่ยวจนพลังหมดก็ต้องแวะมาเติมพลังกันหน่อย ที่ร้านกาแฟ HRDI CAFE เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. พิกัดติดกับลานส้มสุก ตรงข้ามสถานีขึ้นรถชมสวน ที่นี่มีเมนูกาแฟที่นำเมล็ดกาแฟจาก 5 ยอดดอยมาให้เลือกชิมกันด้วยนะ บอกเลยว่าห้ามพลาด  ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากสุดน่ารักไปฝากคนที่บ้านด้วยน้า ที่นี่มีของฝากให้เลือกเพียบเลย แล้วพบกันใหม่กับเทศกาลหน้า จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง รอดูได้เลยยย


Relate Posts :