10 สวนน้ำเชียงใหม่ น่าเล่นน้ำ ซัมเมอร์นี้ ที่คลายร้อน

เตรียมตัวพบกับหน้าร้อนที่ไม่ร้อนเพราะว่าวันนี้เรามี สวนน้ำ น่าเล่น ที่เชียงใหม่มาฝากกันในปี 2024 นี้ ซัมเมอร์นี้ใครที่มีลูกหลานปิดเทอมอย่าลืมมาสนุกสุดเหวี่ยงฉลองปิดเทอมได้ จะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้างไปติดตามกันเลย 10 สวนน้ำเชียงใหม่

 1. Tube Trek Waterpark Chiang Mai
 2. สวนน้ำแกรนด์แคนยอน เชียงใหม่
 3. สวนน้ำเดอะวันวอเตอร์ปาร์ค
 4. Sanpatong beach water park
 5. BMP Farm House
 6. สวนน้ำ Happy Station
 7. สวนน้ำชานดอย San-Doi water Park
 8. สวนน้ำลำไย
 9. Spicy Noodle Water park soi 13
 10. The Sun Water park สวนน้ำเดอะซัน

1.Tube Trek Waterpark Chiang Mai

สวนน้ำที่เที่ยวได้ตลอดปี เปิดเอาใจเด็กๆ โดยเฉพาะ วันหยุดพักผ่อนเสาร์ อาทิตย์ พาลูก ๆ หลาน ๆ สวนน้ำมีทั้งหมด 4 โซน เช่น สไลเดอร์ เครื่องเล่นมากมาย หรือถ้าเล่นสนุกจนเหนื่อยแล้วอยากพัก ก็มีห่วงยางให้ได้นอนแช่น้ำในทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สร้างคลื่นเทียมด้วยนะ กิจกรรมทางน้ำเพียบๆ

 • แพ็คเกจ Happy 199 บาท เล่นได้ 3 โซน
 • แพ็คเกจ Extreme 399 บาท เล่นได้ทุกโซน
 • น้ำหนัก 40-120 kg, ส่วนสูง 130-190 cm
 • เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม.เข้าฟรี
 • ผู้ไม่เล่นน้ำ ราคา 199 บาท
 • ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่ไม่สามารถเล่นน้ำได้ ราคา 100 บาท
 • เต็นท์วีไอพี (คาบาน่า) 500 บาท/5-6 คน
 • มีจำหน่ายชุดว่ายน้ำ
 • บริการเช่าผ้าขนหนู ,ฟรี ตู้ล็อคเกอร์ เสื้อชูชีพ ห่วงยาง
เครดิตรูปภาพจาก : Tube Trek Waterpark Chiang Mai

2.สวนน้ำแกรนด์แคนยอน เชียงใหม่

สวนน้ำธรรมชาติแห่งเดียวของภาคเหนือ  ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวางขนาด 35 ไร่ สะอาด บรรยากาศดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายให้เลือกเล่น เครื่องเล่นลอยน้ำ   เครื่องเล่นลอยน้ำ เครื่องเล่นลอยน้ำ แทรมโพลีนลอยน้ำ  ซิปไลน์ เวคบอร์ด เรือคายัค จิงโจ้น้ำ

อ่านรีวิวเต็มๆ โดดให้สุด! หยุดหน้าร้อน Grand Canyon Water Park

แกรนด์แคนยอน

3.สวนน้ำ เดอะวันวอเตอร์ปาร์ค

สวนน้ำ แห่งความสุข มาชุ่มฉ่ำรับความสนุกกันได้ที่สวนน้ำแห่งนี้ มีเครื่องเล่น น่าเล่นมากๆผู้ปกครองที่ไปรอเด็กๆก็สามารถเลือกอาหารหรือเครื่องดื่มรอได้เพราะมีอาหารเครื่องดื่ม ครบครันและสวนน้ำที่นี่ยังเปิดถึง20:00น.สามารถมาทำกิจกรรมกับครอบครัวหลังเลิกเรียนหรือทำงานได้ไม่ต้องรอวันหยุด


 • ค่าบริการเล่นน้ำเหมาๆเล่นได้ทั้งวัน 100 บาท
 • ไม่เล่นน้ำ 30 บาท (รับน้ำดื่ม1ขวด)
 • มีบริการเช่าชุดว่าน้ำ 30-60บาท
 • มีอาหารและเครื่องดื่ม จำหน่าย
สวนน้ำเดอะวัน
เครดิตรูปภาพจาก : สวนน้ำเดอะวันวอเตอร์ปาร์ค

4.Sanpatong beach water park

สวนน้ำคลื่นทะเลเทียม หาดสันป่าตอง เต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่หลากหลาย ทั้งสไลเดอร์ น้ำตก เสื้อชูชีพ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา หาดน้ำสะอาดมีการดูแลรักษาและคอยตรวจสอบทุกวัน อีกหนึ่งสวนน้ำที่เต็มไปด้วยความสนุกที่ไม่ได้มีดีแค่สวนน้ำภายในยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีเมนูให้เลือกมากมายที่เหมาะกับน้องๆหนูๆ

หาดสันป่าตอง
เครดิตรูปภาพจาก : Buffa Cafe – กาแฟควาย

5.BMP Farm House

BMP Farm House Resort เป็นที่พักอันเงียบสงบและเหมาะสำหรับการพักผ่อนในธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ในภูเขาเขาใหญ่ ที่ให้บริการด้วยความเอาใจใส่ และมีบริการที่ดี มีห้องพักที่สะดวกสบาย และมีกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้ผู้เข้าพักได้สนุกสนาน สามารถจองห้องพักออนไลน์ได้ และยังมีสวนน้ำสุดอลังการที่คนที่มาพักสามารถลงเล่นได้ มีทั้งสไลด์เดอร์ที่เด็กๆชื่นชอบ ในราคาเพียง 50 บาท

BMP Farm House
เครดิตรูปภาพจาก : BMP Farm House
 • พิกัด: ตำบล บ้านช้าง อำเภอ แม่แตง จังหวัด เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. ไม่มีวันหยุด
 • โทร : 062 172 6346
 • FB : BMP Farm House
 • GPS : https://maps.app.goo.gl/T8fHB6sR1wRVCsVm6?g_st=ic

6. สวนน้ำ Happy Station

เป็นสวนน้ำขนาดเล็ก บรรยากาศโล่งโปร่ง เย็นสบาย เหมาะแก่การพาลูกหลานมาเล่นน้ำคลายร้อน ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ค่าบริการลงสระ 89 บาท (ลูกค้าทุกคนต้องใส่ชุดว่ายน้ำลงสระ) มีชูชีพบริการฟรี มีเมนูอาหารและของทานเล่นให้บริการ ราคาไม่แพง สวนน้ำ Happy Station สวนน้ำขนาดกลาง สระน้ำมี 2ส่วน ลึก60ซม. และ ลึก120ซม. (ตรงกลางสระจะมีที่กั้นระหว่าง60ซม. และ120ซม.) มีโต๊ะให้นั่งทานอาหารทั้งโซนข้างสระน้ำและโซนสวนมะพร้าวบรรยากาศร่มรื่น เมนูอาหารหลากหลายสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีโซนระบายสี เล่นทราย และปีนป่ายให้บริการ การใช้บริการสระน้ำ ต้องเป็นชุดว่ายน้ำหรือชุดกีฬาเท่านั้น หากไม่ได้เตรียมมาที่สระบริการให้เช่า

ค่าเข้าใช้บริการ

 • ลงสระเล่นน้ำ เด็ก-ผู้ใหญ่ ราคา 89 บาท (ราคาเท่ากัน) เล่นได้ไม่จำกัดเวลา
 • ไม่คิดค่าบริการสำหรับลูกค้าที่ไม่ลงเล่นน้ำ
Happy station
เครดิตรูปภาพจาก : สวนน้ำ Happy Station

7. สวนน้ำชานดอย San-Doi Water Park

สวนน้ำ พร้อมชาบูบุฟเฟ่ต์ ย้อนวัยเด็กกับการเล่นน้ำในสวนน้ำสุดกว้างขวาง มีเครื่องเล่นให้เล่นเพียบ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ค่าบริการลงเล่นสระเพียง 60 บาท เท่านั้นนน (ใส่ชุดว่ายน้ำลงเล่นเท่านั้น) ใครหิวๆก็มีชาบูให้ได้เลือกทากันเยอะมากๆ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน


 • สวนน้ำค่าเล่นน้ำ 60 บาท
 • เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม.เล่นฟรี(ต้องมีผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิด)
 • ค่าเข้า(ไม่เล่นน้ำ) 30 บาท สามารถแลกซื้ออาหารเครื่องดื่มภายในได้ทั้งหมด
  ไม่อนุญาตให้นำอาหาร-เครื่องดื่มเข้ามาในสวนน้ำ
สวนน้ำชานดอย
เครดิตรูปภาพจาก : สวนน้ำชานดอย San-Doi Water Park

8. สวนน้ำลำไย

อากาศแบบนี้คงไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าการเล่นน้ำอีกแล้วหากกำลังมองหาสถานที่เล่นน้ำคลายร้อนสวนน้ำลำใย พื้นที่กว้างขวางมากันได้ทั้งครอบครัวเหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อน ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ยิ่งต้องดับร้อนด้วยการเล่นน้ำ และยังผ่อนคลายเป็นวันครอบครัวที่พิเศษ

สวนน้ำลำไย
เครดิตรูปภาพจาก : สวนน้ำลำไย

9. Spicy Noodle Water park soi 13

มาสนุกสนานกันได้ที่ spicy Noodle Water park soi 13 ทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อนๆสังสรรค์ปาร์ตี้เล่นน้ำมีให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เพราะที่นี่เขามีบริการครบวงจรทั้งกินทั้งเล่นสวนน้ำให้หายร้อน เด็กๆใกล้ปิดเทอมแล้วสามารถมาแวะได้ตลอดเลยน้า


10. The Sun Water park สวนน้ำเดอะซัน

สวนน้ำแห่งนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตของชาวลำพูน ถึงจะได้ได้อยู่เชียงใหม่ แต่ถ้าจะตรงดิ่งมาจากเชียงใหม่ก็ประมาณ 30 นาทีเท่านั้น จึงนับเป็นตัวเลือกที่ดีในวันที่อากาศร้อนๆ ขับรถมาที่นี่ ผลัดผ้าผ่อนเป็นชุดว่ายน้ำสุดเกร๋แล้วกระโดดน้ำตูมซ่า ตูมซ่า กันดีกว่า ที่นี่ไม่มีเครื่องเล่นโลดโผนหวาดเสียวมากมาย จะออกแนวมุ้งมิ้งเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กและกลุ่มเพื่อนที่ต้องการมาดำผุดดำว่ายสบายๆมากกว่า บนหน้าเว็บเขายังมีความน่ารักให้เห็นตรงที่บอกว่า เด็กอายุน้อยกว่า 2 ขวบ และผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี เข้าฟรี ใครมาตรงกับวันเกิดเข้าฟรี เด็กเกรดเฉลี่ย 3.50 ขึ้นไปก็เข้าฟรี

ค่าบริการ

 • ค่าเข้าเด็กและผู้ใหญ่คนละ 60 บาท (และยังมีโปรโมชั่นสามารถติดตามได้ที่เพจ)
เครดิตรูปภาพจาก : The Sun Water park สวนน้ำเดอะซัน

เตรียมแพลนไว้ 10 สวนน้ำ น่าเล่นก่อนซัมเมอร์นี้มาเที่ยวกันเลยมาได้ทั้งครอบครัวไม่ต้องกลัวหิวเพราะทุกที่มีอาหารมีเครื่องดื่มขายด้วย เด็กๆคนไหนปิดเทอมไวพาผู้ปกครองมากันได้เลยยย


Relate Posts :