ดอยเชียงใหม่

คิดถึงเขาเลยต้องไปหาเขา 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ 2022

“คิดถึงเขาเลยต้องไป 25 ดอยเชียงใหม่ ฮีลใจสุดๆ” ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าหนาว ก็ต้องหนีไปพักใจไปเที่ยวดอย

ดอย ภาษาเหนือ แปลว่าภูเขา สถานที่พักกาย พักใจยอดฮิตในเชียงใหม่ ที่ใครๆ จะต้องไป พอมานับดูรวมๆ แล้ว มีเยอะ เหมือนกันนะ มีทั้งดอยเล็ก ดอยใหญ่ นับรวมๆ ที่ฮิตๆ ที่คนชอบไปเที่ยว มีประมาณ 25 ที่ ไม่อยากจะอวด แต่แอดว่าแอดน่าจะเก็บมาแทบทุกดอยแล้วว สวยทุกที่เลย ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ติ๊กถูกเช็กลิสต์ได้เลย จะมีดอยอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ดอยเชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว ยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 3 ของเมืองไทย รองจากดอยอินทนนท์และดอยผาห่มปกเท่านั้น ใครที่อยากเป็นผู้พิชิตดอยหลวงเชียงดาวขึ้นไปชมวิวสวยๆ ด้านบนต้องรีบตามมา ถ้าเราขึ้นไปตรงยอดเขาสูงสุดเราสามารถมองเห็นทะเลหมอกจาก 3 ดอย ได้แก่ ดอยสามพี่น้อง ดอยหลวงเชียงดาว และยอดดอยอินทนนท์ การเดินทางขึ้นไปบนยอดดอยอาจจะมีความยากลำบากอยู่บ้างแต่ถ้าเทียบกับความสวยที่ได้รับกลับมาคุ้มค่าสุดๆ

รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: บนฟ้ามีเมฆลอยบนดอยมีหมูจุ่ม เตียงนุ๊มนุ่มที่ม่านหมอกเชียงดาว

ดอยแม่โถ

ดอยแม่โถฉายาทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองเชียงใหม่ ใครที่อยากชมวิวทุ่งหญ้าสวยๆ มองท้องฟ้าและมีภูเขาเป็นแบล็คกราวอยู่เบื้องหลังต้องรีบตามมาที่ดอยแม่โถกันแล้ว ถ้าไปในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวเราจะได้เห็นทุ่งหญ้าที่เขียวขจีมีธรรมชาติดีๆ ล้อมเราอยู่ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวยไปหมด ดูไม่ออกจริงๆ เลยว่าอยู่เชียงใหม่ ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ต่างประเทศ

รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: ดอยแม่โถ – เที่ยวดอยแม่โถ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

ดอยอ่างขาง

ดอยที่มีความสวยงาม และอากาศเย็นสบาย สดชื่นตลอดทั้งปี ใครที่อยากไปเที่ยวอยากจะบอกว่าช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวนี่แหละเหมาะที่สุด ถ้าเราไปในช่วงฤดูฝนก็จะเห็นความเขียวของภูเขา หรือถ้าไปเที่ยวหน้าหนาวก็จะได้ชมทะเลหมอกแล้วก็ดอกไม้เมืองหนาวด้วย ที่เที่ยวบนดอยอ่างขางมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง แปลงปลูกสตอเบอรี่ อุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง เป็นต้น

ขุนวาง

หนึ่งในจุดชมดอกพญาเสือโคร่งที่สวยมากๆ ในเชียงใหม่ถ้า ไปแถวแถวดอยอินทนนท์ก็อย่าลืมแวะไปนะภายในขุนวางก็จะมีแปลงพืชผักผลไม้เมืองหนาวต่างๆ ให้ได้ชม ช่วงที่ดอกนางพญาเสือ บานสะพรั่งสวยงามจะเป็นช่วงเดือนมกราคม ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ขุนวางจะต่อเรียงการทอดยาวเป็นอุโมงค์ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่น

กิ่วแม่ปาน

กิ่วแม่ปานหนึ่งเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยที่สุดในเชียงใหม่ ใครที่อยากชมทะเลหมอกสวยๆ ก็ต้องไปที่กิ่วแม่ปาน เส้นทางไม่ได้เดินยากลำบากเท่าไหร่ระยะทางประมาณ 3.2 กม. โดยในทุกๆ ครั้งที่เราจะต้องขึ้นไปที่กิ่วแม่ปานจะต้องมีเจ้าหน้าที่เป็นไกด์นำทางให้เรา ก่อนจะถึงจุดชมวิวเราก็จะได้เห็นป่าดิบชื้น ลานทุ่งหญ้า กุหลาบแดงพันปี และลำห้วยแม่ปาน แต่รับรองว่าเห็นวิวแล้วหายเหนื่อยแน่นอน

รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: “กิ่วแม่ปาน” ดอยอินทนนท์ – อัพเดทปี 2022

ดอยหัวหมู

ดอยหัวหมูเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่น้อยคนนักจะรู้ ถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่ก็แทบจะไม่รู้เลย เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยหัวหมูจะเริ่มต้นตั้งแต่พระธาตุดอยสุเทพ ผ่านตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์เข้าสู่จุดกางเต็นท์ดอยปุย ถ้าใครชอบเดินป่าหรือศึกษาธรรมชาติอยู่แล้วเส้นทางนี้อาจจะไม่ได้เดินลำบากนักจะมีทั้งทางปูนและทางดินสลับกัน ยิ่งไปช่วงหน้าหนาวเราจะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามอย่างแน่นอน

ห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มาดูหมอกฟินๆ หน้าหนาวกัน ถ้าใครยังไม่เคยไปเที่ยวที่ห้วยน้ำดังขอแนะนำเลย เพราะธรรมชาติสวยงามสุดยอดเราสามารถมองเห็นยอดดอย ทะเลหมอก ใครที่เป็นสายกางเต็นท์เหมาะเลย ที่นี่เขาจะมีลานกางเต็นท์ให้เราด้วย ไฮไลท์ของแต่ละวันคือการตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นและตอนเย็นรอดูพระอาทิตย์ตกหายไปในหุบเขาสวยมากๆ เลย


ดอยอินทนนท์

ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่นั่นก็คือดอยอินทนนท์ โดยเฉพาะหน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาดเลย แถมยังมีที่เที่ยวให้เลือกหลายสถานที่ทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา กิ่วแม่ปาน บ้านแม่กลางหลวง สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เรียกได้ว่า 1 วันบนดอยอินทนนท์มีอะไรให้ทำอีกเยอะ ถ้าราไปในช่วงเช้าๆ สามารถจอดชมวิวที่จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้เลยสวยมากๆ

ดอยค้ำฟ้า

ดอยค้ำฟ้าหรือที่เป็นที่รู้จักคือกิ่วใจหาย ที่เที่ยวลับๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก ด้วยความที่พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่อนุรักษ์ ใครอยากหาที่ๆ แนะนำที่นี่เลย ถ้าไปในช่วงเดือนมกราคมก็จะมีดอกนางพญาเสือโคร่งสวยๆ บานต้อนรับเรา ข้างบนจะมีบ้านพักให้เรา 1 หลัง พักได้ประมาณ 10 – 15 คน และมีสัญญาณโทรศัพท์ใช้แค่บางจุดเท่านั้น ใครที่เป็นสายลุยๆ รักธรรมชาติเหมาะเลย 

สันป่าเกี๊ยะ

สันป่าเกี๊ยะตั้งอยู่บนดอยแม่ตะมาน หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นที่เดียวกันแต่จริงๆ แล้วมันคือคนละที่นะแต่แค่อยู่ใกล้กันแค่นั้น ที่นี่จะมีบ้านพักแต่เราต้องจองล่วงหน้า แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเอาเต็นท์ไปกางจ่ายแค่คนละ 50 บาทเท่านั้น ใครที่อยากจะไปพักค้างคืนแนะนำว่าให้เตรียมอาหารขึ้นไปเอง ไปนอนชมวิวดูดาว ดูหมอก แค่นี้ก็คุ้มกับการไปที่สันป่าเกี๊ยะแล้ว

ป่าปงเปียง

สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติวิถีชีวิตท้องนาที่บ้านป่าบงเปียงกัน นาขั้นบันไดที่ยกให้ว่าเป็นนาขั้นบันไดที่ที่สวยที่สุดในเชียงใหม่ สำหรับใครที่รักธรรมชาติหน้าฝนแบบนี้ก็ไม่ควรพลาดเพราะท้องนาจะเขียวขจี นอนที่โฮมสเตย์สัก 1 คืน ตื่นเช้ามากินอาหารเหนือ สูดบรรยากาศแบบสดชื่นสดชื่นแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

ดอยแม่ตะมาน

ถ้าอยากมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวพร้อมทะเลหมอกต้องมาที่ดอยแม่ตะมาน นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์รอดูความสวยงามของทะเลหมอกในตอนเช้าและสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ในทุกช่วงเวลาถ้ามาในช่วงหน้าหนาวจะมีดอกนางพญาเสือโคร่งสวยๆ ห้เราได้รอชม อีกจุดหนึ่งของดอยแม่ตะมานคือบริเวณหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมานจะมีบ้านพักรับรองอยู่ 1 หลังซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยมากๆ 

ดอยม่อนแจ่ม

นาทีนี้ใครไม่รู้จักม่อนแจ่มถ้าหากจะมาเที่ยวเชียงใหม่ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เป็นจุดหมายเช็คอินของนักท่องเที่ยว การเดินทางไม่ยากใช้เวลาประมาณเดินทางไม่ถึง 40 นาทีจากเมืองเชียงใหม่ ไปถึงม่อนแจ่มเราก็จะได้สูดอากาศบริสุทธิ์แล้วและยังมีดอกไม้สวยๆ ให้ชม นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่มาขายสินค้าพื้นเมืองทั้งเครื่องแต่งกายและผลไม้พื้นเมือง และยังมีที่พักสวยๆ หลายแห่งให้เราได้เลือกพัก เป็นสถานที่ Hang Out ชิลล์ๆได้สำหรับคนรักธรรมชาติแต่ก็ยังชอบความสะดวกสบาย

รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: ม่อนแจ่มหน้าฝน ใครไม่แจ่ม ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

ดอยม่อนจอง

ม่อนจองจะเปิดให้เราเข้าไปเยี่ยมชมประมาณเดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จุดเด่นของดอยม่อนจองที่ทำให้เป็นที่รู้จักของทุกคนก็คือลานทุ่งหญ้าสีทองนั่นเอง ระยะทางเดินทางสู่ยอดดอยประมาณ 4 กิโลเมตร ขึ้นไปตรงจุดสูงสุดเราจะได้ชมทะเลหมอกและชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นแบบสวยงามไม่ซ้ำใคร

รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: คืนข้ามปีที่ “ม่อนจอง” บันทึกการเดินทางฉบับมือใหม่หัดเดินป่า

ดอยม่อนล้าน

ดอยม่อนล้านหรือสถานีพัฒนาเกษตรที่สูงยอดดอย ที่อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จัก เราสามารถขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกรวมถึงบรรยากาศของอำเภอพร้าวได้ทั้งอําเภอ ไฮไลท์ของที่นี่นอกจากจะมีทะเลหมอกให้เราได้ชมแล้วก็ยังมีช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ โรแมนติกสุดๆ อยากให้ทุกคนมาเที่ยวดอยม่อนล้านกันเยอะๆ เพราะวิวสวยไม่แพ้กับที่อื่นเลย

ดอยม่อนเงาะ

ดอยม่อนเงาะจุดชมวิวแบบพาโรนามา ได้ทั้งวิวพระอาทิตย์ขึ้นและวิวพระอาทิตย์ตกสวยงามไม่แพ้กัน ต่อให้จะชื่อม่อนเงาะแต่ไม่มีต้นเงาะสักต้นนะ เรารับรองว่าถ้าไปแล้วจะรู้สึกประทับใจทุกครั้ง เพราะวิวสวยมาก ช่วงที่เหมาะที่สุดก็คงหนีไม่พ้นหน้าฝนกับหน้าหนาว เพราะเราจะได้ชื่นชมกับความเขียวขจีของธรรมชาติอย่างแน่นอน ส่วนการเดินทางขึ้นไปอาจจะยากลำบากนิดหน่อยแต่ก็คุ้มค่าแน่นอน


ดอยไม่มีชื่อ

ดอยไม่มีชื่อที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา หลายคนอาจจะงงทำไมไม่มีชื่อเข้า ที่นี่เป็นเหมือนโฮมสเตย์สุดฮิปที่จะทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ได้ตลอดเวลา จุดขายของดอยไม่มีชื่อคือเราจะได้เห็นวิวภูเขาแบบ 360 องศา มองเห็นดอยอินทนนท์ได้ด้วยนะ ใครที่ขึ้นไปพักแล้วก็จะได้ความชิลล์ๆได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไม่ยุ่งวุ่นวาย ชาร์ทพลังงานชีวิตได้เต็มที่

รีวิวดอยแบบจัดเต็ม: ตามรอยเพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครที่.. ดอยไม่มีชื่อ !!

ดอยผ้าห่มปก

หนึ่งในพิกัดชมธรรมชาติที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ดอยผ้าห่มปกอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี การเดินทางขึ้นไปบนยอดดอยนั้นจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงในการเดินทางไปกลับ เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะไปสัมผัสกับธรรมชาติอาจจะต้องเตรียมร่างกายให้ฟิตเพราะเส้นทางค่อนข้างลาดชันแต่รับรองว่าคุ้มแน่นอน ไปเสพบรรยากาศของทะเลหมอกและวิวพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้าหรือจะชมวิวตอนพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็นก็ได้ 

ดอยปุย

เที่ยวดอยแบบใกล้ตัวเมืองที่สุด ชวนทุกคนไปเที่ยวที่ดอยปุยแค่ขับรถไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็จะถึงดอยปุยแล้ว ใครที่ชอบธรรมชาติแล้วก็ได้สัมผัสวัฒนธรรมก็สามารถไปได้ที่หมู่บ้านม้งดอยปุยดอย จะมีชาวบ้านที่มาขายสินค้าต่างๆ ทั้งสินค้าทางการเกษตรและเครื่องแต่งกาย ถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆก็ขึ้นไปที่จุดชมวิวดอยปุยสามารถเอาเต็นท์ไปกางได้ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน

ดอยปู่หมื่น

ดอยปู่หมื่น อำเภอแม่อาย บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การมามีกิจกรรมให้ทำหลากหลายทั้งเก็บชา ทำอาหาร เดินเล่น ชมการแสดงของชาวบ้าน เรียนรู้วิถีชีวิตชนเผ่าลาหู่ โดยระยะทางจากตัวเมืองอาจจะไกลนิดหน่อยเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ใครที่อยากไปไม่แนะนำอย่าเอารถขึ้นไปเอง ให้เหมารถชาวบ้านขึ้นไปเพราะทางค่อนข้างโหดอยู่เหมือนกัน

ดอยสุเทพ

เที่ยวดอยแบบได้บุญก็ต้องไปที่ดอยสุเทพ เดินทางจากตัวเมืองนิดเดียวไม่ถึง 30 นาที ก็จะถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพ ไหว้พระทำบุญเสร็จ ก็สามรถแวะเที่ยวที่อื่นๆ ได้ มีที่เที่ยวทั้งทางขึ้น ทางลง มีที่เที่ยวต่างๆ เช่น วัดผาลาด น้ำตกมณฑาธาร น้ำตกห้วยแก้ว ครูบาศรีวิชัย จุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ที่สามารถมองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่เป็นสายออกกำลังกายสามารถวิ่งหรือเดินขึ้นไปบนดอยสุเทพได้

ขุนช่างเคี่ยน

ขุนช่างเคี่ยนจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่มากที่สุด ใช้เส้นทางเดียวกันกับดอยสุเทพ – ดอยปุยเลย ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงหน้าหนาวเดือนมกราคม การเดินทางสามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะ แต่ถนนหนทางก็อาจจะแคบนิดหน่อยต้องระมัดระวัง และคนอาจจะแน่นหน่อย แต่ว่าความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งก็ทำให้เราต้องไปเยือนสักครั้งให้ได้

ม่อนแดดน้อย

ม่อนแดดน้อยอยู่ในหมู่บ้านแดดน้อย อำเภอกัลยาณิวัฒนา หนึ่งในจุดหมายเดินทางที่น้อยคนนักจะรู้การเดินทางไปยังม่อนแดดน้อยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงจากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านถนนที่คดเคี้ยวใครที่ชอบเวียนหัวก็อาจจะต้องระวังหน่อย ใครที่จะไปแนะนำว่าให้พักที่โฮมสเตย์สัก 1 คืน จะได้พบกับบรรยากาศใหม่ๆ ทั้งความเป็นกันเองของชาวบ้านและวิวสวยๆ ที่เราตื่นมาเห็นในตอนเช้า 

ม่อนอิงดาว

พักกายพักใจที่ม่อนอิงดาว ม่อนอิงดาวจะเป็นที่พักที่อยู่ในบริเวณม่อนแจ่ม ราคาที่พักเริ่มต้นจะอยู่ที่คืนละ 500 บาท ที่พักจะเป็นเต็นท์กระโจมนอนแบบฟินๆ ดูหมอกได้ทั้งวันถ้าเราไปในช่วงหน้าหนาว หรือจะไปพักชิลล์ๆ สั่งหมูกะทะสั่ง สั่งอาหารเหนือมากิน รอชมพระอาทิตย์ตกและดูหมอกด้วยไปพร้อมๆ กันไม่มีอะไรฟินไปกว่านี้แล้ว

โป่งแง้น

โป่งแง้นโฮมสเตย์ที่พักในป่าใหญ่ ใครที่เป็นสายลุยชอบเดินป่าบุกน้ำลุยไฟเป็นต้องชอบ เพราะการเดินทางเข้าไปในโป่งแง้นโฮมสเตย์ค่อนข้างที่จะลำบาก แต่จะบอกให้ว่าไปถึงแล้วคุ้มค่าที่สุดบรรยากาศที่นี่เป็นกันเองสุดๆ อบอุ่นเหมือนอยู่ในครอบครัว เดินดูวิถีชีวิตของชาวบ้าน ฟังเสียงไก่ขัน เลี้ยงหมู ใดๆ ในบ้านพักมีระเบียงเอาไว้ก่อไฟ นอนดูดาว สามารถเอาอาหารมาทำกินเองได้ตอนกลับดีสุดๆ นั่งแพกลับแต่เราไปในช่วงหน้าฝนก็อาจจะดู Adventure หน่อย


มาเชียงใหม่เมื่อไหร่อย่าลืมมาเก็บให้ครบน้าาา ถ้าเก็บครบทุกดอยแล้ว แอดให้รางวัลเป็นคำชมเลยย ทุกคนเก่งมากๆ เพราะบางดอยกว่าจะเข้าไปถึง ถนนหนทางลำบากมากๆ แต่ถ้าแลกกับสิ่งที่เราได้เห็นตรงหน้าบอกเลยว่ามีเงินเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้ ต้องลงแรงเดินทางเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองถึงจะได้บรรยากาศแบบนี้ อย่าลืมมาเที่ยว ดอยเชียงใหม่ เยอะๆน้าาา

ติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022