ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

25 พิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ชุ่มฉ่ำหัวใจ ไปกับสายฝน

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง

เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน


สวนป่าดอยบ่อหลวง

เดินทางจากตัวเมืองประมาณ 3 ชั่วโมง แค่คิดก็เหนื่อท้อแท้ใจ แต่พอไปถึงมันสวยมากกกกก ป่าต้นสนที่สูงเต็มไปหมด ตัดกับหญ้าสีเขียว หอมกลิ่นดินมากเวอร์ บ้านพักมีหลากหลายราคา ชวนเพื่อนไปเที่ยวกัน (หาคนหารค่าห้อง อิอิ) ไปแล้วได้รูปสวยๆ กลับมาแน่นอน


เขื่อนแม่กวง

ช่วงหน้าฝนเขื่อนก็คงเต็มน้ำแล้วว วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ ช่วงที่แนะนำจะเป็นช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก ลมเย็นๆ ช่วงหน้าฝน คงเป็นอะไรที่ฟินมาก ไปถ่ายรูปตรงสะพานแขวน สไตล์คนเก๋ๆ แบบเราๆ


เขื่อนแม่งัด

เขื่อนแม่งัดเป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบอีกแห่งหนึ่งของเชียง ความสวยงามของบรรยากาศ ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวหมด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ มาพักผ่อนสบายๆ หรือจะมาแวะถ่ายรูปเหมือนแอดกับเพื่อนๆ ก็ได้


ห้วยตึงเฒ่า

สถานที่พักผ่อนวันหยุดที่ชาวเชียงใหม่ต้องเคยไปเยือน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งปั่นจักรยาน เล่นน้ำ หุ่นฟางข้าวยักษ์ ที่เป็นสัญญาลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว นอกจากนี้ใครที่ไปอยากไปนั่งชิลๆ ตามซุ้มร้านอาหาร ก็มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง มองวิวภูเขาเพลินๆ


เขื่อนแม่ออน

ก่อนจะไปยอมรับว่าไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เพราะก่อนจะไปเเทบไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลย เรียกง่ายๆ ว่าไม่ค่อยมีคนรีวิวเลย แต่พอไปถึงก็สวยกว่าที่เราคิดมาก วิวภูเขา ใครที่ชอบอะไรที่เป็นสีเขียวเหมาะเลย ถ้ามีโอกาสอย่าลืมแวะไปนะแม่


อ่างแก้ว

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าไหนๆ อ่างแก้วก็เที่ยวได้ตลอดไม่มีเปลี่ยน ใกล้สุดแล้ว ไม่ได้ไปไหนไกล แต่ก็ยังได้รูปสวยๆ กลับมา อย่างอ่างแก้ว มช. จะไปเดินเล่นถ่ายรูป หรือไปเดินเล่น วิ่งออกกำลังกายก็ได้ วิวดอยสุเทพสวยๆ สวย สู่ขิตไปเลย


วัดอุโมงค์

อากาศหน้าฝนที่วัดอุโมงค์ ตอนนี้กำลังเย็นสบาย เดินเที่ยววัด ไหว้พระ ทำบุญ ให้อาหารนก ที่วัดอุโมงค์กันเถอะ อยู่ใกล้ๆ ตัวเมืองเลย เจดีย์องค์เก่า อุโมงค์โบราณมีเกล็ดความรู้ให้อ่านด้วยนะ  คือแบบมาเดินเที่ยวให้ความรู้สึกสบายใจได้ผ่อนคลาย แถมได้ความรู้ด้วยสวนสนบ่อแก้ว

ที่จริงแล้ว สวนสนบ่อแก้ว สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะสวยที่สุดในช่วงหน้าฝน ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ กับวิวทิวสนเรียงรายสุดสายตากันเถอะ สวนสนแห่งนี้จริงๆ แล้วเป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ แต่ละต้นมีอายุมากกว่า 40 ปี 


เฌอชีวา โฮมสเตย์

อย่างกะเมืองลึกลับ น่าไปโดนมากอะ หลบเมืองไปอยู่ป่ากันเถอะ ที่บ้านเฌอชีวา บ้านแม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไปนอนเหอะ มันดี ที่พักราคาเริ่มต้นหลักพักพร้อมอาหารเช้า รอบๆ โฮมสเตย์ มีน้ำตกเล็กๆ ไหลผ่านตลอดทั้งปี หน้าฝนแบบนี้อยากให้ไป 


เจอเขาโฮมสเตย์

เจอเขาโฮมสเตย ที่พักสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่าน มันดีมากกกกก 


บ้านขุนแปะ

ช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่สวยมากๆ ของบ้านขุนแปะ ถึงแม้ในช่วงต้นฝนดอกไฮเดรนเยียจะยังบานไม่เต็มที่ แต่ก็ยังมีธรรมชาติอื่นๆ ที่สวยไม่แพ้กันให้เราได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน ทั้งวิวป่า วิวภูเขา รับรองว่าเติมอิ่มกับธรรมชาติแน่นอน 


ดอยปุย

ไปดอยปุยก็ตั้งหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ไปช่วงหน้าฝนก็ได้ฟีลอีกแบบ อากาศชื้นๆ หนาวมากกกก หนาวพอๆ กับหน้าหนาวเลย วิวดี มีกาแฟ มีที่นั่งชมวิว แค่ขึ้นไปจิบกาแฟก็มีความสุขแล้ว หลังจากจิบกาแฟแล้วยังสามารถเดินเที่ยวชมหมู่บ้าน สวนดอกไม้ สวนน้ำตกและช้อปปิ้งของฝากได้อีกด้วยนะ


หมู่บ้านแม่กำปอง

ไม่ว่ากี่ปีจะผ่านไป ต้องกลับไปเที่ยวแม่กำปองสักครั้ง แน่นอนว่านอกจากเที่ยวเสพบรรยากาศธรรมชาติน้ำตกแม่กำปอง วัดกลางน้ำแล้ว เราก็ไม่พลาดเรื่องของกินแน่นอนจ้า เพราะที่แม่กำปองสำหรับแอดถือเป็นแหล่งของกิน อาหารราคาถูกที่อร่อยสุดๆ ช่วงหน้าฝนนี้ถนนจะลื่นๆ หน่อยระวังกันด้วยเน้ออ


ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม

ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม หนึ่งใน Location ของหนัง low season ใครที่เคยดูก็อาจจะคุ้นๆ มาสัมผัสธรรมชาติที่นี่ดูจะติดใจ ตอนเย็นๆ ขี่มอไซค์แว้นเที่ยวรอบหมู่บ้านได้ อากาศเย็นสบาย หลังจากนั้นเจอฝนเทจ้า ตื่นเช้ามามีหมอกนิดหน่อย มันดีมาก


เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ

วาร์ปไปอยู่ในที่ที่ดีต่อใจ ที่เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ พักผ่อนเงียบๆ อยู่กับธรรมชาติ บ้านพักจะอยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ แต่ช่วงหน้าฝนแบบนี้แมลงจะเยอะนิดหนึ่ง ใกล้ๆ มีลำธารให้เดินเล่น สดใสสุดๆ


บ้านแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวง ชุมชนเล็กๆ มีนาขั้นบันได บรรยากาศดีมาก อยู่ทางขึ้นดอยอินทนนท์ มีโฮมสเตย์จำนวนหนึ่ง รีบมาก่อนเกี่ยวข้าว มีทั้งร้านกาแฟ วิวสวยๆ ให้แวะเที่ยวกัน เป็นนาขั้นบันไดอีกแห่งหนึ่งที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยจ้าววว โป่งแง้น

พักผ่อนในหุบเขาที่ไม่มีสัญญาณ บอกเลยว่าหน้าฝนนี้พบกับความทุลักทุเลมาก เพราะการที่จะไปพักที่นี่มีอยู่ 2 วิธีคือ 1.เดินเท้า 2.นั่งแพลงมา ทำใจไว้เลยว่าไม่ใกล้เลย ร่างกายต้องพร้อม แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของ “The Jungle Float and Camping” เราจะได้พบกับความสงบ ชีวิตที่ตัดขาดจากโลกภายนอก 


WTF Coffee Camp

ไม่ต้องไปไกลให้ถึงสวิตเซอร์แลนด์ แค่มาเที่ยวเชียงใหม่ก็เหมือนได้ไป อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลแค่แม่ริมนี้เอง ใครอยากไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ มีวิวน้ำตกสุดอลังการเป็นฉากหลังของรูป หรือไปนั่งพักผ่อน ฟังเสียงน้ำไหล และเสพบรรยากาศเย็นๆ ที่ร่มรื่นตลอดวัน แอดแนะนำที่นี่เลยจ้า กับคาเฟ่กลางป่า ฟินสุดๆ เลยจ้า 


ดอยสุเทพ

  • พิกัด: อุทยานดอยสุเทพ – ปุย 

ช่วงหน้าฝนดอยสุเทพถือว่าเป็นอีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ห้ามพลาด เพราะตลอดการเดินทางที่ขึ้นไปสวยตลอดทาง และยังมีจุดชมวิวตามข้างทางเป็นระยะๆ ที่ทำให้เราสามารถเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบสวยงาม ไร้ฝุ่นปกคลุม และที่สำคัญต้องระมัดระวังในการเดินทางด้วยนะ 


อ่างกา

อ่างกา เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่ฉุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี และยังเป็นป่าพรุแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นต้นน้ำที่สำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะหน้าฝนนี้ เราจะได้เห็นมอสที่เกาะตามต้นไม้ ทำให้เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่ง


ไร่ชาลุงเดช

เที่ยวหน้าฝนกับหมอกบางๆ ที่ไร่ชาลุงเดช ช่วงหน้าฝนนี้ถึงเราจะเดินทางลำบาก แต่ความลำบากก็แลกกับความสวยที่เราได้เห็น ไร่ชาที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา จิบชาเบาๆ ก็มีความสุขแล้ว ยิ่งใครได้มาพักค้างคืนยิ่งเป็นอะไรที่ดีที่สุด


วัดผาลาด

วัดผาลาด วัดที่ซ่อนอยู่กลางเขา ใครที่จะขึ้นไปดอยสุเทพก็อย่าลืมแวะด้วย หน้าฝนนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะภายในวัดจะมีรูปปั้น ที่เราไม่เห็นมาก่อน ตั้งอยู่เต็มไปหมด ช่วงหน้าฝนนี้ ก็จะมีมอสขึ้นตามรูปปั้น สวยไปอีกแบบ และมีน้ำตกผาลาดในวัด ทำให้รู้สึกเย็นชุ่มฉ่ำ 


ไร่แม่เหียะ

ไร่แม่เหียะ เป็นพื้นที่ในการทดลองการเกษตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยากาศดีมากๆ คนส่วนใหญ่จะชอบไปปั่นจักรยาน ไปวิ่งออกกำลังกายตอนเย็น แต่หน้าฝนแบบนี้ แค่ไปยืนดูวิวสวยๆ ก็พอใจแล้ว ไฮไลต์จะอยู่ที่อ่างเก็บน้ำที่มีบ้านหรืออะไรไม่รู้หลังสีขาวเล็กๆ อยู่ มันน่ารักปุ้กปิ้กจนทนไม่ไหว 


ม่อนแจ่ม

จุดชมวิวม่อนแจ่ม เป็นอะไรที่แจ่มมาก ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชอบเที่ยวม่อนแจ่มในหน้าหนาว แต่เราขอบอกว่าเที่ยวม่อนแจ่มหน้าฝนนี่แหละแจ่มสุด เราจะได้เห็นวิวเขียวได้แบบเต็มตา เห็นแล้วใจฟูไม่ไหว มันได้อีกฟีลหนึ่งเลย หรือจะไม่นอนพักที่พักสักแห่งบอกได้เลยมาฟิน


ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – ฝนตกแล้ว ทำให้ต้นไม้ใบหญ้า ต้มไม้ เขียวสดใส ถ่ายรูปยังไงก็สวย ใครที่อยากไปเที่ยวก็ลืมเช็คพยากรณ์อากาศนะ ถึงแม้จะเป็นที่เที่ยวช่วงหน้าฝน แต่เราก็ไม่ได้อยากให้ฝนตกช่วงไปเที่ยวเนอะ ใครมี ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ที่ไหนก็บอกแอดได้นะ วันนี้ไปก่อนแล้ววววว

ฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ด้วยนะคะ

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022