ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

25 พิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ชุ่มฉ่ำหัวใจ ไปกับสายฝน

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง

เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน


สวนป่าดอยบ่อหลวง

เดินทางจากตัวเมืองประมาณ 3 ชั่วโมง แค่คิดก็เหนื่อท้อแท้ใจ แต่พอไปถึงมันสวยมากกกกก ป่าต้นสนที่สูงเต็มไปหมด ตัดกับหญ้าสีเขียว หอมกลิ่นดินมากเวอร์ บ้านพักมีหลากหลายราคา ชวนเพื่อนไปเที่ยวกัน (หาคนหารค่าห้อง อิอิ) ไปแล้วได้รูปสวยๆ กลับมาแน่นอน


เขื่อนแม่กวง

ช่วงหน้าฝนเขื่อนก็คงเต็มน้ำแล้วว วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ ช่วงที่แนะนำจะเป็นช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก ลมเย็นๆ ช่วงหน้าฝน คงเป็นอะไรที่ฟินมาก ไปถ่ายรูปตรงสะพานแขวน สไตล์คนเก๋ๆ แบบเราๆ


เขื่อนแม่งัด

เขื่อนแม่งัดเป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบอีกแห่งหนึ่งของเชียง ความสวยงามของบรรยากาศ ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวหมด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ มาพักผ่อนสบายๆ หรือจะมาแวะถ่ายรูปเหมือนแอดกับเพื่อนๆ ก็ได้


ห้วยตึงเฒ่า

สถานที่พักผ่อนวันหยุดที่ชาวเชียงใหม่ต้องเคยไปเยือน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งปั่นจักรยาน เล่นน้ำ หุ่นฟางข้าวยักษ์ ที่เป็นสัญญาลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว นอกจากนี้ใครที่ไปอยากไปนั่งชิลๆ ตามซุ้มร้านอาหาร ก็มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง มองวิวภูเขาเพลินๆ


เขื่อนแม่ออน

ก่อนจะไปยอมรับว่าไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เพราะก่อนจะไปเเทบไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลย เรียกง่ายๆ ว่าไม่ค่อยมีคนรีวิวเลย แต่พอไปถึงก็สวยกว่าที่เราคิดมาก วิวภูเขา ใครที่ชอบอะไรที่เป็นสีเขียวเหมาะเลย ถ้ามีโอกาสอย่าลืมแวะไปนะแม่


อ่างแก้ว

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าไหนๆ อ่างแก้วก็เที่ยวได้ตลอดไม่มีเปลี่ยน ใกล้สุดแล้ว ไม่ได้ไปไหนไกล แต่ก็ยังได้รูปสวยๆ กลับมา อย่างอ่างแก้ว มช. จะไปเดินเล่นถ่ายรูป หรือไปเดินเล่น วิ่งออกกำลังกายก็ได้ วิวดอยสุเทพสวยๆ สวย สู่ขิตไปเลย


วัดอุโมงค์

อากาศหน้าฝนที่วัดอุโมงค์ ตอนนี้กำลังเย็นสบาย เดินเที่ยววัด ไหว้พระ ทำบุญ ให้อาหารนก ที่วัดอุโมงค์กันเถอะ อยู่ใกล้ๆ ตัวเมืองเลย เจดีย์องค์เก่า อุโมงค์โบราณมีเกล็ดความรู้ให้อ่านด้วยนะ  คือแบบมาเดินเที่ยวให้ความรู้สึกสบายใจได้ผ่อนคลาย แถมได้ความรู้ด้วยสวนสนบ่อแก้ว

ที่จริงแล้ว สวนสนบ่อแก้ว สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะสวยที่สุดในช่วงหน้าฝน ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ กับวิวทิวสนเรียงรายสุดสายตากันเถอะ สวนสนแห่งนี้จริงๆ แล้วเป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ แต่ละต้นมีอายุมากกว่า 40 ปี 


เฌอชีวา โฮมสเตย์

อย่างกะเมืองลึกลับ น่าไปโดนมากอะ หลบเมืองไปอยู่ป่ากันเถอะ ที่บ้านเฌอชีวา บ้านแม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไปนอนเหอะ มันดี ที่พักราคาเริ่มต้นหลักพักพร้อมอาหารเช้า รอบๆ โฮมสเตย์ มีน้ำตกเล็กๆ ไหลผ่านตลอดทั้งปี หน้าฝนแบบนี้อยากให้ไป 


เจอเขาโฮมสเตย์

เจอเขาโฮมสเตย ที่พักสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่าน มันดีมากกกกก 


บ้านขุนแปะ

ช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่สวยมากๆ ของบ้านขุนแปะ ถึงแม้ในช่วงต้นฝนดอกไฮเดรนเยียจะยังบานไม่เต็มที่ แต่ก็ยังมีธรรมชาติอื่นๆ ที่สวยไม่แพ้กันให้เราได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน ทั้งวิวป่า วิวภูเขา รับรองว่าเติมอิ่มกับธรรมชาติแน่นอน 


ดอยปุย

ไปดอยปุยก็ตั้งหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ไปช่วงหน้าฝนก็ได้ฟีลอีกแบบ อากาศชื้นๆ หนาวมากกกก หนาวพอๆ กับหน้าหนาวเลย วิวดี มีกาแฟ มีที่นั่งชมวิว แค่ขึ้นไปจิบกาแฟก็มีความสุขแล้ว หลังจากจิบกาแฟแล้วยังสามารถเดินเที่ยวชมหมู่บ้าน สวนดอกไม้ สวนน้ำตกและช้อปปิ้งของฝากได้อีกด้วยนะ


หมู่บ้านแม่กำปอง

ไม่ว่ากี่ปีจะผ่านไป ต้องกลับไปเที่ยวแม่กำปองสักครั้ง แน่นอนว่านอกจากเที่ยวเสพบรรยากาศธรรมชาติน้ำตกแม่กำปอง วัดกลางน้ำแล้ว เราก็ไม่พลาดเรื่องของกินแน่นอนจ้า เพราะที่แม่กำปองสำหรับแอดถือเป็นแหล่งของกิน อาหารราคาถูกที่อร่อยสุดๆ ช่วงหน้าฝนนี้ถนนจะลื่นๆ หน่อยระวังกันด้วยเน้ออ


ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม

ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม หนึ่งใน Location ของหนัง low season ใครที่เคยดูก็อาจจะคุ้นๆ มาสัมผัสธรรมชาติที่นี่ดูจะติดใจ ตอนเย็นๆ ขี่มอไซค์แว้นเที่ยวรอบหมู่บ้านได้ อากาศเย็นสบาย หลังจากนั้นเจอฝนเทจ้า ตื่นเช้ามามีหมอกนิดหน่อย มันดีมาก


เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ

วาร์ปไปอยู่ในที่ที่ดีต่อใจ ที่เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ พักผ่อนเงียบๆ อยู่กับธรรมชาติ บ้านพักจะอยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ แต่ช่วงหน้าฝนแบบนี้แมลงจะเยอะนิดหนึ่ง ใกล้ๆ มีลำธารให้เดินเล่น สดใสสุดๆ


บ้านแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวง ชุมชนเล็กๆ มีนาขั้นบันได บรรยากาศดีมาก อยู่ทางขึ้นดอยอินทนนท์ มีโฮมสเตย์จำนวนหนึ่ง รีบมาก่อนเกี่ยวข้าว มีทั้งร้านกาแฟ วิวสวยๆ ให้แวะเที่ยวกัน เป็นนาขั้นบันไดอีกแห่งหนึ่งที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยจ้าววว โป่งแง้น

พักผ่อนในหุบเขาที่ไม่มีสัญญาณ บอกเลยว่าหน้าฝนนี้พบกับความทุลักทุเลมาก เพราะการที่จะไปพักที่นี่มีอยู่ 2 วิธีคือ 1.เดินเท้า 2.นั่งแพลงมา ทำใจไว้เลยว่าไม่ใกล้เลย ร่างกายต้องพร้อม แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของ “The Jungle Float and Camping” เราจะได้พบกับความสงบ ชีวิตที่ตัดขาดจากโลกภายนอก 


WTF Coffee Camp

ไม่ต้องไปไกลให้ถึงสวิตเซอร์แลนด์ แค่มาเที่ยวเชียงใหม่ก็เหมือนได้ไป อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลแค่แม่ริมนี้เอง ใครอยากไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ มีวิวน้ำตกสุดอลังการเป็นฉากหลังของรูป หรือไปนั่งพักผ่อน ฟังเสียงน้ำไหล และเสพบรรยากาศเย็นๆ ที่ร่มรื่นตลอดวัน แอดแนะนำที่นี่เลยจ้า กับคาเฟ่กลางป่า ฟินสุดๆ เลยจ้า 


ดอยสุเทพ

  • พิกัด: อุทยานดอยสุเทพ – ปุย 

ช่วงหน้าฝนดอยสุเทพถือว่าเป็นอีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ห้ามพลาด เพราะตลอดการเดินทางที่ขึ้นไปสวยตลอดทาง และยังมีจุดชมวิวตามข้างทางเป็นระยะๆ ที่ทำให้เราสามารถเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบสวยงาม ไร้ฝุ่นปกคลุม และที่สำคัญต้องระมัดระวังในการเดินทางด้วยนะ 


อ่างกา

อ่างกา เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่ฉุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี และยังเป็นป่าพรุแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นต้นน้ำที่สำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะหน้าฝนนี้ เราจะได้เห็นมอสที่เกาะตามต้นไม้ ทำให้เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่ง


ไร่ชาลุงเดช

เที่ยวหน้าฝนกับหมอกบางๆ ที่ไร่ชาลุงเดช ช่วงหน้าฝนนี้ถึงเราจะเดินทางลำบาก แต่ความลำบากก็แลกกับความสวยที่เราได้เห็น ไร่ชาที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา จิบชาเบาๆ ก็มีความสุขแล้ว ยิ่งใครได้มาพักค้างคืนยิ่งเป็นอะไรที่ดีที่สุด


วัดผาลาด

วัดผาลาด วัดที่ซ่อนอยู่กลางเขา ใครที่จะขึ้นไปดอยสุเทพก็อย่าลืมแวะด้วย หน้าฝนนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะภายในวัดจะมีรูปปั้น ที่เราไม่เห็นมาก่อน ตั้งอยู่เต็มไปหมด ช่วงหน้าฝนนี้ ก็จะมีมอสขึ้นตามรูปปั้น สวยไปอีกแบบ และมีน้ำตกผาลาดในวัด ทำให้รู้สึกเย็นชุ่มฉ่ำ 


ไร่แม่เหียะ

ไร่แม่เหียะ เป็นพื้นที่ในการทดลองการเกษตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยากาศดีมากๆ คนส่วนใหญ่จะชอบไปปั่นจักรยาน ไปวิ่งออกกำลังกายตอนเย็น แต่หน้าฝนแบบนี้ แค่ไปยืนดูวิวสวยๆ ก็พอใจแล้ว ไฮไลต์จะอยู่ที่อ่างเก็บน้ำที่มีบ้านหรืออะไรไม่รู้หลังสีขาวเล็กๆ อยู่ มันน่ารักปุ้กปิ้กจนทนไม่ไหว 


ม่อนแจ่ม

จุดชมวิวม่อนแจ่ม เป็นอะไรที่แจ่มมาก ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชอบเที่ยวม่อนแจ่มในหน้าหนาว แต่เราขอบอกว่าเที่ยวม่อนแจ่มหน้าฝนนี่แหละแจ่มสุด เราจะได้เห็นวิวเขียวได้แบบเต็มตา เห็นแล้วใจฟูไม่ไหว มันได้อีกฟีลหนึ่งเลย หรือจะไม่นอนพักที่พักสักแห่งบอกได้เลยมาฟิน


ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – ฝนตกแล้ว ทำให้ต้นไม้ใบหญ้า ต้มไม้ เขียวสดใส ถ่ายรูปยังไงก็สวย ใครที่อยากไปเที่ยวก็ลืมเช็คพยากรณ์อากาศนะ ถึงแม้จะเป็นที่เที่ยวช่วงหน้าฝน แต่เราก็ไม่ได้อยากให้ฝนตกช่วงไปเที่ยวเนอะ ใครมี ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ที่ไหนก็บอกแอดได้นะ วันนี้ไปก่อนแล้ววววว

ฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ด้วยนะคะ

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022