ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

25 พิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ชุ่มฉ่ำหัวใจ ไปกับสายฝน

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง

เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน


สวนป่าดอยบ่อหลวง

เดินทางจากตัวเมืองประมาณ 3 ชั่วโมง แค่คิดก็เหนื่อท้อแท้ใจ แต่พอไปถึงมันสวยมากกกกก ป่าต้นสนที่สูงเต็มไปหมด ตัดกับหญ้าสีเขียว หอมกลิ่นดินมากเวอร์ บ้านพักมีหลากหลายราคา ชวนเพื่อนไปเที่ยวกัน (หาคนหารค่าห้อง อิอิ) ไปแล้วได้รูปสวยๆ กลับมาแน่นอน


เขื่อนแม่กวง

ช่วงหน้าฝนเขื่อนก็คงเต็มน้ำแล้วว วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ ช่วงที่แนะนำจะเป็นช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก ลมเย็นๆ ช่วงหน้าฝน คงเป็นอะไรที่ฟินมาก ไปถ่ายรูปตรงสะพานแขวน สไตล์คนเก๋ๆ แบบเราๆ


เขื่อนแม่งัด

เขื่อนแม่งัดเป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบอีกแห่งหนึ่งของเชียง ความสวยงามของบรรยากาศ ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวหมด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ มาพักผ่อนสบายๆ หรือจะมาแวะถ่ายรูปเหมือนแอดกับเพื่อนๆ ก็ได้


ห้วยตึงเฒ่า

สถานที่พักผ่อนวันหยุดที่ชาวเชียงใหม่ต้องเคยไปเยือน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งปั่นจักรยาน เล่นน้ำ หุ่นฟางข้าวยักษ์ ที่เป็นสัญญาลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว นอกจากนี้ใครที่ไปอยากไปนั่งชิลๆ ตามซุ้มร้านอาหาร ก็มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง มองวิวภูเขาเพลินๆ


เขื่อนแม่ออน

ก่อนจะไปยอมรับว่าไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เพราะก่อนจะไปเเทบไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลย เรียกง่ายๆ ว่าไม่ค่อยมีคนรีวิวเลย แต่พอไปถึงก็สวยกว่าที่เราคิดมาก วิวภูเขา ใครที่ชอบอะไรที่เป็นสีเขียวเหมาะเลย ถ้ามีโอกาสอย่าลืมแวะไปนะแม่


อ่างแก้ว

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือหน้าไหนๆ อ่างแก้วก็เที่ยวได้ตลอดไม่มีเปลี่ยน ใกล้สุดแล้ว ไม่ได้ไปไหนไกล แต่ก็ยังได้รูปสวยๆ กลับมา อย่างอ่างแก้ว มช. จะไปเดินเล่นถ่ายรูป หรือไปเดินเล่น วิ่งออกกำลังกายก็ได้ วิวดอยสุเทพสวยๆ สวย สู่ขิตไปเลย


วัดอุโมงค์

อากาศหน้าฝนที่วัดอุโมงค์ ตอนนี้กำลังเย็นสบาย เดินเที่ยววัด ไหว้พระ ทำบุญ ให้อาหารนก ที่วัดอุโมงค์กันเถอะ อยู่ใกล้ๆ ตัวเมืองเลย เจดีย์องค์เก่า อุโมงค์โบราณมีเกล็ดความรู้ให้อ่านด้วยนะ  คือแบบมาเดินเที่ยวให้ความรู้สึกสบายใจได้ผ่อนคลาย แถมได้ความรู้ด้วยสวนสนบ่อแก้ว

ที่จริงแล้ว สวนสนบ่อแก้ว สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะสวยที่สุดในช่วงหน้าฝน ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ กับวิวทิวสนเรียงรายสุดสายตากันเถอะ สวนสนแห่งนี้จริงๆ แล้วเป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ แต่ละต้นมีอายุมากกว่า 40 ปี 


เฌอชีวา โฮมสเตย์

อย่างกะเมืองลึกลับ น่าไปโดนมากอะ หลบเมืองไปอยู่ป่ากันเถอะ ที่บ้านเฌอชีวา บ้านแม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไปนอนเหอะ มันดี ที่พักราคาเริ่มต้นหลักพักพร้อมอาหารเช้า รอบๆ โฮมสเตย์ มีน้ำตกเล็กๆ ไหลผ่านตลอดทั้งปี หน้าฝนแบบนี้อยากให้ไป 


เจอเขาโฮมสเตย์

เจอเขาโฮมสเตย ที่พักสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่าน มันดีมากกกกก 


บ้านขุนแปะ

ช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่สวยมากๆ ของบ้านขุนแปะ ถึงแม้ในช่วงต้นฝนดอกไฮเดรนเยียจะยังบานไม่เต็มที่ แต่ก็ยังมีธรรมชาติอื่นๆ ที่สวยไม่แพ้กันให้เราได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน ทั้งวิวป่า วิวภูเขา รับรองว่าเติมอิ่มกับธรรมชาติแน่นอน 


ดอยปุย

ไปดอยปุยก็ตั้งหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ไปช่วงหน้าฝนก็ได้ฟีลอีกแบบ อากาศชื้นๆ หนาวมากกกก หนาวพอๆ กับหน้าหนาวเลย วิวดี มีกาแฟ มีที่นั่งชมวิว แค่ขึ้นไปจิบกาแฟก็มีความสุขแล้ว หลังจากจิบกาแฟแล้วยังสามารถเดินเที่ยวชมหมู่บ้าน สวนดอกไม้ สวนน้ำตกและช้อปปิ้งของฝากได้อีกด้วยนะ


หมู่บ้านแม่กำปอง

ไม่ว่ากี่ปีจะผ่านไป ต้องกลับไปเที่ยวแม่กำปองสักครั้ง แน่นอนว่านอกจากเที่ยวเสพบรรยากาศธรรมชาติน้ำตกแม่กำปอง วัดกลางน้ำแล้ว เราก็ไม่พลาดเรื่องของกินแน่นอนจ้า เพราะที่แม่กำปองสำหรับแอดถือเป็นแหล่งของกิน อาหารราคาถูกที่อร่อยสุดๆ ช่วงหน้าฝนนี้ถนนจะลื่นๆ หน่อยระวังกันด้วยเน้ออ


ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม

ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม หนึ่งใน Location ของหนัง low season ใครที่เคยดูก็อาจจะคุ้นๆ มาสัมผัสธรรมชาติที่นี่ดูจะติดใจ ตอนเย็นๆ ขี่มอไซค์แว้นเที่ยวรอบหมู่บ้านได้ อากาศเย็นสบาย หลังจากนั้นเจอฝนเทจ้า ตื่นเช้ามามีหมอกนิดหน่อย มันดีมาก


เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ

วาร์ปไปอยู่ในที่ที่ดีต่อใจ ที่เคียงฟ้าธาราไพร บ้านแม่แมะ พักผ่อนเงียบๆ อยู่กับธรรมชาติ บ้านพักจะอยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ แต่ช่วงหน้าฝนแบบนี้แมลงจะเยอะนิดหนึ่ง ใกล้ๆ มีลำธารให้เดินเล่น สดใสสุดๆ


บ้านแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวง ชุมชนเล็กๆ มีนาขั้นบันได บรรยากาศดีมาก อยู่ทางขึ้นดอยอินทนนท์ มีโฮมสเตย์จำนวนหนึ่ง รีบมาก่อนเกี่ยวข้าว มีทั้งร้านกาแฟ วิวสวยๆ ให้แวะเที่ยวกัน เป็นนาขั้นบันไดอีกแห่งหนึ่งที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยจ้าววว โป่งแง้น

พักผ่อนในหุบเขาที่ไม่มีสัญญาณ บอกเลยว่าหน้าฝนนี้พบกับความทุลักทุเลมาก เพราะการที่จะไปพักที่นี่มีอยู่ 2 วิธีคือ 1.เดินเท้า 2.นั่งแพลงมา ทำใจไว้เลยว่าไม่ใกล้เลย ร่างกายต้องพร้อม แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของ “The Jungle Float and Camping” เราจะได้พบกับความสงบ ชีวิตที่ตัดขาดจากโลกภายนอก 


WTF Coffee Camp

ไม่ต้องไปไกลให้ถึงสวิตเซอร์แลนด์ แค่มาเที่ยวเชียงใหม่ก็เหมือนได้ไป อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลแค่แม่ริมนี้เอง ใครอยากไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ มีวิวน้ำตกสุดอลังการเป็นฉากหลังของรูป หรือไปนั่งพักผ่อน ฟังเสียงน้ำไหล และเสพบรรยากาศเย็นๆ ที่ร่มรื่นตลอดวัน แอดแนะนำที่นี่เลยจ้า กับคาเฟ่กลางป่า ฟินสุดๆ เลยจ้า 


ดอยสุเทพ

  • พิกัด: อุทยานดอยสุเทพ – ปุย 

ช่วงหน้าฝนดอยสุเทพถือว่าเป็นอีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ห้ามพลาด เพราะตลอดการเดินทางที่ขึ้นไปสวยตลอดทาง และยังมีจุดชมวิวตามข้างทางเป็นระยะๆ ที่ทำให้เราสามารถเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบสวยงาม ไร้ฝุ่นปกคลุม และที่สำคัญต้องระมัดระวังในการเดินทางด้วยนะ 


อ่างกา

อ่างกา เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่ฉุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี และยังเป็นป่าพรุแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นต้นน้ำที่สำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะหน้าฝนนี้ เราจะได้เห็นมอสที่เกาะตามต้นไม้ ทำให้เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่ง


ไร่ชาลุงเดช

เที่ยวหน้าฝนกับหมอกบางๆ ที่ไร่ชาลุงเดช ช่วงหน้าฝนนี้ถึงเราจะเดินทางลำบาก แต่ความลำบากก็แลกกับความสวยที่เราได้เห็น ไร่ชาที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา จิบชาเบาๆ ก็มีความสุขแล้ว ยิ่งใครได้มาพักค้างคืนยิ่งเป็นอะไรที่ดีที่สุด


วัดผาลาด

วัดผาลาด วัดที่ซ่อนอยู่กลางเขา ใครที่จะขึ้นไปดอยสุเทพก็อย่าลืมแวะด้วย หน้าฝนนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะภายในวัดจะมีรูปปั้น ที่เราไม่เห็นมาก่อน ตั้งอยู่เต็มไปหมด ช่วงหน้าฝนนี้ ก็จะมีมอสขึ้นตามรูปปั้น สวยไปอีกแบบ และมีน้ำตกผาลาดในวัด ทำให้รู้สึกเย็นชุ่มฉ่ำ 


ไร่แม่เหียะ

ไร่แม่เหียะ เป็นพื้นที่ในการทดลองการเกษตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยากาศดีมากๆ คนส่วนใหญ่จะชอบไปปั่นจักรยาน ไปวิ่งออกกำลังกายตอนเย็น แต่หน้าฝนแบบนี้ แค่ไปยืนดูวิวสวยๆ ก็พอใจแล้ว ไฮไลต์จะอยู่ที่อ่างเก็บน้ำที่มีบ้านหรืออะไรไม่รู้หลังสีขาวเล็กๆ อยู่ มันน่ารักปุ้กปิ้กจนทนไม่ไหว 


ม่อนแจ่ม

จุดชมวิวม่อนแจ่ม เป็นอะไรที่แจ่มมาก ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชอบเที่ยวม่อนแจ่มในหน้าหนาว แต่เราขอบอกว่าเที่ยวม่อนแจ่มหน้าฝนนี่แหละแจ่มสุด เราจะได้เห็นวิวเขียวได้แบบเต็มตา เห็นแล้วใจฟูไม่ไหว มันได้อีกฟีลหนึ่งเลย หรือจะไม่นอนพักที่พักสักแห่งบอกได้เลยมาฟิน


ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ – ฝนตกแล้ว ทำให้ต้นไม้ใบหญ้า ต้มไม้ เขียวสดใส ถ่ายรูปยังไงก็สวย ใครที่อยากไปเที่ยวก็ลืมเช็คพยากรณ์อากาศนะ ถึงแม้จะเป็นที่เที่ยวช่วงหน้าฝน แต่เราก็ไม่ได้อยากให้ฝนตกช่วงไปเที่ยวเนอะ ใครมี ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ ที่ไหนก็บอกแอดได้นะ วันนี้ไปก่อนแล้ววววว

ฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ด้วยนะคะ

Relate Posts :

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  พิกัด: […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022

“เชียงใหม่ Light up” เดินเล่น 7 วัดเชียงใหม่ แสงไฟสวยงามยามค่ำคืน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineออกไปท่องราตรีแบบได้บุญกันดีกว่า กับงาน “เชียงใหม่ Light Up” แสงสี อลังการงานสร้าง วัดวาอารามทั้ง 7 แห่ง เย็นๆ ค่ำๆ แบบนี้แอดเลยจะชวนทุกคนไปเที่ยวงานเชียงใหม่ Light Up ใครอยากสัมผัสกับแสงสียามค่ำคืนก็ต้องห้ามพลาด ไฮไลต์อยู่ที่วัดวาอารามยามค่ำคืนแต่งแต้มด้วยแสงไฟสว่างไสว ทำให้วัดตอนกลางคืนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เที่ยววัดแบบไม่ต้องทนร้อน! เดินเล่นชิลล์ๆ กันไปเลย ก่อนไปเดินเที่ยววัดแวะชมมินิคอนเสิร์ตจากวงมีน (MEAN) และวงเขียนไขและวานิชกันก่อน ม่วนขนาดจ้าวววว ใครที่อยากออกไปเที่ยวตอนนี้ก็ยังทันเน้อ งานมีตั้งแต่วันที่ 27-29 พ.ค. นี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ถนนคนเดินท่าแพ และ วัด 7 แห่งด้วยกัน ได้แก่ วัดหมื่นล้าน วัดพันอ้น วัดสำเภา วัดพันเตา วัดชัยพระเกียรติ วัดทุงยู และวัดศรีเกิด (หลังจากวันที่ 29 ก็ยังมาดูได้ แต่จะเป็นเฉพาะวันอาทิตย์ และวันสำคัญทางศาสนา) […]

aum

May 28, 2022

ตามล่าหาแสง รวม 15 จุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น – ตก เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้เราจะพาทุกคนไปตามล่าหาหาคุณพระอาทิตย์กันที่เชียงใหม่ เพราะช่วงเวลาที่พระอาทิตขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดในแต่วัน และถือว่าเป็นรางวัลชีวิตจากธรรมชาติในแต่ละวันอีกด้วย เชียงใหม่มีจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่ง แต่ที่เหมาะการการชมพระอาทิตย์สวยๆ นั้น มีไม่มากนัก เราจึงจะพาทุกคนไปดูความสวยงามนี้ไปพร้อมๆ กัน โดยปกติแล้ว เวลาของพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก ก็จะแตกต่างกันตามวัน ตามฤดูกาล และตามสภาพอากาศ เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นความตื่นเต้นที่เราต้องตื่นแต่เช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น และต้องมานั้งรอพระอาทิตตกดินอีก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นความสวยงามสมกับการที่รอคอยอย่างแน่นอน จุดชมวิวดู พระอาทิตย์ขึ้น เชียงใหม่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ตบไฟเลี้ยวเฟี้ยวไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ช่วงนี้ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองไปที่ใกล้ๆ อย่างดอยสุเทพนี่เอง รูปนี้แอดขึ้นไปตอนตีห้าครึ่ง ประมาณหกโมงนิดๆ พระอาทิตย์ก็มาแล้ว มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับวิวเมืองเชียงใหม่ เป็นการรับวันที่ดีมากๆ พิกัด: จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ดอยผ้าห่มปก ดอยผ้าห่มปก เป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย  ทำให้บนยอดดอยจะเห็นวิวที่สวยงาม สวยทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตอนพระอาทิตย์ตก ดอยผ้าห่มปกอากาศจะหนาวแทบตลอดทั้งปี ทำให้มีหมอกสวยๆ ในช่วงเช้า ตื่นไปดูทะเลหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นสวยมากๆ พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อำเภอฝาง เชียงใหม่ ม่อนจอง […]

aum

May 23, 2022

พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ EP. 2

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ EP. 1 ของเรานั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาของ Ep 2. กับพิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อน พี่น้อง ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราต้องเหงา มีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด วันนี้เราจึงได้รวบรวมมาให้แล้ว เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย สำหรับใครที่พลาด EP. 1 เข้าไปเช็คได้ที่ ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ พิกัดน่าเช็คอิน โรงแรม ที่พัก เชียงใหม่ G nimman Chiangmai “เราพักแถวนิมมานโรงแรมชื่อว่า G nimman Chiangmai โดยรวมเราชอบมากๆๆ สวยดี” – @gubuzhidao พิกัด: ซอยนิมมานเหมินทร์ 17 […]

bigboss

May 13, 2022