24 ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ เน้นๆจัดเต็ม 10 เนื้อ 5 หมู 6 เรือ 3 ยำ

ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ เมนูยอดฮิตของหลายๆคน สามารถหาซื้อกินได้ตลอดเวลา ก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นหมู เนื้อ เป็ด ไก่ ปลา โอ๊ยย สารพัด! ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านว่าชอบแบบไหน วันนี้ทางรีวิวเชียงใหม่ไม่รอช้าที่จะพาไปกินตามรอยร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดเมืองเชียงใหม่ตามคำเรียกร้องของแฟนๆกัน ต้องบอกก่อนว่าร้านก๋วยเตี๋ยวนั้นมีเยอะเหลือเกินเรา (ตัวเลขที่เรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัดอันดับว่าร้านไหนอร่อยมากกว่ากัน เพียงแต่เพื่อให้ง่ายในการเขียนและอ่านเท่านั้นเอง) 24 ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ เน้นๆจัดเต็ม 10 เนื้อ 5 หมู 6 เรือ 3 ยำ มาเริ่มกันที่

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่อร่อยนั้นมีหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่กลมกล่อม เครื่องปรุงที่พิถีพิถัน และเครื่องเคียงต่างๆไม่ว่าจะเป็น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เครื่องใน ที่ต้องเน้นใช้ของคุณภาพเท่านั้น และตอนนี้มี

1. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ เนื้อรวม จัดเต็มเครื่องในและเนื้อชิ้นโตที่ตุ๋นยาจีนนานกว่า 4 ชั่วโมง จนน้ำซุปเข้าสู่เครื่องในและเนื้อที่ใช้ตุ๋นเป็นเนื้อโคขุนคุณภาพดีที่จะตุ๋นใหม่ทุกวัน ไม่มีการใช้ซ้ำ เพื่อรักษาคุณภาพ หม้อน้ำซุปแยกระหว่างหมูและเนื้อชัดเจน ไม่มีการปนกันของน้ำซุป

ที่ต้องบอกว่าเลาะมา เพราะร้านไม่ติดถนนใหญ่เลย แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คนต่างถิ่นจะได้มาลิ้มลอง แต่ทุกวันนี้คนที่เคยมาลองมีโทรจองเพื่อจะมาทานจาก เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูล ลำปาง ปัตตานี ภูเก็ต อะไรชวนให้ใครๆต่อใครอยากมาซ้ำ

เจ้าของสูตรลับความอร่อย
 • จากในเมืองมาทางแม่โจ้ผ่านรวมโชคผ่านแยกลิขิตชีวันเจอไฟแดง ก่อนถึงม.แม่โจ้ทางขวามือเป็นบาร์ชื่อ Believe เลี้ยวขวาเข้ามาในซอยเจออีกสี่แยก เลี้ยวขวาไปราวๆ 300เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ
 • https://goo.gl/maps/iQfKQAxr2wrpRGobA
 • เปิดทุกวัน 09.00 – 15.30 น.
 • 086-730-1427

2. ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา


เส้นเล็กรวมเนื้อและเครื่องใน

ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา ถ้าร้านนี้ไม่ติดโผคงเป็นไปไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อแดงโอชาที่เปิดร้านมาแล้วมากกว่า 60  ปี ถ่ายทอดสูตรมาถึง 3 ชั่วรุ่น น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศอ่อนๆ มีทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นและเครื่องใน เนื้อสดนุ่มมาก เคี้ยสบาย เนื้อตุ๋นยิ่งต้องลอง ไม่เพียงเเค่เราเท่านั้นที่การันตี แต่ทุกสถาบันความอร่อยต่างก็ยกนิ้วให้ที่นี่มาแล้ว นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูอีกด้วย สำหรับคนที่อยากไปกินสบายๆต้องหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงหน่อย เพราะคนจะแน่นร้านมากกกก

ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา พายัพ
 • เส้นลัดเลาะหลังม.พายัพ หรือเข้าทางสันกำแพงสายเก่า เลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ทางขวา
 • Map https://goo.gl/maps/KeFrd9hPZ5zd8rq97
 • เปิดทุกวัน 09.00 – 15.30 น.
 • 081 493 9949
ร้านก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย 
 • พิกัด : ตั้งบนถนนแก้วนวรัฐ พอขับรถลงจากสะพานนวรัฐมาถึงสี่แยกธนาคารกรุงไทย ให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่หน้าวัดสันป่าข่อยพอดี
 • Map https://maps.app.goo.gl/FKEa5AzkLwrt5H5SA?g_st=ic
 • เปิดทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
 • 053-302-492

3. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม ประตูเชียงใหม่


เนื้อสด เนื้อเปื่อยน่าลิ้มมาก

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม ประตูเชียงใหม่ รสชาติก๋วยเตี๋ยวนี่ต้องบอกว่าหอมกลุ่นตามแบบฉบับก๋วยเตี๋วยเนื้อ ออกหวานเบาๆ กลิ่นเครื่องตุ๋นยาจีนลอยมาตั้งแต่เดินเข้าร้าน สาขานี้น้ำซุปร้อนจัดๆ ชอบมากซุปก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ คือกินเตี๋ยวน้ำไม่ร้อนมันไม่ถึงใจ ไส้ ม้าม ตับ เนื้อเปื่อย เนื้อน่อง เนื้อสด ลูกชิ้น ลิ้นวัวตุ๋นสุดยอด ปริมาณได้เยอะมาแบบเบิ้มๆ เทียบกับราคาแล้วถือว่าโอเคเลย น้ำบริการฟรี นอกจากก๋วยเตี๋ยวยังมีของหวานเย็นๆ สลิ่ม ไอติมกะทิ ข้าวเหนียวมะม่วง เกือบลืมที่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม สาขาประตูเชียงใหม่ วันไหนไปแล้วไม่อยากก๋วยเตี๋ยวลองสั่งเป็น ข้าวแกงกะหรี่เนื้อตุ๋น เค้าก็ทำออกมาได้อร่อยดี


เห็นหม้อซุปก็รู้แล้วว่าลูกค้าจัดหนักขนาดไหน


4. นครปฐมโอชา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด

นครปฐมโอชา
ชามนี้พิเศษสำหรับคนรักเนื้อ

นครปฐมโอชา ร้านก๋วยเตี๋ยวต่างถิ่นเจ้านี้เอาชนะใจคนเมืองมาแล้วถ้วนหน้า ด้วยรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น หอมหวนเรียกน้ำย่อย มีทีเด็ดเฉพาะตัวเป็นเนื้อน่องลายที่เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความหยุ่นของเส้นเอ็น แต่ไม่เหนียวเลยเพราะเอาไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่มแล้ว แต่เนื้อน่องลายนี้จะหมดเร็วมาก คนที่อยากทานจริงๆคงต้องไปเร็วสักหน่อย กลับกันเคล็ดลับของคนที่อยากได้รสชาติน้ำซุปแบบเข้มข้นถึงใจต้องมาช่วงบ่าย เพราะยิ่งบ่ายน้ำซุปยิ่งหอม ยิ่งเข้มข้น ยิ่งอร่อย เพราะผ่าานการลวกเนื้อ ลวกตับมาตลอดช่วงเช้านั่นเอง

 • ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง (สายเก่า) เลยสี่แยกหนองประทีปมาเล็กน้อย ร้านตั้งเยื้องกับธนาคารไทยพาณิชย์
 • Map https://goo.gl/maps/irw6d5P9eZ3tswkm7
 • เปิด 09.90 – 15.00 น.
 • 081-764-5718

5. เต็งรุ่งเรือง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เต็งรุ่งเรือง ชื่อดังย่านวัวลายที่รู้จักกันดีในชื่อ “ปู่เต็ง” หรือเต็งรุ่งเรือง เปิดคู่กับเชียงใหม่มานานกว่า 51 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปที่หอมกลมกล่อมและเนื้อที่เปื่อยแทบละลายในปาก เรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนตั้งแต่เช้ายันเย็น เมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสและข้าวซอยเนื้อ หากใครไม่ชอบกินเนื้อก็มีหมู

ก๋วยเตี๋ยวเต็งรุ่งเรือง เมนูแนะนำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเนื้อ ลูกชิ้นเนื้อ, เนื้อสด, เนื้อเปื่อย, ก๋วยเตี๋ยวหมู นอกก๋วยเตี๋ยวยังมี ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยเนื้ออีกด้วย ราคาต่อชามตกอยู่ 50 บาท พิเศษหน่อยก็ 70 บาท ส่วนลูกชิ้นเนื้อเด็ดๆ ก็มีแยกแบ่งขาย กิโลละ 350 บาท น้ำดื่มไม่ฟรี มีแต่น้ำเปล่าเป็นขวดให้เปิดขาย และพวกชา กาแฟ โอเลี้ยง น้ำฝรั่ง น้ำใบบัวบก น้ำอัดลม


6. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสีฟ้า เฮียน้อย กลางเวียง
                       

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสีฟ้า เฮียน้อย กลางเวียง สายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ต้องไม่พลาดร้านนี้ เตี๋ยวเนื้อน้ำซุปออกใสหอมกรุ่นเครื่องตุ๋นสมุนไพร น้ำซุปกลมกล่อมรวมๆประทับใจ เนื้อสดนุ่ม เนื้อเปื่อยอร่อย ไม่มีเครื่องใน จุดเด่น ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ได้เลยคือ ลูกชิ้นเนื้อ ทำเอง ลูกชิ้นในเครือก๋วยเตี๋ยวเฮียน้อย และยังแบ่งขายส่งด้วย ในเมนูก๋วยเตี๋ยวสำหรับชาวต่างชาติมักจะสั่ง No. 8  ขึ้นชื่อโด่งดังที่มาแล้วต้องลองให้ได้ ที่ร้านที่ใช้ถั่วงอกปลอดสาร ผักบุ้ง ผักกาดแก้ว ร้านไม่ติดแอร์ไปกลางวันอาจจะร้อนไปนิด แค่อากาศถ่ายเทโปร่งโล่งดี

 • ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ที่ กาดกลางเวียง มีที่จอดรถ​ด้านหลัง
 • เปิด : ทุกวัน 9.00-18.00น.
 • โทร : 093-589-6477
 • GPS : https://goo.gl/maps/GokaHGZM4ST9zVgB6

7. รสดีเยี่ยมโคขุน

“รสดีเยี่ยมโคขุน” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังมีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อโคขุนตุ๋นจนนุ่มลิ้น ยิ่งทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม บวกกับพริกน้ำส้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดเฉพาะตัว ยิ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ “โดยส่วนตัวสามีเป็นคนชอบทานเนื้อ และเราก็คิดว่าเนื้อโคขุนเป็นเนื้อที่อร่อย จึงทำร้านนี้ขึ้นมา เนื้อจะสั่งมาจาก Northern Farm โดยตรง มีหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อน่อง เนื้อ 3 ชั้น เครื่องใน คากิ ฯลฯ จากนั้นนำมาตุ๋นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้เกิดความนุ่มมากที่สุด เอาแบบครบเครื่องใหญ่สะใจทั้งเนื้อ เครื่องใน จัดเต็ม” – คุณมะลิวัลย์ วงค์ราษฎร์ เจ้าของร้านบอกกับเราในขณะที่กำลังรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้า


8. หยกฟ้าโภชนา


ร้านหยกฟ้าโภชนา ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี เริ่มแรกขายชามละ 3 บาท ปัจจุบันด้วยสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปจึงปรับราคาขึ้นมาที่ชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ส่วนทีเด็ดของร้านหยกฟ้าที่ใครๆต่างติดอกติดใจคือ ลูกชิ้นเนื้อที่ร้านทำเองแบบวันต่อวัน หากใครอยากซื้อลูกชิ้นไปกินที่บ้านเขามีขายด้วยเช่นกัน เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ เล็กเนื้อน้ำใส สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อเขาก็มีราดหน้าหมูจำหน่ายด้วยเช่นกัน

 • พิกัด : หน้าสำนักงานเหล่ากาชาดเชียงใหม่
 • GPS : https://goo.gl/maps/443WFm1Bm7sGKuQq5
 • เปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.30 น.
 • โทร : 053-210594

9. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม แจ่งศรีภูมิ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม  มาต่อกันที่ “ สุดยอด” ของก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวที่อยู่คู่เชียงใหม่มามากว่า 42 ปี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม จุดเด่นของร้านนี้หนีไม่พ้นน้ำซุปที่กลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุง บวกกับเครื่องในสดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ร้านนี้ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซลล์ชวนชิม รายการแนะนำอาหารของช่อง 3 ช่อง 7 เฮียก็ไปออกมาแล้ว นอกจากทีเด็ดจะอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ ข้าวแกงกระหรี่เอ็น ส่วนของหวานจะเป็นไอศกรีมสลิ่มใบเตย และไอศกรีมทุเรียนแปะก๊วยที่ทางร้านทำเอง ใครเริ่มหิวแล้วก็แวะเวียนไปที่สาขาใกล้ตลาดสมเพชร บนถนนรอบคูเมืองด้านใน ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิกันได้เลย


10. ช้างม่อยกาแฟ

เส้นเล็กแห้งเนื้อรวม

ช้างม่อยกาแฟ ชื่อร้านเป็นกาแฟ แต่ที่แน่ๆทุกคนต้องมากินก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันที่นี่ จากสูตรที่ถ่ายทอดกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2497 คือหลักฐานพิสูจน์ความอร่อย น้ำซุปหอมหวนชวนกินซดคู่กับลูกชิ้นเอ็นเนื้อทำเองกรุบกรอบ ได้รสชาติอร่อยยิ่งกว่าเชลล์ชวนชิม แม้แต่น้ำพริกข่าที่ใช้ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวก็เป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเองเช่นกัน ปัจจุบันนี้ร้านเปิดหลายสาขามาก ถ้าหากผ่านไปเจอที่ไหนก็แวะชิมได้เช่นกัน เพราะเป็นสาขาของลูกหลานเจ้าของร้านดั้งเดิมนั่นเอง หายห่วงว่าความอร่อยจะเปลี่ยนไป

 • ที่ตั้ง : หน้ารร.ยุพราชวิทยาลัย
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 14.30 น.
 • เบอร์โทร : 053-219-881 / 053-211-343
 • https://goo.gl/maps/rUqUXXM2fgqrrE5V7

ก๋วยเตี๋ยวหมู เชียงใหม่

ไม่ว่าจะเป็นหมูสด หมูหมัก หมูตุ๋น หมูสับ และอีกหลายหมู มีร้านไหนบ้าง ตามไปชิมกันเลย

11. เชียงใหม่โอปา


เส้นใหญ่น้ำใสลูกชิ้นหมู

ใครชอบกินลูกชิ้นหมูต้องไปโอปา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูโอปามีทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นหมูทำเอง เด้ง นุ่ม และหอมพริกไทยมาก เลือกสั่งเส้นที่ชอบแล้วรอโซ้ยก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสชาติกลมกล่อมที่โรยกระเทียมเจียวมาหอมๆ ที่สำคัญคืออย่าลืมสั่งลูกชิ้นหมูลวกมากิน บอกไว้เลยว่าความอร่อยจะทำให้การกินลูกชิ้นในก๋วยเตี๋ยวนั้นไม่เพียงพอ ซึ่งราคาก็ไม่แพงเพียงจานละ 30 บาทเท่านั้นเอง นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่นี่ก็ยังมีรายการอาหารตามสั่งไว้เป็นทางเลือกด้วย แต่งดรับออเดอร์หลัง 14.00 น.


วันที่เราไปกินนั้นเจ้าของร้านออกมาลวกเส้นเอง

 • ที่ตั้ง : ถนนเจริญเมือง ตรงข้ามกับโชว์รูม Mazda เลยโรงเรียนสารสาสน์วิเทศไปเล็กน้อย
 • เปิด : ทุกวัน 7.30 – 15.00 น.
 • โทร : 053-247864

12. ซ้งก๋วยเตี๋ยวหมู

ซ้งก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูที่อยู่คู่กับกาดหลวงมานานกว่า 70 ปี เปิดมานานขนาดนี้จะไม่กล่าวถึงร้าน ซ้ง ไม่ได้ ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ก๋วยเตี๋ยวของร้านซ้งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูที่มีมากมายหลายเส้นให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก บะหมี่ หมี่ขาว วุ้นเส้น เกี่ยมอี๋และข้าวซอย

จนถึงตอนนี้ ปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 82 ของร้านแล้ว ผ่านมา 3 รุ่นแล้วเหละ เจ้าเก่านมนานมากจริง

 • ที่ตั้ง : ร้านอยู่สุดซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง แผนที่ คลิก
 • เปิด – ปิด : ทุกวัน 07.30-16.00 น.
 • โทร : 053-233-613

13. ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

ก๋วยเตี๋ยวตำลึง ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านนิมมานซอย 1 เปิดให้บริการแก่ลูกค้ามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 เริ่มจากเจ้าของร้านเคยเป็นกุ๊กในกรุงเทพมาก่อน ต่อมาได้ผันตัวมาเปิดร้านกับเพื่อนที่เชียงใหม่ โดยเอกลักษณ์ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะใช้ตำลึง แทนผักกาดหรือผักบุ้งที่เราเคยกิน ผักตำลึงเป็นผักที่มีคุณประโยชน์อย่างมากทั้งช่วยในเรื่องการดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้คัน และปวดแสบปวดร้อนตามตัว ราคาเริ่มต้นชามละ 50 บาท ใครไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวเขาก็มีข้าวราดแกง ขนมจีน ข้าวซอยและขนมหวานให้บริการด้วย


14. ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก ซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง

ก๋วยเตี๋ยวหมูหมักกาดหลวง จากจุดเริ่มต้นขายในกาดหลวงมานานหลายปี เป็นที่รู้จักดีในหมู่ชาวบ้านย่านกาดหลวง จากนั้นได้ย้ายมาอยู่ด้านนอกคือ ซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง รวมเวลานานเกือบ 20 ปีแล้ว เมนูเด็ดของที่นี่หนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวหมูหมักที่ต้องยกความดีให้กับหมูที่ร้านหมักจนนุ่มละมุน ลิ้น ผักเติมฟรีได้ตลอด

 • ที่ตั้ง : ซอยข้างศาลเจ้า กาดหลวง แผนที่ คลิก
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-21.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-251781

15. เต่ย โอชา

เต่ยโอชา ก๋วยเตี๋ยวหมู ด้วยความคิดถึงจึงต้องมากิน ร้านที่เปิดมายาวนาน ที่เวลามานั่งรถคิวกลับบ้าน(ฝั่งที่จะขึ้นคิวรถดอยสะเก็ด แม่ริม แม่แตง) หรือหลังจากซื้อของในตลาดแล้วหิวต้องแวะกินเกือบทุกครั้ง ลูกชิ้นหมูลูกชิ้นปลาและซุปเครื่องในหมูอร่อย นอกจากก๋วยเตี๋ยวหมูนี้ยังมี เย็นตาโฟ ต้มเลือดหมู เกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวปลา ใครอยากลองความอร่อยดั้งเดิม ไปนั่งกินคิดถึงความหลังวัยเด็ก ลองโบกรถคิวไปลองกินสักวัน

 • ที่ตั้ง :คิวรถกาดหลวงเส้นไปแม่ริม หน้าห้างทองโอ๊วจินเฮง
 • เปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00-17.00 น.
 • โทร : 053234070
 • GPS : https://goo.gl/maps/25WMsqd8ooTe1GjH8

ก๋วยเตี๋ยวเรือ เชียงใหม่

โอกาสมาถึงท่านแล้วเช่นกัน จะมีร้านเด็ดร้านโดนของท่านไหม ไปดูพร้อมกัน


16. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาริมปิง


ก๋วยเตี๋ยวพร้อม เครื่องดื่มพร้อม นั่งห้อยขาได้

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ไม่ได้ขายเพียงแค่ก๋วยเตี๋ยวเรือเท่านั้น แต่ยังมีสารพัดเมนูเส้นอีกมาก เช่น ข้าวซอย ขนมจีน เป็นต้น ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือนั้น อร่อย เข้มข้นดี ได้ซดน้ำก๋วยเตี๋ยวร้อนๆไป ดูวิวแม่น้ำปิงไป ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวมื้อนั้นอร่อยขึ้นอีกโข ส่วนการสั่งออเดอร์ก็แสนจะรวดเร็วทันสมัยด้วยระบบการสั่งผ่านแท็ปเล็ตนั่นเอง ลองไปโดนกันซะ


กินไปชิลไปภายในร้าน

 • ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน ใกล้ค่ายกาวิละ ตรงข้ามปั๊มแก๊ส
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-244405

17. ก๋วยเตี๋ยวเรือ รังสิต โกเฮง 

ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตโกเฮง ชื่อดังร้านนี้เปิดบริการความอร่อยมานานถึง 40 กว่าปี  น้ำซุปรสชาติเข้มข้น เพียงแค่ตักชิมคำแรกก็อร่อยติดปลายลิ้น ขาดไม่ได้คือกากหมูเจียวน้ำมันหอมๆ ที่ดูสีสันก็รู้ว่าทำใหม่ตลอด สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือหมูจะมีให้เลือกทั้งแบบสดและเปื่อย แบบเปื่อยนั้นใช้เนื้อและไส้หมูที่ตุ๋นจนนุ่มและหอม ส่วนตับก็ใช้ตับสดที่ลวกสุกพอดี กัดแล้วนุ่มเด้งอยู่ในปาก ซึ่งนอกจากเนื้อหมูแล้วก็ยังมีเนื้อวัวไว้คอยบริการอีกด้วย ลูกชิ้นดีแน่นแนะนำ เมนูอื่นๆก็เด็ดไม่แพ้กันเช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ แค่มื้อเดียวก็ซัดไปสองชามแล้ว


18. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย

ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย หากพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยาที่มีชื่อน่ารักน่าชัง ตี๋หมวย จุดเด่นของร้านนี้คือ เครื่องเคียงถ้วยเล็กถ้วยน้อยที่พร้อมเสิร์ฟทั้ง ไข่นรก ตับนรก กากหมูนรก ไข่มะตูม รับประกันว่าถ้วยเดียวไม่เคยพอ ราคามีอยู่ 2 แบบ คือถ้วยเล็ก 15 บาท ถ้วยใหญ่ 40 บาท ใครยังไม่อิ่มอยากสั่งเพิ่ม ไข่มังกร ยำไข่มะตูม หรือจะกินของหวานอย่างขนมถ้วย ก็มีใครบริการเช่นกัน หมายเหตุ* ชื่อร้านมาจากชื่อลูกสาวลูกชายทั้งสองคนของคุณกุ๊กและคุณเบียร์เจ้าของร้านนั่นเอง


เส้นเล็กเหนียวนุ่มถึงใจ ยิ่งกินกับกากหมูยิ่งเด็ด

 • info : สาขา ถนนวงแหวนรอบ2 หลังมอพายัพ อยู่ติดถนน ก่อนถึงปั้มปตท.
 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/6zH5jRAKHjq1QXBB6
 • เบอร์โทร : 085-6212345
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9.00 – 16.00 น.

19. ตูบกาดฮิมปิง (ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย)

ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย หรือชื่อที่รู้จักกันดีของคนย่านป่าตัน คือ ตูบกาดฮิมปิง เป็นร้านอยู่ที่ติดกับแม่น้ำปิง เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว สูตรของร้านนี้เป็นสูตรดั้งเดิมก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย เจ้าของร้านได้ปรับเปลี่ยนสูตรเล็กน้อยโดยไม่ใส่กระทิ และน้ำมันกระเทียมเจียวเพื่อลดความมันในน้ำก๋วยเตี๋ยว ส่วนกากหมูก็จะเป็นแคบหมูชิ้นเล็กๆ กินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ แพนงเนื้อที่นุ่มแบบละลายในปาก ใครที่อยากกินแวะไปได้ทั้ง 5 สาขา ไม่ว่าจะเป็น Star Avenue / ประตูวิศวะ มช. / Lotus คำเที่ยง / 7 – 11 อำเภอแม่แรม

ที่ตั้ง : เลยบ้านเอื้ออาธร ป่าตัน มาประมาณ 100 เมตร แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : หยุดวันอาทิตย์ 8.00 – 16.00 น.
เบอร์โทร : 081 – 0338567


20. ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียงเจ้าเก่า(ศรีนครพิงค์)

ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรรังสิตที่อยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียง (เจ้าเก่า) จุดเด่นของร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือของจริง เพราะเฮียเจ้าของร้านจะนั่งบนเรือลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าได้ดูกันเลย เมนูมีทั้งเนื้อ ตับ ลูกชิ้น ผ้าขี้ริ้ว หมู ชามละ 50 บาท ส่วนน้ำผลไม้มีทั้งฝรั่ง มะพร้าว ส้ม เก๊กฮวย ฯลฯ

 • ถนนมูลเมือง ก่อนถึงประตูท่าแพ
 • https://goo.gl/maps/WmFw4QoeQeqPAMvD8
 • เปิดทุกวัน 08.00 – 16.00 น.
 • 053-278694

21. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋น้อย

ก๋วยเตี๋ยวเรือขวัญใจเด็ก มช. ตี๋น้อย จุดเด่นของร้านนี้คือ เครื่องเคียงอย่างไข่นรก กากหมูนรก ราคาถ้วยละ 15 บาท พิเศษ 25 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือถ้วยเล็ก 15 บาท ถ้วยใหญ่ 35 บาท ใครที่หิวก็ไปกันได้ที่ร้านตรงข้ามประตูวิศวะ มช.

 • ที่ตั้ง : หน้าประตูคณะวิศวะ มช.
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 20.00 น.
 • เบอร์โทร : 085-811-6335

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

สำหรับคนที่ชอบรสชาติจัดจ้านจี๊ดจ๊าดถึงใจ เราก็มีร้านเด็ดๆมาเสิร์ฟให้ท่านถึงที่ มีร้านไหนในดวงใจท่านบ้าง ลุย!

22. บัวไหลก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ไม่ต้องปรุงก็อร่อย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ กากหมูเน้นๆ น้ำต้มยำกลมกล่อม ราคาเดียว ชามละ 25 บาท ที่ร้าน บัวไหลก๋วยเตี๋ยวต้มยำก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเฉพาะของทางร้าน รสแซ่บสะใจ อยากให้ชิมก่อนปรุงจ้า ไม่ใส่ผงชูรส

แนะนำให้ทานแบบแห้งและน้ำคู่กัน จะพบกับ 2 รสชาติที่แตกต่าง  กากหมูทางร้านทำเองสดใหม่ทุกวัน หมูเน้นๆ ไม่มีหนัง ทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำแล้วลงตัวสุดๆ

ฟรี!!! น้ำแข็ง+ผักสด ที่จอดรถกว้างขวาง มีห้องน้ำให้บริการนะจ๊ะ

 • บัวไหลก๋วยเตี๋ยวต้มยำ facebook.com/BualaiNoodle
 • เปิด 09.30-15.30 น. ปิดทุกวันเสาร์
 • 086-329-4156

23. นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ก๋วยเตี๋ยว มังกรลุยไฟ

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ร้านขวัญใจซุปตาร์เมืองไทยย่านช้างคลาน เปิดให้บริการมานานกว่า 10 กว่าปีแล้ว สูตรของร้านเป็นสูตรสุโขทัยแท้ๆ น้ำต้มยำเรียกได้ว่าแซ่บแสบถึงทรวงกันสุดๆ ร้านมีขนาดไม่ใหญ่นัก มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 10 โต๊ะ เมนูแนะนำคือ มังกรลุยไฟ เป็นเมนูซุปกระดูกอ่อนต้มแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกเผา เย็นตาโฟต้มยำ

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
หาร้านง่ายๆ จำป้ายแบบนี้ไว้

 • ตรงข้าม Art in Paradise ถนนช้างคลาน
 • เปิดทุกวัน 11.00 – 02.00 น.
 • 084-500-1047

24. บ้านก๋วยเตี๋ยวชักธงดู๋ดี๋

ก๋วยเตี๋ยวชักธงดู๋ดี๋ จัดเป็นตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเฟรนไซส์เจ้าเก่า สูตรชักธงดู๋ดี๋ซึ่งเป็นสูตรของทางภาคใต้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อนของพริกคั่ว และมีเลเวลความเผ็ดความแซบให้เลือกถึง 5 ระดับทั้ง แสบภูธร แสบนครบาล แสบต.ช.ด. สกายแลบ และเผ็ดที่สุดคือแรมโบ้ เรียกได้ว่าแค่อันดับความเผ็ดก็บอกสรรพคุณแล้ว ชื่อเมนูก๋วยเตี๋ยวก็เก๋ไม่แพ้กัน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำลุยแหลก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขลุกขลิกกระดูกอ่อน


บ้านก๋วยเตี๋ยวชักธงดู๋ดี๋
 • ถ.รอบเมืองเชียงใหม่ ตรงข้ามกับเทศบาลตำบลสุเทพ
 • 084 – 1518388, 083 – 4742106
 • เปิด  8.30 – 17.00 น.
 • Facebook Noodlehousedudee

ก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ เด็ดโดนใจ น่าไปซู๊ดๆ

Relate Posts :