ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำ

ก๋วยเตี๋ยวเรือ ตี๋หมวย ขวัญใจใครหลายคน ตั้งอยู่บริเวณถนนวงแหวนรอบกลาง ใกล้สี่แยกกาดรวมโชค หลังมอพายัพ อยู่ติดถนน ก่อนถึงปั้มปตท. ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำซุปเข้มข้นและน้ำยำสูตรเด็ด เราใส่ใจทุกขั้นตอน เครื่องปรุงทุกอย่างต้องชั่งตวงทุกเช้าเพื่อรักษามาตรฐาน ลูกค้าจึงค่อนข้างแน่น อีกอย่างหนึ่งที่มาแล้วอยากแนะนำให้ลอง คือ เครื่องเคียงที่ผมคิดเองทำเองเกือบทุกอย่าง อร่อยไม่อร่อยผมไม่ว่า แต่อยากให้ลองสั่งดู” คุณกุ๊กกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

เมื่อก้าวเท้าเข้ามา บรรยากาศในร้านโล่งโปร่งสบาย มีโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกนั่ง ใครมาช่วงกลางวัน ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อน เพราะเขามีบริการน้ำแข็งให้ หยิบเมนูขึ้นมาดูสักหน่อย ว่ามีอะไรน่าทานบ้างโอ้วว พระเจ้าเหมือนขึ้นสวรรค์ เยอะมากละลานตา แค่ดูเมนูก็สนุกแล้ว มีทั้งธรรมดาและพิเศษ ทั้งแบบหมู และเนื้อ ใครชอบแบบไหนก็เลือกทานได้ที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย ถ้วยเดียวไม่เคยพอ อ๋อ ตอนนี้มี น้ำจิ้มนรก ตรา ตี๋หมวย ซื้อติดมือกลับบ้านได้ด้วย


เลือกเมนูก่อน 

จุดเด่นของร้านนี้คือ เครื่องเคียงถ้วยเล็กถ้วยน้อยที่พร้อมเสิร์ฟทั้ง ไข่นรก ตับนรก กากหมูนรก ไข่มะตูม ไส้กรอบ หมูยอ และเมนูอื่นๆ ไว้บริการด้วยนะ สำหรับใครที่ชื่นชอบก็ลองสั่งมาทานเล่นได้ ถ้วยเดียวไม่เคยพอ ราคามีอยู่ 2 แบบ คือถ้วยเล็ก 18 บาท ถ้วยใหญ่ 48 บาท ใครยังไม่อิ่มอยากสั่งเพิ่ม ไข่มังกร ยำไข่มะตูม หรือจะกินของหวานอย่างขนมถ้วย ก็มีใครบริการเช่นกัน หมายเหตุ* ชื่อร้านมาจากชื่อลูกสาวลูกชายทั้งสองคนของคุณกุ๊กและคุณเบียร์เจ้าของร้านนั่นเอง

ต่อๆลืมบอกไปว่า ชอบผักบุ้งร้านนี้นะ ซอยก้านให้เล็กๆพอดีครับ กินง่ายดี ความอร่อยอยู่ที่เส้นลวกสุกกำลังดี หมูสด เนื้อสดหมักนุ่มเปื่อย ลูกชิ้นเนื้อล้วนไม่ปนแป้ง ปรุงรสเผ็ดนำจัดจ้านจนเหงื่อซึม  


ลองสั่ หมี่ขาว กับ บะหมี่เหลือง ผุกบุ้งลวก ตับนรก กากหมูนรก
คลุกคลิกๆ เห็นแบบนี้ รสชาติเข้มข้นสะใจ ไม่ต้องปรุง
ใส่กระเที่ยมเจียวลงไปด้วยครับ เพิ่มความหอมน่ากิน
ลูกชิ้นเนื้อ
ตับนรก ในน้ำจิ้ม ตี๋หมวย
กากหมูนรกปรุงรสมาเจ็บๆ
พริกป่นคั้วมาแบบกลางๆ ไม่ดำเข้มเหมือนร้านเตี๋ยวเนื้อ
น้ำสิ้ม โอ้ววว แน่นอนสูตรที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย
ขนมถ้วยมีวางไว้ทุกโต๊ะ ทำวันต่อวัน กะทิคั้นสด หอมมัน ไม่หวานมาก
น้ำจิ้มนรก ตรา ตี๋หมวย ซื้อติดมือกลับบ้านหรือเอาไปเป็นของฝากก็ดี
ชามเล็ก 18บ. ชามใหญ่ 48บ.
บริเวณด้านข้างร้าน จะมีที่นั่งเล่น

ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เป็นหนึ่งที่อยากแนะนำ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในเชียงใหม่ กุ๊ก” เจ้าของร้านหน้าตายิ้มแย้ม บอกกับเราว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือของที่นี่เป็นสูตรต้นตำรับจากอยุธยา จริงๆ ผมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่หลัง มช. มาก่อนหลายปี แต่มีปัญหากับครอบครัว จึงขายร้านและแยกย้ายกัน แต่หลังจากนั้นไม่กี่ปีผมก็กลับมาเปิดร้านอีกครั้ง เพราะมันคืออาชีพของผม”

ใครอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยๆอีกร้าน ก็ไปชิมกันได้ รสชาติถูกปากใช้ได้เลยครับเครื่องปรุงก็สดใหม่ เมื่อได้ลิ้มลองแล้วจำต้องสั่งต่ออีกชามและอีกหลายชามเลยล่ะ

  • info : สาขา ถนนวงแหวนรอบ2 หลังมอพายัพ อยู่ติดถนน ก่อนถึงปั้มปตท.
  • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/6zH5jRAKHjq1QXBB6
  • เบอร์โทร : 085-6212345
  • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9.00 – 16.00 น.

ความอร่อยส่งตรงมาถึงช้างคลานกับ ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย สาขา2

  • Info : ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย สาขา2 ถนนช้างคลาน ใกล้แยกแสงตะวันก่อนถึงโรงแรมแชงกรี-ลา
  • เบอร์โทร : 085-6212345
  • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9.00 – 16.00 น.

ก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ เด็ดโดนใจ น่าไปซู๊ดๆ

Relate Posts :