6 ร้าน ก๋วยเตี๋ยวทะเล โอ้โหเฮะ ไม่ถึง 50 บาทก็อิ่มได้

       เทรนด์ก๋วยเตี๋ยวแบบใหม่ในบ้านเรา ที่นิยมขนของเด็ดจากน้ำเค็มมาเติมเต็มความอร่อยของเส้นและน้ำซุปให้กลมกล่อมยิ่งขึ้นกว่าเดิม กับเมนู ก๋วยเตี๋ยวทะเล ที่เสิร์ฟพร้อมปลาหมึก กุ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย ในราคายิ้มได้สบายกระเป๋า เพียงไม่เกิน 50 บาทเท่านั้น มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง…ตามมาเลย


1. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งหนักเครื่อง

พิกัด: ถนนเชียงใหม่-สันป่าตอง ร้านอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงตลาดทุ่งฟ้าบด (กาดงัว) สันป่าตอง
เวลาเปิด-ปิด :วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.
โทรศัพท์ :085-6254224, 084-3748455

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึกตัวใหญ่มาก 45 บาท เท่านั้น

ร้านก๋วยเตี๋ยวน้องใหม่แถวกาดงัว สันป่าตอง ที่เพิ่งเปิดได้ 4เดือน ตอนแรกมีโต๊ะเพียง 4 โต๊ะ แต่ตอนนี้ขยายร้านเพิ่มโต๊ะเป็นที่เรียบร้อยเพราะลูกค้าแวะเวียนมามากขึ้น ทั้งนักชิม นักท่องเที่ยว และลูกค้าประจำในอำเภอสันป่าตอง เมนูเด็ดของร้านคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึกชามละ 45 บาท จุดเด่นอยู่ที่ปลาหมึกตัวใหญ่ที่ให้มาแบบเต็มจาน โดยใช้วัตถุดิบสดใหม่ไม่มีแช่ค้างคืน ส่วนน้ำต้มยำมีให้เลือกทั้งต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส ต้มยำน้ำนรกแตกที่เผ็ดเปรี้ยวสะใจ และต้มยำน้ำเด็ก ที่เป็นน้ำซุปรสชาติต้มยำ ปรุงด้วยเครื่องต้มยำ แต่ไม่ใส่พริก สำหรับน้องๆ หนูๆ แต่ละโต๊ะมีบริการเกี๊ยวฟรีให้ ใครแวะเวียนผ่านไปแถวสันป่าตองอย่าลืมไปแวะชิมไม่ผิดหวังแน่นอน

บรรยากาศร้านสุดคึกคัก มีเกี๊ยวกรอบให้ทานฟรี
เมนูทานเล่น ยำเกี๊ยวกรอบทะเล 45 บาท และกุ้งลวกจิ้ม 79 บาท

 2. ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท ถ้ำลูกเสือเก่า

พิกัด: ซอยทานตะวัน ตรงข้ามซอยส้มตำอุดร
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์: 086-7300607

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เครื่องจัดเต็ม แค่ 45 บาท

ในซอยที่เต็มไปด้วยร้านส้มตำ ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวแนวๆ ที่เปิดได้ปีกว่าให้บริการตั้งอยู่ ซึ่งปกติก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ราคาเริ่มต้นเพียงชามละ 10 บาทเท่านั้น ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลที่ขนมาทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอย ลูกชิ้นปลา ปลาเส้น พร้อมด้วยไข่ต้ม มาให้แบบอัดแน่นเต็มชาม คิดราคา 45 บาท ถือว่าคุ้มทีเดียว แต่ถ้าใครมาทานอาจจะต้องใจเย็นรอสักนิด เพราะทุกชามทำอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจในคุณภาพ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา เพราะราคาถูกใจ สบายกระเป๋า


ร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศสุดแนว
สังเกตหน้าร้านกันให้ดี จะได้ไม่พลาด

 3. ก๋วยเตี๋ยวชามโตแยกสะเมิง

พิกัด: ถนนเชียงใหม่-หางดง สายตัดผ่านสี่แยกสะเมิง-หนองควาย ก่อนถึงตลาด
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์:  088-2611105, 095-4497169

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำกุ้ง 50 บาท อร่อยแซ่บเวอร์

มาแบบชามโตใหญ่สะใจสมชื่อ รับรองถูกใจใครหลายคนแน่ๆ กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรมะนาวไม่ใส่น้ำพริกเผา ที่ได้รสชาติของต้มยำ กล่อมกล่อม อร่อยแบบต้นตำรับต้มยำจริงๆ ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวทะเลมีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึก ก๋วยเตี๋ยวทะเลหม้อไฟ เย็นตาโฟทะเล ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 50 บาท ถ้าเทียบปริมาณที่ได้ถือว่าไม่แพงเลย ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะไปเที่ยวสะเมิง คนทำงาน ที่เห็นจากในเว็บไซต์แล้วบุกตะลุยตามมาทาน

ร้านเล็กๆ สังเกตป้ายกันให้ดีๆ ของทะเลแช่เย็นตัวใหญ่ทั้งนั้น
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึก ราคา 50 บาท อร่อยเหมือนกัน

4. ก๋วยเตี๋ยวครัวคุณแม่

พิกัด: ก่อนถึงเจ็ดยอดพลาซ่า ถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน
เวลาเปิด-ปิด :10.00-20.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์: 095-5947443

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล หอมกลิ่นพริกคั่วเอง 50 บาท

ด้วยความที่สูตรอาหารทุกอย่างในร้านเป็นสูตรที่คุณแม่เจ้าของร้านลงมือเข้าครัวทำเอง ทำให้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่นี่หอมกลิ่นเครื่องต้มยำเป็นพิเศษ นอกจากน้ำซุปต้มยำจะเข้มข้นได้ใจแล้ว ยังเสิร์ฟพร้อมปลาหมึกตัวใหญ่และกุ้งมาให้ทานแบบเต็มอิ่มในราคาชามละ 50 บาท เรียกว่าได้เยอะ ราคาถูกใจ รสชาติยังได้ยังโดนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบุฟเฟ่ต์เกี๊ยวโต๊ะละ 10 บาท และเมนูอื่นๆ  เช่น ขนมจีบกุ้ง กล้วยบวชชี กระบองกุ้งทอด ลอดช่อง ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นคุณแม่อยากทำอะไร เมนูแต่ละวันจึงไม่ซ้ำกัน ใครผ่านไปแถวย่านเจ็ดยอดจะลองแวะเวียนไปที่ร้านบ่อยๆ ก็ได้ ไม่มีเบื่อแน่นอน

ช่วงใกล้เที่ยง คนแน่นร้านตลอด กะเวลาไปทานให้ดี
นอกจากก๋วยเตี๋ยวยังมีข้าวซอยทะเล 45 บาท และขนมจีบกุ้งสด 40 บาท ให้ลองสั่งทานด้วย

5. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งมะนาวไข่หวาน (สูตรภูเก็ต)

พิกัด: ซอยโรงแรมสวนดอก ติดซีวันอพาร์ทเม้นท์ ตรงข้ามสวนดอกปาร์ค
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-20.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์: 062-2716341


บะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรภูเก็ต เด็ดมาก 50 บาท ต้องลอง

ยกความอร่อยมาจากภูเก็ตข้ามทะเลมาเสิร์ฟถึงเชียงใหม่ กับร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เจ้าของร้านเป็นคนภูเก็ต และเปิดสาขาในภูเก็ตมาแล้ว 2 สาขา โดยเลือกเชียงใหม่เป็นสาขาที่ 3 ของประเทศไทย เพื่อให้คนบ้านเราได้ลิ้มชิมรสชาติของก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งสุดเข้มข้นถึงใจแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มในราคา 50 บาท แถมยังแตกต่างจากร้านอื่นตรงกุ้งที่ใช้เป็นกุ้งทะเล ไม่ใช่กุ้งแม่น้ำทั่วไป เสริมทัพด้วยปลาเส้นและไข่ต้มยางมะตูม ภายในร้านสะอาด กว้างขวาง ใครอยากรู้ว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรภูเก็ตเป็นอย่างไร ลองแวะมาทานที่ร้านนี้ได้ใกล้ๆ แค่ย่านสวนดอกนี่เอง ไม่ต้องบินไปไกลถึงภูเก็ต

บรรยากาศร้าน ความอร่อยแบบยกทะเลมาเสิร์ฟเริ่มต้นที่ 50 บาท
อีกเมนูขายดี บะหมี่ต้มยำปลากระพงน้ำข้นและบะหมี่ต้มยำปลาหมึกน้ำข้น 50 บาท

6. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานประตูสวนดอก

พิกัด :ถนนอารักษ์ ตรงข้ามประตูสวนดอกติดร้านหมูกระทะ PP คูเมืองด้านใน
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-14.00 น. และ 18.00-02.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 085-10758888

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งไข่หวานน้ำข้น ปรุงด้วยนมสด มัน ข้น อร่อย ในราคา50 บาท

จากเดิมที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นธรรมดาๆ ที่เปิดบริการมานานกว่า 13 ปี ในย่านสวนดอก ต่อมามีการเพิ่มเมนูขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ลองขายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งผลตอบรับก็ออกมาดี จนตอนนี้คนแน่นร้าน ด้วยรสชาติความอร่อยที่บอกกันปากต่อปาก จนเป็นที่นิยมของใครหลายคน โดยแบ่งเมนูทะเลให้เลือกตามที่ชอบ ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งไข่หวาน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึกไข่หวาน ในราคาชามละ 50 บาท ไม่อิ่มมีเกี๊ยวตะกร้าละ 10 บาท สั่งมาทานคู่กันได้

ตั้งแต่ปรับมาขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ลูกค้าติดตรึม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึกไข่หวาน 50 บาท และก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูเด้งไข่หวาน 50 บาท

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

ท่านใดมีร้านก๋วยเตี๋ยวทะเล สุดอร่อย แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022