ก๋วยเตี๋ยว แดงโอชา สันป่าข่อย

“ก๋วยเตี๋ยว แดงโอชา” วันนี้เป็นวันดีครับ เหมาะแก่การกินก๋วยเตี๋ยว เลยขอพาไปกิน เจ้าเก่าแก่ ณ สันป่าข่อย แว่วมาว่าเปิดมาแล้ว50กว่าปีครับ  ก็ตามคาดครับ เมื่อมาถึงหน้าร้านแล้วจะได้กลิ่นหอมยั่วยวนชวนน้ำลายสอมาก่อนเลยทีเดียว คนก็ล้นแน่นร้านเหมือนเขาแจกให้กินฟรี ยิ่งดูจากการจัดร้าน ท่าทางการลวกเส้นของคนขาย คิดเอาเองว่า ร้านนี้มืออาชีพชัดๆ พอเหลือบไปเห็นเนื้อเปื่อยที่ตุ๋นอยู่ในหม้อใหญ่น้ำเดือดปุด ปุด กลิ่นหอมชวนกินขนาดนี้ ก็พลาดไม่ได้ที่จะต้องลิ้มลองเดินเข้าไปสั่งเฮียทันที

ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา

เจ้าเก่าแก่ ณ สันป่าข่อย”

สำหรับก๋วยเตี๋ยวของของที่นี่ ขึ้นชื่อในความอร่อยของน้ำซุปครับ มีกลิ่นอายน้ำต้มเนื้อแท้ๆ อีกทั้งจุดเด่นอันชวนกินอยู่ที่ เนื้อวัว และตับ ซึ่งการที่จะลิ้มรสชาติก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบครบครัน เราขอแนะนำว่าให้เลือกสั่งแบบรวมมิตรมาทุกอย่างครับ ซึ่งในชามจะเต็มไปด้วย เนื้อวัว ลูกชิ้นและสารพัดเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสดที่เคี้ยวนุ่มปาก เพราะทางร้านเลือกใช้เนื้อส่วนสะโพกที่ไม่มีมัน นุ่มแน่นไม่มีเหนียว  และก็มีเนื้อเปื่อยหรือเนื้อตุ๋น ที่เป็นเนื้อขอบชั้นมันเยิ้มชวนรับประทาน ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม เคี้ยวหนึบนุ่มปากโดนใจ

ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย

ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย

ส่วนที่ประทับใจไม่รู้ลืมคงหนีไม่พ้น “ตับ”  ที่ทางร้านเน้นความสดเป็นสำคัญ  และพิถีพิถันในการล้างทำความสะอาดอย่างดี กินแล้วไม่เหม็นสาบ อวบอั๋นกำลังดี กัดเข้าไปแทบแตกกระจาย ได้รสชาติแผ่ซ่านเข้าไปในปาก  จนแทบจะสั่งตับลวกจิ้มกลับบ้านไปทานต่อ และยังมีลูกชิ้นเนื้อวัวที่ทางร้านทำเองกินแล้วพอดีคำ สัมผัสได้ถึงลูกชิ้นเนื้อวัวแท้ๆ ไม่มีน้องแป้งมาข้องเกี่ยว และส่วนเด็ดสุดๆของก๋วยเตี๋ยวเนื้อชามนี้ นอกจากเนื้อและตับแล้ว ก็อยู่ตรงน้ำซุปนี่แหละฮะ ที่ได้ลิ้มรสชาติแล้วต้องบอกว่า มีความหอมหวานกลมกล่อมลิ้น จากการคาดเดาร้านนี้คงต้มด้วยซี่โครงวัว พร้อมส่วนผสมของเครื่องเทศยาจีนสูตรลับทางร้าน ที่หอมเด็ด ชวนกินไม่เหมือนร้านอื่น จนแทบไม่อยากจะปรุง  ซดร้อนหอมหวานชุ่มชื่นคล่องคอ บร๊ะ!


ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย

สำหรับลูกค้าที่ต้องการกินก๋วยเตี๋ยวทางร้านก็มีทั้ง เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ โดยเฉพาะเส้นหมี่เหลือง มีความเหนียวนุ่ม อร่อย ไม่พอง ไม่เละไว้บริการอยู่แล้ว จะสั่งแบบธรรมดา พิเศษ จัมโบ้ เกาเหลาก็ตามแต่ท่านต้องการเดี๋ยวเฮียเขาจัดให้ ถ้าหากสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบใส่เครื่องรวมมิตรจัมโบ้ทุกอย่างมากิน มื้อเย็นก็แทบไม่ต้องกินอะไรแล้วครับ ราคาก๋วยเตี๋ยวขายอยู่ที่ชามละ 35บาท พิเศษ 40 บาท จัมโบ้45 จะเลือกอิ่มแบบซดน้ำ หรือแบบแห้งก็ตามแต่จะชอบ แต่ถ้าชอบแบบไม่ใส่เส้น ก็เลือกสั่งพี่เหลา มากินคู่กับ ข้าวสวย สบายท้องกันไป

ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย

ทีเด็ดของร้านนี้ยังไม่หมดอยู่แค่นี้ครับ น้ำชาของแดงโอชาถ้าได้วางขายอยู่เซเว่น รับรอง อิตัน กับ โออิชิ ไม่ได้เกิดครับ รสชาติกลมกล่อม หอมละมุนละไมเหมือนกินชาผสมน้ำแร่ ที่สำคัญฟรีฮะ น้ำเปล่าในร้านแทบไม่ได้ขายขอบอกT_T

ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย


นอกจากความอร่อยที่ไร้ขีดจำกัดของร้านนี้แล้ว ทางร้านยังสนับสนุนสินค้าโอท็อปทำมือ โดยไม่ต้องไปหาซื้อช้อนให้มันหลากหลายรูปแบบครับ ประโยชน์การใช้งานทำได้เหมือนกันทุกอย่าง ยกเว้นหน้าตาอย่างเดียว

ทำมาค้าขาย “ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร” ครับ ไม่รู้สองเจ้านี้มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน หรือร้านก๋วยเตี๋ยวอาจขี้เกียจเก็บเศษขนมเบื้องก็เป็นได้ ก็ใครที่มากินก๋วยเตี๋ยวก็อย่าเผลอไปสั่งเอานะครับ อาจโดนตะแกรงลวกเส้นบินใส่หัวเอาก็เป็นได้

สำหรับเส้นทางมาร้านนี้ก็ง่ายๆครับ จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ถนนเจริญราษฎร์ เลี้ยวเข้าถนนนายพล ตรงไปจนถึงวัดสันป่าข่อย จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา อยู่บริเวณด้านหน้าวัดสันป่าข่อยครับ

  • ที่ตั้ง : ตั้งบนถนนแก้วนวรัฐ พอขับรถลงจากสะพานนวรัฐมาถึงสี่แยกธนาคารกรุงไทย ให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่หน้าวัดสันป่าข่อยพอดี
  • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
  • เบอร์โทร : 053-302-492
  • GPS. https://maps.app.goo.gl/FKEa5AzkLwrt5H5SA?g_st=ic

ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ เด็ดโดนใจ 

Relate Posts :