เดินเล่นสบายๆ ที่ถนนวัวลาย ถนนคนเดินเชียงใหม่วันเสาร์

ถนนวัวลาย แหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ สำหรับผู้ที่มาเยือนเชียงใหม่ในช่วงวันหยุด นอกจากจะเป็นถนนสายวัฒนธรรม มีแหล่งเครื่องเงินโบราณแล้ว ยังแปลงโฉมเป็นถนนคนเดินทุกๆเย็นวันเสาร์ที่ยาวไปจนสุดสาย คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มากันตั้งแต่ตะวันยังไม่ตกดินจนค่ำมืด เพราะมีทั้งของฝากและของกินเล่นให้เลือกอย่างจุใจ

เครื่องเงินหลากหลายทั้งเครื่องเรือนและเครื่องประดับ

1.ชุมชนเครื่องเงินวัวลาย

วัวลายเป็นแหล่งช่างเงินตั้งแต่สมัยอดีตที่บรรพบุรุษเดินทางมาจากดินแดนสิบสองปันนา ตั้งรกรากและสืบเชื้อสายช่างเงินมายาวนานด้านทิศใต้ของประตูเชียงใหม่ และสืบต่อความรู้ต่างๆแก่ลูกหลาน ที่ยังเปิดร้านเครื่องเงินอยู่ในถนนสายนี้ “เดี๋ยวนี้ร้านเครื่องเงินในวัวลายก็มีทั้งช่างโบราณที่ทำตามแบบแผนเดิมและช่างสมัยใหม่ ที่เน้นการออกแบบดีไซน์ เราประยุกต์รูปแบบออกมาตามสมัยนิยม จึงมีดีไซน์ใหม่ๆ ออกมาอยู่ตลอด” คุณธีรวัสฎ์ เจ้าของร้าน พรสวรรค์ ซูวีเนียร์กล่าว ทำให้ตลอดทั้งวัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีนที่แวะเวียนมาชมเครื่องเงินจากร้านต่างๆที่อยู่ทั้งสองฟากถนนไม่ขาดสาย


 2.ร้านก๋วยเตี๋ยวเต็งรุ่งเรือง

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 15.00 น. หยุดวันศุกร์

ตรงมาจากชุมชนเครื่องเงินเล็กน้อยทางด้านขวามือมีร้านก๋วยเตี๋ยวเต็งรุ่งเรือง ทิ่เปิดกิจการมาถึง 40 ปี ที่ใครที่มาเยือนถนนวัวลายย่อมต้องแปลกใจว่าทำไมคนถึงเยอะตลอดวัน เพราะมีเคล็ดลับอยู่ที่ความหอมหวานของน้ำซุป ทั้งน้ำซุปหมูและเนื้อที่หวานและหอมกลิ่นเนื้อจนแทบไม่ต้องปรุง แต่ถ้าปรุงต้องไม่พลาดพริกดองที่อาม่านำเสนอ ปรุงกันจนแทบหมดถ้วยไปทุกโต๊ะ เส้นก๋วยเตี๋ยวพอดีอิ่มกับเนื้อที่ให้มาเยอะสมราคา 35 บาท เปิดขายตั้งแต่ 08.00 – 15.00 น. แต่วันเสาร์จะปิดร้านเย็นเพื่อรอคนค้าขายในถนนคนเดินมาทานก๋วยเตี๋ยวเอาแรงก่อนเริ่มขายจนถึงดึก


 3.บ้านกิ่งแก้ววิบูลสันติ จ.เชียงใหม่

สถานสงเคราะห์กำพร้าและอนาถาในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นบ้านเด็กกำพร้าแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ที่ก่อตั้งมากว่า 40 ปี รับดูแลเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 ขวบ ให้ทุนการศึกษาเด็กโต จนจบภาคบังคับ “เพราะมีกฎหมายคุ้มครองเด็กๆ เราจึงเน้นด้านความเป็นส่วนตัวและหากมีผู้ที่สนใจเข้ามาบริจาค สามารถติดตามข้อมูลได้จากทางเว็บไซด์ของเรา หรือโทรสอบถามที่สถานสงเคราะห์ได้โดยตรง” เจ้าหน้าที่อธิบายให้แก่ทางเรา มูลนิธิบ้านกิ่งแก้วเปิดรอรับผู้ที่สนใจช่วยเหลือน้องๆสามารถทำได้หลายช่องทาง เช่น เลี้ยงอาหารหรือเลี้ยงไอศกรีมเด็กๆ ใช้งบประมาณไม่เยอะเพียง 300 – 600 บาท แล้วแต่มื้ออาหาร หรือจะเลือกอุดหนุนค่าข้าวของเครื่องใช้ เช่น ค่าเลี้ยงดูเด็กเล็ก ผ้าอ้อม อุดหนุนค่ายารักษาโรค หรือพาน้องๆไปเที่ยวทัศนศึกษาภายนอก เพียงแค่แวะเข้าไปเยี่ยมเยียนก็มีความสุขแล้วทั้งผู้ให้และน้องๆ ที่รอคอยอยู่


หอศิลป์สุทฺธจิตฺโต เดิมเรียกกันว่าหอเงินหรือศาลาโลหะ 3 ครูบา ทำมาจากแผ่นเงินแกะสลักทั้งหลัง

ด้านในมีหุ่นขี้ผึ้งของครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ครูบาอินตา อินทปัญโญ (ครูบาอินต๊ะ) และพระครูโอภาสคณาภิบาล (ครูบาบุญปั่น  ปุญญาคโม) และมีเรื่องราวเล่าถึงเรื่องราวของการสร้างดอยสุเทพ

4.วัดหมื่นสาร

ทางเข้าวัดหมื่นสารมีรูปปั้นวัวลายเห็นเด่นชัดเจน เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าติโลกราชและกลายมาเป็นศูนย์กลางของชุมชนวัวลาย เป็นที่ประดิษฐานของสถูปบรรจุอัฐิธาตุครูบาศรีวิชัย มีอนุสรณ์สถานของทหารญี่ปุ่น เพราะเคยเป็นที่พักและเก็บเสบียงอาวุธเมื่อครั้งอดีต และยังมีหอศิลป์สุทธฺจิตฺโตที่ออกแบบด้วยศิลปะล้านนาประยุกต์ ศิลปะทั้งหมดในหอศิลป์จะเป็นเครื่องเงินที่ชาวบ้านชุมชนวัวลายช่วยกันสร้างขึ้นมา ถือว่ามีคุณค่าอย่างสูงทั้งในแง่ศิลปะและการเป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชนบรรยากาศภายในวัดศรีสุพรรณ มีอุโบสถเงินหลังแรกของโลกตั้งอยู่
ช่างฝีมือกำลังขะมักเขม้นฉลุลายแผ่นเงิน

 5.วัดศรีสุพรรณ

วัดศรีสุพรรณมีอุโบสถเงินทั้งหลังที่แรกและที่เดียวในโลกเพื่อสืบสานเอกลักษณ์ของชุมชนเครื่องเงิน เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธปาฏิหาริย์ (พระเจ้าเจ็ดตื้อ) เป็นอุโบสถที่สวยงามน่าประทับใจมากๆ ในกลางวันสวยขนาดนี้ แต่ถ้าเข้าไปยามค่ำคืนยิ่งสวยขึ้นไปอีก เพราะจัดแสงสีที่อุโบสถไว้สวยงามมาก ทางเข้าวัดจะมีป้ายบอกทางเข้าอยู่ตรงข้ามรูปปั้นวัวของวัดหมื่นสาร แต่ภายในอุโบสถเงินจำกัดห้ามเพศหญิงขึ้น สามารถสักการะบริเวณภายนอกได้


 6.ถนนคนเดินวัวลาย

ตั้งแต่ยามบ่ายแก่ๆ ถนนวัวลายก็จะปิดไม่ให้รถผ่านเข้าออก ให้พ่อค้าแม่ค้าถนนคนเดินได้ตระเตรียมสินค้าไว้รอรับนักท่องเที่ยว ถนนคนเดินวัวลายอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาดประตูเชียงใหม่ ทางเบี่ยงขนานกับถนนรอบคูเมืองมุ่งหน้าไปทางสนามบิน สินค้าที่ขายในตลาดเป็นสินค้าพื้นเมือง เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของฝาก และสินค้าแฮนด์เมดต่างๆ แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ให้เราได้เดินทอดน่องไปเรื่อยๆ เสพไอเดียใหม่ๆ ได้ตลอดสองข้างทาง และยังอิ่มท้องอีกด้วยเพราะมีร้านขายอาหารน่ากินๆ หลายร้าน


 7.ขนมตาลเมืองเพชร

ขนมตาลร้านนี้รูปร่างหน้าตา สีสันน่าทาน ใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะซื้อและติดใจกันแน่นอน เพราะลุงคนขายเป็นชาวเพชรแท้ๆ ที่ย้ายถิ่นฐานมาเชียงใหม่ “ลุงกับป้าทำขนมตาลมาได้สัก 20 ปีแล้ว วัตถุดิบหลักๆ อย่างลูกตาลต้องไปเอามาจากเมืองเพชรเลย เพราะที่นี่ไม่มีขายหรอก ต้องของเพชรถึงจะอร่อย”  คุณลุงกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มรอต้อนรับลูกค้า “ขนมตาลขายดีที่สุด บางวันเอามาแป๊ปเดียวก็ขายหมด เพราะใครที่เคยกินก็ติดใจ”  เมื่อลองทานแล้วก็ติดใจจริงๆ เพราะเนื้อขนมตาลชุ่มๆ หวานๆ ทานได้เรื่อยๆ ไม่ฝืดคอ ทั้งขนมตาลและขนมน้ำดอกไม้


 8.เกี๊ยมอี๋น้ำใส

ร้านเกี๊ยมอี๋ที่อยู่กลางถนนคนเดิน ให้คนผ่านไปผ่านมาได้แวะทาน น้ำก๋วยเตี๋ยวใสๆ ร้อนๆ ที่หอมกรุ่น ทำให้คนเดินถนนที่อยากพักและอยากซดน้ำซุปร้อนๆ ต้องหยุดแวะทาน สูตรเกี๊ยมอี๋ดั้งเดิมที่นำมาทำนั้นอาจหาไม่ได้ง่ายนักในเชียงใหม่ เป็นเส้นแป้งก๋วยเตี๋ยวคล้ายๆลอดช่อง ซดคล่องคอ ใครไม่เคยลอง ถ้าผ่านมาต้องแวะมาลองที่ร้านนี้เลย 9.ร้านอาหารรถเข็น

กลางถนน จะมีร้านอาหารรสเข็นหลายร้าน ตักอาหารใส่ถ้วยให้ทาน ทั้งร้านข้าวต้มสุโขทัย ร้านขายกระเพาะปลา น้ำหวานหิ้วถุง ขนมจีบหรือแม้กระทั่งลุงเกริกเกี๊ยวทอดเทพเจ้าก็มาขายที่ถนนคนเดินนี้ด้วย


 

10.สายไหมลีลา

ขนมสายไหมที่เราเคยเห็นตามหนังสือการ์ตูน สีสันสดใสใส่ไม้แล้วพันเป็นก้อนกลมๆ เหมือนได้แทะก้อนเมฆหวานๆหลากสีสัน “ของเราจะพิเศษกว่าเจ้าอื่นเพราะปกติจะต้องพันๆม้วนๆอยู่กับที่ แต่ของพี่นี่ ดึงสายไหมไปยาวๆ ได้หลายเมตรเลย”  คุณธนาเศรษฐ์ เจ้าของร้านกล่าว และยังเรียกให้มาดูลีลาเด็ดของเจ้าของร้านที่ยืดสายไหมออกไปยาวๆ ให้เด็กๆที่ยืนรอซื้อตื่นเต้นไม่ยอมวางตา


เมื่อมาถนนคนเดินแล้วยังต้องไม่พลาดอีกหลายร้าน ทั้งขนมจีนหม้อดิน ไอศกรีมแท่ง หมี่ยำป้าบัวร้านเด็ดสูตรดั้งเดิม ข้าวเหนียวปิ้งกันร้อนๆ น้ำผลไม้ปั่นกันสดๆที่ในถนนคนเดินจัดเป็นโซนไว้ให้เลือกนั่งกันได้ตามสบาย


หากคุณได้มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ในวันหยุด และอยากเห็นวัฒนธรรมหรือต้องการซื้อของฝากจากเชียงใหม่ที่แปลกใหม่ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ ก็ลองมาเดินเล่น ช็อป ชม ชิม ชิลล์ ที่ถนนคนเดินวัวลาย แหล่งวัฒนธรรมและแหล่งช็อปยามเย็นของเชียงใหม่ ทุกวันเสาร์ 17.00 ถึงประมาณ 22.00 น.สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ น่าจะลองหาที่พักที่อยู่ใกล้ๆ เช่น  Bon to Sleep ที่พักสุดฮิปสำหรับคนรักการนอน เพราะเราคิดว่าถ้าคุณได้เดินชมถนนคนเดินที่นี่แล้ว ต้องติดใจจนอยู่ค่ำมืดดึกดื่นแน่นอน 

หากใครมีร้านเด็ดโดนใจในถนนวัวลาย สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022