ก๋วยเตี๋ยวรสเยี่ยม แจ่งศรีภูมิ ที่คงความเยี่ยมของ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นานหลายปี

ก๋วยเตี๋ยวรสเยี่ยม แจ่งศรีภูมิ แม้ว่าทีเด็ด ทีขาดของร้านก๋วยเตี๋ยวหลากหลายแห่งที่ต่างเปิดมาห้ำหั่นประชันฝีมือกันแต่ละร้านจะมีลูกไม้ เอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไปตามสไตล์ และเทคนิคของเจ้านั้นๆ แต่ถ้าพูดถึงรสชาติที่เยี่ยมไปตั้งแต่น้ำซุป จนถึงเครื่องแล้ว ก็อดที่จะพูดถึงร้านนี้ไม่ได้ครับ …ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติเยี่ยมจริงๆสมชื่อ และอยู่ยงคงกระพันมาหลายปี นั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวรสเยี่ยม ร้านนี้ครับ สูตรน้ำซุปของที่นี่เป็นกึ่งน้ำใสที่เกิดจากซุปกระดูกวัว เน้นความหวานหอมของน้ำซุป

ถ้าใครเคยอ่านเรื่องสั้นชั้นยอดที่ชื่อ ร้านก๋วยเตี๋ยว ของสุรชัย จันทิมาธร ที่ใช้ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นฉากเล่าเรื่องเพื่อโยงไปถึงเรื่องของความขัดแย้งทางการเมือง พร้อมระบุเมนูเด็ดในร้านเอาไว้ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ข้าวราดหน้าสตูเนื้อเอ็นแก้ว และไอติมกะทิสดรสเยี่ยม ก็นี่เลยล่ะน้าหงาแกใช้ร้านรสเยี่ยมนี้แหละเป็นฉากในเรื่องนั้น

ที่ร้านนี้แนะนำให้สั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวมาทาน แต่ถ้าเน้นข้าวลองสั่งข้าวราดสตูเนื้อที่มีเอ็นเนื้อเปื่อยๆนุ่มๆราดข้าวก็เป็นอีกเมนูที่น่าลิ้มลอง อ่อ อย่าลืมน้ำส้มพริกตำของที่นี่เขามีสูตรเด็ดเฉพาะตัวที่รสจัดจ้านจริงๆ
  • พิกัด : ถนนมูลเมือง ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม
  • เวลาเปิด-ปิด : 8.30-16.30 น
  • ราคา : เริ่มต้นที่ 50 บาท
เส้นเล็กรวมในน้ำซุปกลมกล่อม ลูกชิ้นเนื้อและเอ็นพร้อมเครื่องใน ราคา 50 บาท

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ร้านรสเยี่ยมอยู่ถนนที่วิ่งรอบๆ คูเมืองชั้นใน ใกล้กับ ตลาดมิ่งเมือง ตลาดสมเพชร  ถ้ามาจากธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดสมเพชร ขับรถจากธนาคารกสิกรไทยมาเรื่อยๆ จะผ่าน ร้านผลไม้เจ้ไล้  สามารถจอดรถหลังร้านเจ้ไล้ได้ หรือไปจอดหน้าร้านเลยก็ได้ (ถ้าว่างนะ)

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

จอดได้ฟรี ไม่เสียงตัง สำหรับลูกค้ารสเยี่ยม

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

ก่อนเดินเข้ามาในร้าน จะเจอเนื้อสดๆ ชิ้นโตเต็มคำ กับ ผ้าขี้ริ้ว เฮียเขาโชว์กันจะๆ แบบไม่มีลับลมคมใน


ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

ดูเมนูกันก่อนครับ ก๋วยเตี๋ยว ทุกอย่าง 50บาท จะเส้นไหน ใส่อะไร หรือเกาเหลาก็ 50บาทครับ ใครเบื่อก๋วยเตี๋ยว ข้าวหน้าเนื้อก็มี กินเสร็จแล้วคาวปาก ไอศครีม ของหวานก็สั่งได้มีให้พร้อม

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

คิดเมนูได้แล้วก็สั่งกันเลยครับ //ร้านนี้ความอร่อยที่คงกระพันที่สุดคงหนีไม่พ้นน้ำซุปครับ ปรกติไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านไหนผมจะเป็นคนที่ชอบปรุงครับ น้ำซุปอร่อยแค่ไหนก็ต้องปรุงเพื่อเพิ่มรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ที่ตัวเองชอบเสริมเข้าไป แต่ร้านนี้ผมไม่ปรุงครับ คือกลัวความอร่อยเข้มข้นของมันหายไปจริงๆ รสชาติน้ำซุปร้านนี้มันอร่อยลงล็อคมาก เผ็ดกำลังดี หวานกำลังได้ และความนุ่มลึกของน้ำซุปมันเจ๋งมาก คือถ้ากินอยู่บ้านยกซดไปแล้ว น้ำซุปเด็ดดวงจริงๆครับ

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

เนื้อเปื่อยชิ้นใหญ่เต็มคำ รสชาติใช้ได้ครับ ก๋วยเตี๋ยวรสเยี่ยม แจ่งศรีภูมิ ที่คงความเยี่ยมของ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นานหลายปี

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

ทีเด็ดของเครื่อง คือลูกชิ้นครับ แน่นอร่อยได้รสเนื้อเต็มๆ ไม่มีน้องแป้งข้องเกี่ยวเท่าไหร่ ร้านนี้มีลูกชิ้นแบบเป็นกิโลขายด้วย

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่


ร้านนี้พริกป่นดำมากครับ ใส่น้ำซุปแล้วสีมีเปลี่ยนฮะ ลองชิมดูแล้วไม่ค่อยเผ็ดสะใจเท่าไหร่

จุดเด่นของร้านนี้อีกอย่างคือความสะอาจสะอ้านของร้านเฮียเขาครับ ปรกติร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อทั่วไป ร้านจะมืดๆ สลัวๆ สกปรกนิดหน่อย เน้นความขลัง แต่ร้านนี้สบายใจเรื่องความสะอาดน่านั่ง ได้เลยครับ นึกว่ามากินร้านก๋วยเตี๋ยวปลาอยู่

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

ทุกอย่างเรียงกันเป็นระเบียบครับ เป๊ะมาก ขนาดเหยือกใส่น้ำยังเรียงจากต่ำไปสูง

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

ติดใจในความนุ่มลึกของน้ำซุปเลยขอห่อกลับบ้านอีกหนึ่งถุง ก็เหมือนเดิมครับ 50บาท เท่ากัน เขียนติดข้างถุงเลยโชว์กันจะๆ

ร้านรสเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

ร้านรสเยี่ยม เปิดเวลาประมาณ 8.30-16.30 ครับ ใครที่ชื่นชอบในรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หรือสนใจก็ลองแวะเวียนกันมาชิมความอร่อยของลูกชิ้นเนื้อวัวแท้ๆ พร้อมน้ำซุปร้อนๆของร้านนี้กันได้ครับ

  • info ถนนมูลเมือง ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  • เปิดเวลาประมาณ 8.30-16.30 น ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :