อีเกิ้ง เซิ้งไฟร้านอาหารอีสาน สไตล์อิซากายะ

พากิน “อีเกิ้ง เซิ้งไฟ” ร้านอาหารอีสานสไตล์อิซากายะที่แปลกใหม่สุดๆ ที่ร้านเป็นอาหารอีสานฟิวชั่นที่นำวัตถุดิบจากอีสานมาผสมกับกรรมวิธีการทำเนื้อทำปลา ทำของดิบ และการย่างแบบญี่ปุ่น บอกเลยว่าร้านเค้าทำดี ทำถึงสุดๆ แต่ละเมนูเรียกได้ว่าแซ่บนัวร์ถึงใจสไตล์อีสาน แต่ก็ยังคงได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นน!!

เมนูที่ห้ามพลาดเลย ปลาดุกเซิ้งไฟ ปลาดุกที่เลาะก้าง ย่างบนเตาถ่านด้วยไฟแรงจนถึงอ่อนตามลำดับ เนื้อที่ได้จะออกมาฉ่ำสุดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วคืออย่างดี

อีกเมนูที่ต้องลอง ยูเกะอีสานที่ทางร้านรับรองสะอาดปลอดภัย โปะหน้าด้วยไข่แดงดิบเกรดทานได้ บอกเลยว่าสายกินดิบคือฟินสุดๆ

พิเศษ!! ร้านมีโปรโมชั่นสำหรับลูกเพจรีวิวเชียงใหม่ด้วย ใครที่ตามมาจากเพจรีวิวเชียงใหม่สั่งครบ 500 บาท ร้านอีเกิ้งเซิ้งไฟจัดให้แถมคอหมูย่างให้ 1 จานไปเลย สำหรับลูกเพจ 30 คนแรกเท่านั้น!! ดีขนาดนี้ต้องไปลองกันสักครั้งแล้วว 

ใครที่ตามมาจากเพจรีวิวเชียงใหม่ทานครบ 500 บาทเราจะแถมคอหมูย่างให้ 1 จานเลย 30 ท่านแรกรับไปเลยครับ 


คอหมูย่างอยากย่างให้ลูกค้าได้เห็นว่าที่ร้านเราเนี่ยย่างอิซากายะแบบไหน เวลาเราเสียบไม้ย่างเราก็จะย่างโชว์ให้ตรงนั้นเลย

บทสัมภาษณ์ คุณเขม เจ้าของร้าน “อีเกิ้ง เซิ้งไฟ”

เขมนะครับ จากร้านอีเกิ้งเซิ้งไฟ เป็นร้านอาหารอีสาน อิซากายะผสมผสานระหว่างอาหารอีสานกับความเป็นญี่ปุ่นอีเกิ้งแปลว่าดวงจันทร์เซิ้งไฟก็เล่นกับไฟมาเล่นด้วยกัน อะไรงี้มากินดื่มมาสนุกด้วยกันในช่วงเย็น

ใช้วัตถุดิบที่มาจากภาคอีสานเอาความเป็นญี่ปุ่นการทำปลา การทำเนื้อการทำของดิบอะไรงี้เอามาบิดใส่รวมไปถึงการย่างแบบสไตล์อิซากายะ สำหรับร้านอาหารเนี่ยอันเนี้ยเป็นร้านแรกก็มาลองกับร้านนี้เลย เราก็หาในส่วนของความพอดีตรงเนี้ยมาเยอะพอสมควรเทสกันจนผมน้ำหนักขึ้นไปเกือบ 5 โลครับไม่ใช่ว่าอะไรบวมโซเดียมครับผม

เมนูเด็ด


ปลาดุกเซิ้งไฟเราเลาะก้างออกจนหมดย่างบนไฟแรงจนถึงอ่อนจนปลาดุกเสิร์ฟในระดับที่พอดีมีความฉ่ำสำหรับตัว ยุเกะอีสานเราก็คัดสรรเนื้อมาอย่างดีแล้วก็เลือกซื้อเนื้อจากผู้ผลิตที่รับรองว่าทานดิบได้ไม่ท้องเสียแน่นอนเสิร์ฟโปะหน้าด้วยไข่แดงดิบเกรดทานได้ อยู่ที่ถนนสนามบินเก่าซอย 8 นะครับแถวๆ ตลาดต้นพยอม

📍 พิกัด: ถนนสนามบินเก่าซอย 8 แถวตลาดต้นพยอม

ดูคลิปที่นี่


อ่านรีวิวต่อที่นี่

Relate Posts :