อิซากะยะเชียงใหม่

รวม 7 ร้านอิซากายะ (Izakaya) เชียงใหม่ กินดื่มจอยๆ ฟีลญี่ปุ่น

หากใครกำลังมองหาร้านผ่อนคลายแบบชิลๆ หลังเลิกงานบอกเลยว่าห้ามพลาด! เพราะแอดมาแจกพิกัด ร้านอิซากายะ (Izakaya – 居酒屋)  ที่มีกับแกล้มอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นยากิโทริ คาราอาเกะ และอื่นๆอีกเพียบ ใครที่จะมาดื่ม กิน พบปะสังสรรค์หลังเลิกงานก็ดี หรือจะมานั่งชิลคนเดียวก็ไหว! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวววว


1. Tokki Izakaya Bar

บาร์อิซากะยะบรรยากาศดี กับแกล้มหลากหลาย

“ต๊อกกิ อิซากะยะบาร์” ย่านช้างม่อย บรรยากาศร้านผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและเกาหลีออกมาอย่างลงตัว เมื่อเดินเข้าไปข้างในเหมือนหลุดไปอีกที่จากการตกแต่งและแสงสีที่ดูเด่นสะดุดตา หรือหากใครอยากนั่งด้านนอกชิลๆ ก็ได้เน้อออ

เมนูของทางร้านมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเมนูเสียบไม้ย่าง, ทาโกะวาซาบิ, ไก่ทอดต๊อกกิ, ข้าวโพดผัดเนยกับซอสสูตรพิเศษ, เต้าหู้ผัดพริกเกลือ,ยำแซลม่อนแซ่บ และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ในส่วน Signature menu ของทางร้านก็คือ หนังไก่กรอบย่าง ที่ร้านได้ทำการลอกไขมันออกให้ก่อน นำไปล้าง ปรุงรส ตากแห้งแล้วนำมาย่างให้กรุบกรอบ กินเพลินๆกับเครื่องดื่มเย็นๆ บอกเลยว่าฟินจ้าวว อีก Signature Menu ที่ไม่อยากให้พลาด คือ ซุปกิมจิใส่หมูสามขั้น ที่ทางร้านตั้งใจทำ กิมจิโฮมเมดสูตรลับของร้านเองที่ไม่หมือนใคร 


2. CHO Izakaya

ลิ้มลองความสุดยอด ทั้งอาหารและบรรยากาศ

ร้าน โช อิซากายะ คำว่า “CHO” มาจากคำแสลงในญี่ปุ่น ที่ขยายคำให้ความรู้สึกสุดยอด เช่น Chou~ Umami แปลว่า อาหารอร่อยสุดๆ ตัวร้านออกแบบเป็นทรงบ้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ประดับประดาด้วยโคมแดง บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เมนูมีให้เลือกหลากหลายแบบสุด อยากกินอิ่มแบบจัดเต็ม หรือเป็นกับแกล้มเบาๆ ร้านเค้ามีหมด เช่น ข้าวหน้าดงบุริต่างๆ, Kushikatsu, Kushiyaki, Steak, Sashimi, Salad, Oden แล้วก็อีกหลายๆเมนูที่น่ากินทั้งนั้นเลยจ้าว

ที่สำคัญเมนู Yakitori-Kushiyaki ของร้านเค้าจะโชว์การปิ้งให้เห็นกันแบบสดๆ ให้ฟีลเหมือนกินในร้านที่ญี่ปุ่นเลย แถมทางร้านเค้าจะใช้เป็นเตาถ่านในการย่างด้วย ทำให้ออกมาหอมอร่อย แล้วแอดอยากบอกว่าตัวซอสเค้าเด็ดมากกก เป็นสูตรลับที่ทางร้านคิดค้นมาอย่างยาวนาน ไม่เหมือนใครอย่างซอส “ไทย” ริยากิ ซอส ฟิวชั่นญี่ปุ่น-อาหารเหนือ สูตรลับเฉพาะของทางร้าน เหมาะกับการรับประทานกับ Kushiyaki ที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้ มาลองแล้วจะรู้สึก “สุดยอด” เหมือนกับชื่อร้านแน่นอน!3. Totolo lzakaya

ฟังเพลงเพลิน มุมถ่ายรูปเพียบ!

ร้านอิซากายะแถวข่วงสิงห์ บรรยากาศร้านเหมือนยกญี่ปุ่นมาเชียงใหม่ มีมุมถ่ายรูปเพียบ! มาถ่ายรูปเก๋ๆ ได้เลยจ้าว

ในส่วนของอาหารก็จัดเต็มไม่แพ้ร้านอื่นๆ เริ่มกันที่ไก่ย่างเสียบไม้กินเพลินๆ ตามมาด้วยการซดน้ำแบบหรูหรากับเมนูหอยตลับต้มสาเก ซุปหวานกลมกล่อม มีความเผ็ดปลายลิ้น ไม่เลี่ยนเลย เมนูยากิอูด้ง เส้นดีมากกกกก เส้นใหญ่นุ่มเต็มคำ ซอสซึมเข้าไปในเส้นบวกกับเครื่องเคียงจัดเต็ม ทั้งหมู ปลาหมึกแห้ง ผัก รวมกันอย่างลงตัว ซุปโอเด้งหอมหวานลงตัว ซดร้อนๆ ยิ่งดีไปใหญ่


4. Furenzu salmon

นั่งชิลในสวน บรรยากาศโล่งสบาย

ร้านอิซากายะบรรยากาศเหมือนนั่งกินที่สวนญี่ปุ่นกรุบๆ เป็นลานกว้างๆ บรรยากาศโล่งสบาย

ร้านนี้มีน้องแมวส้มคอยให้การต้อนรับทุกคนอยู่ ส่วนในเมนูของทางร้านก็จะมีเมนูปลาไข่ย่าง พิซซ่าญี่ปุ่น ซาชิมิ โซบะเย็น นอกจากนี้ยังมีเห็ดและต้นหอมญี่ปุ่นราดด้วยซอส ปรุงพิเศษสูตรเด็ดสูตรเดียวของทางร้านและเมนูอื่นๆให้เลือกตามความชอบเลยเน้อ แถมร้านยังตอบโจทย์คนงบน้อยเพราะอาหารราคาเบาๆเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้นจ้าวว

น้องแมวประจำร้าน

5. Yakitori อิหยังวะ สาขาเชียงใหม่

สายไก่ย่างบอกเลยว่าห้ามพลาด!

ยากิโทริ คือร้านไก่ย่างแบบญี่ปุ่นที่นำทุกส่วนของไก่มาเสียบไม้ย่างด้วยเตาถ่าน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อส่วนอก เนื้อสะโพก เนื้อคอไก่ ปีกไก่ ข้อไก่ เอ็นไก่ ตับ กึ๋น หัวใจ นอกจากนั้นยังนำไก่ไปเสียบกับต้นหอมญี่ปุ่นที่เรียกว่าเนกิมะ เนื้อไก่บดปรุงรสที่เรียกว่าสึคุเนะ ทุกส่วนจะเสียบสดไม่ได้ทำให้สุกไว้ก่อน จากนั้นค่อยๆย่างให้สุกด้วยถ่าน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ซาซิมิ, ทาโกะวาซาบิ, ข้าวหน้าด้ง, ของทานเล่น  นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมอย่าง วาราบิโมจิคลุกกับผงถั่วคินาโกะด้วยจ้าว6. Izakaya Okada – おかだ

อิซากายะ ย่านนิมมาน

Okada เป็นนามสกุลของชาวญี่ปุ่น ที่ใช้ชื่อนี้ก็เพราะว่า ฟังดูแล้วเป็นญี่ปุ่น ส่วนความหมายก็คือ มีความสนุกสนาน ร่าเริง ซึ่งเจ้าของร้านเนี่ย ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ได้ไปเจอกับตรอกอิซากายะที่โตเกียว บังเอิญไปเจอ โดยทั้งตรอกนั้นก็จะเป็นร้านอิซากายะทั้งหมดเลย แต่ละร้านก็จะเป็นเมนูปิ้งย่าง ทานง่ายๆ บวกกับเป็นคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นด้วย เลยตกลงปลงใจอยากมีร้านแบบนี้ที่เชียงใหม่ อยากให้คนเชียงใหม่ที่ยังไม่เคยไปที่ญี่ปุ่นหรือไม่ได้ไปนานแล้ว ให้ได้สัมผัส หรือให้หายคิดถึงถ้าเกิดมาเที่ยวที่ Okada

ตัวร้านตกแต่งไปด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ่น เป็นแบบฤดูใบไม้ร่วง ชั้นหนึ่งเป็นต้นเมเปิ้ล ส่วนชั้นสองเป็นฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้นซากุระ แสงไฟแบบวอร์มไวท์ สังกะสีแบบเก่าๆ ส่วนเมนูแนะนำก็จะเป็นปิ้งย่างเสียบไม้ที่เนื้อแน่น นุ่ม หรือยากิโซบะทะเลกระทะร้อนที่ร้านให้มาแบบอิ่มกันไปข้าง ส่วนเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจก็มี ไก่ย่างมายองเนสกระเทียมกรอบ, ไก่ย่างซอสวาซาบิ, หมูย่างซอสไซเคียว, หมูย่างซอสสไปซี่ 


7.Basu Eki Izakaya

ร้านอิซากายะที่ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ ด้านในจะเป็นโทนสีน้ำเงินสบายตา ส่วนเมนูของที่นี่ก็มีเต้าหู้ทอด (Agedashi) สายเต้าหู้ทอดบอกเลยว่าห้ามพลาดอร่อยจริงจังเหมือนที่ญี่ปุ่น! นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อย่าง Yakisoba, ท้องปลาแซลมอลย่างเสียบไม้ย่าง, เต้าหู้เย็นสูตรดั้งเดิม, ของย่างเสียบไม้ (ตับย่าง+กึ๋นย่าง+หัวใจย่าง+หนังไก่ย่าง) และ เมนูไข่หวาน ที่บอกเลยใครเลิฟไข่หวานต้องลอง หวานมันอร่อย เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเลยจ้าว 


สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมที่:

Relate Posts :