ชวนกิน หม้อแกงใต้ ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้สไตล์พัทลุง

ชวนกิน หม้อแกงใต้ ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้สไตล์พัทลุง ปรุงจากฝีมือหนุ่มพัทลุงแท้ๆ อาหารจัดจ้านได้รสปักษ์ใต้สุดๆ วัตถุดิบหลักๆ เช่นพริกแกง ส่งตรงมาจากพัทลุงเลย

ผัก น้ำพริกฟรีไม่อั้น เมนูเด็ดของร้านที่ต้องลอง แกงไตปลา แกงหมูลูกเหรียง ผัดหมูพริกแกงสะตอ นอกจากของคาวแล้วของหวานที่ร้านก็มีแบบจัดเต็ม ลอดช่อง เฉาก๊วย ไอติม ข้าวเหนียวมะม่วงมีหมด ใครชอบอาหารใต้รสชาติจัดจ้านต้องลองมากินดู บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ถึงเครื่องใต้แท้ๆ เปิด​ 07.00-15.00​ น.​ ทุกวันไม่มีวันหยุด

“ผมจอยนะครับเจ้าของร้านหม้อแกงใต้ครับ เริ่มต้นนะครับทำกินอยู่ในครอบครัวปกติอยู่แล้ว เป็นคนพัทลุงครับ ถ้าถามว่าทำไมถึงเลือกเชียงใหม่ ชอบบรรยากาศของเชียงใหม่แล้วก็ผู้คน ยังไงอ่ะ ความเป็นเชียงใหม่มันมีเอกลักษณ์หลายๆ อย่างที่ว่าทำให้เรารู้สึกหลงไหลแล้วก็อยากอยู่ที่นี่”


“ความโดดเด่นของอาหารใต้กับข้าวใต้ก็คือความเผ็ดความร้อนความถึงเครื่องถึงรสชาติ แต่ว่าทุกคนเชื่อเลยว่าทานได้ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป”

“แกงน้ำเคยถ้าภาคกลางคือแกงไตปลาครับแต่บ้านผมจะเรียกแกงน้ำเคย ใต้แท้ๆ ของจริงก็คือน้ำแกงกับปลาเลย”

“น้ำพริก ผักสดเนี่ยครับตักฟรีได้เลยตักฟรีได้เลยตักกินได้เลยเต็มที่”


“ถึงแม้เจ้าของร้านเป็นคนใต้แต่ก็พูดเมืองแบบเล่นๆ ได้ครับอันนี้เป็นแกงใต้แบบแท้ๆ เลยจากฝีมือคนใต้เลยจากใจของผมเลย วัตถุดิบพวกเครื่องแกงอะไรพวกเนี้ยมาจากพัทลุงเลยครับส่งตรงจากพัทลุงเลย”

“ฝากร้านผมหน่อยใครผ่านไปผ่านมาก็แวะมาลองดูมาลองชิมนะครับ ใต้ของแท้เลยฝากแวะมาชิมดูนะครับจะอยู่ใกล้ๆ กับร้าน ก. การย่างอยู่เวิ้งเดียวกัน”


รีวิวอื่นๆ

Relate Posts :