10 ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่ รสเด็ดเต็มคำ อร่อยล้ำต้องลอง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่ รีวิวเชียงใหม่ขอเอาใจคนชอบเนื้อด้วย 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่คนชอบทานเนื้อไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าไม่เชื่อ ลองหลับตานึกถึงกลิ่นน้ำซุปหอมๆเข้มๆเย้ายวนไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศและยาจีน เนื้อตุ๋นเปื่อยนุ่มเต็มคำ ลูกชิ้นเอ็น เอ็นแก้วที่เคี้ยวจนเปื่อยลื่นไหลละลายในปาก แล้วเติมน้ำส้มพริกตำสุดจี้ดที่พิถีพิถันโขลกเคี่ยวกันด้วยสูตรลับเฉพาะตัวของแต่ละร้าน จะกินเป็นก๋วยเตี๋ยวสักชาม หรือจะเป็นประมาณเกาเหลาร้อนๆกับข้าวเปล่า แล้วเหยาะหรือจิ้มกับน้ำส้มพริกตำสุดจี้ด โอ้โห – มันคือสวรรค์ของคนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อขนานแท้แน่นอน ทั้ง 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ถ้าอ่านรีวิวของเราจบแล้ว ไม่นึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันก็ให้มันรู้ไป!!!

ก่อนที่จะไปรีวิว แอดขอแว็บเข้าสู่ช่วง ร้านแนะนำจากรีวิวเชียงใหม่ สายกินเนื้อต้องหลงรักร้านนี้ “คำมิรา” ร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยเน้อ อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย บรรยากาศอบอุ่น ชิลล์ๆ  เหมาะพามากับครอบครัว ต้องลองมาสักครั้งเน้อจ้าววอ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่: www.reviewchiangmai.com/khammiiracnxก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เชียงใหม่

เนื้อตุ๋น–เอ็นแก้ว–เนื้อสด–ลูกชิ้น–น้ำซุป–น้ำส้มพริกตำสุดจี้ด

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่อร่อยนั้นมีหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่กลมกล่อม เครื่องปรุงที่พิถีพิถัน และเครื่องเคียงต่างๆไม่ว่าจะเป็น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เครื่องใน ที่ต้องเน้นใช้ของคุณภาพเท่านั้น จะมีร้านไหนในรอบนี้บ้าง เอ้าเริ่ม!

1. รสดีเยี่ยมโคขุน

“รสดีเยี่ยมโคขุน” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังมีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อโคขุนตุ๋นจนนุ่มลิ้น ยิ่งทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม บวกกับพริกน้ำส้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดเฉพาะตัว ยิ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ “โดยส่วนตัวสามีเป็นคนชอบทานเนื้อ และเราก็คิดว่าเนื้อโคขุนเป็นเนื้อที่อร่อย จึงทำร้านนี้ขึ้นมา เนื้อจะสั่งมาจาก Northern Farm โดยตรง มีหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อน่อง เนื้อ 3 ชั้น เครื่องใน คากิ ฯลฯ จากนั้นนำมาตุ๋นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้เกิดความนุ่มมากที่สุด เอาแบบครบเครื่องใหญ่สะใจทั้งเนื้อ เครื่องใน จัดเต็ม” – คุณมะลิวัลย์ วงค์ราษฎร์ เจ้าของร้านบอกกับเราในขณะที่กำลังรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้า

2. หยกฟ้าโภชนา

ร้านหยกฟ้าโภชนา ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี เริ่มแรกขายชามละ 3 บาท ปัจจุบันด้วยสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปจึงปรับราคาขึ้นมาที่ชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ส่วนทีเด็ดของร้านหยกฟ้าที่ใครๆต่างติดอกติดใจคือ ลูกชิ้นเนื้อที่ร้านทำเองแบบวันต่อวัน หากใครอยากซื้อลูกชิ้นไปกินที่บ้านเขามีขายด้วยเช่นกัน เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ เล็กเนื้อน้ำใส สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อเขาก็มีราดหน้าหมูจำหน่ายด้วยเช่นกัน
 • พิกัด : หน้าสำนักงานเหล่ากาชาดเชียงใหม่
 • GPS : https://goo.gl/maps/443WFm1Bm7sGKuQq5
 • เปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.30 น.
 • โทร : 053-210594

3. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสีฟ้า เฮียน้อย กลางเวียง                        

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสีฟ้า เฮียน้อย กลางเวียง สายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ต้องไม่พลาดร้านนี้ เตี๋ยวเนื้อน้ำซุปออกใสหอมกรุ่นเครื่องตุ๋นสมุนไพร น้ำซุปกลมกล่อมรวมๆประทับใจ เนื้อสดนุ่ม เนื้อเปื่อยอร่อย ไม่มีเครื่องใน จุดเด่น ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ได้เลยคือ ลูกชิ้นเนื้อ ทำเอง ลูกชิ้นในเครือก๋วยเตี๋ยวเฮียน้อย และยังแบ่งขายส่งด้วย ในเมนูก๋วยเตี๋ยวสำหรับชาวต่างชาติมักจะสั่ง No. 8  ขึ้นชื่อโด่งดังที่มาแล้วต้องลองให้ได้ ที่ร้านที่ใช้ถั่วงอกปลอดสาร ผักบุ้ง ผักกาดแก้ว ร้านไม่ติดแอร์ไปกลางวันอาจจะร้อนไปนิด แค่อากาศถ่ายเทโปร่งโล่งดี
 • ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ที่ กาดกลางเวียง มีที่จอดรถ​ด้านหลัง
 • เปิด : ทุกวัน 9.00-18.00น.
 • โทร : 093-589-6477
 • GPS : https://goo.gl/maps/GokaHGZM4ST9zVgB6

4. เต็งรุ่งเรือง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เต็งรุ่งเรือง ชื่อดังย่านวัวลายที่รู้จักกันดีในชื่อ “ปู่เต็ง” หรือเต็งรุ่งเรือง เปิดคู่กับเชียงใหม่มานานกว่า 51 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปที่หอมกลมกล่อมและเนื้อที่เปื่อยแทบละลายในปาก เรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนตั้งแต่เช้ายันเย็น เมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสและข้าวซอยเนื้อ หากใครไม่ชอบกินเนื้อก็มีหมู ก๋วยเตี๋ยวเต็งรุ่งเรือง เมนูแนะนำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเนื้อ ลูกชิ้นเนื้อ, เนื้อสด, เนื้อเปื่อย, ก๋วยเตี๋ยวหมู นอกก๋วยเตี๋ยวยังมี ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยเนื้ออีกด้วย ราคาต่อชามตกอยู่ 50 บาท พิเศษหน่อยก็ 70 บาท ส่วนลูกชิ้นเนื้อเด็ดๆ ก็มีแยกแบ่งขาย กิโลละ 350 บาท น้ำดื่มไม่ฟรี มีแต่น้ำเปล่าเป็นขวดให้เปิดขาย และพวกชา กาแฟ โอเลี้ยง น้ำฝรั่ง น้ำใบบัวบก น้ำอัดลม

5. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม ประตูเชียงใหม่

เนื้อสด เนื้อเปื่อยน่าลิ้มมาก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม สาขาประตูเชียงใหม่ รสชาติก๋วยเตี๋ยวนี่ต้องบอกว่าหอมกลุ่นตามแบบฉบับก๋วยเตี๋วยเนื้อ ออกหวานเบาๆ กลิ่นเครื่องตุ๋นยาจีนลอยมาตั้งแต่เดินเข้าร้าน สาขานี้น้ำซุปร้อนจัดๆ ชอบมากซุปก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ คือกินเตี๋ยวน้ำไม่ร้อนมันไม่ถึงใจ ไส้ ม้าม ตับ เนื้อเปื่อย เนื้อน่อง เนื้อสด ลูกชิ้น ลิ้นวัวตุ๋นสุดยอด ปริมาณได้เยอะมาแบบเบิ้มๆ เทียบกับราคาแล้วถือว่าโอเคเลย น้ำบริการฟรี นอกจากก๋วยเตี๋ยวยังมีของหวานเย็นๆ สลิ่ม ไอติมกะทิ ข้าวเหนียวมะม่วง เกือบลืมที่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม สาขาประตูเชียงใหม่ วันไหนไปแล้วไม่อยากก๋วยเตี๋ยวลองสั่งเป็น ข้าวแกงกะหรี่เนื้อตุ๋น เค้าก็ทำออกมาได้อร่อยดี เห็นหม้อซุปก็รู้แล้วว่าลูกค้าจัดหนักขนาดไหน

6. นครปฐมโอชา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด

ชามนี้พิเศษสำหรับคนรักเนื้อ นครปฐมโอชา ร้านก๋วยเตี๋ยวต่างถิ่นเจ้านี้เอาชนะใจคนเมืองมาแล้วถ้วนหน้า ด้วยรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น หอมหวนเรียกน้ำย่อย มีทีเด็ดเฉพาะตัวเป็นเนื้อน่องลายที่เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความหยุ่นของเส้นเอ็น แต่ไม่เหนียวเลยเพราะเอาไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่มแล้ว แต่เนื้อน่องลายนี้จะหมดเร็วมาก คนที่อยากทานจริงๆคงต้องไปเร็วสักหน่อย กลับกันเคล็ดลับของคนที่อยากได้รสชาติน้ำซุปแบบเข้มข้นถึงใจต้องมาช่วงบ่าย เพราะยิ่งบ่ายน้ำซุปยิ่งหอม ยิ่งเข้มข้น ยิ่งอร่อย เพราะผ่าานการลวกเนื้อ ลวกตับมาตลอดช่วงเช้านั่นเอง
 • ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง (สายเก่า) เลยสี่แยกหนองประทีปมาเล็กน้อย ร้านตั้งเยื้องกับธนาคารไทยพาณิชย์
 • เวลาเปิด – ปิด : 9.90 – 15.00 น.
 • เบอร์โทร : 0817645718
 • GPS : https://goo.gl/maps/irw6d5P9eZ3tswkm7

7. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ เนื้อรวม จัดเต็มเครื่องในและเนื้อชิ้นโตที่ตุ๋นยาจีนนานกว่า 4 ชั่วโมง จนน้ำซุปเข้าสู่เครื่องในและเนื้อที่ใช้ตุ๋นเป็นเนื้อโคขุนคุณภาพดีที่จะตุ๋นใหม่ทุกวัน ไม่มีการใช้ซ้ำ เพื่อรักษาคุณภาพ หม้อน้ำซุปแยกระหว่างหมูและเนื้อชัดเจน ไม่มีการปนกันของน้ำซุป ที่ต้องบอกว่าเลาะมา เพราะร้านไม่ติดถนนใหญ่เลย แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คนต่างถิ่นจะได้มาลิ้มลอง แต่ทุกวันนี้คนที่เคยมาลองมีโทรจองเพื่อจะมาทานจาก เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูล ลำปาง ปัตตานี ภูเก็ต อะไรชวนให้ใครๆต่อใครอยากมาซ้ำ
เจ้าของสูตรลับความอร่อย
 • ที่ตั้ง : จากในเมืองมาทางแม่โจ้ผ่านรวมโชคผ่านแยกลิขิตชีวันเจอไฟแดง ก่อนถึงม.แม่โจ้ทางขวามือเป็นบาร์ชื่อ Believe เลี้ยวขวาเข้ามาในซอยเจออีกสี่แยก เลี้ยวขวาไปราวๆ 300เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ
 • เปิด ทุกวัน 09.00 – 15.30 น.
 • 086-730-1427
 • https://goo.gl/maps/cXR6cud2jLLm7Bat8

8. ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา

เส้นเล็กรวมเนื้อและเครื่องใน ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา ถ้าร้านนี้ไม่ติดโผคงเป็นไปไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อแดงโอชาที่เปิดร้านมาแล้วมากกว่า 60  ปี ถ่ายทอดสูตรมาถึง 3 ชั่วรุ่น น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศอ่อนๆ มีทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นและเครื่องใน เนื้อสดนุ่มมาก เคี้ยวสบาย เนื้อตุ๋นยิ่งต้องลองอร่อยยกนิ้วให้ นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูอีกด้วย
ก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา พายัพ
 • พิกัด : เส้นลัดเลาะหลังม.พายัพ หรือเข้าทางสันกำแพงสายเก่า เลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ทางขวา
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 15.30 น.
 • เบอร์โทร : 081 493 9949
 • GPS. https://goo.gl/maps/KeFrd9hPZ5zd8rq97
ร้านก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย 
 • พิกัด : ตั้งบนถนนแก้วนวรัฐ พอขับรถลงจากสะพานนวรัฐมาถึงสี่แยกธนาคารกรุงไทย ให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่หน้าวัดสันป่าข่อยพอดี
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-302-492
 • GPS. https://maps.app.goo.gl/FKEa5AzkLwrt5H5SA?g_st=ic

9. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรสเยี่ยม นิมมาน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรสเยี่ยม ผ่านไปแถวนิมมานต้องลองแวะร้านนี้เลย เพราะรสเยี่ยมสมชื่อ หม้อไฟเนื้อ น้ำซุปร้อนแรงแซงทุกองศา เมนูทีเด็ด คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อใส่ลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ไส้ เอ็นแก้ว ผ้าขี้ริ้ววัว เกาเหลาเนื้อเปื่อย แกงกะหรี่เนื้อ ผักที่ใส่ในเตี๋ยวจะมี ผักสลัดหั่นซอยๆ ผักบุ้ง ถั่วงอก โรยผักชีต้นหอม กระเทียมเจียว เครื่องปรุงมีพริกแห้งคั่ว พริกน้ำส้ม ลูกต่างชาติเยอะคนไทยก็แยะ หลายหลากความเห็นลิ้นใครก็แล้วแต่ความชอบนะ สำหรับเราสายเคนเฒ่ามั๊กกินเส้นและจิ้น ไปกินแล้วก็ชอบ เรื่องยากคือกว่าจะได้กิน ที่จอดรถหายากสักหน่อยค่อยๆ วนหาเอา เอาใจช่วย
ที่ร้านนี้แนะนำให้สั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวมาทาน แต่ถ้าเน้นข้าวลองสั่งข้าวราดสตูเนื้อที่มีเอ็นเนื้อเปื่อยๆนุ่มๆราดข้าวก็เป็นอีกเมนูที่น่าลิ้มลอง อ่อ อย่าลืมน้ำส้มพริกตำของที่นี่เขามีสูตรเด็ดเฉพาะตัวที่รสจัดจ้านจริงๆ

10. ก๋วยเตี๋ยวเสวย น้องหนึ่งโภชนา 

ก๋วยเตี๋ยวเสวย น้องหนึ่งโภชนา เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ดั้งเดิม ที่ราคาออกตัวแรงเริ่มต้นชามละ 100 บาท มีก๋วยเตี๋ยวทั้งหมูและเนื้อ​แยก เค้าแยหม้อกันชัดเจนคนละโซนเลย ลูกชิ้นอร่อยเนื้อแน่น ลวกเส้นมาจังหวะพอดี น้ำซุปมีกลิ่นเครื่องเทศ ในชามจะใส่พริกน้ำส้มมาในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวด้วย​ ที่นี่ขวดผงชูรสวางอยู่ข้างๆ เครื่องปรุงบนโต๊ะคือว่าเอาแล้วแต่ชอบที่จะใส่ไม่ใส่  เนื้อเปื่อย​ตุ๋นมาอร่อย เครื่องในสไลด์ ลวกได้มาสุกพอดี
 • ที่ตั้ง : ทำเลที่ตั้งหาง่ายอยู่หน้าโรงเรียนดาราวิทยาลัย
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 8.00 – 15.30 น.
 • โทร : 053-240357
 • https://goo.gl/maps/Es1WA3rZDdPaYCcq7

และทั้งหมดนี่คือ 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อขั้นเทพในเชียงใหม่ ที่เราคัดสรรมาเสริฟให้คุณๆได้ไปลิ้มลองกัน เพราะถ้าเป็นคอก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้วห้ามพลาดไปชิมฝีมือของ10ร้านนี้โดยเด็ดขาด!!!
(ตัวเลขที่เรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัดอันดับว่าร้านไหนอร่อยมากกว่ากัน เพียงแต่เพื่อให้ง่ายในการเขียนและอ่านเท่านั้นเอง และยังมีก๋วยเตี๋ยวที่เรายังไม่ได้ไปลองก็อีกหลายร้าน รอบนี้อัพเดทความอร่อยแต่เพียงเท่านี้ก่อนนะ)

Relate Posts :