รสดีเยี่ยมโคขุน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มาเหนือต้องลอง

ร้านรสดีเยี่ยมโคขุน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสชาติน้ำซุปกลมกล่อมหอมหวน เรียกว่าสอบผ่านเรื่องน้ำซุปกันแบบสบายๆ แต่อาวุธลับของเขาอยู่ที่ส่วนต่างๆของวัวและเนื้อตุ๋นที่ใช้เนื้อโคขุนประเภทที่มีชั้นไขมันเป็นเนื้อวัวสามชั้น ซึ่งพอตุ๋นได้ที่ บริเวณที่เป็นไขมันของเนื้อจะละลายรวมไปกับน้ำซุป เปื่อยนุ่มมากกันเลยทีเดียว นอกจากเนื้อตุ๋น โคขุน สามชั้น เนื้อน่อง เอ็น เนื้อสด ที่นี่ยังมีเครื่องในจำพวกไส้ ลิ้น ม้าม ตับ ริ้ว ที่ตุ๋นจนเปื่อยเอาไว้สั่งเพิ่มในส่วนที่ชอบได้

ผักที่ร้านนี้จะใส่ถั่วงอกและผักบุ้งลวก ไม่ใส่กระเทียมเจียม

“รสดีเยี่ยมโคขุน” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังมีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อโคขุนตุ๋นจนนุ่มลิ้น ยิ่งทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม บวกกับพริกน้ำส้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดเฉพาะตัว ยิ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ “โดยส่วนตัวสามีเป็นคนชอบทานเนื้อ และเราก็คิดว่าเนื้อโคขุนเป็นเนื้อที่อร่อย จึงทำร้านนี้ขึ้นมา เนื้อจะสั่งมาจาก Northern Farm โดยตรง มีหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อน่อง เนื้อ 3 ชั้น เครื่องใน คากิ ฯลฯ จากนั้นนำมาตุ๋นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้เกิดความนุ่มมากที่สุด” คุณมะลิวัลย์ วงค์ราษฎร์ เจ้าของร้านบอกกับเราในขณะที่กำลังรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้า


เส้นเล็กลูกชิ้นเนื้อสด
เกาเหลา เกาใจ ชามนี้ธรรมดาไม่พิเศษ แต่ใส่ทุกอย่าง
เกาเหลารวมเนื้อ ข้าวเปล่า

เนื้อเปื่อยตุ๋น น้ำซุปหอมเข้มข้นอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนู เอ็นวัวซุป ลิ้นวัวซุป หมูตุ๋น คากิ สั่งผัก ท็อปปิ้งเนื้อส่วนต่างๆที่ชอบเพิ่มได้

สั่งแบบธรรมดาเนื้อรวมไม่เอาเครื่องใน
บะหมี่เหลืองน้ำ ลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย
เนื้อเปื่อยเต็มๆคำ
500 สะใจร้อนเกินบรรยาย
เมนูของร้านก๋วยเตี๋ยวรสดีเยี่ยมโคขุน

ถ้ามาถึงแล้วหาที่จอดรถริมถนน ด้านหน้าร้านได้เลยทั้งสองฝาก ร้านสะอาดโต๊ะนั่งเยอะ มีแบบมาคนเดียวนั่งคนเดียวด้วย พนักงานบริการเยอะเสริฟ์ไวเร็วดี


โคขุนจัมโบ้ ชามละ 200 บาท

อ่านบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :