รวม 17 ร้านก๋วยเตี๋ยว ปลา เป็ด ไก่ ระดับตำนานเมืองเชียงใหม่

หลังจากที่เราได้ รีวิว 24 ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ [10 เนื้อ 5 หมู 6 เรือ 3 ยำ] ไปแล้ว การประลองความอร่อยในยุทธจักรก๋วยเตี๋ยวก็ยังไม่หมดสิ้น จึงถึงเวลาที่เราจะมาอยู่ในโลกก๋วยเตี๋ยวกันอีกสักครั้ง ในภาคนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปรู้จักสุดยอดตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวปลา ไก่ และเป็ด ซึ่งทั้งสามอย่างนี้ค่อนข้างหาทานได้ยากพอสมควรในเชียงใหม่ แต่ก็ไม่ยากเกินความพยายามของเราที่จะควานหาสุดยอดร้านอร่อยมาฝากทุกท่าน พร้อมแล้วไปล้างท้องรอกันเลย

ก๋วยเตี๋ยวปลา หนึ่งเมนูปราบเซียน

เพราะการทำให้อร่อยนั้นไม่ง่ายเลย สิ่งสำคัญคือเนื้อปลาต้องสดและไม่มีกลิ่นคาว ยิ่งลูกชิ้นยิ่งต้องกรอบ นุ่ม เด้งถึงจะครบเครื่อง ในเชียงใหม่แห่งนี้มีร้านไหนเด็ดบ้างตามมา

1. เจ๊ดา ลูกชิ้นปลาไร้สาร

ก๋วยเตี๋ยวปลาน้ำใส รสชาติกลมกล่อม แต่งกลิ่นมาด้วยน้ำมันกระเทียวเจียวหอมๆ ชามนี้ราคา 50 บาท
ต้มยำก็มี รสชาติอาจจะอ่อนไปหน่อย คนที่ชอบทานรสจัดคงต้องปรุงเพิ่ม
เจ๊ดา เจ้าของร้านกำลังรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้า เพราะช่วงเที่ยง – บ่ายโมง คนจะเยอะมาก
 • ที่ตั้ง : จากสี่แยกสะเมิง เลี้ยวไปทางเทศบาลตำบลหนองควาย(ถนนรอบเมือง) ขับตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ด้านขวามือ ตรงข้ามกับตลาดสดวิบูรณ์ทอง
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-125367

ขึ้นชื่อว่าร้านลูกชิ้นปลาไร้สาร แปลว่านอกจากจะทำเองเเล้ว ลูกชิ้นปลาที่นี่ยังไม่มีสารบอแรกซ์ให้กังวลใจอีกด้วย เจ๊ดา ลูกชิ้นปลาไร้สาร คือร้านก๋วยเตี๋ยวปลาที่เมื่อมาถึงเชียงใหม่แล้วต้องไปลองสักครั้ง มีทั้งลูกชิ้นปลาลวก ที่คีบเด้งๆ หนึบหนับไร้แป้ง ฮื่อก๊วยลวกที่ชูกลิ่นด้วยต้นหอม ฮื่อก๊วยทอดอร่อยเด็ดเติมรสเผ็ดด้วยพริกขี้หนูซึ่งสอดไส้มา มีทั้งน้ำใสและต้มยำให้เลือก ต้มยำอาจจะรสชาติอ่อนไปสักนิด แต่ก็ปรุงเพิ่มได้ ส่วนน้ำใสนั้นกล่อมกล่อมครบรส เค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ อยากกินแบบสะใจเลยก็อย่าลืมสั่งเครื่องลวกมาด้วย กินแต่ลูกชิ้นเพียวๆจิ้มกับน้ำจิ้มสามรส เผลอแป๊ปเดียวก็เกลี้ยงจาน ส่วนราคาก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ 50 บาท


2. เซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา

ร้านเซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ เส้นปลาต้มยำพริกเผา
ร้านเซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา เชียงใหม่
บริเวณหน้าร้าน
 • ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบลฟ้าฮ่าม (ก่อนถึงตลาดขะจาว)
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-125367

ซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังเปิดคู่กับชาวเชียงใหม่มานานกว่า 17 ปี ปัจจุบันมี 2 สาขาคือ ฟ้าฮ่าม (สันผีเสื้อ) และถนนนิมมาน ฯ ซ.11 เริ่มจากการทำธุรกิจลูกชิ้นปลาขายส่งให้ร้านต่างๆ จนวันหนึ่งอยากมีร้านเป็นของตัวเองจึงเปิดในชื่อ “เซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา” เมนูแนะนำมีหลากหลายทั้งก๋วยเตี๋ยวปลา เย็นตาโฟ เส้นปลา ฯลฯ ทั้งน้ำใส ต้มยำ พร้อมเสิร์ฟในราคาธรรมดาชามละ 50 บาท พิเศษ 60 บาท หากใครติดใจลูกชิ้นอยากซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านเขาก็มีจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลารักบี้ เส้นปลา ปลาสวรรค์ เกี๋ยวปลา ฮื่อก้วย ฯลฯ


3. รสหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวเสวยลูกชิ้นปลาเชียงใหม่

ร้านรสหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เชียงใหม่
เกี๊ยวปลาทั้งนุ่มทั้งฉ่ำขนาดนี้ กัดทีไส้ในคงทะลักออกมาพร้อมความอร่อย
ร้านรสหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา เส้นปลาเหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อมอร่อยลงตัว
 • ที่ตั้ง : ถนนเจริญประเทศ ตรงข้ามโรงแรมเพชรงาม
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 22.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-274880

รสหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา อีกหนึ่งเจ้าดังที่เปิดสาขาแรกอยู่บนถนนเจริญประเทศมาตั้งแต่ปีพ.ศ.  2520  และจากนั้นก็แยกมาเปิดสาขาที่ 2  ตรงข้ามสนามกอล์ฟลานนาเมื่อปี 2526 ทีเด็ดของที่นี่อยู่ที่น้ำซุปใสแจ๋วแต่รสกลมกล่อม บวกกับลูกชิ้นปลาเนื้อล้วนทำจากปลาดาบดาวและหางเหลือง จึงมีความสด กรอบอร่อยไม่เหมือนใคร และนอกจากทีเด็ดอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีข้าวต้มปลา หัวปลาหม้อไฟ ส่วนราคารายการอาหารเริ่มต้นที่ 50 – 200 กว่าบาท


4. ลิ้มเหล่าโหงว

ร้านลิ้มเหล่าโหงว เชียงใหม่
เส้น 2000 น้ำและแห้ง 50 บาท เมนูเด็ดของทางร้าน
 • ที่ตั้ง : ข้างๆอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ต.พระสิงห์
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 15.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-327304

ลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลากระโดดได้  อีกร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาชื่อดังในเชียงใหม่เปิดมานานกว่า 20 ปี หมัดเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นปลาทำเอง ไม่มีกลิ่นคาวและสารบอแรกซ์ให้หนาวใจ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพบวกกับกรรมวิธีการนวดที่ไม่เป็นสองรองใคร จึงทำให้ลูกชิ้นมีความเด้งนุ่มได้ใจ ส่วนเมนูที่มาแล้วต้องชิม คือเส้น 2000 น้ำและแห้ง (เส้น 2000 คือบะหมี่เส้นเล็กที่ทางร้านทำเองมีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ) นอกจากนี้ยังมีบะหมี่แห้งและเย็นตาโฟอีกด้วย รคาเริ่มต้นที่ 50 บาท เครื่องดื่มก็มีทั้งชา กาแฟ โอเลี้ยง ที่สามารถเลือกดื่มกันได้จนชื่นใจ


5. อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)

ร้านก๋วยเตี๋ยวอ๋องทิพรส เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ เส้นเล็กลูกชิ้นปลากรายหรือลูกชิ้นหัวนม
ร้านก๋วยเตี๋ยวอ๋องทิพรส เชียงใหม่
ที่จอดรถค่อนข้างน้อยไปหน่อย ต้องจอดริมถนนเอา
 • ที่ตั้ง : ถ.พระปกเกล้า (ใกล้ประตูช้างเผือก)
 • เวลาเปิด – ปิด : 16.30 – 04.00 น.
 • เบอร์โทร : 086-911-6655 / 081-595-5616

อ๋องทิพย์รส (นครสวรรค์)  ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาลูกชิ้นหัวนมที่มีชื่อเสียงในเชียงใหม่มาอย่างยาวนานกว่า 40 ปีแล้ว โดยลูกชิ้นของที่นี่จะเป็นลูกชิ้นปลากรายที่ทำเองวันต่อวัน นอกจากลูกชิ้นปลาจะเด็ดแล้ว อีกเรื่องที่เด็ดไม่แพ้กันเลย คือ การคิดเงินของเฮียเจ้าของร้านระดับขั้นเทพ ที่เรียกได้ว่ารวดเร็วดั่งพายุลมกรด  และยังถูกเป๊ะโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องคิดเลขอีกด้วย   ส่วน “อ๋อง” คือชื่อของเจ้าของร้านรุ่นแรกบวกกับบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดนครสวรรค์จึงกลายมาเป็น อ๋องทิพรส (นครสวรรค์)  ส่วนเมนูแนะนำ คือ เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลากราย และซุปกระดูกหมู  ราคาเริ่มต้น 35 บาท6. ก๋วยเตี๋ยวคุณแป้ง

ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณแป้ง เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ บะหมี่แห้งลูกชิ้นปลา

ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณแป้ง เชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : ถนนเลียบคันคลองชลประทาน หน้าชมดอยคอนโด
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 17.00 น.
 • เบอร์โทร : 081-882-1121

ก๋วยเตี๋ยวคุณแป้ง ร้านเล็กๆริมถนนคันคลองชลประทานหน้าชมดอยคอนโด เปิดมายาวนานมากกว่า 8 ปี ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปกลมกล่อมบวกกับลูกชิ้นปลา ยิ่งกินยิ่งอร่อยลงตัว เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เส้นปลา ข้าวไก่อบ ก๋วยเตี๋ยวไก่อบ และเกี๊ยวกุ้ง ราคาเริ่มต้น 35 บาท นอกจากนี้ยังมีเกี๊ยวทอดเสิร์ฟให้ทานฟรีแบบไม่อั้น แต่ถ้าหากใครยังไม่อิ่ม ข้างๆมีร้านอาหารเวียดนาม ชื่อ งอนหลำ (ปิด 3 ทุ่ม สามารถเอาก๋วยเตี๋ยวมานั่งกินที่ร้านนี้แทนได้) พร้อมให้บริการ ลูกค้าจะเดินไปสั่งหรือสั่งที่ร้านคุณแป้งได้เพราะเป็นเจ้าของเดียวกัน


ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ในเชียงใหม่

สำหรับเจ้าที่เด็ดจริงๆต้องบอกว่าหาทานยาก เพราะทำเป็ดให้ออกมาอร่อยถูกใจลูกค้านั้นไม่ง่ายเลย แต่เราได้รวบรวมมาให้แล้ว มีร้านไหนกันบ้างตามกันต่อได้เลย

7. ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช

ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช สันป่าข่อย เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ บะหมี่หยกหน้าเป็ด
ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช สันป่าข่อย เชียงใหม่
บรรยากาศร้านปลอดโปร่ง สะอาดสะอ้าน
 • ที่ตั้ง : หน้าตลาดสันป่าข่อย
 • เวลาเปิด – ปิด : 07.30 – 16.00 น.
 • เบอร์โทร  : 085-695-2631

ซัวเถาบะหมี่เป็ดย่างโคราช ร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า 10 ปี หนึ่งในร้านต้นตำรับฉบับเมืองจีน เพราะอาของเฮียเจ้าของร้านหอบหิ้วสูตรความอร่อยข้ามน้ำข้ามทะเลมาสอนถึงเมืองไทยกันเลยทีเดียว ทีเด็ดที่ลูกค้าหลายท่านติดใจ คือเส้นบะหมี่ที่ทางร้านทำเอง มีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ ยิ่งกินกับน้ำซุปร้อนๆรสกลมกล่อมยิ่งอร่อย เมนูแนะนำ ได้แก่ บะหมี่หยกหน้าเป็ด บะหมี่เป็ดย่าง ข้าวหน้าเป็ด และบะหมี่เกี๊ยวกุ้งสด ราคาเริ่มต้น 40 บาท


8. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเก๋ากึ๊ก

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเก๋ากึ๊ก เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ เส้นเล็กเป็ดตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเก๋ากึ๊ก เชียงใหม่
เจ้าของร้านกำลังขมักเขม้นลวกเส้นให้ลูกค้า
 • ที่ตั้ง : ถนนช้างเผือก ตรงข้ามร้านข่วงสิงห์แก๊ส
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 15.30 น.
 • เบอร์โทร  : 093-178-2865

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเก๋ากึ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าแรกของเชียงใหม่ เปิดมานานถึง 50 ปี สูตรลับความอร่อยของเป็นสูตรดั้งเดิมที่สืบทอดจากรุ่นมาสู่รุ่นจนปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว จุดเด่นที่หลายท่านชอบ คือเป็ดไม่มีกลิ่นสาบ เพราะใช้เป็ดโป๊ยฉ่าย(เป็ดเลี้ยงแบบธรรมชาติ) และตุ๋นได้นุ่มละมุนลิ้น ส่วนชื่อร้านมาจากความเก่าแก่ของทางร้านที่เก่าจนเก๋ากึ๊กนั่นเอง เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น บะหมี่เป็ดตุ๋น และข้าวหน้าเป็ด แต่ถ้าหากใครจะสั่งแยกใส่จานก็ได้ ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นปีก เนื้อ  น่อง ราคา 40 – 50 บาท

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบ้านทุ่ง เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ เส้นเล็กเป็ดตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบ้านทุ่ง เชียงใหม่
บรรยากาศริมทุ่งสมชื่อ แถมมีหนองน้ำอีกต่างหาก
 • ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่ – แม่ออน (สันกำแพงสายใหม่)
 • เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 16.00 น.
 • เบอร์โทร  : 081-796-9072

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบ้านทุ่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านสันกำแพงเปิดมานานร่วม 10 ปี ท่ามกลางบรรยากาศดีริมทุ่งนา ทีเด็ดที่ใครหลายคนติดใจ คือ เป็ดที่ตุ๋นจนนุ่มลิ้นบวกกับปริมาณคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป พี่ตุ๊เจ้าของร้านบอกกับเราว่า “เป็ดที่นี่เราคัดมาอย่างดี นำมาตุ๋นอย่างน้อยครึ่งวันเพื่อให้ได้เป็ดรสชาติดีที่สุด” นอกจากนี้ยังมีข้าวขาหมู ของหวาน กาแฟสดและเครื่องดื่มเย็นๆอีกมากมายจำหน่าย ถ้าหากใครเริ่มอยากลิ้มลองก็แว๊บไปย่านถนนเส้นสันกำแพง-แม่ออนกันได้  ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงหมู่บ้านเพลินจิตคอลลิน่า ราคาก๋วยเตี๋ยว 35-40 บาท


10. ธงชัยโภชนา

ร้านธงชัยโภชนา เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ บะหมี่แห้งเป็ดตุ๋น
ร้านธงชัยโภชนา เชียงใหม่
บรรยากาศง่ายๆสบายๆแบบนี้ก็ดีไปอย่าง โซ๊ยเส้นได้ไม่ต้องเกรงใจใคร
 • ที่ตั้ง : ถนนศรีดอนชัย ตรงข้ามโรงแรม The Imperial Meaping
 • เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 15.30 น.
 • เบอร์โทร : 053 – 449365

อีกหนึ่งร้านที่คอก๋วยเตี๋ยวเป็ดหลายท่านชื่นชอบคงหนีไม่พ้น ธงชัยโภชนา  ร้านเก่าแก่คู่เชียงใหม่เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 ช่วงแรกตั้งอยู่บริเวณแจ่งก๊ะต๊ำ จากนั้นย้ายไปอยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรม The Imperial Maeping จนถึงปัจจุบัน เมนูเด็ดไม่ควรพลาดคือ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้และเป็ดตุ๋นยาจีน ตุ๋นไว้ข้ามคืนจนทำให้เป็ดมีความนุ่มและไม่มีกลิ่นคาว รับรองความอร่อยโดยเชลล์ชวนชิม หากใครไม่กินเป็ด ที่นี่ก็มีข้าวขาหมู หมูสะเต๊ะ ปอเปี๊ยะสด พร้อมให้บริการ ราคาเริ่มต้น 35 บาท11. เป็ดย่างน้ำผึ้งแดนตะวัน

ร้านเป็ดย่างน้ำผึ้งแดนตะวัน เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ บะหมี่หยกเป็ดย่าง
ร้านเป็ดย่างน้ำผึ้งแดนตะวัน เชียงใหม่
ถึงตู้โชว์เป็ดจะอยู่ลึกเข้าไป ต่างจากหลายๆร้าน แต่กลิ่นหอมก็เล็ดลอดออกมาแตะจมูกคนที่ผ่านไปมา
 • ที่ตั้ง : ถนนสุเทพ หลัง มช. หน้าประตูคณะเกษตร
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.30 น.
 • เบอร์โทร : 086-728-7569

เป็ดย่างน้ำผึ้งแดนตะวัน ร้านบะหมี่เป็ดย่างชื่อดังย่านหลัง มช.เปิดมานานร่วม 30 ปี เป็ดของร้านนี้ย่างสดใหม่ทุกเช้า จึงทำให้มีความหอม หนังกรอบ เนื้อนุ่ม ยิ่งกินกับบะหมี่ที่ลวกแบบสุกพอดียิ่งเด็ด เมนูแนะนำ  บะหมี่หยกแห้งเป็ด  ข้าวหน้าเป็ด และข้าวหน้าหมูกรอบ ราคาเฉลี่ย 40 – 50 บาท บรรยากาศในร้านเป็นตึกแถวมีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย แต่ขอแนะนำว่าควรไปช่วงบ่ายเพราะช่วงตอนกลางวันคนเยอะพอสมควร


12. เจ้ไรนครปฐม

เจ๊ไรนครปฐม ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ เส้นเล็กเป็ดตุ๋น
เจ๊ไรนครปฐม ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น เชียงใหม่
ดูโถใส่เนื้อเป็ดนั่นสิ แค่เห็นท้องพี่ก็ร้องแล้ว
 • ที่ตั้ง : ซอยกองบิน 41
 • เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.
 • เบอร์โทร : 084-687-2616

เจ้ไร ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น นครปฐม หน้ากองบิน 41 ทีเด็ดอยู่ที่ความเหนียวนุ่มของเนื้อเป็ดแทบละลายในปาก ยิ่งกินกับน้ำซุปหอมเครื่องสมุนไพรแบบจัดเต็มยิ่งอยากต่อถ้วยที่สอง ร้านนี้เปิดโดยเจ๊ไรชาวนครปฐม ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ 10 กว่าปีแล้ว เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ข้าวหน้าเป็ด เกาเหลาเป็ดตุ๋น ราคาเริ่มต้น 40 บาท ร้านตั้งอยู่ซอยกองบิน 41 พอผ่านร้านก๋วยเตี๋ยว กทม. ให้เลี้ยวเข้าซอยทางขวาประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ


ก๋วยเตี๋ยวไก่ 

ก็หาร้านทานยากไม่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดเลย เพราะร้านก๋วยเตี๋ยวในเชียงใหม่ส่วนมากจะมีแต่ก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ มีร้านไหนเด็ดบ้าง ตามมา!

13. ก๋วยเตี๋ยวไก่ขัน

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระรวม(ปีกไก่ ข้อไก่ ตีนไก่ เลือด กึ๋น ตับ) น้ำซุปหอมเข้มข้นมากและเครื่องในไม่มีกลิ่นคาวเลย
“ซุปตีนไก่”ชามนี้ทั้งซด ทั้งโซ๊ย ทั้งแทะ ยิ่งโรยน้ำมันหอมเจียวมาเยอะๆยิ่งอร่อย ซุปหมดก็ขอเติมได้ตลอด
ซ้าย – Amerigo Sesti เชฟจากห้องอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาวติดอกติดใจขนาดแวะมากินถึง 2 ครั้ง 2 คราตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ ทั้งที่ปกติไม่ทานอาหารประเภทนี้ ขวา – ลุงขัน เจ้าของร้านอารมณ์ดี ผู้มีคติว่า “คนกินเก่งกว่าคนทำ” ดังนั้นจึงใส่ใจเรื่องรสชาติและความสดใหม่ของวัตถุดิบอยู่เสมอ
 • พิกัด : ถนนบ้านใหม่ (5 แยกสถานีรถไฟ)
 • เบอร์โทร : 083-206-6863
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 16.00 น. (หยุดทุกวันที่ 1,16)

จากการได้ไปเรียนรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ขัน ราชดำเนินอันโด่งดังเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ซึ่งเป็นโครงการสร้างอาชีพของรายการ”สู้แล้วรวย” จึงกลายมาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ขันที่ถนนบ้านใหม่ในปัจจุบัน สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของร้านคือรสชาติของน้ำซุปเข้มข้นหอมหวนซึ่งได้มาจากการเคี่ยวไก่ทั้งตัวกับเครื่องเทศยาจีนโดยไม่ใส่ผงชูรสเลย  อร่อยจนตักซดได้หมดชามโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ยิ่งคนที่แฮงค์เหล้ายิ่งแวะมากินบ่อย เพราะทานแล้วกระปรี้กระเปร่าขึ้นนั่นเอง ส่วนเนื้อสัตว์ก็มีให้เลือกทั้งเนื้อไก่ฉีก น่องไก่ตุ๋น ปีกไก่ตุ๋น ข้อไก่ตุ๋น ตีนไก่ตุ๋น และเครื่องใน นอกจากไก่แล้วก็ยังมีหมูตุ๋นและคากิอีกด้วย ทานคู่กับมะระตุ๋นที่ทั้งหอมทั้งอร่อย ราคาแต่ละเมนูเริ่มต้นที่ 35 บาทเท่านั้น อิ่มจากก๋วยเตี๋ยวแล้วจะล้างปากด้วยขนมหวานก็ได้ ถ้วยละ 5 บาทเอง


14. รสเสวย

ร้านรสเสวย เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ เส้นเล็กไก่ตุ๋น
ร้านรสเสวย เชียงใหม่
จอดรถริมถนนได้เลย แต่เที่ยงๆอาจจะหาที่จอดรถยากหน่อย
 • ที่ตั้ง : ถนนอารักษ์ ก่อนถึงสวนสาธารณะหนองบวกหาดเล็กน้อย
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 19.30 น.
 • เบอร์โทร  : 084-040-0040
รสเสวย ก๋วยเตี๋ยวไก่ มีชื่อเปิดมานานกว่า 30 กว่าปี ปัจจุบันก็เป็นรุ่นที่ 3 สูตรลับความอร่อยเป็นของคุณปู่ที่คิดขึ้นตั้งแต่เปิดร้านเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นและไก่อบ ใช้เวลาตุ๋นนานเกือบหนึ่งวันทำให้เนื้อไก่มีความหอมเครื่องสมุนไพร และนุ่มแทบละลายในปาก ยิ่งเสิร์ฟมาในหม้อดินที่เก็บความร้อนได้ดี ยิ่งทำให้เนื้อไก่นุ่มขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีข้าวไก่อบ ก๋วยเตี๋ยวไก่อบ ใครชอบแบบไหนไม่ว่าจะเป็นปีก น่อง ขา สั่งเพิ่มได้ในราคาเพียงจานเล็ก 60 บาท จานใหญ่ 80 บาท

15. ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น

ร้านชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อไก่ตุ๋นหม้อไฟ

ร้านชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น เชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : โครงการ Prim Park ถนนทิพย์เนตร ตำบลหายยา
 • เบอร์โทร  : 087-661-1624
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์สิ้นเดือน)
ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น  จากความชื่นชอบในการทำอาหารและได้มีโอกาสไปเรียนทำอาหารมา จึงอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง บวกกับได้เรียนรู้สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมาจากญาติ จึงเปิดร้านนี้ขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ไก่ตุ๋นจะตุ๋นไว้ 1 คืนเพื่อให้มีความนุ่มมากที่สุด เมนูแนะนำ ไก่ตุ๋นหม้อไฟ เป็นเมนูที่เสิร์ฟมาหลากหลายสารพัดเมนูไก่ไม่ว่าจะเป็นปีก น่อง ในหม้อไฟร้อนๆ ราคาหม้อละ 120 บาท นอกจากนี้ยังมี ข้าวไก่ตุ๋น ข้าวหมูตุ๋น ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท พิเศษ 55 บาท

16.  ไก่ตุ๋นมะระสมุนไพร

ไก่ตุ๋นมะระสมุนไพร เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ บะหมี่ไก่ตุ๋น
ไก่ตุ๋นมะระสมุนไพร เชียงใหม่
จำหน้าร้านไว้ เห็นแล้วก็แวะเข้าไปโลด
 • ที่ตั้ง : ถนนสุเทพ หน้าคณะเภสัช
 • เบอร์โทร : 084-482-1309
 • เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 16.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ไก่ตุ๋นมะระสมุนไพร อีกหนึ่งร้านเจ้าอร่อย ที่ใช้เครื่องสมุนไพรไทยในการตุ๋นนานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดความหอมเครื่องและนุ่มอร่อยคงหนีไม่พ้นร้านนี้ เปิดมานานกว่า 10 ปี เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระสมุนไพร ราคาเริ่มต้น 30 บาท หรือถ้าหากอยากทานเมนูอื่นมี ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ต้มยำด้วย ส่วนมะระและผักสดเติมได้ไม่อั้น ใครที่เริ่มหิวตรงดิ่งไปเส้นถนนสุเทพได้เลยร้านอยู่ตรงข้ามกับคณะเภสัช มช.

17. ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นตระกูลเจี่ย

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นตระกูลเจี่ย เชียงใหม่
เส้นเล็กปีกไก่ตุ๋นเมนูเด็ดที่ต้องลอง
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นตระกูลเจี่ย เชียงใหม่
แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ความอร่อยไม่ธรรมดา
 • ที่ตั้ง : สี่แยกตลาดคำเที่ยง ติดร้านหัวลำโพง 2
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 17.00 น.
 • เบอร์โทร  : 085-523-5990
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นตระกูลเจี่ย เคยเปิดขายที่กรุงเทพมาก่อน เมื่อย้ายมาอยู่เชียงใหม่จึงเริ่มเปิดร้านมานานกว่า 20 ปี ร้านแรกที่ขายคือในตลาดเมืองใหม่ จากนั้นก็ได้ย้ายมาย่านถนนอัษฎาธรจนถึงปัจจุบัน ไก่ตุ๋นของที่นี่จะตุ๋นแยกเป็นส่วนๆ มีทั้งน่อง ปีก ข้อ จึงทำให้แต่ละส่วนมีความนุ่มอร่อยเฉพาะตัว เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ซุปปีกไก่ ราคาเริ่มต้น 30 บาท แต่ถ้าไม่พอจะขอสั่งแยกก็คิดเพิ่มจานละ 30 บาทเท่านั้น  ส่วนผักสดเติมได้ไม่อั้น

ท่านใดมีร้านก๋วยเตี๋ยวเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :