อร่อยจนต้องซด รสเสวยก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน

เห็นหลายคนร่ำลือถึงความอร่อยในรสชาติ ร้าน รสเสวยก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน ก่อนถึงโค้งสวนบวกหาด ในคูเมืองเชียงใหม่ เป็นร้านเดี่ยวๆที่ไม่มีสาขา ประมาณว่าเกิดมาแบบเดี่ยวๆ ไม่ขอเกี่ยวเปิดสาขาวุ่นวายกับใคร เมนูที่นี้ก็จะมีก๋วยเตี๋ยวเป็นพระเอกของงาน มีตัวประกอบรองอย่าง ข้าวไก่ตุ๋น ข้าวหน้าไก่อบ และเกาเหลาข้าวเปล่า ให้ลูกค้าได้ลองเลือกมาทานกัน ส่วนเครื่องดื่มก็มีพวก ชา กาแฟ โอเลี้ยง น้ำอัดลมก็ว่ากันไป

ร้านรสเสวย เชียงใหม่
เมนูขึ้นชื่อ เส้นเล็กไก่ตุ๋น
ร้านรสเสวย เชียงใหม่
จอดรถริมถนนได้เลย แต่เที่ยงๆอาจจะหาที่จอดรถยากหน่อย

สำหรับผมเมนูที่สั่งมาคงเป็นอะไรไม่ได้นอกจากก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน ผมสั่งเส้นเล็กมาแบบธรรมดา พอทางร้านทำเสร็จก็ยกกันมาแบบหนักๆ ที่หนักก็เพราะเป็นถ้วยกระเบื้องที่ดูใหญ่ มีด้ามจับโผล่ออกมา จนผมอดสงสัยไม่ได้ว่า ตกลงเป็นถ้วยหรือหม้อกระเบื้องกันแน่ก่อนจะปรุงก็ต้องชิมกันซะก่อนเพื่อเช็ครสชาติน้ำซุป พอมั่นใจในรสชาติแล้ว ก็เดินหน้าปรุงรสให้มันเข้าเครื่องกันทันที และพอได้สัมผัสหลายๆคำ ก็พอจะเจาะถึงรสชาติไปเป็นฉากๆดังนี้


อย่างแรกเลยน้ำซุป น้ำซุปของที่นี้มีดีตรงกลิ่นหอมยาจีนที่เอาไปตุ๋นกับไก่ ให้รสชาติที่กลมกล่อม เนื้อไก่นุ่มนิ่มดี เวลาเคี้ยวจะเคี้ยวง่ายมาก เพราะผ่านการตุ๋นมาแล้ว ในรูปแบบของไก่ชิ้นพอดีคำ ไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป และที่ต้องชื่นชมอีกอย่างคือ ทางร้านมีถ้วยใบเล็กๆเอามาให้ไว้ใส่กระดูกไก่กัน จะได้ต้องไม่ลำบากกองไว้บนโต๊ะ เวลาเก็บก็จะได้เก็บกวาดกันง่ายๆ อ่อ ลืมไป รสชาติน้ำโอเลี้ยงที่สั่งมาดื่มก็่เข้มข้นครับ โดยรวมแล้วต้องบอกว่ารสชาติเยี่ยมดี ในปริมาณของอาหารที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป ลองไปทานกันดูครับ

  • info. ถนนอารักษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (คูเมืองด้านใน)
  • ราคาเฉลี่ย 50 บาท
  • facebook.com/Rossaweiy
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นรสเสวย Pimsiri Pim


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น


Amornrat Gidsamai

ไก่ ถือเป็นสัตว์ปีกที่คนไทยนิยมนำมาทำอาหารมากที่สุดชนิดหนึ่ง จะต้มยำ ทำแกง ทอด ปิ้ง ย่าง ผัด หรือตุ๋น น้องไก่ก็ดูจะทำอะไรอร่อยไปหมดซะทุกอย่าง ตามธรรมดาทั่วไปถ้าพูดถึงเรื่องก๋วยเตี๋ยว เนื้อกับหมูจะถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบมากว่าอย่างอื่น เพราะการจัดการกับเนื้อพวกนั้นไม่ง่าย ไม่ซับซ้อนยุ่งยากมากความ แถมรสชาติก็ยังอร่อยอีกต่างหาก ส่วนพวกก๋วยเตี๋ยวเป็ด ปลา หรือไก่ที่ผมเพิ่งทานในช่วงหลังๆมานิ อาจจะมีบ้างร้านบ้างที่เปิดขายกันเป็นบางแห่งเฉพาะที่ ความนิยมยังมีน้อย  และถ้าร้านไหนอร่อยมีชื่อเสียงก็จะดูโดดเด่นขึ้นมาทันที เพราะตัวเลือกมีน้อย ส่วนจะเจาะลึกลงไปนั้นว่าอร่อยมากน้อยขนาดไหน ก็ต้องลองไปพิสูจน์กัน

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022