รวมเด็ด 7 ขุนศึกยอด อาหารเหนือ คนเมืองเฮามัก

ว่ากันว่าอาหารสามารถบ่งบอกถึงลักษณะวัฒนธรรม ผู้คน ดินฟ้าอากาศ หรือแม้กระทั่งวิถีชีวิตได้ ชาวเมือง(เชียงใหม่)อย่างเราก็เช่นกัน เราเติบโตมากับอาหารพื้นเมืองของบ้านเรามากบ้าง น้อยบ้าง รู้จักบ้างหรือไม่รู้จักบ้าง

อาหารเหนือ หรือ อาหารเมือง

นับว่าเป็นกับข้าวรสโอชาที่ให้กลิ่นอายของความเป็นล้านนาทั้งรสชาติและหน้าตาที่ทั้งคนเมืองแท้ๆ และคนต่างถิ่นแขกไปใครมาก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนไปตามร้านต่างๆเพื่อลองลิ้มชิมรส อาหารเหนือบางอย่างแม้จะเป็นชนิดเดียวกันแต่หากต่างร้านกันรสชาติก็สามารถแตกต่างกันไปได้ตามสูตรของแต่ละร้าน

วันนี้เราจึงจัดอาหารเหนือมา 7 อย่าง ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดนิยมของอาหารเมืองในเชียงใหม่ที่ใครไม่ได้มากินถือว่าพลาด จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกัน

1.ลาบ

        หากเอ่ยถึง อาหารเหนือ ยอดนิยมแน่นอนว่า ลาบ ต้องติดอยู่ลำดับต้นๆแน่นอน เพราะลาบเป็นอาหารพื้นบ้านที่ใครก็ทานได้ อร่อย อีกทั้งยังมีหลากหลายรสชาติแล้วแต่จะปรุงแต่ง และราคาไม่แพงด้วย สำหรับลาบมีวิธีการทำที่ซับซ้อนแต่ไม่ยาก โดยการนำเอาเนื้อมาสับและคลุกกับเครื่องปรุง ซึ่งเนื้อที่จะนำมาทำลาบนั้นก็มีอยู่หลายชนิด เช่น เนื้อไก่ เนื้อเป็ด เนื้อวัว เนื้อควาย เนื้อปลา ส่วนที่นิยมกันก็เนื้อหมู ที่สำคัญรสชาติลาบนั้นย่อมเป็นที่ถูกปากคนเมืองแน่นอนด้วยส่วนผสมเครื่องเทศมากมายและผักนานาชนิดให้รสชาติที่แซ่บอร่อย คนต่างถิ่นมาเยือนก็มักไม่พลาดไปลิ้มชิมรสลาบตามร้านชื่อดังต่างๆที่แต่ละร้านก็มีวิธีทำลาบและดัดแปลงให้เป็นสูตรเฉพาะแตกต่างกันไป

        ในส่วนของเชียงใหม่เองก็มีร้านลาบมากมายให้ได้เลือกได้ลอง หากอยากชิมลาบที่ทำจานต่อจาน ไม่ใช่ทำทิ้งไว้แล้วตักเสิร์ฟก็ต้องไปร้านลาบไก่บ้านโฮ่ง เพราะเขาทำสดใหม่ทุกจาน หรือใครอยากชวนพรรคพวกเพื่อนฝูงทั้งในพื้นที่หรือเพื่อนต่างถิ่นไปแฮงก์เอาท์ก่อนแล้วต่อด้วยร้านลาบรอบดึกก็มีให้ไปทานได้ที่ร้านลาบบังเกอร์ เพราะเขาเปิดบริการตั้งแต่เที่ยงคืนถึงแปดโมงเช้าโน่นแถมราคายังถูกสุดๆอีกด้วย

ลาบหมูคั่ว
ลาบหมูคั่ว
ลาบหมูดิบ
 • ข้อมูลเพิ่มเติม
 • 1.ลาบไก่บ้านโฮ่ง : เบอร์ 083 204 6935 เปิด-ปิด 09.00-21.00 ทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์)
 • 2.ลาบดีขม ข่วงสิงห์ : ใกล้ตลาดสดบริบูรณ์ ข่วงสิงห์ เปิด-ปิด: 7.00-19.00 น.โทร: 053-212-944
  หรือ ร้านลาบอื่นๆที่น่าสนใจในเชียงใหม่รู้ไว้ใช่ว่า
  – ลาบ เป็น กริยา หมายถึง สับให้ละเอียด
  -ในอดีตลาบเป็นอาหารชั้นสูงเชียวนะเออ
  – ลาบปรุงไม่สุกเรียกลาบดิบ ลายปรุงสุกแล้วเรียกลาบคั่ว
  – อย่าจำสับสนกับหลู้ เพราะหลู้นิยมใช้เลือดสดๆของหมู วัว หรือควาย

——————————————–

2. จิ้นส้ม

        อาหารเมืองอีกอย่างที่มาแรง จิ้นหมายเนื้อ ส้มก็หมายถึงเปรี้ยว รวมกันแล้วก็คือเนื้อเปรี้ยว นั่นเอง จิ้นส้มเป็นที่นิยมแพร่หลายของคนเมือง เรียกได้ว่าหากจะกินอาหารเมืองทุกมื้อต้องมีจิ้นส้มไว้กินกับข้าวเหนียวเพื่อตัดกันกับรสชาติอาหารคาวอื่นๆ รสชาติเปรี้ยวของจิ้นส้มก็มาจากวิธีการทำที่ใช้การหมักเนื้อในการถนอมอาหารนั่นเอง ซึ่งข้าวเหนียวที่ใช้หมักเมื่อทิ้งไว้ 2-3 วันก็จะเริ่มออกรสเปรี้ยว จิ้นส้มจะเอากินสดๆก็อร่อยน้ำลายสอ จะเอาไปปรุกสุกโดยการนึ่งก็เด็ด หรือจะเอาไปบี้แล้วผัดกับไข่โรยต้นหอมผักชีราดข้าวสวยร้อนๆก็กลายร่างเป็นแหนมผัดไข่รสเยี่ยม

ในเชียงใหม่ก็มีร้านอาหารเมืองที่ขายจิ้นส้มทั่วไป อยากคึกคักหน่อย กินพร้อมกรึ่มเหล้าก็ไปที่ร้านเก๊าฉำฉา หรืออยากกินต้นตำรับแบบหมกไข่ก็ไปที่ร้านป้าแดงจิ้นตุ๊บ

จิ้นส้มหมกไข่
 • ข้อมูลเพิ่มเติม
 • 1.ฮิมโก้ง : เบอร์ 083 940 1827 (ปิดวันจันทร์)
 • 2.เก๊าฉำฉา : เบอร์ 081 882 6547 , 081 531 6047 เปิด-ปิด 09.00-23.00 ทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์)
 • 3.โฮงหมู : เบอร์ 088 252 0436 , 053 226 897 เปิด-ปิด 16.00-04.00 ทุกวัน

——————————————–


3. แกงฮังเล

        แกงฮังเลจัดเป็นอาหารเมืองยอดนิยมต้นๆและถือเป็นอาหารมงคล ทั้งยังมีต้นทุนในการผลิตค่อนข้างสูง แกงฮังเลได้รับอิทธิพลมากจากพม่าในอดีต ด้วยรสชาติที่อร่อยจากหมูสามชั้นติดมันที่ต้มและเคี่ยวจนเปื่อยเหลือแค่น้ำขลุกขลิกที่ได้รสของเครื่องแกง กัดเข้าไปได้ทั้งรสเนื้อหมูและเครื่องแกงที่เข้ากัน จะกินทันทีก็อร่อย จะทิ้งไว้แล้วค่อยกินก็ยิ่งเพิ่มรสชาติ คนต่างถิ่นไปใครมา หากไม่ได้ไปตระเวนหาแกงฮังเลร้านเด็ดกินถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่  ส่วนร้านอาหารที่มีแกงฮังเลที่อยากแนะนำก็มีมากมาย หากอยากกินแกงฮังเลจากฝีมือเชฟกระทะเหล็กก็ไปที่ร้านเฮือนม่วนใจ๋ หรืออยากแกงฮังเลรสเครื่องเทศถึงพริกถึงขิงก็ไปที่ร้านดาวคะนอง แต่หากอยากลองของแปลกอย่างสปาเก็ตตี้แกงฮังเลก็ไปที่ร้าน Pordee Cafe & Bistro
หมูสามชั้นของแกงฮังเลที่เคี่ยวจนเปื่อยได้ที่

 • ข้อมูลเพิ่มเติม
  1.เฮือนม่วนใจ๋ : เบอร์ 089 701 2894 , 053 404 998 เปิด-ปิด 10.00-22.00 ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธที่ 2และ4ของเดือน)
  2.ดาวคะนอง : เบอร์ 081 885 8913 , 053 511 552 , 053 214 685 เปิด-ปิด 15.00-21.00 (สาขาตลาดสมเพชร)
  3.Pordee Cafe & Bistro : เบอร์ 088 252 5697 เปิด-ปิด 09.00-19.00 ทุกวัน
——————————————–

4.น้ำพริกหนุ่ม+แคบหมู

        อาหารเมืองยอดนิยมที่มักมาเป็นคู่ขาดกันไปมิได้เหมือนโกโบริต้องมีอังศุมาลินอย่างน้ำพริกหนุ่มและแคบหมู เรียกได้ว่าแม้แต่คนต่างถิ่นยังต้องสยบยอม จะซื้อกินเองก็ได้ จะซื้อไปฝากคนที่บ้านก็เข้าท่า ด้วยรสชาติที่เผ็ดแบบธรรมชาติของน้ำพริกหนุ่มทำให้โดนใจคนกินทั่วประเทศจนต้องยกน้ำพริกหนุ่มขึ้นหิ้งให้เป็นน้ำพริกในตำนาน โดยมักจะทานเคียงคู่กันกับแคบหมู ซึ่งแคบหมูก็จะมีทั้งแบบไม่ติดมันกรอบเคี้ยวเพลิน หรือแบบติดมันเคี้ยวแล้วได้รสชาติก็เยี่ยม หากจะเอาแคบหมูจิ้ม(จก)น้ำพริกหนุ่มแล้วกินกับข้าวเหนียวก็ยิ่งเจริญอาหาร

น้ำพริกหนุ่มในเชียงใหม่หาได้ง่ายทั้งตามร้านอาหารเมืองและตลาดที่ทำขายเป็นกระปุก ส่วนสถานที่ที่อยากแนะนำให้ไปหาซื้อน้ำพริกหนุ่มกับแคบหมูมาจกคู่กัน เช่น กาดหลวง กาดธานินทร์ กาดต้นพะยอม

น้ำพริกหนุ่มเอกลักษณ์คือเป็นสีเขียว
มักจะวางขายเคียงคู่กันเสมอดั่งนิยายรักแห่งคู่กรรม
 • ข้อมูลเพิ่มเติม

1.กาดหลวง : 053 232 592 เปิด-ปิด ด้านในตลาด 04.00-19.00 ด้านนอกตลาด 07.00-00.00
2.กาดธานินทร์ : เปิดทุกวัน
3.กาดต้นพยอม : เปิดทุกวัน 05.00-20.00

 • รู้ไว้ใช่ว่
 • ที่เรียกน้ำพริกหนุ่ม เพราะใช้พริกอ่อนที่ยังไม่แก่ในการทำ
 • น้ำพริกหนุ่มจะใช้พริกพันธ์ที่มีสีเขียวสด

——————————————–

5.ไส้อั่ว

        อาหารเมืองยอดนิยมที่จะขาดไปเสียไม่ได้ ไส้อั่วเรียกได้ว่าแทบจะเป็นสิ่งแรกๆที่เราจะเอ่ยถึงเมื่อถามถึงอาหารเมือง ซึ่งคนต่างถิ่นก็รู้จักดีและมักจะนำกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย เหมือนกับว่าหากมาเชียงใหม่แล้วไม่ได้ซื้อไส้อั่วก็เหมือนไปญี่ปุ่นแล้วไม่ได้กินซูชิขนาดนั้นเลย ไส้อั่วเป็นการนำเนื้อหมูหรือไส้หมูยัดใส่ไส้ผสมสมุนไพรเหมือนไส้กรอกแล้วนำไปย่าง ปิ้ง หรือทอดก็จะได้เป็นไส้อั่วสีแดงคล้ำส่งกลิ่นหอมหวน ถ้าได้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆสักกระติ๊บก็คงไม่ต้องบรรยายกันเลยทีเดียว        ในเชียงใหม่กล่าวได้ว่าไส้อั่วแทบจะหาได้ง่ายๆพอๆกับร้าน 7-11 เลย เพราะไส้อั่วเป็นอาหารยอดนิยม ร้านขายกับข้าวต้องมีเกือบทุกร้าน โดยร้านชื่อดังที่มีไส้อั่วอร่อยๆตัวอย่างเช่น ร้านดำรงค์ในกาดหลวง(ร้านไม้ตายของชาวเชียงใหม่), ไส้อั่วคำแปง , ไส้อั่วป้าแดงวัวลาย, ไส้อั่วเก๊ามะขาม หรือหาซื้อได้ตามตลาดใหญ่ๆทั่วไปในเชียงใหม่

ไส้อั่วย่างบนเตาร้อนๆ
ผ่าเป็นชิ้นด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อหมูและสมุนไพร


ข้อมูลเพิ่มเติม
1.ร้านดำรงค์ : เบอร์ 053-234 661 เปิด-ปิด 06.00-16.00 ทุกวัน (รีบไปแต่เช้าจะดีเพราะคนเยอะมาก)  พลาดแล้วไม่ต้องเสียใจ กดสั่งซื้อได้ที่นี้ เค้ามีส่งถึงบ้าน
2.ไส้อั่วเก๊าบ่ะขาม : เบอร์ 081 784 7926 , 089 266 0449 เปิด-ปิด 07.00-13.00 ทุกวัน
รู้ไว้ใช่ว่า
-อั่ว แปลว่า แทรก หรือยัดไว้ตรงกลาง
-วิธีเลือกซื้อ เลือกซื้อไส้อั่วที่ไม่มันมาก สังเกตได้จากผิวของไส้อั่ว หากมีมันเยิ้มแสดงว่าใส่มันหมูมาก และเลือกจากร้านที่ใช้วิธีย่าง ซึ่งจะหอมเครื่องเทศ และให้รสดีกว่าบางร้านที่ใช้ทอด
——————————————–

6. ข้าวซอย

        อาหารเหนือยอดนิยมเพียงชนิดเดียวที่เป็นเส้นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่เฉพาะคนในพื้นที่หรือนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่คนต่างชาติก็ยกให้เป็นอาหารเมืองในดวงใจเช่นกัน ข้าวซอยค่อนข้างจะแตกต่างจากอาหารเหนืออื่นๆทั้งในเรื่องรูปร่างและเครื่องปรุง ที่ใช้เส้นและกะทิในการทำ เป็นเพราะต้นกำเนิดแท้จริงของข้าวซอยคือชาวจีนมุสลิมที่สิบสองปันนาและแพร่มาถึงล้านนาในอดีตผ่านกาลเวลาจนกระทั่งปรับปรุงให้เข้ากับลิ้นคนล้านนาและกลายเป็นอาหารเหนือขึ้นชื่อนั่นเอง       ข้าวซอยเป็นที่นิยมมากเพราะเป็นอาหารเส้นในน้ำซุปคล้ายแกงกะหรี่แต่มีกะทิผสม แต่ละร้านก็จะมีสูตรทำแตกต่างกันไป เคี้ยวเส้น ซดน้ำซุป กินเคียงคู่กับ หอมแดง ผักกาดดอง บีบมะนาวโรยลงไปหน่อยรับรองอร่อยเหาะจนต้องซดถึงหยดสุดท้าย

ในเชียงใหม่เรียกได้ว่าร้านข้าวซอยที่อร่อยมีมากมายให้เลือกชิม ทั้งร้านเด็ด ร้านดัง อาทิเช่น ข้าวซอยแม่มณี, ข้าวซอยแม่สาย, ข้าวซอยลุงปั๋น สันกำแพง หรือแม้แต่ในย่านฮิปๆอย่างนิมมานก็มีร้านข้าวซอย อย่างเช่น ข้าวซอยนิมมาน เป็นต้น

ร้านข้าวซอยคุณยาย

หากยังไม่จุใจ ตามไปดูร้านข้าวซอยเด็ดๆดังๆ ตามลายแทงนี้ได้เลย

 • ข้อมูลเพิ่มเติม
  1.ข้าวซอยเสมอใจ : เบอร์ 053 242 928 เปิด-ปิด 08.00-17.00
  2.ข้าวซอยแม่สาย : เบอร์ 053 213 284 เปิด-ปิด 09.00-16.00 ทุกวัน(ปิดวันอาทิตย์)
 • รู้ไว้ใช่ว่า
  -ที่เรียกข้าวซอยเพราะแต่ก่อนไม่มีเครื่องจักรทำเส้นจึงต้องใช้มือโดยการรีดแป้งให้เป็นแผ่นแล้วเอามีดมาตัดซอยให้เป็นเส้นๆ
——————————————–

7. แอ็บ

        นี่ไม่ใช่จะมาแอ็บแบ๊วหรือคิขุอาโนเนะอะไรทั้งนั้นเพราะมันเป็นชื่อของอาหารเมืองยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งซึ่งแอ็บก็หมายถึงการเอาอาหารมาคลุกเคล้ากันกับเครื่องปรุงเสร็จสรรพแล้วห่อด้วยใบตองก่อนนำไปปิ้ง ส่วนมากมักจะนำเนื้อเช่นเนื้อหมู เนื้อปลา เนื้อกุ้ง เป็นส่วนผสมหลัก แล้วก็จะได้เป็นแอ็บหมู แอ็บปลา แอ็บกุ้ง ก็ว่ากันไป โดยแอ็บหมูมักผสมไข่เข้าไปด้วย คนเมืองอย่างเราๆรวมถึงคนต่างถิ่นนิยมซื้อมาพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ หรือกินเป็นกับแกล้มในวงเหล้า รับรองข้าวเหนียวกับแอ็บกินคู่กันแล้วฟินสุดๆ        เชียงใหม่เราก็มีร้านที่มีแอ็บขายเยอะเช่นกันแม้จะไม่เท่าอย่างพวกไส้อั่ว ส่วนมากจะขายตามร้านอาหารเมือง และตามตลาดต่างๆ เช่น กาดหลวง เป็นต้น

นิยมบรรจุในใบไผ่แล้วเอาไปนึ่งหรือย่าง
คลี่ใบไผ่ออกมาก็จะเห็นแอ็บร้อนๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม
1.กาดหลวง : 053 232 592 เปิด-ปิด ด้านในตลาด 04.00-19.00 ด้านนอกตลาด 07.00-00.00
รู้ไว้ใช่ว่า
– การทำแอ็บหมู ถ้าเป็นภาษากลาง ก็คือ ห่อหมกหมูนั่นเอง


เห็นแบบนี้แล้วอยากจะจัดมาทั้ง 7 เมนูซะให้รู้แล้วรู้แรด ต้องบอกเลยว่าอาหารเมืองช่างมีเอกลักษณ์ มีสเน่ห์ และมีรสชาติเฉพาะตัวจริงๆ นอกจากจะถูกปากคนเมืองแล้ว คนมาเยือนเมืองเหนือก็ยังต้องเสร็จทุกรายไป ว่าแล้วก็ไปหามาจัดเป็นมื้อเย็นสักหน่อยก็แล้วกัน

ท่านใดมีเมนูอาหารเมืองเด็ดๆแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ
  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022