ข้าวซอยลุงปั๋น ณ สันกำแพง

ร้านข้าวซอยลุงปั๋น ยังวนเวียนอยู่แถวสันกำแพงเหมือนเดิม จากลายแทงที่เราค้นพบ แจ้งว่ามีร้านข้าวซอยเด็ดๆซุกซ่อนตัวอยู่ในซอย ด้วยไม่รอช้า เที่ยงวันเสาร์ขับรถออกตามหาทันที และค้นพบไม่ยากก้ตามลายแทงนั้นจริงๆ คือขับตรงจากบ่อสร้างไปสันกำแพง ก่อนจะถึงตลาดสันกำแพง จะมีซอยซ้ายมือซอยใหญ่เลย ไม่รู้ชื่อซอยอะไร เลี้ยวซ้ายเข้าไปตรงไปประมาณห้าร้อยเมตร ร้านอยู่ขวามือเป็นร้านเก่าแก่ มีป้ายบอกชื่อร้าน อาหารก็มีข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ

ที่จริงไปมาอีกหลายรอบ ติดใจข้าวซอยร้านนี้จริงๆ น้ำข้าวซอยมันใสๆไม่ข้นมาก แต่มีรสชาติ ยิ่งใส่พริกเผาแบบเฉพาะของร้านเข้าไป (มันละเอียดไม่เหมือนร้านอื่น) โอ้ น้ำซุปนี่คือยอดไปเลย ส่วนเครื่องเคียงได้แก่ หอมแดง และผักกาดดอง ก็กรอบ สะอาด ไม่ดำเหี่ยว ใส่เข้าไปในถ้วยและตักเข้าปาก สุดยอดจนต้องสั่งถ้วยที่สองมารอไว้ ส่วนหมูสะเต๊ะนี่เด็ดมากๆ เนื้อหมูบางๆบรรจงเสียบไม้ ย่างพอดีๆ ราดน้ำสูตรพิเศษของเขา โอ้ สั่งมาเท่าไหร่ก็หมด แต่มันถูกปากผมจริงๆนะ ไปลองกันเองแล้วจะรู้ว่าร้านนี้มันถูกใจอดีตนายกทักษิณได้อย่างไร 

เครื่องเคียงมาตั้งรอให้เราทรมาน
หมูสะเต๊ะ
นั่งแล้ว สั่งหมูสะเต๊ะก่อนเลย หอมมากๆ
นี่แหละ ข้าวซอยเนื้อ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
เส้นลวงชามต่อชาม ไม่ลวงทิ้งไว้ก่อน เส้นจะดึ๋งๆ ที่สำคัญคือ น้ำข้าวซอยร้อน หากกินยากนะน้ำข้าวซอยร้อนๆ ส่วนใหญ่จะแค่อุ่นๆ
ข้าวซอยไก่ ใช้ไก่บ้านทั้งตัวมาสับชิ้นใหญ่ ไม่ได้มีแต่น่อง ลุ้นเอาว่าจะได้ส่วนไหน

ชุดหมูสะเต๊ะ น้ำจิ้มอาจาด

 จากที่กินข้าวซอยมาเยอะ ขอบอกว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา ซุปค่อนข้างใส แต่รสชาติไม่ใสตาม กินกับพริกเผา หอมหัวแดง ผักกาดดอง โอ้ เด็ดๆ ต้องกลับมาซ้ำแน่นอน ส่วนหมูสะเต๊ะ ก็ชุดละสามสิบบาท หมูบางแบบคนตั้งใจทำ น้ำชาฟรีครับ ไม่คิดเงิน


ป้านาประจำการหน้าเตา รอเสิร์ฟความอร่อยอยู่ครับ

สรุปร้านนี้ผ่านเลยครับ คนรักข้าวซอยควรได้ลองสักครั้ง รสชาติออริจินัลขนาดคนดังท่านผู้นำมักจะแวะมากินดัง ใครผ่านมาทางสันกำแพงลองแวะไปชิมกันดูครับ อร่อยก็อยากบอกต่อครับ  หมดเงินกับการกินไปเยอะเลยเนี่ยอ่านรีวิวอื่นๆของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :