ข้าวซอยนิมมาน สุดยอดร้านที่แบมแบมมาเยือน!

ข้าวซอยนิมมาน – สุดยอดร้านวัตถุดิบดีที่ แบมแบม GOT7 มาเยือนแล้ว ทางร้านข้าวซอยนิมมานนี้ เปิดมานานถึง 12 ปี เรียกว่าเป็นร้านซิกเนเจอร์ของเชียงใหม่เลยน้าา  และ เป็นเจ้าแรกที่มีเมนูอาหารเหนือ หากินได้ยาก  ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกข่า อ่องปู ฯลฯ เรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้กินอาหารเหนือแบบครบจัดเต็ม!!

โดยทางร้านบอกเล่าว่าใช้วิธี “โคกพริกแกงกับมือเอง” ทุกวัน เครื่องแกงนั้นพิเศษสุดเพราะใช้พริกกะเหรี่ยงพันธุ์ 100 ปี เกลือจากบ่อเกลือภูเขา น้ำปลาจากปลาสร้อย กะปิกุ้งแท้ และ กะทิเป็นกะทิล้วนไม่ใช้น้ำเปล่าผสม ส่วนน้ำซุปต้องต้มซี่โครงไก่ถึง 6 ชั่วโมง และแต่ละเมนูแอดขอบอกเลยว่าวิธีการทำเขาใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนจริงๆ


วัตถุดิบดีขนาดนี้ก็เริ่มมาจาก เจ้าของร้าน ที่ชอบไป เดินป่า แล้วได้ลองชิมพริก รู้สึกว่าพริกอร่อย รสชาติไม่เหมือนใคร จึงตามหาแหล่งพริกทั่วทุกสารทิศเพื่อที่จะนำมาใช้ในส่วนผสมของเครื่องเเกงข้าวซอย รวมทั้งยังชอบ พายเรือ เมื่อได้ไปพายเรือที่แม่น้ำน่าน ก่อพบบ่อเกลือโบราณ เกลือภูเขาซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่า 800 ปี และเห็นชาวบ้านย่างปลากินกับเกลือ เมื่อได้ชิมก็รู้สึก ว้าว!!! จึงนำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่ร้านแห่งนี้

ข้าวซอยที่นี่ไม่เหมือนข้าวซอยทั่วไปเพราะเขามีท็อปปิ้งที่หลากหลาย อย่างที่แอดกินนั่นคือ ข้าวซอยซุปเปอร์โบวล์ ซึ่งมีทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หมู ไก่ ฯลฯ (รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม) และ เมนูอื่นๆ ก็รสชาติอร่อยไม่แพ้ข้าวซอยเลยจ้าว แอดบอกเลยร้านนี้ต้องมาจริงๆ ครบ จบ ที่เดียว


สไตล์การตกแต่งร้านเป็นแนวโมเดิร์นล้านนา บรรยากาศดี มีลมเย็นๆ พัดอ่อนๆ ทำให้รู้สึกไม่ร้อน นั่งกินได้สบายสบายชิวชิว และ ร้านมีที่จอดรถให้ถึง 60 คัน ( อยู่หน้าปากซอยเลยเน้อ )อ่านรีวิวอื่นๆของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่

Relate Posts :