เชียงดาว

เที่ยวฤดูฝน เดินเล่นป่าสน แช่ออนเซ็นบนดอย

เที่ยวฤดูฝน เดินเล่นป่าสน แช่ออนเซ็นบนดอย – ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ใครอยากมีทริปเที่ยวดีๆ ที่ไม่ใช่เที่ยวทิพย์ แอดแนะนำเส้นทางเชียงใหม่-เชียงดาว เพราะมีไฮไลต์ซ่อนอยู่ทั้งในระหว่างต้นทาง กลางทาง และปลายทาง unseen ดีต่อใจ ไปแล้วจะเลิฟ

เริ่มต้นทริป แนะนำให้ออกเดินทางแต่เช้าออกจากตัวเมืองไม่เกินแปดโมงครึ่ง แดดอ่อนๆ ลมเย็นๆ กำลังดี เหนื่อยมาจากไหนก็หายเป็นปลิดทิ้ง

จุดแวะแรกอยู่ฝั่งขวามือ เป็นสวนสนแม่แตง สถานีวนวัฒนวิจัย อินทนิล ยิ่งมากับเพื่อน มากับแฟนควรแวะเก็บภาพ แต่งตัวได้หลายสไตล์ จะเลือกเสื้อถักสีหวานๆ ตัดกับความเขียวของสวนแบบแอดก็เก๋ไม่เบาเลย

จุดแวะที่สองเป็นจุดยอดฮิตของนักเดินทาง ว่ากันว่า มาเชียงดาวแล้วต้องลองทำสักครั้ง นั่นคือกิจกรรมถ่ายรูปบนถนนต้นยาง เชียงดาว-เมืองคอง (ถนนสาย ชม.3024) ภาพที่ได้คือตัวเราโดดเด่นบนถนนคดเคี้ยวยาวสุดสายตา มีแนวไม้สูงสองฝั่งเป็นฉากหลัง ภาพจึ้งมาก อัพสตอรี่ได้รัวๆ  (แต่ถ้าใครจะตามรอยไปถ่ายรูปต้องระวังรถที่สวนไปมากันด้วยนะ แอดโชคดีไปกับพี่ๆ ทีม TP สี่ล้อแดงเชียงใหม่ เลยเหมือนมีตากล้องส่วนตัว ทั้งถ่ายรูปให้ ทั้งช่วยระวังรถ อุ่นใจๆ)

มาถึงจุดที่สาม เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติบ้านยางปู่โต๊ะ บอกเลยนี่แหละธรรมชาติบำบัดที่แท้ทรู คอ บ่า ไหล่ ของใครที่ผ่านการปั่นงานมาตลอดอาทิตย์จนตึงเปรี๊ยะ แค่ลงแช่ก็เหมือนได้ชาร์จแบต (ทริคสำหรับสำหรับมือใหม่ ค่อยๆ เริ่มจากปรับอุณหภูมิแช่เท้าก่อนนะ พอได้ที่ค่อยๆหย่อนตัวลงไป ฮู้ยย สบาย)

เที่ยวจนเพลิน ตกบ่ายคล้อยเราก็นั่งรถ TP สี่ล้อแดงเชียงใหม่ ไปเช็คอินเข้าที่พักที่จองไว้ ชื่อว่า “ฤดูภูเขา” วิวจากห้องพักคือ ดอยหลวงเชียงดาวแบบพาโนราม่าสวยมากๆๆๆ พอพระอาทิตย์ตก ทะเลดาวที่เรารอคอยก็ปรากฏตัว (ถ้าวันนั้นฝนไม่ตกนะ อิอิ) ว้าวจริงนะเพื่อนๆ เรียกได้ว่าจบทริปเชียงดาวได้ประทับใจสุดๆ


สุดท้ายนี้ใครอยากไปเที่ยวแต่ไม่มีรถ ลองติดต่อ TP สี่ล้อแดงเชียงใหม่แบบแอด แนะนำจ้า เค้าให้บริการรถเช่าสี่ล้อแดงพร้อมคนขับ ไปกัน 3 – 5 คนสบายๆ ตัวรถมีประตูท้าย เบาะกางนอน พัดลม ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ เครื่องเสียง ลำโพงบลูธูท พี่ๆคนขับเป็นคนในพื้นที่ ชำนาญเส้นทาง บริการดี ขับขี่ปลอดภัย ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

เชียงดาว

ถนนสาย ชม.3024 ทางไปดอยหลวงเชียงดาว สวยสุดๆ

เชียงดาว

สวนสนแม่แตง ช่วงฤดูฝนอากาศดีมากๆ

สวนสน

สวนสนแม่แตงสวยๆ ทางผ่านไปเชียงดาว ไม่เสียค่าบริการด้วยนะ

เชียงดาว
เชียงดาว

และนี้ ที่พักของพวกแอดเอง “ฤดูภูเขา”

เชียงดาว

จากที่พักมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวสวยมาก


เชียงดาว

เชียงดาวช่วงฤดูฝนอากาศเย็นสบาย แสงแดดยามเย็นทำให้รู้สึกดีจริงๆ

เชียงดาว

รถคันนี้ของทีมงาน TPสี่ล้อแดงเชียงใหม่ มีลำโพง ที่เสียบ USB พัดลม และเก้าอี้ที่กางออกมานอนได้ ว๊าววว

เชียงดาว

และแล้วก็ถึงบ่อน้ำร้อน

เชียงดาว

ปิดท้ายด้วยเดินทางมาเหนื่อยๆ ก็มาแช่บ่อน้ำพุร้อน

ช่องทางการติดต่อ
เบอร์โทรศัพท์: 062 252 0846
Facebook: TPสี่ล้อแดงเชียงใหม่ รถแดงนำเที่ยวเชียงใหม่ราคาถูก
Line id: pingpongpayy


อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ได้ที่นี่

Relate Posts :