เชียงดาว

ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว โอบกอดธรรมชาติที่ “ฤดูภูเขา”

ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว โอบกอดธรรมชาติที่ “ฤดูภูเขา” – เข้าสู่ช่วงกรีนซีซั่นแล้ว จะไม่พูดถึงเชียงใหม่ก็ไม่ได้ แอดขอยกให้เชียงใหม่เป็นแหล่งธรรมชาติที่สวยสดชื่นไม่แพ้ใคร เป็นที่ๆ ที่มีแต่ผู้คนหลงใหลในธรรมชาติ ใครที่มาเชียงใหม่ก็ต้องนึกถึงธรรมชาติภูเขาน้ำตก ผู้คนน่ารักเป็นมิตร และแอดก็น่ารัก หยอกๆ วันนี้แอดว่างๆ หาวันพักผ่อนเลยเปิดเจอที่พักผ่อนหย่อนใจเห็นวิว 180 องศาของดอยหลวงเชียงดาว ที่เชียงดาวมีบ้านพักเปิดใหม่สไตล์ Luxury glamping เป็นบ้านพักน้องใหม่ในสไตล์ลัคชู

ที่นี่มีบ้านพักสามเหลี่ยมสไตล์แคมป์ปิ้ง กระโจมแก้ว – indian glass house แห่งฤดูภูเขา ทำจากโครงสร้างเหล็ก เพิ่มความแข็งแรงด้วยกระจกนิรภัยหนา 10 มม. กว้าง 180° มองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวเบื้องหน้าได้ชัดเจน ภายในกรุด้วยไม้สนนำเข้า ให้บรรยากาศอบอุ่น ให้ช่วงเวลาอันแสนพิเศษของการเดินทางเต็มไปด้วยประสบการณ์แปลกใหม่ เหมาะกับการชมธรรมชาติและดูดาวบนท้องฟ้า

และบ้านทรง A – Frame Dream home ห้องนอนใต้หลังคา ที่ตื่นมาพร้อมกับวิวภูเขาตรงหน้า ห้องนั่งเล่นพร้อมเตาผิง ละมุนใจ มีห้องน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อ่างแช่น้ำดูดาว ลมเบาๆกับน้ำอุ่นๆ เหมาะสำหรับฟีลครอบครัว ภายในตกแต่งไม้ลายสน นำเข้าจากรัสเชีย ฟินแลนด์ ให้ฟีลเหมือนพักอยู่ต่างประเทศฟินมาก มีลาน dinner ผิงไฟ ห้องน้ำส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวก

มีลานทานอาหารสามารถนั่งเล่นผิงไฟ และเพรียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น แอร์ น้ำอุ่น อ่างอาบน้ำ อุปกรณ์อาบน้ำ ไดร์เป่าผม ปลั้กพวง ไฟฟ้า 24 ชม. ฟรีอาหารเช้า-เย็น welcome drink ชามะนาวแก้เวียนหัวระวังเดินทางมา

สำหรับเมนูอาหารเย็นของที่นี้ เสริฟเป็นชาบูน้ำดำและน้ำหม่าล่า โอ้โห! แอดบอกเลยว่าคุ้มมาก หมูคือมาทั้งแก๊งจานใหญ่มากก เบิ้มๆ หมูนุ่ม น้ำจิ้มดีเวอร์ ผักสดให้เลือกหลากหลายเลย โดยรวมแล้วคือว้าว เริศมากกถูกใจสุดๆ เข้ากับบรรยากาศฟินๆ

สำหรับเมนูอาหารเช้าคือน่าทานมาก เป็นข้าวต้มกุ้ย พร้อมเครื่องเคียงที่หลากหลาย ผักกาดดอง ไข่เค็ม กุนเชียงทอด ผัดคะน้า เต้าหู้ทอด ไข่ดาว ปลากรอบ หมูหยอง หมูปิ้ง และอีกไม่พอมีสลัดแก้เลี่ยนจานใหญ่มากก ผลไม้เรียกน้ำย่อย ก็จะเป็นแตงโม สัปปะรด น้ำส้มและน้ำฝรั่งพร้อมเสริฟสดชื่นสุดๆ และยังไม่หมดนะทุกคนมีโยเกิร์ตด้วย อิ่มพุงกางไปเลยสิ

ราคาบ้านพักเฉพาะเดือน กันยายน 2566 นี้เท่านั้น !!! ราคาอยู่ที่ 2,790 บาท ต่อหลัง มีอาหารเช้า-เย็น บ้าน 1 หลัง พักได้ 2 คน เตียงเสริม 900 บาท และตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป ราคาจะอยู่ที่ ราคา 3,990 บาท ใครอยากมาเที่ยวโซนเชียงดาวแล้วยังไม่มีที่พัก แอดแนะนำเน้ออทุกคนรีบจองกัน

จองภายในเดือนนี้แถมฟรีกิจกรรมแช่น้ำแร่ที่โป่งน้ำร้อนบ้านยางปู่โต๊ะไปเลยจ้า น้ำแร่ของดีเชียงดาว ขุมทรัพย์ธรรมชาติจากดอยหลวง โปรโมชั่นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสามารถติดตามชมในเพจได้น้า

เชียงดาว

บ้านพักทรงกระโจมแก้ว – indian glass house


มุมมหาชน คนชอบถ่ายภาพ

เชียงดาว

บ้านพักทรง A – Frame Dream home เท่มากๆ

เชียงดาว

บ้าน A – Frame ในยามค่ำคืน สวยไม่ใช่เล่น

เชียงดาว

วิวจากที่พัก เห็นดอยหลวงเชียงดาวชัดเจนเลย

ตรงนี้มานั่งเล่นได้น้าา

เชียงดาว

บรรยากาศในบ้านพักทรงกระโจมนะ เห็นวิวกว้างมากก

มองจากตรงนี้ บ้านพักทรง A – Frame ก็เห็นวิวดอยสวยอยู่นะ

วิวดีอยู่นะ ทำเป็นเล่น

เชียงดาว

มุมนี้เป็นจุดที่ถ่ายวิวดอยหลวงได้สวยมากๆ เลย


บรรยากาศยามพลบค่ำ มีหมอกจางๆ

ห้องน้ำคือดูดีมากๆ

มื้อเย็นทางที่พักก็มีชาบูๆ ยะฮู้วว

มื้อเช้าก็มีข้าวต้มกุ้ยนะ แอดนี้มัวแต่ถ่ายรูปเพลินเลย ส่วนทีมงานคนอื่นก็ไม่ต่างกัน 555

เชียงดาว

มุมและแสงได้ ขอยืนแอคเท่ๆ หน่อย

welcome drink ชามะนาวแก้เวียนหัวระหว่างเดินทางมา

มีออนเซนให้แช่ด้วยนะ

เชียงดาว

มุมจากห้องน้ำ มองเห็นดอยหลวงเชียงดาวได้ชัดเจนเลย

พิกัด: ฤดูภูเขา – Chiang Dao, Chiang Mai
โทร: 087 185 1512
GPS: goo.gl/maps/WF5A3qLsqrpMcQBK7
Facebook: ฤดูภูเขา – Chiang Dao, Chiang Mai


อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ที่นี่

Relate Posts :