บ้านระเบียงดาว

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

บ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย

บ้านระเบียงดาว

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์ 

 • สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า 
 • มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น 
 • ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น. 
 • ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว 
 • พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย 
 • พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก 

ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย

เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป 


บ้านระเบียงดาว

พอไปถึงแล้วหลังจากเดินทางมาเหนื่อย เก็บของเข้าที่พัก เอนหลังซัก 30 นาที เราก็มานั่งเล่นชมวิวกันที่ส่วนกลาง มาชาร์ทแบตโทรศัพท์ต่างๆ นานา ตรงส่วนกลางเค้าจะมีร้านกาแฟเล็กๆ ขายขนมด้วยก็ Tike time ได้เลย พี่ๆ ที่โฮมสเตย์น่ารักเป็นกันเอง แขกที่มาพักเองก็ฟีลจอย บบรยากาศดีเวอร์ ในหว่างนี้ใครที่อยากสั่งพวกหมูกระทะ หรือหมาล่าก็สั่งได้เลย ตอนเย็นๆ พี่ๆ เค้าก็จะยกให้ไปถึงบ้านพักเลย 

บ้านระเบียงดาว
อาหารเย็นของเราวันนี้

ที่จริงทางที่พักเค้ามีอาหารเช้าและอาหารเย็นให้นะ ถ้าไม่อิ่มก็เติมได้ อาหารเช้าจะเป็นข้าวต้มหมูและโอวัลติน ส่วนอาหารเย็นมีหลายอย่างเลย อิ่มคุ้มมาก

บ้านระเบียงดาว
บรรยากาสก่อนพระอาทิตย์ตก

ตกมาตอนเย็นนั่งกินหมูกระทะกันแบบชื่นใจ ถ้าใครอยากเอาเครื่องดื่มมาก็เอามาได้เลย แต่อย่าส่งเสียงดังรบกวนคนอื่นก็พอ หลังจากกินข้าวเสร็จก็นั่งเล่น นอนดูดาว แนะนำว่าให้เปิดไฟในบ้านพักจะเห็นดาวได้ชัดมากกกก 

แอดได้บ้านพักหลังใหญ่ นอนได้จุกๆ 6 คน แล้วก็สามารถกางเต้นท์ได้ด้วยนะ 


บ้านระเบียงดาว
บ้านระเบียงดาว

ราคาบ้านระเบียงดาว 

 • ราคาบ้านพัก 650 /คน 
 • เต้นท์ 550/คน

ก่อนสี่ทุ่มก็เก็บทุกอย่างเข้าห้องพักเลย เตรียมตัวนอนแล้วเพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้ามาชมหมอก อากาศตอนกลางคืนค่อนข้างหนาวเลย 

บ้านระเบียงดาว
โฮมสเตย์หลังอื่นๆ
บ้านระเบียงดาว

ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก แต่แอบนอยนิดหน่อย ช่วงที่เราไปหมอกน้อยมาก แต่ก็ยังสวยอยู่ดีนะ ก่อนกลับเก็บของขึ้นรถ แล้วเดินเล่นในหมู่บ้าน จะมีร้านกาแฟร้านน่ารักๆ อยู่ร้านนึง เป็นกาแฟดริปเซตละ 80 บาท แต่วิวอลังการแบบสุด

การออกไปเที่ยวครั้งนี้คือคุ้มมากเราได้เห็น ดอยหลวงเชียงดาว แบบ 180 องศา ใหญ่มากกก ไม่คิดว่าของจริงจะใหญ่ขนาดนี้ ไปมาแล้วเป็นอาทิตย์ตอนนี้ยังลงรูปไม่หมดเลยอะ ใครจะไปอย่าลืมจองที่พักไปก่อนนะ หรือจะเเวะไปกินกาแฟเฉยๆ ไม่ต้องพักก็ได้

จองที่พักได้ที่ 

 • ที่พักเปิดจองพฤษภาคม – กุมภาพันธ์ 66
 • ติดต่อสอบถามห้องพัก: 0899980712, 0899030083
 • Inbox: คลิก

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม

Relate Posts :