Boon BnB & Cafe

ที่พักเจ็ดยอด สุดร่มรื่น สดชื่นธรรมชาติ Boon BnB & Cafe

ที่พักเจ็ดยอด สุดร่มรื่น สดชื่นธรรมชาติ – ใกล้จะปลายฝนต้นหนาวแล้วน้าาา พวกเราชาวสายเที่ยวควรวางแผนเที่ยวกันได้แล้วรู้มั้ย ฮ่าๆ วันๆ ไม่ทำอะไร หาเรื่องเที่ยวตลอด ทำงานไว้ทีหลังนะจ๊ะ

วันหยุดพักผ่อน แอดก็มองหาที่พักสงบๆ ร่มรื่น ก็ได้มาเจอกับที่นี่ Boon BnB & Cafe บุญบีเอ็นบีแอนด์คาเฟ่ เชียงใหม่ นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วก็ยังมีที่พักอีกด้วย

เป็นที่พักที่ สงบ ร่มรื่น ธรรมชาติมาก มีต้นไม้เยอะ ตั้งแต่ทางเข้า สวนนั่งเล่นในคาเฟ่ จนถึงในที่พักไปเลย ฮีลใจสุดๆ ตรงสวนเขามีเปิดละอองน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มความเย็นฉ่ำให้กับบรรยากาศด้วย

ห้องพักหลักๆ มี 4 ห้อง แอดเดินทั่วละ ทั้ง 4 ห้องไม่เหมือนกันสักห้อง ฮ่าๆ (งานเข้าละ) แต่ละห้องนอกจากจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองแล้วนั้น ก็ยังมีห้องในห้องไปอี๊กกก เดินทะลุไปหากันได้อี๊กกก ทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้น และสามารถพักได้หลายคน สุดยอดไปเลย ซึ่งห้องเขาก็จะมีดังนี้

  • Siri (Grace) ห้องใหญ่เตียงคู่ เห็นวิวสระน้ำ ส่วนตัวสุดๆ
  • Sabai (Relax) ห้องใหญ่สบายๆ นอนได้ตั้ง 3 คน เห็นวิวทั้งสองด้าน มีโซนซิงค์ล้างจาน 
  • Family Suite (Sukjai1/2 & Sanook) ถึงแม้ว่าจะมาพักด้วยกันหลายคน แต่บางเวลาก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง แนะนำห้องนี้เลย และห้องนี้มีห้องพักของเด็กๆ ด้วย เป็นห้องนอนรวม เป็นเตียง 2 ชั้น นอนกันได้ตั้ง 4 คน มีของเล่นด้วยนะ
  • Santi (Peace) ห้องนี้มีคนพักอยู่ แอดเลยไม่ได้เข้าไปดู ฮ่าๆ

ระหว่างพักที่นี่ ถ้าแอดไม่แนะนำรีเซ็ปชั่นนิสต์สุดหล่อตัวน้อย ก็คงจะไม่ได้ นั่นก็คือ น้องบุญชู เสียดายแอดไม่ได้เก็บภาพสุดหล่อมาอวดด้วย จริงๆ ก็ไม่มีอะไรหรอก น้องเขาก็จะวิ่งเล่นแถวๆ นี้แหละ แวะมาทักทายพูดคุยกับพวกเราบ้าง เป็นเหมือนเพื่อนบ้านกันเลย พูดกันสองสามประโยคแล้วน้องก็ไปเล่นต่อ ฮ่าๆ เหมือนแวะมาแจกความสดใสให้ป้าๆ กระชุ่มกระชวยหัวใจเล่นแล้วก็ไป

Boon BnB & Cafe

Sabai relax ห้องใหญ่สบายๆ นอนได้ตั้ง 3 คน เห็นวิวทั้งสองด้าน สบายตาเมื่อได้มองออกไป

Boon BnB & Cafe

อาหารเช้าที่แสนสดใสใกล้สระน้ำ ฟีลกู๊ดเวอร์

หรือจะนั่งทานที่คาเฟ่กันหลายๆ คนแบบนี้ก็ได้เช่นกัน

อาหารที่นี่ก็ใช่ย่อยนะ มีให้เลือกหลายอย่าง แต่ละเมนูเหมือนผ่านการคิดมาแล้วว่า มันคือเมนูที่เหมาะสำหรับการรับประทานกับที่พักที่นี่ จะถ่ายรูปอาหารกับบรรยากาศก็สวย ยกตัวอย่างเช่น ชุดอาหารเช้าไข่ดาว เราจะมานั่งกินที่โต๊ะริมกระจกที่คาเฟ่ มีผ้าม่านสีขาวประดับอยู่ ถ่ายรูปออกมาจะได้ฟีลกู๊ดในยามเช้ามาก หรือว่าจะเป็น วาฟเฟิลเสิร์ฟกับผลไม้ตามฤดูกาล อันนี้แอดเอาไปนั่งกินข้างสระน้ำ ได้ฟีลฝรั่งในวันพักผ่อนสบายๆ แบบสุดๆ


โซนคาเฟ่ให้ความรู้สึก ง่ายๆ สบายๆ มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารที่น่าทานทั้งนั้น เช่น สลัดทูน่า สลัดอกไก่ สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบค่อน แซลมอนเทอริยากิ ไข่กระทะ มูสลี่โยเกิร์ต

ทันทีที่กำลังจะสั่งกาแฟ ก็เจอพี่ป๊อปเดินมาทักทายพอดี พี่ป๊อปเป็นกันเองมาก คุยสนุก แนะนำหลายอย่างเลยสำหรับที่นี่ แม้กระทั่งแนะนำลูกชายให้ฟังด้วย เพราะวันนั้นแอดพกกีตาร์ไป พี่ป๊อปเลยทักว่าถ้าลูกชายเห็นกีตาร์นี่ อยากจะขอมาเล่นด้วยแน่นอน ทำให้เราก็อยากจะเจอลูกชายพี่เขาขึ้นมาเลย ฮ่าๆ

เช้าๆ แบบนี้ก็ต้องต้อนรับกาแฟเข้าสู่ร้างกายซักหน่อย

Boon BnB & Cafe

นี่ไง สวนข้างคาเฟ่ ร่มรื่นเวอร์ ถ้าพกหนังสือมาอ่านด้วยสักเล่มก็ดีเลย

Boon BnB & Cafe

เป็นที่พักที่เรียบง่ายแบ่งพื้นที่ได้อย่างชัดเจน รายล้อมไปด้วยต้นไม้

ว่าแล้วแอดก็ขอเอาของเข้าไปเก็บในที่พักหน่อย ก็จะมีสระน้ำอยู่ข้างๆ มีโต๊ะทานข้าวหรือโต๊ะกิจกรรมหนึ่งตัวใหญ่ๆ ไว้นั่งกันข้างสระ โต๊ะนี้แอดชอบมาก มุมดี ถ้าจะรวมตัวทำอะไรสักอย่างก็มาที่โต๊ะนี้

ตรงที่พัก จะมีโซนโต๊ะทานข้าวตัวใหญ่ๆ ตรงนี้ มันให้พื้นที่ในการทำกิจกรรมที่กว้างมาก แถมติดข้างสระด้วย แอดชอบนั่งตรงนี้มาก

ตกเย็นแอดก็ขอจัดปาร์ตี้เนื้อย่างกันซักหน่อย อันนี้สั่งมาจากข้างนอกนะ และจะต้องเหมาที่พักทั้งตึกด้วย ถึงจะย่างเนื้อกระทะแบบนี้ ไม่งั้นจะไปรบกวนแขกท่านอื่นๆ นั่งกินกันบริเวณนี้ฟีลกำลังดีเลยฮะ

ดูอาหารเย็นของเรานั่นสิ


Boon BnB & Cafe

สระน้ำยาวแบบจุใจ มีทั้งตื้นและลึกพอประมาณ อากาศสดใสมากวันนี้

และนี่คือตัวห้องพักจ้า เดี๋ยวแอดพาไปทัวร์ ตามมาเลย

Boon BnB & Cafe

Siri (Grace) ห้องใหญ่เตียงคู่ เห็นวิวสระน้ำ กว้างสบายมาก ถ้าพักกันสองคนก็คือดีเลย

ห้องน้ำก็จะประมาณนี้ มีครบ

Sabai (Relax) มีชั้นวาง มีซิงค์ล้างจานเบาๆ

Family Suite (Sukjai1/2 & Sanook) เปิดเข้ามาจะเจอห้องเชื่อมก่อน สามารถวางของตรงนี้ได้ แล้วก็จะเชื่อมไปห้องนอนอีก 2 ห้อง ไปห้องน้ำรวมได้ด้วย และไปห้องเด็กได้อีกด้วย

Boon BnB & Cafe

ภาพข้างบนคือห้อง Sukjai1/2 ส่วนข้างล่างคือห้อง Sanook สามารถเดินทะลุไปหากันได้ หรือจะปิดประตูก็ได้

ส่วนนี่จะเป็นห้องน้ำรวมในห้องพักชั้นล่าง แยกชายหญิง ห้องน้ำสวยเลยทีเดียว แยกห้องอาบน้ำและห้องทำธุระด้วยนะ

เพราะฉะนั้นแล้ว นี่คือที่พักใกล้ตัวเมือง จะเดินทางเข้าเมืองหรือไปเที่ยวธรรมชาติในเส้นทาง ดอยสุเทพ หรือแม่ริมก็ไม่ติดขัด เดินทางสะดวกแน่นอน เตรียมตัวหาวันหยุดยาวพักผ่อน แล้วจองที่พักที่นี่ไว้ได้เลย


อ่านรีวิวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Relate Posts :