“ข้าวซอยจันทร์สวย” เจ็ดยอด ขายมาเกือบ 40 ปี

วันนี้พาไปตามรอยร้านอร่อยรุ่นเก๋าจนเขาต้องบอกต่อ “ร้านข้าวซอยจันทร์สวย” เจ็ดยอด ขายมานานเกือบ 40 ปีแล้วจ้า คนขายไม่ใช่ใครอื่น ป้าสวยนั่นเอง แม้จะอายุ 65 ปี แล้วแต่ยังคงเปิดร้านให้ลูกค้าได้อิ่มท้องกัน เมนูสุดฮิตคือ “ข้าวซอยหมูกรอบ”

เมนูในร้านมีทั้งข้าวซอย ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหมูหรือหมูกรอบ และมาม่า และเรายังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เมนูข้าวซอยเองได้ ไม่ว่าจะข้าวซอยหมูกรอบ ข้าวซอยหมู/หมูตุ๋น หรือจะเป็นข้าวซอยน่องไก่ที่น่องใหญ่มากกกก ในราคาเพียง 35 บาท พิเศษ 40 บาท เห้ยยย~ ป้าบอกว่า “ราคานี้แหละ เด็กมากินเยอะ ช่วย ๆ กัน ถ้าเขาอยู่ได้ เราก็อยู่ได้” ป้าใจดีฝุด ๆ


ข้าวซอยของป้าสวย เป็นสูตรที่คิดมาเอง ปรับนู่นปรับนี่จนลงตัว บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อมสุด ๆ ซดน้ำจนหมดชาม และทีเด็ดอีกอย่างคือน้ำราดข้าวหมูกรอบ หมูแดง ที่ป้าก็คิดสูตรขึ้นมาเอง จนได้น้ำราดที่หอม หวานกำลังดี ไม่เลี่ยน ราดให้เต็มๆ ไม่อั้น!!

ลูกค้าที่มาที่ร้านมีตั้งแต่นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงครู อาจารย์ และคนวัยทำงาน ซึ่งมีทั้งลูกค้าที่อุดหนุนมาตั้งแต่คุณป้าขายเพียงชามละ 7 บาท!! ถึงกับบอกว่า “บางทีเขาปิดร้านบ่อย แต่ก็ยังคงมาอุดหนุนตลอด ถ้าไม่รักไม่มานะเนี่ย” บางคนมากินที่ร้านของป้าเกือบ 30 ปี!! และบางคนแม้จะไปอยู่เมืองนอก เวลากลับมาก็ถึงกับขอซื้อน้ำพริกข้าวซอยคุณป้ากลับไปทีเดียว


*****ปล.ป้าสวยขายกับลุงเพียง 2 คน เคยจ้างลูกจ้างก็เกรงใจเขา เพราะป้ากับลุงอายุเยอะขึ้น บางทีไม่สบายต้องหยุดร้านบ่อยๆ เลยเลิกจ้าง หันมาทำกันสองคน บางครั้งที่มีคุณป้าความคิดที่อยากจะหยุดขาย เพราะบางทีก็เหนื่อย กว่าจะเก็บของเสร็จก็ปาเข้าไปเที่ยงคืนเลยล่ะ! เพราะฉะนั้น อยากกินของอร่อยต้องรีบไปกินนะจ๊ะ ป้าอาจจะปิดร้านเมื่อไหร่ไม่รู้ ฮือออ T..T ถ้าไปแล้วได้ช้า ไม่ทันใจก็ใจเย็นๆ กันเน้อ ป้าอายุเยอะแล้วและคนล้างจานคือลุงนั่นเอง

ร้านเปิดเวลา 8:00 – 20:00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

จอดรถหน้าร้านได้เลย ระวังอย่าไปจอดหน้าบ้านเขานะจ๊ะ

พิกัด : ถ้ามาจากโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ เจอสี่แยกให้ตรงไปตามถนนเส้นคลองชลประทาน พอเจอสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวขวาไปทางถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยนซอย 7 ตรงไปเรื่อยๆ จะเจอสามแยก ร้านอยู่ตรงสามแยกพอดี มีต้นไม้เยอะๆ อยู่หน้าร้าน

ใครงงตาม GPS ไปเลยจ้า  : https://goo.gl/maps/GMpoPJcEGHq

Relate Posts :