โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

รักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน

ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

Dolaylay

ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ 

  • พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่
  • Facebook: Doolaylay

เจอเขาโฮมสเตย์ 

เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ ตื่นแต่เช้าหน่อยนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านภูเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลย แทบจะไม่ต้องออกไปไหนเลย ราคาเริ่มต้น 1,000/คืน พักได้ 2 – 4 คน

บ้านระเบียงดาว

ที่พักติดอันดับของคนที่อยากเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่พักบรรยากาศสุดชิวที่สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบ 180 องศา มานอนพักกันสัก 1 คืน ชาร์ทพลังแบบเต็มๆ แค่ออกมานั่งชมวิวตรงระเบียงก็ได้วิวที่สวยสุดๆ ภายในบ้านพักแต่ละหลังจะไม่มีปลั๊กไฟสำหรับให้ชาร์ทแบตนะ มีแค่ที่เป็นจุดรวมให้ชาร์ท สัญญาณโทรศัพท์ก็ค่อนข้างต่ำ เตรียมตัวให้ดีๆ ก่อนไปนะ


โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านลีซูโฮมสเตย์

อีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้สวยไม่แพ้กับที่บ้าานระเบียงดาวเลย ราคาก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง เดือน พ.ค. – ก.ย. เต้นท์ คนละ 500 บาท บ้านคนละ 600 บาท ราคาเดือน ต.ค.-ธ.ค.เต้นท์ คนละ 750฿ บ้านขายเป็นหลังแล้วแต่จำนวนคนเข้าพัก (บ้านเริ่มที่ 2-8 ท่าน 2000 บาท – 4500 บาท) ราคานี้รวมอาหารเช้าแล้วนะ คุ้มสุดๆ เลย ไปแล้วต้องอยากไปอีกแน่นอน 

ฮักเมืองคอง โฮมสเตย์ 

ชวนเที่ยวเมืองคอง เมืองเล็กๆ เงียบสงบ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิต โฮมสเตย์ที่นี่ถึงจะไม่ได้อยู่กลางป่าเขา แต่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งลำธาร ทุ่งนา เป็นที่พักที่เรียบง่าย เงียบสงบ อัดแน่นไปด้วยความสุขจากผู้คนและสิ่งแวดล้อม ใครที่เหนื่อยๆ อยากหาที่พักที่จะทำให้เวลาของเราเดินช้าลง ใช้ชีวิตให้ช้าลง แล้วซึมซับกับสิ่งที่อยู่รอบตัวให้มากขึ้นต้องมาแล้ว 

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวง ชุมชนเล็กๆ มีนาขั้นบันได บรรยากาศดีมาก อยู่ทางขึ้นดอยอินทนนท์ ปล่อยกายปล่อยใจสบายๆ ไปกับธรรมชาติ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝนที่ข้าวกำลังเขียวจะสวยมากขึ้นเป็นพิเศษเลย ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาท/คืน ในหมู่บ้านมีร้านกาแฟบรรยากาศชิวๆ เชื่อว่ามาแล้วจะติดใจ

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านระเบียงน้ำ โฮมสเตย์ 

หนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปเข้าป่ากัน ที่บ้านระเบียงน้ำ โฮมสเตย์เล็กๆ ในหมู่บ้านแม่แมะ อำเภอเชียงดาว ล้อมรอบด้วยต้นไม้และลำธาร เล่นน้ำเย็นชื่นใจ อากาศเป็นมิตรต่อปอดมาก ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรักธรรมชาติมากๆ ที่ที่พักราคาหลักร้อย แต่วิวดีไม่ไหว ที่สำคัญคุณลุงกับคุณป้าเจ้าของที่นี่ เป็นกันเอง อบอุ่นไม่ไหว 

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

เคียงฟ้าธาราไพร

ไปใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ที่เคียงฟ้าธาราไพร บรรยากาศโฮมสเตย์อยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เงียบสงบ เงียบจนได้ยินเสียงน้ำตลอดเวลาเลย เที่ยวได้ทุกฤดูเลย แต่ช่วงหน้าฝนแบบนี้แมลงจะเยอะนิดหนึ่ง ใกล้ๆ มีลำธารให้เดินเล่นด้วย อบอุ่นเหมือนนอนบ้านญาติ


โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านต้นไม้แม่แมะ

วันหยุดนี้หลบความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปนอนเปลสูดอากาศบริสุทธิ์ที่บ้านต้นไม้แม่แมะกลางป่าใหญ่กันเถอะ โฮมสเตย์ที่นี่จะห้องพัก 4 แบบ 1. ห้องวิว พักได้ 2 คน ราคาคืน 900 บาท/คน, 2. ห้องกลาง พักได้ 2 คน ราคาคืน 850 บาท/คน, 3. ห้องครอบครัว พักได้ 2 คน ราคาคืน 850 บาท/คน, 4.ห้องใหญ่ เข้าพักได้สูงสุด 7 คน ราคาคืน 850 บาท/คน คุ้มสุด ที่สำคัญทางโฮมสเตย์ไม่มี Wi FI นะ ได้ใช้เวลากับธรรมชาติเต็มๆ แน่นอน

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

เฌอชีวา โฮมสเตย์ 

เฌอชีวา ที่พักริมน้ำตกกลางหุบเขา ที่สุดแสนจะเรียบง่าย แต่จะทำให้คุณตกหลุมรักธรรมชาติอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไปที่เดียวได้สัมผัสกับธรรมชาติได้แบบเต็มๆ ไม่ว่าจะนอนเล่น เล่นน้ำ เดินป่า โฮมสเตย์แบบบ้านๆ แต่ก็รู้สึกอบอุ่นจริงๆ ที่พักราคาเริ่มต้นหลักพักพร้อมอาหารเช้า หน้าฝนแบบนี้อยากให้ไป

โฮมสเตย์บ้านอุ้มจมสม-หลานณนน

คาเฟ่และโฮมสเตย์ สุดแสนจะอบอุ่น อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาเพียง 40 กม. เท่านั้นเอง ใครที่อยากมาพัก เหมาะแก่การไปนอนชิวๆ ฟังเสียงน้ำไหลมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หมูกระทะก็มีนะ สำหรับใครที่ชอบเช็กอินรีวิวมีโปรลดค่าที่พักเดือนสิงหาคม-กันยายน 600/คนนะ บริเวณใกล้โฮมสเตย์ก็มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างด้วย เช่น เลี้ยงช้างอาบน้ำช้าง ป้อนอาหารช้าง ล่องแพ ล่องแก่ง แพยาง ATV


อันที่จริง โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ แบบนี้มีเยอะมากๆ เลย ใครมีที่ไหนที่ชอบกันเป็นพิเศษมาแนะนำกันได้เน้อออ อย่างเก็บของดีๆ ไว้คนเดียว ใครที่กำลังตัดสินใจออกไปเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่พักแบบโฮมสเตย์แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วว

Relate Posts :