โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

รักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน

ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

Dolaylay

ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ 

  • พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่
  • Facebook: Doolaylay

เจอเขาโฮมสเตย์ 

เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ ตื่นแต่เช้าหน่อยนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านภูเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลย แทบจะไม่ต้องออกไปไหนเลย ราคาเริ่มต้น 1,000/คืน พักได้ 2 – 4 คน

บ้านระเบียงดาว

ที่พักติดอันดับของคนที่อยากเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่พักบรรยากาศสุดชิวที่สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบ 180 องศา มานอนพักกันสัก 1 คืน ชาร์ทพลังแบบเต็มๆ แค่ออกมานั่งชมวิวตรงระเบียงก็ได้วิวที่สวยสุดๆ ภายในบ้านพักแต่ละหลังจะไม่มีปลั๊กไฟสำหรับให้ชาร์ทแบตนะ มีแค่ที่เป็นจุดรวมให้ชาร์ท สัญญาณโทรศัพท์ก็ค่อนข้างต่ำ เตรียมตัวให้ดีๆ ก่อนไปนะ


โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านลีซูโฮมสเตย์

อีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้สวยไม่แพ้กับที่บ้าานระเบียงดาวเลย ราคาก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง เดือน พ.ค. – ก.ย. เต้นท์ คนละ 500 บาท บ้านคนละ 600 บาท ราคาเดือน ต.ค.-ธ.ค.เต้นท์ คนละ 750฿ บ้านขายเป็นหลังแล้วแต่จำนวนคนเข้าพัก (บ้านเริ่มที่ 2-8 ท่าน 2000 บาท – 4500 บาท) ราคานี้รวมอาหารเช้าแล้วนะ คุ้มสุดๆ เลย ไปแล้วต้องอยากไปอีกแน่นอน 

ฮักเมืองคอง โฮมสเตย์ 

ชวนเที่ยวเมืองคอง เมืองเล็กๆ เงียบสงบ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิต โฮมสเตย์ที่นี่ถึงจะไม่ได้อยู่กลางป่าเขา แต่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งลำธาร ทุ่งนา เป็นที่พักที่เรียบง่าย เงียบสงบ อัดแน่นไปด้วยความสุขจากผู้คนและสิ่งแวดล้อม ใครที่เหนื่อยๆ อยากหาที่พักที่จะทำให้เวลาของเราเดินช้าลง ใช้ชีวิตให้ช้าลง แล้วซึมซับกับสิ่งที่อยู่รอบตัวให้มากขึ้นต้องมาแล้ว 

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวง ชุมชนเล็กๆ มีนาขั้นบันได บรรยากาศดีมาก อยู่ทางขึ้นดอยอินทนนท์ ปล่อยกายปล่อยใจสบายๆ ไปกับธรรมชาติ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝนที่ข้าวกำลังเขียวจะสวยมากขึ้นเป็นพิเศษเลย ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาท/คืน ในหมู่บ้านมีร้านกาแฟบรรยากาศชิวๆ เชื่อว่ามาแล้วจะติดใจ

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านระเบียงน้ำ โฮมสเตย์ 

หนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปเข้าป่ากัน ที่บ้านระเบียงน้ำ โฮมสเตย์เล็กๆ ในหมู่บ้านแม่แมะ อำเภอเชียงดาว ล้อมรอบด้วยต้นไม้และลำธาร เล่นน้ำเย็นชื่นใจ อากาศเป็นมิตรต่อปอดมาก ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรักธรรมชาติมากๆ ที่ที่พักราคาหลักร้อย แต่วิวดีไม่ไหว ที่สำคัญคุณลุงกับคุณป้าเจ้าของที่นี่ เป็นกันเอง อบอุ่นไม่ไหว 

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

เคียงฟ้าธาราไพร

ไปใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ที่เคียงฟ้าธาราไพร บรรยากาศโฮมสเตย์อยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เงียบสงบ เงียบจนได้ยินเสียงน้ำตลอดเวลาเลย เที่ยวได้ทุกฤดูเลย แต่ช่วงหน้าฝนแบบนี้แมลงจะเยอะนิดหนึ่ง ใกล้ๆ มีลำธารให้เดินเล่นด้วย อบอุ่นเหมือนนอนบ้านญาติ


โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

บ้านต้นไม้แม่แมะ

วันหยุดนี้หลบความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปนอนเปลสูดอากาศบริสุทธิ์ที่บ้านต้นไม้แม่แมะกลางป่าใหญ่กันเถอะ โฮมสเตย์ที่นี่จะห้องพัก 4 แบบ 1. ห้องวิว พักได้ 2 คน ราคาคืน 900 บาท/คน, 2. ห้องกลาง พักได้ 2 คน ราคาคืน 850 บาท/คน, 3. ห้องครอบครัว พักได้ 2 คน ราคาคืน 850 บาท/คน, 4.ห้องใหญ่ เข้าพักได้สูงสุด 7 คน ราคาคืน 850 บาท/คน คุ้มสุด ที่สำคัญทางโฮมสเตย์ไม่มี Wi FI นะ ได้ใช้เวลากับธรรมชาติเต็มๆ แน่นอน

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่

เฌอชีวา โฮมสเตย์ 

เฌอชีวา ที่พักริมน้ำตกกลางหุบเขา ที่สุดแสนจะเรียบง่าย แต่จะทำให้คุณตกหลุมรักธรรมชาติอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไปที่เดียวได้สัมผัสกับธรรมชาติได้แบบเต็มๆ ไม่ว่าจะนอนเล่น เล่นน้ำ เดินป่า โฮมสเตย์แบบบ้านๆ แต่ก็รู้สึกอบอุ่นจริงๆ ที่พักราคาเริ่มต้นหลักพักพร้อมอาหารเช้า หน้าฝนแบบนี้อยากให้ไป

โฮมสเตย์บ้านอุ้มจมสม-หลานณนน

คาเฟ่และโฮมสเตย์ สุดแสนจะอบอุ่น อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาเพียง 40 กม. เท่านั้นเอง ใครที่อยากมาพัก เหมาะแก่การไปนอนชิวๆ ฟังเสียงน้ำไหลมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หมูกระทะก็มีนะ สำหรับใครที่ชอบเช็กอินรีวิวมีโปรลดค่าที่พักเดือนสิงหาคม-กันยายน 600/คนนะ บริเวณใกล้โฮมสเตย์ก็มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างด้วย เช่น เลี้ยงช้างอาบน้ำช้าง ป้อนอาหารช้าง ล่องแพ ล่องแก่ง แพยาง ATV


อันที่จริง โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ แบบนี้มีเยอะมากๆ เลย ใครมีที่ไหนที่ชอบกันเป็นพิเศษมาแนะนำกันได้เน้อออ อย่างเก็บของดีๆ ไว้คนเดียว ใครที่กำลังตัดสินใจออกไปเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่พักแบบโฮมสเตย์แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ฝากติดตามบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วว

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022