พิกัด : ถนนสมโภช 700 ปี วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง จ.เชียงใหม่(ก่อนถึงสี่แยกรวมโชค)
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.00 น ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท
โทรศัพท์ : 085-621 2345

ความเอร็ดอร่อยของรสชาติอาหาร มันไม่ได้มาง่ายๆนะครับ บางครั้งมันก็ต้องออกตามหา และเมื่อมีร้านอาหารเปิดใหม่ก็พลาดไม่ได้ที่CMTT จะออกไปไขว่คว้าตามไปชิมเพื่อมาเล่าให้ผู้อ่านฟังกันครับ………….พูดยังจะไม่ขาดคำก็มาเจอร้านเปิดใหม่ครับ เพิ่งเปิดได้สดๆร้อนๆเมื่อวันที่ 14 ต.ต. ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งมีชื่อร้านน่ารักน่าชังว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำครับ ก็ไม่รู้ว่าจะเด็ดจริงหรือเปล่า คงต้องขอตัวเข้าไปชิมโดยฉับพลันครับ

ข้างในร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่เชียงใหม่

รู้สึกเศร้าใจเล็กน้อยครับ นึกว่าจะได้มานั่งโต๊ะแรกของร้านซะแล้ว อิอิ บรรยากาศในร้านโล่งๆ โปร่งสบาย ถ่ายเทดีครับ ไม่แออัด อีกทั้งร้านเพิ่งเปิดใหม่ยิ่งดูสะอาดสะอ้านน่านั่งดีครับ เหมาะแก่การรับประทานอาหารเป็นอย่างดี

เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ

หยิบเมนูขึ้นมาดูสักหน่อย ว่ามีอะไรน่าทานบ้าง //โอ้วว พระสงฆ์ ราคาไม่แพงนะครับ มีทั้งธรรมดาและพิเศษ คาดว่าจะเป็นแบบไซส์เล็ก กับไซส์ใหญ่ มีทั้งแบบหมู และเนื้อ ใครชอบแบบไหนก็เลือกทานได้ครับ

ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย

ไม่รอช้าครับ ลองสั่งมาสักชาม เส้นก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ขาวใสน่ากินดีจังครับ อีกอย่างผมชอบผักบุ้งร้านนี้นะครับ ซอยก้านให้เล็กๆพอดีครับ กินง่ายดี ความอร่อยอยู่ที่เส้นลวกสุกกำลังดี หมูสด เนื้อสดหมักนุ่มเปื่อย ลูกชิ้นเนื้อล้วนไม่ปนแป้ง ปรุงรสเผ็ดนำจัดจ้านจนเหงื่อซึม ในราคาชามละ 15 บาท พิเศษ 30 บาท อร่อยสุดคุ้มครับ

ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย ที่เชียงใหม่

ใส่กระเที่ยมเจียวลงไปด้วยครับ เพิ่มความหอมน่ากิน   เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ก็คือ เขาจะมีเครื่องเคียงเป็นกากหมู ตับ ไส้กรอบ หมูยอ และเมนูอื่นๆ ไว้บริการด้วยนะครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบก็ลองสั่งมาทานเล่นได้ครับ

จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสจัดจ้านครับ โดยเขาจะนำเครื่องปรุงใส่ชามพร้อมเลือดสด ราดด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวเดือดพล่าน ตีจนเข้ากันราดไปบนเส้นก๋วยเตี๋ยวพร้อมผักบุ้งลวกสุกเสิร์ฟมาร้อนๆ โดยปรุงรสชาติมาให้เสร็จสรรพอร่อยแบบไม่ต้องปรุงซ้ำครับ

ลูกชิ้น

ลูกชิ้นร้านนี้มีทั้งเล็ก และใหญ่ หลายขนาดให้เลือกครับ

ไม่ค่อยหิวครับ หมดไป3ถ้วยเอง T_T

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย

นอกจากอาหารอร่อย แม่ค้ายังไหว้สวยอีกด้วยครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำ เพิ่งเปิดใหม่ครับถ้าใครอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยๆอีกร้าน ก็ไปชิมกันได้ครับ รสชาติถูกปากใช้ได้เลยครับเครื่องปรุงก็สดใหม่ เมื่อได้ลิ้มลองแล้วจำต้องสั่งต่ออีกชามและอีกหลายชามเลยล่ะครับ ร้านก็อยู่ตรงถนนวงแหวนรอบกลาง(ก่อนถึงสี่แยกรวมโชค) ไปทางศาลากลาง ก่อนลงอุโมงค์ครับ ใครมาไม่ถูกโทรถามได้เลย 085 621 2345 ครับ เปิดบริการ 9โมงเช้า ถึง 4โมงเย็น  พูดมาซะยาว ก็อย่าเพิ่งรีบเชื่อผมนะครับ ถ้าจะให้ดี ต้องลองมาชิมเองด้วยนะ 🙂

 

ฝากความคิดเห็น ...