สเต็กเด็กแนว

สเต็กเด็กแนว เปิดใหม่! เอาใจนักศึกษา ราคา 49.- ย่านหลังมช.

สเต็กเด็กแนว เปิดใหม่! – ย่านหลัง มช. เป็นย่านยอดฮิตของเด็กมช. เลย เพราะที่นี่มีของกินเพียบ ไม่ว่าจะเป็นของกินทั่วไป หรือสตรีทฟู้ดก็มี แถมราคาไม่แพงจับต้องได้ หนึ่งในนั้นมีร้านสเต็กเปิดใหม่ กับ 2 พี่น้องเจ้าของร้านที่อายุน้อย คือน้องเหนือ และน้องปราบ อายุ 18 และ 21 ปี ร้านสเต็กเด็กแนว ร้านของคนที่มีความคิดแนวใหม่ ความสุขของคนกิน คือกำไรของร้าน จะว่าไปแล้วเมนูของ “เด็กแนว” มันเป็นไงนะ ว่าแล้วก็ขอลองไปชิมสักหน่อยละกัน 

สเต็กเด็กแนว

ในร้านเป็นห้องแอร์เย็นสบาย ถ้าอยากรับลมข้างนอกก็มีให้นั่ง สำหรับประเภทสเต็ก ก็มีให้เลือกหลายอย่างเลย เนื้อหมู, เนื้อวัว, เนื้อปลา, เนื้อไก่ อยากได้ความสุกแบบไหนก็สั่งได้ เมนูสเต็กมีให้เลือกถึง 18 เมนู แต่ถ้าเลือกไม่ถูกจะกินอะไรดี งั้นมาดูเมนูแนะนำกัน

  • เซ็ตประถม ก็จะมี สเต็กปลา สเต็กไก่ สเต็กหมู
  • เซ็ตอนุบาล ก็จะมี สเต็กไก่ และสเต็กหมู
  • สเต็กสันคอ
  • สเต็กไก่
  • สเต็กหมู
  • ข้าวหน้าสเต็กไก่
  • ข้าวหน้าสเต็กปลา
  • นักเก็ต
  • ผักโขมอบชีส

ถ้าเป็นเนื้อหมู สำหรับคนที่ชอบเคี้ยวก็จะเป็นสันคอ แต่ถ้าชอบกินนุ่มๆ ก็จะเป็น Pork Chop ส่วนเนื้อวัว อยากกินนุ่มๆ ก็ Ribeye ถ้าชอบเนื้อหน่อย ก็จะเป็น T-bone 


สเต็กเด็กแนว

ร้านชื่อสเต็กเด็กแนว แต่น้องเหนือที่เป็นเจ้าของร้านไม่ได้เป็นเด็กแนวนะ แค่ชื่อร้านเอง เหตุที่มาเปิดหลัง มช. เพราะว่าหลักๆ อยากเปิดร้านอาหารราคาไม่แพง เอาใจนักศึกษาวัยรุ่นเหมือนกัน “ราคาไม่แรง จับต้องได้ให้เยอะด้วยครับ” และได้นั่งห้องแอร์สบายๆ จะมาคนเดียว มาเป็นกลุ่ม หรือมากับครอบครัวกับราคานี้ คุ้มค่ามากๆ 

สเต็กเด็กแนว

ที่จริงแล้วน้องเหนือพึ่งเรียนจบ ม.6 ก็อยากเปิดธุรกิจกับพี่ ผู้สนับสนุนคือคุณน้าและครอบครัว ช่วงนี้ลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษเพราะว่าพึ่งเปิดร้านใหม่ แต่น้องเหนือไม่ได้ท้อเลย “ทำงานมันเหนื่อยอยู่แล้วครับ แต่ผมคิดว่า มันคุ้มค่า แลกกับความเหนื่อยของเรา เราได้ลูกค้า เราได้สังคม ผมได้รู้จักพี่ๆ ที่ผมไม่รู้จักด้วยครับ”

สเต็กเด็กแนว

น้องเขาไม่ธรรมดาจริง เพราะมีคติแรงบัลดาลใจที่ทำให้สู้ต่อไปในการทำงานเลยก็คือ “สู้ต่อไปทาเคชิ” (คำนี้มาจากเรื่องไอ้มดแดง พอจบตอนก็จะมีเสียงพูด “มนุษย์ดัดแปลงถูกกำจัดไปแล้ว แต่องค์การร้ายชอกเกอร์ก็ยังอยู่ สู้ต่อไป ทาเคชิ”) 


สุดท้ายแล้วน้องเหนือ ฝากถึงคนที่ยังไม่เคยมากินว่า “อยากให้พี่ๆ นักศึกษามาลองกินที่ร้านผม เป็นราคาที่ถูกและย่อมเยามากครับ ให้อาหารเกินราคาแน่นอนครับ ถ้าร้อนก็นั่งตากแอร์เย็นๆ สบาย”

สเต็กเด็กแนว

ใครเป็นสายชอบกินสเต็กต้องห้ามพลาด ราคาถูกเริ่มต้นที่ 49.- ในส่วนของที่จอดรถยนต์ อันนี้ต้องแย่งกันหน่อย ความไวเป็นเรื่องของปีศาจ แต่ถ้ารถมอเตอร์ไซค์ สามารถจอดที่หน้าร้านได้เลย

สเต็กเด็กแนว
สเต็กเด็กแนว
สเต็กเด็กแนว

อ่านรีวิวต่อที่นี่

Relate Posts :