Dinky’s BBQ

Dinky’s BBQ- ฝรั่งอู้เมือง พ่อหนุ่มเท็กซัสกับบาร์บีคิวของเค้า

Dinky’s BBQ- ฝรั่งอู้เมือง พ่อหนุ่มเท็กซัสกับบาร์บีคิวของเค้า – ถ้านึกถึงเท็กซัส ทุกคนคิดถึงอะไรกัน ดินแดนคาวบอยหรอ ความร้อนแรง หรือว่าอาหารที่จัดจ้านดี อาหารเท็กซัสดูเป็นเรื่องไกลตัวเรามาก ปกติเห็นแค่ในหนังไม่ก็สารคดี แต่ทุกคนรู้ไหม ทุกวันนี้เราสามารถหาอาหารสไตล์เท็กซัสกินได้ง่ายๆ แล้ว เพราะตอนนี้ที่เชียงใหม่มีร้าน
อาหารเท็กซัสมาเปิด ที่สำคัญเจ้าของร้านเป็นคนเท็กซัสด้วยนะ

Dinky’s BBQ

เราจะพาทุกคนไปเจอเดฟ หนุ่มเท็กซัสอายุ 34 ปีเจ้าของร้าน Dinky’s BBQ ร้านอาหารเท็กซัสคลาสสิก ต้นตำรับแท้ๆ ทำวันต่อวัน อาหารสดใหม่เรียกได้ว่าหอมกลิ่นเนื้อรมควันสุดๆ ร้านเปิดมาประมาณ 2 ปี ส่วนเดฟอยู่ไทยมา 10 ปี เดฟเป็นคนน่ารัก พูดไทยได้คล่องปรื๋อ คำศัพท์ คำแสลงแทบจะรู้เกือบหมด แถมพูดภาษาเหนือง่ายๆ ได้ด้วย พอเจอกันปุ๊บเดฟก็แนะนำตัวแบบเป็นกันเองสุดๆ แล้วก็เล่าประวัติร้านให้ฟัง

เดฟเล่าว่าจุดเริ่มต้นของร้านบาร์บีคิวสไตล์เท็กซัสของเค้าเกิดจากความชอบในการทำบาร์บีคิวของตัวเอง “เราเปิดเพราะเราชอบทำบาร์บีคิวจริงๆ” ที่มาของชื่อร้าน Dinky’s BBQ มาจากการเรียกของเพื่อน เดฟเล่าว่า “ดิงกี้บาร์บีคิวเป็นชื่อเล่นของเดฟ เพื่อนเรียกกวนๆ เลยใช้ชื่อแบบนั้น เวลาเดฟกำลังลองทำบาร์บีคิว ทุกครั้งตอนทำทุกคนจะเรียกดิงกี้ ดิงกี้มาแล้ว”

เดฟบอกว่าเค้าชอบเชียงใหม่มาก คนที่เชียงใหม่ใจดี ทุกคนไม่สร้างปัญหาให้คนอื่น เชียงใหม่มีธรรมชาติ และยังเป็นเมืองใหญ่อีกด้วย มีทุกอย่างที่เค้าอยากทำ 


เมนูที่ร้านมีหลายอย่าง ส่วนมากเป็นอาหารรมควันสไตล์เท็กซัสแท้ๆ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใช้วัตถุดิบจากเชียงใหม่เกือบทุกอย่างตั้งแต่แก้มวัว เนื้อหมู ไปจนถึงฟืน ฟืนที่ร้านใช้ นำมาจากต้นลำไยในจังหวัดเชียงใหม่ ราคาอาหารเริ่มต้นตั้งแต่ 100.- เดฟแนะนำว่าถ้ามา Dinky’s BBQ ต้องมากินกับเพื่อนหรือครอบครัวแล้วสั่งเซ็ตใหญ่กินด้วยกันแบบจุกๆ อาหารเซ็ตใหญ่ของเค้าจะเป็นเซ็ตชื่อ 3n3 ซึ่งเราสามารถเลือกเนื้อได้ 3 อย่าง และเครื่องเคียงได้ 3 อย่าง 

Dinky’s BBQ
Dinky’s BBQ

เนื้อแต่ละอย่างน่ากินไปหมด คุณเดฟทำเนื้อรมควันได้หอมมาก เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวเลย ที่เห็นดำๆ นี่ไม่ได้ไหม้นะ แต่เป็นซอสสไตล์เท็กซัสที่เดฟใช้ทาเนื้ออีกที บอกเลยว่าถึงรสสุดๆ ส่วนไส้กรอกเค้ามีทั้งไส้กรอกชีสแล้วก็ออริจินอล กรอบนอกฉ่ำในตามฉบับไส้กรอกคาวบอย

เครื่องเคียงของเค้าแต่ละอย่างรสชาติจะจัดจ้านสไตล์เท็กซัสเลย อย่างมันบดรสชาติเข้มข้นมาก ถั่วบาร์บีคิวก็นัวร์สุดๆ

Dinky’s BBQ

ทาโก้ที่นี่ก็พิเศษไม่แพ้ที่ไหน เดฟทำเองทุกอย่างตั้งแต่แป้งไปจนถึงซอสจาราปิโน่


Dinky’s BBQ

นอกจากนี้ทุกวันศุกร์ – เสาร์ ยังมีเนื้อเสือร้องไห้ (Brisket) ขายด้วย เป็นเมนูพิเศษเมนูเดียวที่ทางร้านนำเข้าจากออสเตรเลีย ในอนาคตเดฟยังบอกว่าอยากขายให้ได้ทุกวัน

เดฟปิดท้ายว่า “ถ้าไม่เคยชิมอาหารเท็กซัส ที่เป็นอะไรที่เจอยากในประเทศไทย มากินมาชิมกับเพื่อนจะอร่อย ไม่รู้ต้องพูดอะไร ถ้าอยากได้รสชาติเท็กซัสจริงมาร้านดิงกี้ครับ”

ร้าน Dinky’s BBQ  อยู่บริเวณลานเสี่ยว ซอยหลังวัดอุโมงค์ ที่จอดรถจอดตรงบริเวณลานเสี่ยวได้เลย

พิกัด: ลานเสี่ยว ซอยหลังวัดอุโมงค์ 
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 12:00 – 21:00 น. 
โทร:  082-898-5085
Facebook: Dinky’s BBQ
GPS: maps.app.goo.gl/yqhHzzLMygjyTE9Q6


อ่านรีวิวอื่นๆ ที่นี่

Relate Posts :