ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต

30 พิกัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนาน ตามกันมาเที่ยว

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวัสดีจ้าววววว ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่คงจะแพลนอยู่ใช่ไหมล่ะ ว่าจะเที่ยวที่ไหนบ้าง วันนี้เราชาวรีวิวเชียงใหม่จะมาแนะนำ 30 จุดเช็คอินที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนานที่ใครจะมาเชียงใหม่ แทบจะคิดถึงเป็นที่แรกเลย ไม่ว่ากี่ปีผ่านไปใครๆ ก็ยังมาเที่ยวได้ตลอด มีทั้งที่เที่ยวในเมือง แนวธรรมชาติ ครบครัน ใครยังเก็บไม่ครบต้องรีบแล้วจ้าาาา 30 พิกัด ที่เที่ยว เชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนาน ตามกันมาเที่ยว

ประตูท่าแพ

จุดช็คอินยอดนิยมของเชียงใหม่ 1 ในซิกเนเจอร์ที่ใครมาเชียงใหม่จะต้องมาเยือน ภาพที่เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ คือภาพที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกับฝูงนกบิน ตัดกับกำแพงสีอิฐสวยๆ ทำให้เป็นภาพจำของการมาที่ประตูท่าแพไปแล้วว

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ประตูท่าแพ และ ประตูเชียงใหม่ ความเหมือนที่แตกต่าง

ม่อนแจ่ม

ที่เที่ยวยอดฮิต ของอำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะมีโรงแรมที่สวยงาม เห็นวิวภูเขา นอกจากนี้ม่อนแจมยังมีการขายผลไม้พื้นเมือง ผลไม้เมืองหนาว และได้ใกล้ชิดกับชนพื้นเมืองอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ม่อนแจ่มหน้าฝน ใครไม่แจ่ม ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

บ้านข้างวัด

บ้านข้างวัด คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมือง แหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวมงานฝีมือ งานคราฟมาไว้ที่เดียว บรรยากาศน่ารักอบอุ่น มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เหมาะกับการพักผ่อนในวัดหยุดสำหรับครอบครัว

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ Morning Market เที่ยวชิลๆ วันอาทิตย์ที่บ้านข้างวัด เชียงใหม่

แม่กำปอง

หมู่บ้านสไลว์ไลฟ์ หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี มีลำธารน้ำใสไหลผ่าน ทำให้รู้สึกถึงความสงบ สบายๆ ไฮไลท์คือจุดชมวิวที่ร้านกาแฟที่ขึ้นไปมองลงเห็นบ้านที่ถูกภูเขาโอบล้อมไว้ สวยมากๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ นับ หนึ่ง สอง สาม ตามพี่มาได้แล้ว จะพาน้องแอ่ว แม่กำปอง

สวนป่าดอยบ่อหลวง

บ้านไม้หลังใหญ่อยู่กลางป่าสน ธรรมชาติจัดเต็ม ทั้งอากาศดีๆ และหมอกหนาๆ หมูกระทะสุดฟิน ถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่ในต่างประเทศ มาคืนเดียวไม่พอออ อย่าลืมจองที่พักกันก่อนไปด้วยเน้อจ้าวววว

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สวนป่าดอยบ่อหลวง ที่พักสุดชิคเปิดใหม่กลางสวนสน อ.ฮอด

อ่างแก้ว

อ่างเก็บน้ำในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สถานที่ยอดฮิตของเหล่านักศึกษาเลย เพราะทำได้หลายอย่าง ทั้งวิ่งออกกำลังกาย เดินเล่น ถ่ายรูป ในวันที่อากาศดีๆ มองเห็นวิวภูเขา ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่านี้แล้ว

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อ่างแก้ว มช. แปะเส่ว – รีวิวเชียงใหม่บรรยากาศดีๆ มันดีแบบนี้

ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินที่มีความงดงามในชีวิต ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีของล้านนา มีพ่อแม่พี่น้องมานั่งขายของต่างๆ ที่แปลกตาตรงข้างทาง อาหารก็ของเมืองแท้ๆ อย่างข้าวจี่ ขนมข้าวแตน บรรยากาศล้านนาสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ที่มาที่ไป ถนนคนเดิน เชียงใหม่ มาเที่ยวกันเยอะน้าาา

น้ำตกหมอกฟ้า

น้ำตกหมอกฟ้า ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยที่ 5 มีต้นไม้เขียวขจีน้ำใสไหลเย็น น้ำตกสูง 30 เมตร ตกมาสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง จนเกิดเป็นละอองฟุ้งกระจาย เหมือนหมอก จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกนี้

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่

แกรนด์แคนยอน

จะชมวิว ว่ายน้ำ กระโดดน้ำท้าความสูง ก็ทำได้เลยที่ “แกรนด์แคนยอน” แอ่งน้ำสีเขียวสดใส คันดินสูงเกือบ 15 เมตร มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ว่ายน้ำ กระโดดน้ำ ถ่ายรูป มีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้นั่งชิล

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ระเบิดความมันส์ ดัง ตู้ม!! ที่แกรนด์แคนยอน

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ของคนรักธรรมชาติ หรือแนวลุย ๆ มีความอุดมสมบูรณ์ ไฮไลท์ พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ตั้งอยู่บริเวณยอดดอยอินทนนท์

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สองสาวหนึ่งมอเตอร์ไซค์กับการไปดอยอินทนนท์


วัดพระธาตุดอยคำ

วัดสำคัญเรื่องการมู ใครมาก็ต้องมาขอพรกับหลวงพ่อทันใจ บรรยากาศก็จะเต็มไปด้วยพวงดอกมะลิที่ใช้แก้บนหลังจากที่มาขอพรแล้วสมหวัง และผู้คนที่มาขอพรอย่างไม่ขาดสาย ขอเรื่องอะไรก็สมหวังดังใจ

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พระเจ้าทันใจ อธิษฐานขอพรอะไรได้ทันที – ที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนส้มจินจู

สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ ได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก 

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

จะเริ่มโตเต็มที่ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าประมาณกลางเดือนมีนาคมนี้ เขาจะเริ่มเกี่ยวกันแล้ว ใครไม่อยากพลาดให้รีบไปเน้อ

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ โค้งสุดท้ายแล้วกับ “ทุ่งข้าวบาร์เลย์” อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

ดอยปุย

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถประมาณ 40 นาที พอเดินเล่นไปเรื่อยๆ อากาศดีๆ มีหมู่บ้านม้งที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หรือไปกางเต็นท์ก็ได้กางเต็นท์ตรงไหนก็สวยทุกมุมเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ นอนกลางดิน-กิน-กางเต็นท์ สัมผัสอากาศเย็นๆ ที่ลานกางเต็นท์ดอยปุย เชียงใหม่

ฉำฉา Market

ไปเดินเล่นกัน ปล่อยให้หัวใจดวงน้อยๆ พาไป ฮิ้ววว มีแต่ของแฮนด์เมดทั้งนั้นเลย มีทั้งมินิขนมปัง กระเป๋าย้อมคราม ไอศกรีมน้ำผึ้ง  ปากกาดอกไม้ และมีดนตรีสด มาเล่นให้ฟังกันด้วย ฟังสบายๆ กินไปเดินเล่นไป ดีจัง

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ฉำฉา Market ตลาดนัดวันเสาร์ชิคๆ ชุมชนโหล่งฮิมคาว

One Nimman

แหล่งรวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม และความร่วมสมัย ได้กลิ่นอายล้านนาผสมสถาปัตยกรรมยุโรป ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ แหล่งช้อปปิ้งชิคๆ ที่มีการสไตล์การตกแต่งที่แต่งต่างจากที่อื่นๆ จึงทำให้ทีนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาด

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สุดยิ่งใหญ่ กับการเปิดโครงการ One Nimman

สวนพฤกษศาสตร์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้  ไฮไลท์ คือ Canopy Walks เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สวยและหวาดเสียวในเวลาเดียวกัน

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

บ้านป่าบงเปียง

หมู่บ้านนาขั้นบันไดที่สวยมากๆ ช่วงฤดูฝนที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะฺแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ป่าบงเปียง 2 วัน 1 คืน ลืมไม่ลง~ เที่ยวให้สนุกเน้อ

ขุนช่างเคี่ยน

ที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่งสวยมากอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ และในทุกๆ ปีของหน้าหนาวช่วงปลาย ธ.ค – ม.ค. ดอกนางพญาเสือโครงจะบานสะพรั่ง ออกดอกพร้อมกันมองไปทางไหนก็เป็นสีสมพู บวกกับอากาศเย็นๆ ฟินไปเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ฮั่นแน่!! ทางไปบ้านม้งดอยปุย-ขุนช่างเคี่ยนเสร็จแล้วนะ ไปแอ่วกั๋น

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดคู่บ้าน คู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ ความสวยงามตามแบบศิลปะล้านนา ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ แล้วก็เดินเวียนรอบพระธาตุสามรอบเรา ภายในวัดมีจุดชมวิวสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ บรรยากาศเที่ยว วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ยุคโควิด-19

จักสาน ช่างม่อย

ร้านจักสานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ต้องไปถ่ายรูป สินค้ามีให้เลือกเยอะ ทั้งของใช้ กระเป๋า หมวก เยอะแยะมาก แถมยังถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ อย่าไปถ่ายรูปเฉยๆ นะ ฝากอุดหนุดทางร้านด้วยเน้อจ้าววว


อ่านเพิ่มเต็มๆ ได้ที่ 1 Day trip เที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย เชียงใหม่ วันเดียวเที่ยวไหนได้

ห้วยตึงเฒ่า

อ่างเก็บน้ำ สถานที่พักผ่อนของชาวเชียงใหม่ ภายในห้วยตึงเฒ่าก็มีซุ้มให้นั่งมากมาย ร้านหนึ่งก็ว่ามีซุ้มเยอะแล้ว แล้วก็ยังมีอีกหลายๆ ร้านให้นั่งรอบห้วยเลยด้วย ข้างริมน้ำก็จะมีหาดทราย เค้าเลยเรียกว่าเป็นทะเลน้ำจืดเชียงใหม่

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ชี้พิกัด!! จุดเช็คอิน ห้วยตึงเฒ่า อ่างเก็บน้ำสุดกว้างของเมืองเชียงใหม่

ไร่ชาลุงเดช

ไร่ชาลุงเดช หนึ่งในไร่ชาที่มีวิวสวยงาม มีชาคุณภาพที่ปลูกที่นี่ปลูกมากว่า 20 ปีแล้วเป็นชาที่เกิดจากการนำชาจากต่างประเทศมาทดลองปลูกในพื้นที่ผ่านการให้ความรู้ของโครงการหลวง และยังมีวิวสวยๆ ให้ดูอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ไร่ลุงเดชมีอะไรทำไมต้องไป: 5 สิ่งต้องทำในไร่ลุง

ดอยหลวงเชียงดาว

ยอดเขาที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย มีเส้นทางเดินป่า โดยในทุกปีนั้น เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมความสวยงามเที่ยวดอยได้ เป็นเวลา 5 เดือน ช่วงพฤศจิกายน ถึงมีนาคม

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ดอยหลวงเชียงดาวกับการเดินป่าครั้งแรกในชีวิต

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง ที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาว อากาศวดชื่นตลอดทั้งปี ที่เที่ยวหลากหลายทั้ง สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สวนสตรอว์เบอร์รี อุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง มีลานกางเตนท์ด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 10 สิ่ง Things to do จาก”กูรู”ดอยอ่างขาง

สวนสัตว์เชียงใหม่

ที่เที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ พากันไปย้อนวัยกันที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ภายในสวนสัตว์บรรยากาศร่มรื่น พื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในวันหยุด ใครอยากมาเดินเล่นชิวๆ หรือนั่งรถรางก็ได้นะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ย้อนวันวาน ผ่านกล้องฟิลม์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

กาดหลวง

กาดหลวง หรือตลาดวโรรส แหล่งช็อปปิ้งของกิน ของใช้ ร้านค้า ที่หลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน ของสดมากมาย แอดได้ของกินกลับมาเพียบ มีผลไม้สดๆ จาดอยเพียบ และยังเป็นแหล่งรวมของฝากจากเชียงใหม่อีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เดินทางปลอดภัยไปกับ JustGrab x Dettol-เส้นช้างม่อย-กาดหลวง

โป่งแง้น

โฮมสเตย์เล็กๆ กลางหุบเขา นั่งชมดาว และหมอกที่ยอดเขาคือเพลินสุดๆ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ต้องเดินขึ้นเขา เข้าป่าและล่องแพเข้ามายังหมู่บ้าน ใช้ชีวิตแบบ Slow Life ใครไม่ชอบความวุ่นวาย อยากมาอยู่เงียบๆ ต้องลองมาที่นี่ดูสักครั้ง

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เดินป่า ล่องแพ – The Jungle Float and Camping : โป่งแง้น

กิ่วแม่ปาน

ตื่นแต่เช้าไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้า ที่กิ่วแม่ปาน เขาทำทางใหม่ เดินง่ายขึ้นเยอะ เดินช้าๆ ชมธรรมชาติ ทะเลหมอกสวยๆ ห้ามพลาดเลยน้า กิ่วแม่ปานบรรยากาศดีมากเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ หนาวไหนก็ไม่เท่าหนาวนี้ ที่.. “กิ่วแม่ปาน” ดอยอินทนนท์

ลานเนินนุ่ม

ลานหญ้ากว้างมากที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถมาแปบเดียวก็ถึง จึงเป็นที่ชื่นชอบหลายๆ คนที่จะมาทำกิจกรรมกันที่นี่ ลานอยู่ใกล้ภูเขา มีฝูงน้องแกะ ตอนเย็นเป็นลานกิจกรรมให้คนมาเล่นว่าว ฟีลกู๊ดสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม ส่งท้ายปี 2021


ถึงแม้ว่าในแต่ละปีจะมีที่เที่ยวใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมากมายในแต่ละปี แต่จุดเช็คอินให้มาเที่ยวเชียงใหม่ 30 ที่เที่ยว เชียงใหม่ ยอดฮิตนี้ ที่คนนึกถึงก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ แอดของแนะนำว่าให้ดูฤดูกาลที่เหมาะกับสถานที่ว่าควรเที่ยวช่วงไหน จะทำให้เราได้เห็นความสวยงามแบบเต็มรูปแบบ และสุดท้ายฝากติดตามบทความอื่นๆ ของเรากันด้วยนะ

Relate Posts :