น้ำตกแม่เตี๊ยะ อุทยานแห่งชาติออบหลวง

น้ำตกแม่เตี๊ยะ น้ำตกที่สวยที่สุดในออบหลวง ช่วงปลายปีนี้เชียงใหม่คึกคัก เต็มไปด้วยผู้คนที่มาที่มาสัมผัสบรรยากาศสุดแสนจะฟิน แอดเองก็อยากจะหา ที่พักผ่อนหย่อนใจ แต่ก็ไม่อยากไปเบียดเสียดผู้คนกับรถติด เลยอยากเข้าป่าเข้าดอย พอดีนึกได้มีอีกว่าแต่ว่ายังมีอีกที่นึง ที่มีความงดงามไม่แพ้ที่อื่นเลย เป็นน้ำตกที่สวยงาม ที่ซ่อนอยู่ในป่าลึก

น้ำตกแม่เตี๊ยะ เป็นน้ำตกที่เป็นผาขนาดใหญ่ ความสูงของน้ำตกประมาณ 80 เมตร เขาว่ากันว่าสวยสุดในเขตออบหลวงแล้ว ซึ่งแอดเองก็ว่างั้นนะ ฮ่าๆ แอดยืนมองความยิ่งใหญ่ของน้ำตกเพลินๆ เลย บริเวณนี้มีลาน


ช่วงก่อนที่นี่สามารถกางเต็นท์พักแรมได้นะ แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่เขาไม่ให้กางเต้นท์แล้ว เนื่องจากมีปัญหา นักท่องเที่ยวทำผิดกฎ ฮื้ออ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถกางเต็นท์ได้แล้ว แต่ว่าก็ไม่ได้ทำให้ความน่าสนใจของ น้ำตกแม่เตี๊ยะลดน้อยลงเลยนะ ธรรมชาติแถวนี้ยังสวยงาม ใครอยากไปสัมผัสธรรมชาติ อยากไปพักผ่อนสงบๆ ตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะไม่มีสัญญานโทรศัพท์เลย รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน

ส่วนแอดไปถามเจ้าหน้าที่มาว่า “แล้วเมื่อไรจะเปิดให้พักแรมอีก” เจ้าหน้าที่เขาก็บอกว่ายังไม่มีกำหนดการให้รอฟังข่าวสารกันต่อไป อ่อ แล้วก็ไปกดติดตามเพจของ น้ำตกแม่เตี๊ยะ ได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้เลยนะ เดี๋ยวแอดแปะข้อมูลให้ ส่วนเวลาที่สามารถเข้าไปชมได้ก็ตั้งแต่ 08:30 – 16:30 น. ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และความสงบเรียบร้อยของธรรมชาตินะสะดวกรถไม่ค่อยดิด ถนนสภาพดี หอมมไปเรือยา จะจอแกเสี่ยงเมืองสั้นป่าตองให้เสียวบรา ไปตอที่ดานเส้น 108 ขับไปเรื่อยๆ จุดสังเกตคือเมื่อเจอวัดพระธาตุศรีจอมทอง ให้เลี้ยวชวาเข้าถนนแม่กลาง จากนั้นก็ขับไปเรื่อยๆ ตาม google map เดะแอดจะแปะเส้นทางไว้ให้นะ ข้อควรระวังเมื่อขับไปถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่เตี๊ยะ ถนนจากนี้ไปจนถึงน้ำตกจะแคบ และค่อนข้าง ชัน ควรขับขี่ด้วยความระวังด้วยนะ แต่ไม่ต้องกังวลว่าสภาพถนนจะไม่ดี แอดอยากบอกว่า แอดประทับใจถนนเส้นนี้มากๆ ถนนลาดยางอย่างดี ทิวทัศน์ก็สวย ดูจากรูปที่แอดถ่ายได้เลย อิอิ

ยังไงแอดก็อยากขอให้เพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติ หรือสถานที่ต่างๆ ช่วยรักษากฎของสถานที่ที่ได้ไปเที่ยวด้วยนะ เพื่อความปลอดภัยและธรรมชาติจะได้อยู่กับเราไปนานๆ


อ่านรีวิวของรีวิวเชียงใหม่เพิ่มเติมได้ที่นี่

Relate Posts :