น้ำตกมณฑาธาร

น้ำตกมณฑาธาร เดินป่าหน้าฝน ต้นกำเนิดจากยอดดอยปุย

น้ำตกมณฑาธาร – เข้าหน้าฝนแล้ว ป่าดูชุ่มชื่นเขียวชอุ่มชวนให้ใจอิ่มเอิบ กิจกรรมเดินป่าระยะทางสั้นๆ แบบ One Day Trip ที่จะสามารถพกเปลไปนอนเล่นได้ ยกอุปกรณ์กาแฟไปดริป ห่อข้าวไปกิน นั่งวาดรูป หรือจะไม่ทำอะไรเลย แค่ได้นั่งโง่ๆ ริมลำธารปล่อยให้เวลาผ่านไปไหลพร้อมกับสายน้ำ ก็เป็นช่วงเวลาหนึงที่ทำให้เราได้อยู่กับเสียงหัวใจเราในช่วงของวันหยุด อ่อ..แล้วก็ถ่ายรูปอัพเดตเช็คอินให้โลกว้าว..ว่าความงามของธรรมชาติที่อยู่ใกล้เพียงแค่ก้าว แอดใช้สัญญาณของ true และ dtac ในการแชร์รูปภาพสวยๆ เพื่ออวดกับเพื่อนๆ สัญญาณดีเลยทีเดียว

เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกมณฑาธาร อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนทางธรรมชาติที่อยู่ใกล้เมืองด้วยระยะทางเริ่มจาก หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขึ้นไปไม่ถึง 10 กม. (ห่างจากวังบัวบานราว 3 กม.) ก็จะเจอทางตัดเข้าน้ำตกอยู่ขวามือ จากทางเข้ามีเจ้าหน้าที่ประจำป้อมเพื่อชำระค่าธรรมเนียมคนละ 20 บาท ส่วนยานพาหนะต่างๆ อัตราค่าธรรมเนียมก็แตกต่างกันไป

สำหรับคนที่ชอบเดิน จากปากทางก็ยังสามารถเดินชมนกชมไม้ฟังเสียงป่าและความก้องกังวานของพงไพรระยะทางเพียง 3 กม. มันสั้นเสมือนความสุขที่ผ่านไปไวเสมอ และสำหรับสายแคมป์ ก็ยังสามารถขนที่หลับที่นอนมากางเต็นท์ได้ภายในลานกางเต็นท์ของน้ำตก ในช่วงหน้าหนาวอาจจะต้องหาตุ๊กตาหมีมานอนกอดสำหรับคนโสดอ่ะนะ ฮ่าๆ

น้ำตกมณฑาธาร

ข้างบนสวยมาก อากาศเย็นดี แต่น้ำเย็นกว่า ฮ่าๆ น้ำใสเห็นปลาน้อยๆ ด้วยนะ แล้วตอนไปก็เจอคนมาเดินด้วย แต่ไม่เยอะมาก

น้ำตกมณฑาธาร

เตรียมอุปกรณ์มาดริปกาแฟซะเลย เอาฟีลกันหน่อย


เห็นขอนไม้ใหญ่แล้วขอปีนขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆ ซะหน่อย

น้ำตกมณฑาธาร

บรรยากาศดีสุดๆ พกเก้าอี้มานั่งด้วยก็ได้นะ

ปรึกษาหารือกันว่าจะกินกาแฟตัวไหนดี ฮ่าๆ

น้ำตกมณฑาธาร

ตรงนี้อันตราย เขามีป้ายเขียนบอกอยู่นะ อย่าเข้าไปใกล้ล่ะ

น้ำตกมณฑาธาร

มีทางชั้นแค่ตรงนี้นี่แหละ ทำเอาเหงื่อออกได้เลย แต่ถ้าพ้นแล้วก็สบาย


น้ำตกมณฑาธาร

ตรงนี้จะเป็นน้ำตกชั้นที่ 1 ตรงนี้ก็ดูสูงอยู่เหมือนกันนะ สวยๆ

ปิดท้ายทริปด้วยไอศกรีมเย็นๆ ให้หายเหนื่อย แถมยังได้ฟรีอีก เพราะใช้สิทธิ์แลกพ้อยท์ของ true และ dtac มันดีจริงๆ ที่วันนี้ได้รับความรู้สึกหลายต่อแบบนี้ สามารถใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมกับ true และ dtac ได้เลยนะ ใครอยากเดินป่าแบบเรียกเหงื่อได้นิดๆ หอบหน่อยๆ ก็สามารถเดินกันได้เน้อ เพราะธรรมชาติใกล้เมืองมันสวยจริงๆ


อ่านรีวิวเสร็จแล้ว ก็มาดูคลิปเต็มกันได้เลย


อ่านรีวิวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

Relate Posts :