ร้อนนักก็พักร้อน รวม4น้ำตก เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ

”หน้าฝน แต่ทำไมมันร้อนแบบนี้ วันหนึ่งมีสามฤดู ให้ตายเถอะ” นี่คือเสียงบ่นเล็กๆของคนเชียงใหม่ที่ประสบพบเจอกับสภาพอากาศแปรปรวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว แต่ส่วนมากจะร้อนซะมากกว่า เมื่อเทียบกับเมื่อก่อนที่มีอากาศอบอุ่นเย็นสบายไม่ได้ร้อนแดดสาปแบบนี้!! แต่ว่ายังมีสถานที่หนึ่งที่ไม่ไกลจากตัวเมือง มีสายน้ำไหล ต้นไม้เขียวขจี เหมาะสำหรับพักผ่อนคลายร้อนคลายเครียด นั้นก็คือน้ำตกนั้นเอง

ร้อนนักก็พักร้อน รวม4น้ำตก เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ

น้ำตกที่อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่คงหนีไม่พ้นดอยสุเทพ ซึ่งมีน้ำตกหลายสายให้เราเลือกท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น ห้วยแก้ว วังบัวบาน ผาเงิบ มณฑาธาร ซึ่งน้ำตกเหล่านี้อยู่บนทางผ่านทางขึ้นวัดดอยสุเทพ น้ำตกแต่ละที่มีอะไรน่าสนใจบ้างเราไปดูกันค่ะ

ทางเข้าน้ำตกห้วยแก้ว เราจะเจอพระครูบาศรีวิชัย

มีร้านขายของกิน แต่ว่าต้องช่วยกันรักษาความสะอาดนะคะ

บริเวณนี้ลื่นมากค่ะ ระวังด้วยค่ะ

เริ่มที่แรก จากสวนสัตว์เชียงใหม่ขึ้นมาจะเจอกับครูบาศรีวิชัย ข้างในครูบานั้นมีน้ำตกอยู่ ชื่อว่า น้ำตกห้วยแก้ว  น้ำตกแห่งนี้เกิดขึ้นในลำห้วยแก้ว อยู่บริเวณเชิงดอยใกล้ทางขึ้นดอยสุเทพข้างครูบาศรีวิชัย และเหนือน้ำตกห้วยแก้วขึ้นไปเล็กน้อยจะเป็นน้ำตกวังบัวบาน  ในอดีตเมื่อประมาณ 20 ปี ก่อน น้ำตกห้วยแก้วมีกระแสน้ำไหลแรงและใสมากถึงกับใช้ดื่มกินได้ ปัจจุบันน้ำตกห้วยแก้วได้รับความนิยมน้อยลง เพราะน้ำไหลน้อยและไม่ได้ใสเหมือนแต่ก่อน

เมื่อก่อนได้มีเหตุการณ์ที่น้ำตกวังกุลา โดยมีครูสาวเสียชีวิตที่น้ำตกแห่งนี้ ภายหลังจึงได้เปลี่ยนเป็น วังบัวบาน จึงได้เป็นตำนานเล่าขานในเรื่องของครูบัวบาน น้ำตกแห่งนี้จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวดับกระแสความโด่งดังของน้ำตกห้วยแก้วไปในที่สุด

ส่วนสาเหตุที่เรียกชื่อ “น้ำตกห้วยแก้ว” สันนิษฐานว่าน้ำในบริเวณนี้อาจจะใสเหมือนดั่งแก้ว จึงพากันเรียกกันว่า “น้ำตกห้วยแก้ว” เมื่อปี พ.ศ.2542 มีการกั้นเส้นทางของน้ำตกอยู่ถึง 4 แห่ง โดยฝายน้ำล้นแห่งแรกที่ปิดกั้นทางเดินของน้ำนำน้ำมาใช้กับโครงการประปาภูเขา ที่ใช้ครอบคลุมบริเวณหมู่บ้านห้วยแก้วทั้งหมด ฝายน้ำล้นแห่งที่ 2 และ 3 นำน้ำมาใช้กับวัดพระธาตุดอยสุเทพ ,อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ,โรงเรียนศรีสังวาลย์และสถานีทวนสัญญาณโทรทัศน์ของทีวีช่อง 3,9,11 ส่วนฝายน้ำล้นแห่งที่ 4 นำน้ำตกมาใช้กับหมู่บ้านภูพิงค์ โดยทั้งหมดมีการวางท่อขนาดกว้าง 2 นิ้ว เพื่อดึงน้ำจากฝายมาเข้ามาใช้ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้น้ำตกห้วยแก้วที่อยู่ด้านล่างของฝายต้องขาดแคลนน้ำ ทำให้น้ำที่ไหลลงมาที่น้ำตกแห่งนี้แทบจะไม่มีเหลือ


แต่ตอนนี้ได้รับการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ ทำให้น้ำตกแห่งนี้มีน้ำไหลกลับมาอีกครั้ง แต่ว่ากลับไม่เหมือนเดิมจากแต่ก่อนที่มีความงดงามน้ำใสดั่งแก้วเหมือนอดีตซึ่งได้เลือนหายไปแล้ว

ไปกันต่อ ขึ้นไปบนเขาขับไปเรื่อยๆผ่านโค้งนิดหน่อยก็จะเจอ น้ำตกวังบัวบาน เดิมทีน้ำตกแห่งนี้ชื่อว่า วังกุลา มาก่อน ต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์มีตำนานกล่าวขานกันมานานในเรื่องของความรักของคนที่ชื่อ บัวบาน ไชยวงศ์แก้ว กับคนรักหนุ่มกรุงเทพ แต่เมื่อสืบหาดูข้อมูลต่างๆมาแล้วกลับพบว่าตำนานนี้มีจุดจบที่เหมือนกัน แต่เหตุการณ์กลับต่างกัน บ้างก็บอกว่าโดนหนุ่มคนกรุงทิ้ง บ้างก็บอกว่าไปตกลงปัญหาความรักที่น้ำตก แต่กลับเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมา บ้างก็บอกว่าฆ่าตัวตายเพราะเรื่องเงินทอง บ้างก็บอกว่าเธอถูกฆาตรกรรม แต่ถึงอย่างไรครูบัวบานก็มีจุดจบที่น้ำตกแห่งนี้ จึงได้กลายเป็นข่าวใหญ่ในเมืองเชียงใหม่และเป็นที่มาของชื่อน้ำตก วังบัวบาน

จุดชมวิวที่น้ำตกค่ะ แดดร้อนแรงมากเลยทีเดียว
ทางเดินไปน้ำตกชั้นล่าง ร่มรื่นดีค่ะ

มุมถ่ายรูปสวยๆ

แต่ก็ถ่ายยากเหมือนกันนะคะ ก้าวพลาดทีอิฉันได้กลายเป็นบัวบาน 2 แน่นอน
การมาเล่นที่น้ำตกแห่งนี้เล่นด้านบนดีกว่า ถ้าจะเล่นด้านล่างก็ล่างสุดไปเลย อย่ามาเล่นบนผาที่อิฉันถ่ายรูปนะคะไม่งั้นได้ไปเกิดใหม่แน่นอนค่ะ ที่น้ำตกแห่งนี้จะมีหลายชั้น ด้านบนจะเป็นที่ๆคนเล่นเยอะที่สุด เพราะมีร่ม ต้นไม้บังแดดให้

รอยเท้าครูบาศรีวิชัย
ช่องผาค่ะ ให้ความรู้สึกวังเวงดีแท้

น้ำตกผาเงิบ อยู่เหนือน้ำตกวังบัวบานเลยขึ้นมาอีกนิด น้ำตกแห่งนี้มีรอยมือรอยเท้าของพระครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา บรรยากาศที่นี่ให้ความรู้สึกเสียวสันหลังวาบ เจนสัมผัสได้ค่ะ เพราะมาคนเดียวอยู่คนเดียวไม่มีมนุษย์ผู้ใดเลย รีบถ่ายรีบไปค่ะกลัวจะเจอของดีเข้า (คิดไปเองทั้งนั้น) การจะมาเล่นน้ำตกจุดนี้ต้องมากันเป็นทีม เพราะมันส่วนตัวมาก

สไลเดอร์มันส์เลย

ขากลับหัวใจแทบวายค่ะ เจองูนอนตายตรงกลางทาง สงสารมัน เรามาเที่ยวในที่ของเขาอย่าไปทำร้ายเขาค่ะ ควรอนุรักษ์ไว้ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ก็อย่าไปทำร้ายมันเลยค่ะ ต่างคนต่างอยู่ดีที่สุดเพราะยังไงเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศค่ะ ถ้าไม่มีมันเราก็จะแย่เหมือนกัน


ขับรถขึ้นไปอีกนิดเราจะเจอทางแยกเล็กๆ แล้วจะมีป้ายบอกเขียนว่า น้ำตกมณฑาธาร หรือน้ำตกสันป่ายาง เป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่งในเขตอุทยานฯ สูงกว่าระดับน้ำทะเล 730 เมตร มีทั้งหมด 9 ชั้น โดยมีน้ำตกไทรย้อย เป็นน้ำตกชั้นสูงสุด ไหลมาจากห้วยคอกม้า แล้วไหลไปสมทบกับน้ำตกมณฑาธาร ผ่านผาเงิบ วังบัวบาน น้ำตกห้วยแก้ว ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำปิง ที่มาของน้ำตกนั้นมาจากต้นมณฑา ซึ่งเป็นไม้ยืนต้น ดอกสีขาว ใบใหญ่ สีเขียวจัด เห็นได้ทั่วไปตามข้างทาง ลักษณะของน้ำที่ตกลงมาแยกออกเป็น 2 สายเล็กๆ แล้วไหลลงสู่แอ่ง ก่อนจะผ่านลานหินลงไปชั้นที่ 1 อยู่ห่างจากน้ำตกห้วยแก้วประมาณ 3 กิโลเมตร

ถนนทางเข้า ขับช้าๆนะคะ ถนนลื่นค่ะ

การมาน้ำตกแห่งนี้มีค่าธรรมเนียมค่ะ ค่าเข้าคนละ 20 บาท มอเตอร์ไซค์คันละ 20 บาท รถยนต์ 30 บาท จ่ายค่าเข้าสรรพเสร็จก็ขับรถเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางจะมีทางโค้งและทางลาดชัน ต้องระวังนิดนึง เพราะถนนค่อนข้างลื่น ขืนขับเร็วก่อนเข้าโค้งแล้วเบรกแรงๆละก็….. เอาเป็นว่าขับขี่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า

บรรยากาศภายในน้ำตก มีต้นไม้ใหญ่คอยบังแดดให้
น้ำตกที่ชั้น 1 ค่ะ

สไลเดอร์ที่ตอนเด็กๆ พ่อแม่พามาเล่นบ่อยๆ ตอนนั้นน้ำตรงนี้ เยอะมาก

ที่นี่มีหลายชั้นค่ะแต่เปิดแค่  2 ชั้น การเดินขึ้นชั้นสองนั้นต้องรวบรวมพลังนิดนึงค่ะ เพราะมันชันและไกลมาก ขึ้นมาถึงก็คงออกอาการขาลากนิดนึง แต่ถ้ามาถึงชั้นนี้ถือว่าคุ้มค่าที่ได้มา เพราะมันสวยมาก

ชั้นอื่นเข้าไม่ได้แล้วค่ะ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่

และนี่คือน้ำตกในเส้นทางขึ้นดอยสุเทพ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจไม่ไกลจากตัวเมือง หากเราอยากให้น้ำตกเหล่านี้กลับมามีสภาพที่สมบูรณ์เหมือนเดิม ก็ต้องร่วมมือกันไม่นำของที่เป็นขยะย่อยยากทิ้งไปเรื่อยเปื่อย ไม่นำแอลกอฮอล์ขึ้นมาดื่ม ไม่ตัดไม้ทำลายป่า ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แค่นี่เองไม่ยาก หากเราร่วมมือร่วมใจกัน ธรรมชาติต้องฟื้นฟูกลับมาอุดมสมบูณ์เหมือนเดิมอย่างแน่นอน

คุณรู้หรือไม่?

1. ก่อนที่จะชื่อน้ำตกวงบัวบาน เดิมที่ชื่อ วังกุลา (กุลา คือคำที่ชาวเชียงใหม่เรียกชาวต่างชาติที่เป็นแขก) เพราะเมื่อก่อน มีแขกชาวต่างชาติมาเที่ยวที่น้ำตก แล้วได้พลัดตกจนเสียชีวิต
2. น้องของคุณ บัวบาน ไชยวงศ์แก้ว ได้ออกมาบอกว่าตำนานที่เล่าต่อๆกันมา ว่าพี่สาวตนถูกหนุ่มกรุงเทพทิ้งนั้น ไม่เป็นความจริง
3. ผาเงิบเป็นสถานที่วัยรุ่นมักจะพามาพลอดรักกัน และเหนือขึ้นไปบนผาเงินนิดหน่อยตรงสะพานขาว เป็นสถานที่ยอดฮิตในการพลอดรักกันเลยทีเดียว

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022