เส้นทางเดินเทล

เดินเทรลดอยสุเทพ รีวิวเส้นทางประตูหลังสวนสัตว์ – วัดผาลาด

สวัสดีครับ สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศดอยสุเทพแบบสวยๆ และอยากเดินออกกำลังกายด้วย ผมแนะนำอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผมชอบมากๆ คือการเดินเทรล เดินเทรลดอยสุเทพ เส้นทางนี้ผมไปดูรีวิวจากฝรั่งที่เขียนใน Blog มาจากสักที่ ก็เลยอยากจะลองไปตามรอยดู ปล. รูปก็จะแตกต่างกันหน่อยนะ เพราะผมไปสองรอบคือช่วงหน้าร้อนกับช่วงหน้าฝน เพราะอยากได้ความฟีลต่างกัน

เดินเทรลดอยสุเทพ

เส้นทางนี้เป็นทางระยะสั้น เดินสบายๆใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก็ถึงจุดหมาย ขาลงยิ่งเร็วกกว่าตอนเดินชึ้นไปเสียอีก เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มเดินเทรลและอยากทดลองเดินเทรลดู การเดินทางก็ง่ายมาก ขี่รถไปตามถนนหลังมอชอ ไปจนสุดจะมีทางเลี้ยวขวามีป้ายบอกไปร้านผาลาดตะวันรอน เราขี่ตามทางมาเรื่อยๆจะไปเจอประตูหลังของสวนสัตว์และป้ายบอกเส้นทางเดิน (เหมือนในรูป) จอดรถตรงนี้ได้เลย


เดินเทรลดอยสุเทพ
เดินเทรลดอยสุเทพ
เจอป้ายนี้แสดงว่ามาถูกแล้ว
เดินเทรลดอยสุเทพ
จอดรถกันตรงนี้ได้เลย
เดินหน้าร้อนมันก็จะแล้งๆหน่อย แนะนำช่วงปลายฝนต้นหนาวอากาศจะดีกว่ามาก
เดินเทรลดอยสุเทพ
เดินไปได้สักหน่อยก็เริ่มจะมีต้นไม้หนาแน่นขึ้นเล็กน้อย
เดินเทรลดอยสุเทพ
เดินๆไปแมวป่า

จุดหมายปลาทาง วัดผาลาด

เดินเทรลดอยสุเทพ ใช้เวลาใช้เวลาไม่เท่าไหร่ เราก็ถึงแล้ว จุดหมายปลายทางของเรา บรรยากาศดีมากๆ ทำให้หายเหนื่อยจากการเดิน มานั่งฟังเสียงนกเสียงกา มีน้ำตกเล็ก ฟังแล้วรู้สึกได้ถึงความเงียบสงบ

เดินเทรลดอยสุเทพ
ถ้าไปช่วงหน้าฝนก็จะได้ฟีลนี้เลย
เดินเทรลดอยสุเทพ
ถึงที่หมายแล้ว มีรูปปั้นสวยงาม บางคนก็มาไหว้ บางคนก็มาถ่ายรูป
บรรยากาศในวัดร่มรื่น
นั่งพักให้หายเหนื่อย บ้างก็เดินถ่ายรูปเล่น บ้างก็เอากระดาษขึ้นมาวาดรูปลงสีกันสนุกสนาน
ตรงวัดยังมีทางเดินต่อไปจนถึงยอดดอยสุเทพได้เลย ตามป้ายไปเลยจ้า

บรรยากาศวัดผาลาดในช่างหน้าฝน

ผมเก็บบรรยากาศในช่วงหน้าฝนมาให้ดูอีกครั้ง บรรยากาศก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่ต่างจากช่วงแรกที่ผมไป ครั้งนี้ผมไปคนเดียวนะครับก็เลยมีแต่บรรยากาศอย่างเดียว แต่รับรองว่าสวยมากๆ เขียวชอุ่ม ส่วนตัวผมชอบหน้าฝนมากกว่า อากาศไม่ร้อน ร่มรื่น ถ่ายรูปสวย ถ้าไปช่วงเช้าๆ คงฟินน่าดู


มุมยอดฮิตที่คนไปถ่ายรูป
มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่

จบทริปสั้นๆ นี้แล้ว สรุปคือ เส้นทางนี้สั้นและเดินง่าย เหมาะกับทุกคนในครอบครัวครับ ใครที่อยากไปก็อย่าเตรียมความพร้อมของร่างกายด้วยนะครับ และพกน้ำดื่มขึ้นไปด้วยนะครับ ด้วยความห่วงใยจากผมเองครับ

อย่าลืมอ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะครับ

Relate Posts :