ภูสอยดาว

ภูสอยดาว เดินป่าหน้าฝน รีวิวเชียงใหม่ ไป ลานสนภูสอยดาว

ภูสอยดาว เดินป่าหน้าฝน – สักครั้งในชีวิตของใครหลายๆ คนแหละนะ ที่จะต้องไปเดินให้ได้ แอดไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมนี้เอง ก็หน้าฝนเลยยย จากนักท่องเที่ยวสู่ผู้ประสบภัยแน่นอน ฮ่าๆ งานนี้แอดติดรถเพื่อนไปเน้อ โดนฝนเทลงมาตลอดทั้งทาง เพราะเป็นช่วงที่พายุเข้าพอดี

อันนี้แอดก็ขอชั่งน้ำหนักไว้เป็นที่ระลึกหน่อย เป็นใบที่แบกขึ้นไปเอง ภูมิใจอยู่นะ อุตส่าห์เอาของออกไปเยอะแล้วนะ มีแต่เสื้อผ้ากับของนั่นนู่นนี่นิดหน่อย ก็ยังหนักอยู่ดี ส่วนพวกเต็นท์กับอาหารก็จ้างลูกหาบขึ้นไปเอา

ภูสอยดาว

เดินยากพอสมควรถ้าวัดจากที่เคยเดินมา แม้กระทั่งในเชียงใหม่ก็ตาม ทางเดินจะเป็นทางขึ้นตลอดเลย มีโคลนบ้าง มีหินเยอะ ฟิตร่างกายให้พร้อมก่อนไป แล้วก็พวกรองเท้าพื้นปุ่ม กับไม้ค้ำช่วยเดิน อยากให้มีนะ มันช่วยได้มากจริงๆ ฮ่าๆ แอดนี่ท้อไปแล้วร้อยรอบระหว่างเดิน

ภูสอยดาว

ยิ่งสูงวิวยิ่งสวยจริงๆ


เอาล่ะ เนินสุดท้าย (ขอข้ามเนินก่อนๆ หน้าไปเลยนะ เพราะเหนื่อย ฮ่าๆ) เนินมรณะนี่มรณะสมชื่อจริงๆ ทั้งชันทั้งหินก้อนเล็กก้อนน้อย แถมพื้นเปียกอีก ไอ้เราก็ใส่นันยางไปด้วย มันไม่เหมาะกับการเดินป่าเดินเขาเลย รอดมาได้ก็คือสุดยอดแล้ว มีคนถามตามทางอยู่นะว่านันยางเป็นยังไงบ้าง เราก็บอกไปว่า เดินยาก มันจะลื่นๆ หน่อยฮะ

ภูสอยดาว

มาถึงก็ตกเย็นซะแล้ว ถึงกลุ่มสุดท้ายด้วยของวันนั้น ด้วยความที่เหนื่อยมาก เลยจะไม่ถ่ายรูปอะไร รีบบึ่งไปกางเต็นท์ก่อนเลย เพราะอยากนอนทอดขาแล้ว บวกกับกินข้าวซักนิดหน่อย แล้วก็แยกย้ายกันไปจัดการตัวเองแล้วพักผ่อนกัน

จนถึงเช้าอีกวัน มีหมอกลงหนาแน่นมากถ้าตื่นเช้า แทบจะไม่เห็นอะไรเลย แอดมาถึงตรงลานสน เพราะดอย 2,102 ยังไม่เปิด (เปิดเดือนพฤศจิกายน) ข้างบนเย็นดีใช้ได้เลย เขามีทั้งน้ำดื่ม (หยอดเหรียญเอานะ 20 บาท/ลิตร) น้ำล้างเนื้อล้างตัว มีข้าวไข่เจียวด้วยเผื่อใครไม่พกอาหารมา ทุกคนที่มาที่นี่เอ็นจอยมาก ชวนพูดคุยนั่นนู่นนี่บ้าง ไอ้เราก็เขิลด้วยไง ไม่กล้าทักเขาก่อนด้วย อิอิ

ภูสอยดาว

เอาล่ะ ได้เวลาเดินเล่นแล้ว ขอเดินให้ทั่วไปเลยแล้วกัน ที่นี่ต้นสนเยอะมาก กับมีดอกไม้สีม่วงๆ (ดอกหงอนนาค) อันนี้ก็เยอะเช่นกัน ถ่ายรูปสวยนะ


และนี่ก็คืออาหารของพวกเรา จริงๆ มีน้องผู้หญิงเขาอยากทำอาหารให้กิน เอาฟีลลิ่ง ก็เป็นพวกต้มเอย ทอดเอย ยำเอย ก็คือครบรสอ่ะ อาหารก็คือไม่แย่เลยในทริปนี้ ดีที่เราให้ลูกหาบแบกมา ถ้าแบกเองก็คือไม่รอดแน่

นี่ อันนี้ผู้ประสบภัยของแทร่

ภูสอยดาว

แต่ก่อนกลับถ้าไม่ได้ถ่ายรูปกับสิ่งนี้ แอดคิดว่าแอดมาไม่คุ้มจริงๆ นั่นก็คือ หลักกิโลไทย-ลาว ฮ่าๆ ข้ามประเทศโดยไม่ใช้พาสปอร์ตเลยนะ หยอกๆ ตอนแรกก็คิดว่าภูสอยดาวมีแค่นี้ ไอ้เราก็ไม่ได้ทำการบ้านมาด้วยทริปนี้ จริงๆ แล้วต้องไปต่อ ไปพิชิตนู่น ยอดดอย 2,102 นู่น ตรงนี้แค่ลานสนเอง แต่แค่ลานสนเรายังแย่ขนาดนี้ ไปนู่นจะขนาดไหน

และนั่นแหละคือทั้งหมดของทริปนี้ อาจจะมีเล่าข้ามๆ บ้างนะ เพราะระหว่างทางมันเหนื่อยจริง เลยไม่ค่อยได้เก็บรูปมาด้วย ใครเคยไป ภูสอยดาว มาแล้วบ้างมาคุยกันหน่อยเร็ว


อ่านรีวิวอื่นๆ ได้ที่นี่

Relate Posts :