Check in ตามกลิ่นซีรีย์ไทย รวม 10 มุมสวีทในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

หากพูดถึงสถานที่ถ่ายทำละครหรือภาพยนตร์เรื่องดังในเชียงใหม่ เรื่องแรกที่เรามักคิดถึงคือ “เพื่อนสนิท” แต่ด้วยความที่พักหลังมีละครหลายเรื่องมาถ่ายมากขึ้น เจ๋งจึงอาสาพาคุณไปตามกลิ่นสวีทหวานในฉากสุดกรี้ด! ที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์และละครที่คุณเคยใฝ่ฝันว่าจะได้นั่งเช็คอินเป็นนางเอกในฉากนั้นสักซีนสองซีนโดยเฉพาะร้านกาแฟ ร้านอาหารและที่พัก แล้วจะช้าอยู่ใยรีบไลน์ไปหาพระเอกนางเอกและบรรดาเพื่อนนางเอกในแก๊งค์ของเราไปนั่งเม๊าท์กันด่วนเลย หรือใครจะไปตามเก็บทุกจุดเพื่อจะแชร์ไปให้บรรดาเพื่อนๆ เช็คโลเคชั่นกันก่อน ก็รีบเลย!!

1. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) 

พิกัด : ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
โทร : 053-114133 , 081-9602033
หนึ่งจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่โรแมนติคติดอันดับต้นๆของประเทศต้องยกให้ที่นี่ “ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวาง” ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากสำหรับฉากสวยๆประกอบละครดีน้ำดังหลังข่าวภาคค่ำ “ตามรักคืนใจ” ของนักแสดงหนุ่มรูปงามนามว่า ณเดช ในบท นายสิงห์ และ หนูนา รับบทโดย มิว นิษฐา ในฉากสวีทหวานหยดย้อย ตอนที่นายสิงห์พาหนูนาปั่นจักรยานชมความสวยงามของซากุระเมืองไทย ซึ่งในทุกปีจะบานในช่วงช่วงปลายเดือนธ.ค. – ม.ค. แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย
นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปลงพืชผักไม้ผลเมืองหนาว ทั้งสาลี่ พลัม ท้อ สตรอเบอร์รี่ ฯลฯ และยังมีบ้านพักรับรอง อีกจำนวน 5 หลัง รับรองได้หลังละ 6-15 คน ราคาเริ่มต้น 500 – 1,200/คืน ใครที่อยากสัมผัสความสวยงามสุดฟิน หนาวนี้อย่าลืมหาข้อมูลและเตรียมเก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย

#ตามรักคืนใจ #นายสิงห์กับหนูนา #ขุนวาง#ดอยอินทนนท์ #เชียงใหม่ #ปุจฉา : ถามกันมามากมายสำหรับ โลเคชั่น ที่เห็นในภาพ #วิสัชนา : ที่นั่นคือ #ขุนวาง#ดอยอินทนนท์ แต่ก่อนที่จะไปช่วยโทรถามกันก่อนนะ ว่า นางพญาเสือโคร่ง จะบานหรือยัง ถ้าคำตอบคือ บานแล้ว ก็จะได้ถ่ายภาพสีสันสดสวยแบบนี้ แต่ถ้าไปแล้วดอกไม้ยังไม่บาน 555 ก็กลับมาทำ photoshop กันเองแล้วกันนะจ๊ะ

A photo posted by paajaew (@paajaew) on


2.  ม่อนแจ่ม

 
พิกัด : โครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่
“ม่อนแจ่ม” สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเหมือนแหล่งโอโซนใกล้เมืองยอดฮิตของชาวเชียงใหม่ ด้วยความที่โดดเด่นไปด้วยความสวยงามของมวลดอกไม้ สวนกะหล่ำปลี และทิวเขาที่ตั้งสูงตระหง่านไกลสุดลูกหูลูกตา จึงทำให้ทุกช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ ม่อนแจ่มจึงเป็นเป้าหมายยอดฮิตของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว รวมถึงละคร “คุณสามี (กำมะลอ) ที่รัก” ก็ได้เลือกม่อนแจ่มเป็นหนึ่งโลเคชั่นในเรื่อง ซึ่งเป็นตอนที่คุณต้นและพิม นำแสดงนำโดยโฬม-พัชฏะ และชมพู่-อารยา ที่ลาจอไปด้วยทิวทัศน์สวยๆ ของดอยม่อนแจ่ม งานนี้เรียกเสียงฮือฮาของเหล่าบรรดาสาวๆที่เฝ้าจอรอดูอย่างไม่ขาดสาย

3. บ้านแม่กลางหลวงดอยอินทนนท์ 

พิกัด : ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
“บ้านแม่กลางหลวง” หมู่บ้านกะเหรี่ยงชนเผ่าปกาเกอะญอ ซึ่งหมายถึง ผู้มีความสมถะและเรียบง่าย ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 26 ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ เป็นหมู่บ้านนาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงถึงเรื่องความงดงามจนเกิดกระแสแชร์ต่อในโลก Social Media  ถึงขนาดที่มีละครหลายเรื่องยกกองมาถ่ายทำกันถึงที่ รวมถึง “ลมซ่อนรัก” ละครดีน้ำดังหลังข่าวสองทุ่ม  ซึ่งถูกจำลองเป็นหมู่บ้านผาหมอก บ้านเกิดของภัทริน นางเอกสาวสวย แต้ว ณฐพร นาขั้นบันไดแห่งนี้เป็นพื้นที่ลุ่มแม่น้ำชั้น 3 ของดอยอินทนนท์ เป็นหุบเขาที่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสวยงาม  ในช่วงเดือนก.ย. – กลาง ต.ค. ต้นข้าวจะเริ่มเขียวเคล้าสายหมอกบางๆในฤดูฝน ส่วนช่วงปลายต.ค. – ต้นพ.ย. จะเป็นช่วงที่ต้นข้าวออกรวงเป็นสีทองเต็มท้องทุ่งเหลืองอร่าม ดูสวยงามสุดๆ
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
นอกจากละครเรื่องนี้ยังเลือกฉากสวยๆของสะพานเหล็ก ตลาดประตูเชียงใหม่และคูเมือง เป็นหนึ่งในโลเคชั่นประกอบอีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก

4. สวนส้มธนาธร

สวนส้ม701 ไร่#สวนส้มธนาธร

A photo posted by @khunre_ on

พิกัด : อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 053-346554-6, 053-883392-7, 053-883420-2
การเดินทาง : ทางสวนมีบริการรถเรือและรถรางนำชมพื้นที่ค่าบริการ 30 บาท/คน
สวนส้มขนาดใหญ่อันดับต้นๆของเชียงใหม่ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำละดัง “ธรณีนี่นี้ใครครอง” ซึ่งฉากที่หลายคนต่างจำได้ติดตาคือตอนที่พี่อาทิจออกไปตามหาน้องณี แม่สาวน้อยหน้าตาน่ารักน่าหยิก น้องญาญ่าและพระเอกคู่ขวัญณเดช คูกิมิยะ ที่ทำให้สาวไทยทั้งประเทศจิกหมอนทุกตอนเมื่อละครออนแอร์ สวนส้มธนาธรแห่งนี้มีพื้นที่หลายสิบไร่จึงกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาท่ามกลางความสวยงามของสวนส้มกว่า 10 สายพันธุ์สลับกับทิวเขาสีเขียว ยิ่งดูสวยงามสบายตา

5. Yellow Mango

เบอร์โทร : 088-2686923
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.
คาเฟ่บ้านเหลืองเน้นการตกแต่งสไตล์ทัสคานีสีสันโดดเด่นแปลกตา ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมด้วยต้นไม้ทำให้ร่มรื่นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะหามุมสงบๆจิบกาแฟแก้วโปรด ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ดู Club Friday The Series ตอน “ความลับของสัญญาใจ” คงคุ้นตาบ้านสีเหลืองหลังนี้เป็นอย่างดีกับสถานที่เป็นร้านกาเเฟของฟาง (โฟกัส-จิระกุล) นางเอกสาวสวยในเรื่อง
ร้าน Yellow Mango เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่มีหลากหลายเมนู แต่ทีเด็ดที่มาแล้วต้องลองคือ Honey Toast โดดเด่นด้วยขนมปังชิ้นใหญ่ หนานุ่มกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมมะม่วง วิปครีมนมสด คอร์นเฟลกและน้ำผึ้ง รสชาติไม่หวานเลี่ยน ยิ่งทานกับน้ำมะม่วงเปรี้ยวนิดหวานหน่อยอย่าง Mango Soda ยิ่งเป็นอีกหนึ่งความอร่อยลงตัวที่พลาดไม่ได้
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากตอนที่นางเอกมองหาร้านเพื่อเปิดร้านกาแฟของตัวเอง
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries หนึ่งฉากในเรื่อง เป็นตอนที่ฟางกำลังขะมักเขม้นในการทำกาแฟให้ลูกค้า
เมนูคู่ขวัญที่หากใครอยากเป็นนางเอกต้องลองสั่งมาชิม

6. Coffee Villa Chiangmai

พิกัด : โครงการ Chill Park ติดกับสี่เเยกบิ้กซี หางดง
เวลาเปิด-ปิด :  07.00-20.00 น. ทุกวัน
โทร : 053-447620, 086-317-3263
Coffee Villa Chiangmai ร้านกาแฟเล็กๆย่านหางดงที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยอาคารที่สร้างสไตล์ English Country บวกกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย จึงให้ความรู้สึกเหมือนบินไปอยู่ประเทศแถบยุโรปยังไงยังงั้น บวกกับมีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุม จึงทำให้มีละครหลายเรื่องมาถ่ายรวมถึง Club Friday The Series ตอน “ความลับของสัญญาใจ” ด้วย ซึ่งเป็นฉากที่ฟาง (โฟกัส จิระกุล) ทานข้าวกับพี่พีท ชายหนุ่มเจ้าของรีสอร์ทเก๊าไม้ล้านนาที่พยายามตามจีบฟางอยู่ ซึ่งฉากนี้หากใครได้เคยดูคงต้องจิ๊กหมอนกันจนพรุนเลยทีเดียว
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากที่ฟางทานข้าวกับพี่พีท
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries และอีกหนึ่งเป็นฉากงานเลี้ยงต้อนรับเตอร์ (เก้า-จิรายุ) กลับเชียงใหม่
เมนูแนะนำ Chocolate Lava ราคา 95 บาท เเละ Hot Latte ราคา 55 บาท

7. ร้านอาหารบ้านสวน สันผีเสื้อ 

ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ
พิกัด : จากแยกมีโชคเลี้ยวซ้ายไปทางศาลากลาง กลับรถใต้สะพานเข้าสันผีเสื้อ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ
โทร: 053-854169, 053-854170
ร้านอาหารบ้านสวน หรือที่หลายท่านรู้จักในชื่อ บ้านสวนอาจารย์จุล-จุลทัศน์ กิติบุตร ศิลปินแห่งชาติผู้มีชื่อเสียง สาขาสถาปัตยกรรมร่วมสมัยปี พ.ศ.2547 เป็นทั้งร้านอาหารเหนือและอาหารไทย ท่ามกลางบรรยากาศของความเป็นล้านนาเเท้ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์เเละมองเห็นวิวเเม่น้ำปิงได้ไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังมีที่ให้เลือกนั่งทั้งบริเวณริมน้ำและห้องอาหารสุดหรูติดเเอร์ด้านใน
จากหลายฉากที่เรานำเสนอด้านบน หลายท่านคงจะคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำละครพีเรียลเรื่อง “รอยไหม” ที่ผู้ชมต่างชื่นชอบตัวละครอย่างผีอีเม้ย หากยังจำได้ร้านบ้านสวนได้ถูกจำลองให้เป็น “บ้านสวนรีสอร์ท” ซึ่งเป็นรีสอร์ทของวันดารา พี่สาวของสุริยวงศ์ ซึ่งเรริน (แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) นางเอกของเรื่องได้มาพักค้างแรมนั่นเอง รีสอร์ทที่ว่านี้ปรากฏอยู่ในเรื่องตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนจบเรื่องกันเลยทีเดียว
ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ ที่นั่งติดริมแม่น้ำสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเเม่น้ำปิงได้อย่างสวยงาม
ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ บรรยากาศในร้านให้กลิ่นไอความเป็นล้านนาเเท้ๆ
ฉากบ้านสวนรีสอร์ท (บ้านสวนอาจารย์จุล)
ฉากที่เรริน (เจ้านางน้อย) เข้ามามาพัก
อาหารมีหลากหลาย แนะนำ ยำผักหวานสตรอเบอร์รี่ แกงโฮะ แกงตูนใส่กุ้งฝอย ยำผักหวาน หมูแขวน เนื้อแขวน เมี่ยงปลาทู ส้มตำมะเขือ ข้าวซอยซี่โครงหมู น้ำพริกปลาร้าแคบหมู ฯลฯ

8. วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท

ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท
พิกัด : บ้านโป่ง อ.หางดง เส้นหางดง-สะเมิง เชียงใหม่
เบอร์โทร: 053-365007
รีสอร์ทสุดหรูระดับห้าดาว มองเห็นวิวบรรยากาศของม่อนดอยได้อย่างชัดเจน ตกเเต่งตามสไตล์ล้านนาโมเดิร์นเเละยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งสุดหรูไว้คอยให้บริการที่แห่งนี้คือ “วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท” เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง “ปัญญาชนก้นครัว” ที่ผู้จัดละครสาวสวยอย่างเเอน-ทองประสม ได้มาถ่ายทำที่นี่และจัดฉากในเรื่องมีความโรเเมนติคมากขึ้นจนใครหลายคนอยากมาเยือนที่นี่สักครั้ง
จุดเด่นของที่นี่คือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งบริการสปาครบวงจร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เฮลท์คลับ ห้องประชุม ห้องอาหาร พร้อมด้วยบาร์/เลานจ์ ให้บริการอาหารเช้าฟรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ดาดฟ้า สโมสรสำหรับเด็กและห้องอบไอน้ำ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เหมาะพาครอบครัว เพื่อนฝูงหรือคนรักมาพักผ่อนในวันหยุด
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท   สถานที่ถ่ายทำฉากในละคร มองเห็นวิวดอยได้แบบพาโนราม่า
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท   บรรยากาศภายในรีสอร์ท
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท

9. บ้านม่อนม่วน

ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน
พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – แม่ริม ถึงอำเภอแม่ริมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสายแม่ริม – สะเมิง ประมาณ 18 กิโลเมตร ก่อนถึงวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ ให้เลี้ยวขวาไปทางโครงการหลวงหนองหอย อีก 6 กิโลเมตรถึงบ้านม่อนม่วน
เบอร์โทร: 083-31864444
“บ้านม่อนม่วน รีสอร์ท” ที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอยอำเภอแม่ริม อีกหนึ่งเป้าหมายของนักเดินทางเพราะด้วยความที่หมัดเด็ดอยู่ที่วิวทิวเขาในอำเภอแม่ริมแบบพาโนราม่า อีกทั้งยังมีอากาศเย็นสบายตลอดเกือบทุกฤดูกาล เนื่องจากตั้งอยู่บนที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,250 เมตรจากระดับน้ำทะเล ด้วยความสวยจึงเข้าตาผู้จัดละคร เลือกเป็นหนึ่งสถานที่ถ่ายละคร “ธรณีนี่นี้ใครครอง” อีกเช่นกัน
ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน มุมระเบียงด้านหน้า ที่นั่งยอดฮิตของคนชอบดูความสวยงามของธรรมชาติที่หาดูได้ยากจากที่อื่น
ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน มุมนี้เป็นหนึ่งฉากในละคร ซึ่งถูกจำลองให้เป็นบ้านคุณย่า
ตัวอย่างละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง

10. เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท

ขอบคุณภาพจาก : เก๊าไม้ล้านนา
พิกัด: บ้านกลาง ถนนเชียงใหม่ – ฮอด อ.สันป่าตอง
โทร: 053-834480
“เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท” ที่พักสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติที่ใครมาเชียงใหมก็อยากมาพัก ด้วยความสวยงามแบบฉบับเก๊าไม้ จึงทำให้กลายเป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งและถ่ายละครยอดฮิตอันดับต้นๆของเชียงใหม่ รวมถึงเรื่อง “Club Friday The Series ตอน ความลับของสัญญาใจ” และเรื่อง “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ”
ห้องพักของเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ทจะตกเเต่งเเบบล้านนาเเละมีบริการบริการรถรับ-ส่งถึงสนามบิน บริการพี่เลี้ยงเด็ก จักรยานให้เช่า ที่จอดรถ คอฟฟี่ช็อป บริการซักรีดห้องประชุม ร้านอาหาร รูมเซอร์วิส ร้านค้า จุดบริการทัวร์ บริการนวด สโมสรสำหรับเด็ก สปา สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวน หากต้องการความสงบ เป็นส่วนตัว เเละดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ ถือว่าที่นี่ก็ไม่น่าพลาดอีกที่หนึ่ง
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากจากซีรี่ย์เรื่อง Club Friday The Series 5 ความรักของสัญญาใจ
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries

ท่านใดที่มีสถานที่ถ่ายซีรีย์น่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  หมู่บ้านยอดฮิตระดับตำนานของที่เที่ยวในเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์พี่อยากให้ทุกคนไปเที่ยว ในหมู่บ้านเขาก็มีไฮไลท์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิวแม่กำปอง ลำธารเล็กๆ และมีโฮมสเตย์ต่างๆ อย่างมากมาย ใครที่จะไปแนะนำให้ นอนพักผ่อนสัก 1 คืนให้จิตใจสงบ ไปดื่มกาแฟชิวๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อาหารก็ราคาน่ารัก เช่น พวกอาหารพื้นเมือง ช่วงที่เหมาะกับการไปเที่ยวแม่กำปองที่สุดช่วงหน้าหนาวจะได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022