Check in ตามกลิ่นซีรีย์ไทย รวม 10 มุมสวีทในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

หากพูดถึงสถานที่ถ่ายทำละครหรือภาพยนตร์เรื่องดังในเชียงใหม่ เรื่องแรกที่เรามักคิดถึงคือ “เพื่อนสนิท” แต่ด้วยความที่พักหลังมีละครหลายเรื่องมาถ่ายมากขึ้น เจ๋งจึงอาสาพาคุณไปตามกลิ่นสวีทหวานในฉากสุดกรี้ด! ที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์และละครที่คุณเคยใฝ่ฝันว่าจะได้นั่งเช็คอินเป็นนางเอกในฉากนั้นสักซีนสองซีนโดยเฉพาะร้านกาแฟ ร้านอาหารและที่พัก แล้วจะช้าอยู่ใยรีบไลน์ไปหาพระเอกนางเอกและบรรดาเพื่อนนางเอกในแก๊งค์ของเราไปนั่งเม๊าท์กันด่วนเลย หรือใครจะไปตามเก็บทุกจุดเพื่อจะแชร์ไปให้บรรดาเพื่อนๆ เช็คโลเคชั่นกันก่อน ก็รีบเลย!!

1. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) 

พิกัด : ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
โทร : 053-114133 , 081-9602033
หนึ่งจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่โรแมนติคติดอันดับต้นๆของประเทศต้องยกให้ที่นี่ “ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวาง” ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากสำหรับฉากสวยๆประกอบละครดีน้ำดังหลังข่าวภาคค่ำ “ตามรักคืนใจ” ของนักแสดงหนุ่มรูปงามนามว่า ณเดช ในบท นายสิงห์ และ หนูนา รับบทโดย มิว นิษฐา ในฉากสวีทหวานหยดย้อย ตอนที่นายสิงห์พาหนูนาปั่นจักรยานชมความสวยงามของซากุระเมืองไทย ซึ่งในทุกปีจะบานในช่วงช่วงปลายเดือนธ.ค. – ม.ค. แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย
นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปลงพืชผักไม้ผลเมืองหนาว ทั้งสาลี่ พลัม ท้อ สตรอเบอร์รี่ ฯลฯ และยังมีบ้านพักรับรอง อีกจำนวน 5 หลัง รับรองได้หลังละ 6-15 คน ราคาเริ่มต้น 500 – 1,200/คืน ใครที่อยากสัมผัสความสวยงามสุดฟิน หนาวนี้อย่าลืมหาข้อมูลและเตรียมเก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย

#ตามรักคืนใจ #นายสิงห์กับหนูนา #ขุนวาง#ดอยอินทนนท์ #เชียงใหม่ #ปุจฉา : ถามกันมามากมายสำหรับ โลเคชั่น ที่เห็นในภาพ #วิสัชนา : ที่นั่นคือ #ขุนวาง#ดอยอินทนนท์ แต่ก่อนที่จะไปช่วยโทรถามกันก่อนนะ ว่า นางพญาเสือโคร่ง จะบานหรือยัง ถ้าคำตอบคือ บานแล้ว ก็จะได้ถ่ายภาพสีสันสดสวยแบบนี้ แต่ถ้าไปแล้วดอกไม้ยังไม่บาน 555 ก็กลับมาทำ photoshop กันเองแล้วกันนะจ๊ะ

A photo posted by paajaew (@paajaew) on


2.  ม่อนแจ่ม

 
พิกัด : โครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่
“ม่อนแจ่ม” สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเหมือนแหล่งโอโซนใกล้เมืองยอดฮิตของชาวเชียงใหม่ ด้วยความที่โดดเด่นไปด้วยความสวยงามของมวลดอกไม้ สวนกะหล่ำปลี และทิวเขาที่ตั้งสูงตระหง่านไกลสุดลูกหูลูกตา จึงทำให้ทุกช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ ม่อนแจ่มจึงเป็นเป้าหมายยอดฮิตของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว รวมถึงละคร “คุณสามี (กำมะลอ) ที่รัก” ก็ได้เลือกม่อนแจ่มเป็นหนึ่งโลเคชั่นในเรื่อง ซึ่งเป็นตอนที่คุณต้นและพิม นำแสดงนำโดยโฬม-พัชฏะ และชมพู่-อารยา ที่ลาจอไปด้วยทิวทัศน์สวยๆ ของดอยม่อนแจ่ม งานนี้เรียกเสียงฮือฮาของเหล่าบรรดาสาวๆที่เฝ้าจอรอดูอย่างไม่ขาดสาย

3. บ้านแม่กลางหลวงดอยอินทนนท์ 

พิกัด : ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
“บ้านแม่กลางหลวง” หมู่บ้านกะเหรี่ยงชนเผ่าปกาเกอะญอ ซึ่งหมายถึง ผู้มีความสมถะและเรียบง่าย ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 26 ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ เป็นหมู่บ้านนาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงถึงเรื่องความงดงามจนเกิดกระแสแชร์ต่อในโลก Social Media  ถึงขนาดที่มีละครหลายเรื่องยกกองมาถ่ายทำกันถึงที่ รวมถึง “ลมซ่อนรัก” ละครดีน้ำดังหลังข่าวสองทุ่ม  ซึ่งถูกจำลองเป็นหมู่บ้านผาหมอก บ้านเกิดของภัทริน นางเอกสาวสวย แต้ว ณฐพร นาขั้นบันไดแห่งนี้เป็นพื้นที่ลุ่มแม่น้ำชั้น 3 ของดอยอินทนนท์ เป็นหุบเขาที่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสวยงาม  ในช่วงเดือนก.ย. – กลาง ต.ค. ต้นข้าวจะเริ่มเขียวเคล้าสายหมอกบางๆในฤดูฝน ส่วนช่วงปลายต.ค. – ต้นพ.ย. จะเป็นช่วงที่ต้นข้าวออกรวงเป็นสีทองเต็มท้องทุ่งเหลืองอร่าม ดูสวยงามสุดๆ
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
นอกจากละครเรื่องนี้ยังเลือกฉากสวยๆของสะพานเหล็ก ตลาดประตูเชียงใหม่และคูเมือง เป็นหนึ่งในโลเคชั่นประกอบอีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก

4. สวนส้มธนาธร

สวนส้ม701 ไร่#สวนส้มธนาธร

A photo posted by @khunre_ on

พิกัด : อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 053-346554-6, 053-883392-7, 053-883420-2
การเดินทาง : ทางสวนมีบริการรถเรือและรถรางนำชมพื้นที่ค่าบริการ 30 บาท/คน
สวนส้มขนาดใหญ่อันดับต้นๆของเชียงใหม่ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำละดัง “ธรณีนี่นี้ใครครอง” ซึ่งฉากที่หลายคนต่างจำได้ติดตาคือตอนที่พี่อาทิจออกไปตามหาน้องณี แม่สาวน้อยหน้าตาน่ารักน่าหยิก น้องญาญ่าและพระเอกคู่ขวัญณเดช คูกิมิยะ ที่ทำให้สาวไทยทั้งประเทศจิกหมอนทุกตอนเมื่อละครออนแอร์ สวนส้มธนาธรแห่งนี้มีพื้นที่หลายสิบไร่จึงกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาท่ามกลางความสวยงามของสวนส้มกว่า 10 สายพันธุ์สลับกับทิวเขาสีเขียว ยิ่งดูสวยงามสบายตา

Good night sweet dream #คิดถึงจัง #thoranee2012 #พี่อาทิจน้องณี #nadech #nadechyaya #yaya #yayaurassaya

A photo posted by NAMTAN (@namtan_n) on5. Yellow Mango

เบอร์โทร : 088-2686923
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.
คาเฟ่บ้านเหลืองเน้นการตกแต่งสไตล์ทัสคานีสีสันโดดเด่นแปลกตา ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมด้วยต้นไม้ทำให้ร่มรื่นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะหามุมสงบๆจิบกาแฟแก้วโปรด ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ดู Club Friday The Series ตอน “ความลับของสัญญาใจ” คงคุ้นตาบ้านสีเหลืองหลังนี้เป็นอย่างดีกับสถานที่เป็นร้านกาเเฟของฟาง (โฟกัส-จิระกุล) นางเอกสาวสวยในเรื่อง
ร้าน Yellow Mango เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่มีหลากหลายเมนู แต่ทีเด็ดที่มาแล้วต้องลองคือ Honey Toast โดดเด่นด้วยขนมปังชิ้นใหญ่ หนานุ่มกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมมะม่วง วิปครีมนมสด คอร์นเฟลกและน้ำผึ้ง รสชาติไม่หวานเลี่ยน ยิ่งทานกับน้ำมะม่วงเปรี้ยวนิดหวานหน่อยอย่าง Mango Soda ยิ่งเป็นอีกหนึ่งความอร่อยลงตัวที่พลาดไม่ได้
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากตอนที่นางเอกมองหาร้านเพื่อเปิดร้านกาแฟของตัวเอง
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries หนึ่งฉากในเรื่อง เป็นตอนที่ฟางกำลังขะมักเขม้นในการทำกาแฟให้ลูกค้า
เมนูคู่ขวัญที่หากใครอยากเป็นนางเอกต้องลองสั่งมาชิม

6. Coffee Villa Chiangmai

พิกัด : โครงการ Chill Park ติดกับสี่เเยกบิ้กซี หางดง
เวลาเปิด-ปิด :  07.00-20.00 น. ทุกวัน
โทร : 053-447620, 086-317-3263
Coffee Villa Chiangmai ร้านกาแฟเล็กๆย่านหางดงที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยอาคารที่สร้างสไตล์ English Country บวกกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย จึงให้ความรู้สึกเหมือนบินไปอยู่ประเทศแถบยุโรปยังไงยังงั้น บวกกับมีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุม จึงทำให้มีละครหลายเรื่องมาถ่ายรวมถึง Club Friday The Series ตอน “ความลับของสัญญาใจ” ด้วย ซึ่งเป็นฉากที่ฟาง (โฟกัส จิระกุล) ทานข้าวกับพี่พีท ชายหนุ่มเจ้าของรีสอร์ทเก๊าไม้ล้านนาที่พยายามตามจีบฟางอยู่ ซึ่งฉากนี้หากใครได้เคยดูคงต้องจิ๊กหมอนกันจนพรุนเลยทีเดียว
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากที่ฟางทานข้าวกับพี่พีท
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries และอีกหนึ่งเป็นฉากงานเลี้ยงต้อนรับเตอร์ (เก้า-จิรายุ) กลับเชียงใหม่
เมนูแนะนำ Chocolate Lava ราคา 95 บาท เเละ Hot Latte ราคา 55 บาท

7. ร้านอาหารบ้านสวน สันผีเสื้อ 

ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ
พิกัด : จากแยกมีโชคเลี้ยวซ้ายไปทางศาลากลาง กลับรถใต้สะพานเข้าสันผีเสื้อ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ
โทร: 053-854169, 053-854170
ร้านอาหารบ้านสวน หรือที่หลายท่านรู้จักในชื่อ บ้านสวนอาจารย์จุล-จุลทัศน์ กิติบุตร ศิลปินแห่งชาติผู้มีชื่อเสียง สาขาสถาปัตยกรรมร่วมสมัยปี พ.ศ.2547 เป็นทั้งร้านอาหารเหนือและอาหารไทย ท่ามกลางบรรยากาศของความเป็นล้านนาเเท้ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์เเละมองเห็นวิวเเม่น้ำปิงได้ไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังมีที่ให้เลือกนั่งทั้งบริเวณริมน้ำและห้องอาหารสุดหรูติดเเอร์ด้านใน
จากหลายฉากที่เรานำเสนอด้านบน หลายท่านคงจะคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำละครพีเรียลเรื่อง “รอยไหม” ที่ผู้ชมต่างชื่นชอบตัวละครอย่างผีอีเม้ย หากยังจำได้ร้านบ้านสวนได้ถูกจำลองให้เป็น “บ้านสวนรีสอร์ท” ซึ่งเป็นรีสอร์ทของวันดารา พี่สาวของสุริยวงศ์ ซึ่งเรริน (แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) นางเอกของเรื่องได้มาพักค้างแรมนั่นเอง รีสอร์ทที่ว่านี้ปรากฏอยู่ในเรื่องตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนจบเรื่องกันเลยทีเดียว
ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ ที่นั่งติดริมแม่น้ำสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเเม่น้ำปิงได้อย่างสวยงาม
ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ บรรยากาศในร้านให้กลิ่นไอความเป็นล้านนาเเท้ๆ
ฉากบ้านสวนรีสอร์ท (บ้านสวนอาจารย์จุล)
ฉากที่เรริน (เจ้านางน้อย) เข้ามามาพัก
อาหารมีหลากหลาย แนะนำ ยำผักหวานสตรอเบอร์รี่ แกงโฮะ แกงตูนใส่กุ้งฝอย ยำผักหวาน หมูแขวน เนื้อแขวน เมี่ยงปลาทู ส้มตำมะเขือ ข้าวซอยซี่โครงหมู น้ำพริกปลาร้าแคบหมู ฯลฯ

8. วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท

ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท
พิกัด : บ้านโป่ง อ.หางดง เส้นหางดง-สะเมิง เชียงใหม่
เบอร์โทร: 053-365007
รีสอร์ทสุดหรูระดับห้าดาว มองเห็นวิวบรรยากาศของม่อนดอยได้อย่างชัดเจน ตกเเต่งตามสไตล์ล้านนาโมเดิร์นเเละยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งสุดหรูไว้คอยให้บริการที่แห่งนี้คือ “วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท” เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง “ปัญญาชนก้นครัว” ที่ผู้จัดละครสาวสวยอย่างเเอน-ทองประสม ได้มาถ่ายทำที่นี่และจัดฉากในเรื่องมีความโรเเมนติคมากขึ้นจนใครหลายคนอยากมาเยือนที่นี่สักครั้ง
จุดเด่นของที่นี่คือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งบริการสปาครบวงจร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เฮลท์คลับ ห้องประชุม ห้องอาหาร พร้อมด้วยบาร์/เลานจ์ ให้บริการอาหารเช้าฟรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ดาดฟ้า สโมสรสำหรับเด็กและห้องอบไอน้ำ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เหมาะพาครอบครัว เพื่อนฝูงหรือคนรักมาพักผ่อนในวันหยุด
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท   สถานที่ถ่ายทำฉากในละคร มองเห็นวิวดอยได้แบบพาโนราม่า
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท   บรรยากาศภายในรีสอร์ท
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท

9. บ้านม่อนม่วน

ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน
พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – แม่ริม ถึงอำเภอแม่ริมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสายแม่ริม – สะเมิง ประมาณ 18 กิโลเมตร ก่อนถึงวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ ให้เลี้ยวขวาไปทางโครงการหลวงหนองหอย อีก 6 กิโลเมตรถึงบ้านม่อนม่วน
เบอร์โทร: 083-31864444
“บ้านม่อนม่วน รีสอร์ท” ที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอยอำเภอแม่ริม อีกหนึ่งเป้าหมายของนักเดินทางเพราะด้วยความที่หมัดเด็ดอยู่ที่วิวทิวเขาในอำเภอแม่ริมแบบพาโนราม่า อีกทั้งยังมีอากาศเย็นสบายตลอดเกือบทุกฤดูกาล เนื่องจากตั้งอยู่บนที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,250 เมตรจากระดับน้ำทะเล ด้วยความสวยจึงเข้าตาผู้จัดละคร เลือกเป็นหนึ่งสถานที่ถ่ายละคร “ธรณีนี่นี้ใครครอง” อีกเช่นกัน
ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน มุมระเบียงด้านหน้า ที่นั่งยอดฮิตของคนชอบดูความสวยงามของธรรมชาติที่หาดูได้ยากจากที่อื่น
ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน มุมนี้เป็นหนึ่งฉากในละคร ซึ่งถูกจำลองให้เป็นบ้านคุณย่า
ตัวอย่างละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง

10. เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท

ขอบคุณภาพจาก : เก๊าไม้ล้านนา
พิกัด: บ้านกลาง ถนนเชียงใหม่ – ฮอด อ.สันป่าตอง
โทร: 053-834480
“เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท” ที่พักสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติที่ใครมาเชียงใหมก็อยากมาพัก ด้วยความสวยงามแบบฉบับเก๊าไม้ จึงทำให้กลายเป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งและถ่ายละครยอดฮิตอันดับต้นๆของเชียงใหม่ รวมถึงเรื่อง “Club Friday The Series ตอน ความลับของสัญญาใจ” และเรื่อง “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ”
ห้องพักของเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ทจะตกเเต่งเเบบล้านนาเเละมีบริการบริการรถรับ-ส่งถึงสนามบิน บริการพี่เลี้ยงเด็ก จักรยานให้เช่า ที่จอดรถ คอฟฟี่ช็อป บริการซักรีดห้องประชุม ร้านอาหาร รูมเซอร์วิส ร้านค้า จุดบริการทัวร์ บริการนวด สโมสรสำหรับเด็ก สปา สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวน หากต้องการความสงบ เป็นส่วนตัว เเละดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ ถือว่าที่นี่ก็ไม่น่าพลาดอีกที่หนึ่ง
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากจากซีรี่ย์เรื่อง Club Friday The Series 5 ความรักของสัญญาใจ
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries

ท่านใดที่มีสถานที่ถ่ายซีรีย์น่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :