10 เว็บแหล่งหางานฟรีแลนซ์ ทำอาชีพเสริมหรือรายได้หลักก็ดีงาม

ปัจจุบัน อาชีพฟรีแลนซ์ ถือเป็นรูปแบบการทำงานที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยจุดเด่นสำคัญในเรื่องของอิสระ มีรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำหากอยู่ในช่วงงานกำลังพีคสุด ๆ แต่คำถามสำคัญของคนที่อยากหันมาทำงานในลักษณะอาชีพนี้คือจะหางานจากที่ไหนได้บ้าง มาเช็ก 10 เว็บแห่งหางานฟรีแลนซ์กันเลย

10 เว็บแหล่งหางานฟรีแลนซ์ โอกาสเติบโตมีสูงมาก

1. Fastwork

เว็บแหล่งหางานฟรีแลนซ์ขนาดใหญ่ของเมืองไทยและมีชื่อเสียงมากสุดเวลานี้คงไม่ผิดนัก มีเงื่อนไขการทำสัญญาจ้างก่อนเริ่มงาน กำหนดเวลาชัดเจน ตัวระบบจะดูแลให้จนกว่าจะจบงาน ประเภทหมวดฟรีแลนซ์ให้เลือกเยอะมาก

2. Upwork

แพลตฟอร์มจากต่างประเทศเหมาะสำหรับคนที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ และอยากได้งานรูปแบบที่ Worldwide มากขึ้นกว่าเดิม โอกาสทำรายได้สูงด้วยลูกค้าจ่ายเงิน USD จึงมีเยอะไม่แพ้กัน

3. Freelancebay

เว็บแหล่งหางานฟรีแลนซ์อีกแห่งที่เปิดให้บริการมานาน เว็บนี้จะเน้นให้ฟรีแลนซ์รับงานเองเป็นหลัก ซึ่งถ้ามองหมวดหมู่งานก็จัดว่ามีเยอะและน่าสนใจ ตอบโจทย์เหล่าคนทำงานอิสระออนไลน์ได้อย่างดีเยี่ยม


4. Fiverr

เว็บต่างประเทศอีกแห่งสำหรับการรับงานฟรีแลนซ์ จุดเด่นสำคัญคือมีหมวดหมู่งานให้เลือกลงทะเบียนกันเยอะมาก ส่วนมากมักเป็นโปรเจกต์แบบสั้น ๆ แต่ได้ค่าตอบแทนน่าพึงพอใจมากทีเดียว

5. Freelancer

เว็บฟรีแลนซ์ต่างประเทศที่ถูกพูดถึงอยู่พอสมควรในเมืองไทย จุดเด่นคือลักษณะการจ้างงานมักมีให้เรื่อย ๆ เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นบริษัทขนาดเล็กที่พยายามเติบโตผ่านโลกออนไลน์

6. Thai Programmer

นี่คือเว็บที่มีความเฉพาะทางสักเล็กน้อยสำหรับฟรีแลนซ์ที่มีทักษะด้านโปรแกรมเมอร์ ระบบไอที สามารถลองไปสมัครพร้อมอธิบายผลงานของตนเองกันได้เลย

7. Friendly Freelance

เว็บหางานฟรีแลนซ์ในเมืองไทยมีการอัปเดตข่าวสารน่าสนใจให้ได้ติดตามกันตลอด จุดเด่นคือเมื่อเข้าไปแล้วจะมีหมวดหมู่งานแยกกันไว้ชัดเจน ช่วยให้หาและสมัครประเภทงานที่ต้องการได้ง่ายขึ้น


8. Thai Freelance Agency

ฟรีแลนซ์สมัครแล้วสร้างโปรไฟล์ของตนเองเพื่อการหางานกันได้เลย ซึ่งไม่ใช่แค่การทำงานเท่านั้น แต่ยังมีกลุ่มฝึกงานของนักศึกษาหรือบุคคลทั่วไปที่อยากพัฒนาศักยภาพของตนเองด้วย

9. 99 Designers

แหล่งรวมฟรีแลนซ์ที่มีทักษะด้านการออกแบบ โลโก้ สัญลักษณ์ และงานภาพกราฟิกต่าง ๆ ในแบบที่คุณต้องชอบ มีลูกค้าเยอะ แถมยังใช้ไอเดียสร้างสรรค์ได้แบบไม่จำกัดอีกด้วย

10. Portfolios

เว็บสุดท้ายจะมีลักษณะคล้ายกับให้ทำพอร์ตโฟลิโอของตนเองแล้วลงข้อมูลเอาไว้ หากมีใครสนใจก็จะแจ้งเตือนทักไปหาคุณเพื่อเพิ่มโอกาสในการจ้างงานนั่นเอง

นี่คือทั้ง 10 เว็บแหล่งหางานฟรีแลนซ์ ที่ยืนยันว่าสามารถยึดเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริมได้สบายมาก ยิ่งถ้าทำงานออกมาดีลูกค้าย่อมอยากจ้างมากขึ้นเรื่อย ๆ


Relate Posts :