มือใหม่ควรรู้! 10 เคล็ดลับ เพิ่มยอดขายอาหารเดลิเวอรี ยังไงให้ปัง

ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปบวกกับปัจจัยแวดล้อมส่งผลให้ธุรกิจขายอาหารเดลิเวอรีได้รับความนิยมสูงมาก หลายคนพยายามพัฒนาร้านขายอาหารออนไลน์ที่บ้านของตนเองให้น่าสนใจ โดยที่ใช้บ้านมาขายอาหารเดลิเวอรี่ออนไลน์ไม่มีหน้าร้าน แต่คำถามคือหากคุณเป็นมือใหม่จะมีเทคนิคอะไรช่วยเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางนี้ได้บ้าง มาหาข้อมูลกับ 10 เคล็ดลับดี ๆ กันเลย

10 เคล็ดลับ เพิ่มยอดขายอาหารเดลิเวอรี สำหรับมือใหม่

1. มาตรฐานรสชาติอาหาร

นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดเพราะความคาดหวังของลูกค้าทุกคนย่อมหนีไม่พ้นอาหารรสชาติดี ใช้วัตถุดิบคุณภาพ เมื่อทานแล้วอร่อยก็อยากซื้อซ้ำบ่อย ๆ

2. ใช้งานหลายแพลตฟอร์มเดลิเวอรี

ทุกวันนี้มีผู้ให้บริการขนส่งอาหารแบบเดลิเวอรีเยอะมาก พยายามเข้าใช้บริการในทุกแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มการรับรู้และโอกาสทำยอดขายให้ตนเอง

3. ร่วมโปรโมชั่นกับแพลตฟอร์มเหล่านั้นบ้าง

เข้าใจดีว่าการนำร้านเข้าไปอยู่ในแพลตฟอร์มส่งอาหารต้อง เสียค่า GP แต่บางทีถ้าคุณอยากให้ลูกค้ารู้จักก็ควรร่วมโปรโมชั่นกับแพลตฟอร์มนั้น ๆ บ้างเป็นบางครั้ง


4. มีโปรโมชั่นพิเศษให้กับร้าน

การทำโปรโมชั่นถือเป็นวิธีอันแสนง่ายดายมากสุดในการเพิ่มยอดขาย แต่ละเดือนคุณอาจมี 1 ครั้ง ในการทำโปรสุดพิเศษให้ลูกค้าที่มาลิ้มลองได้จ่ายเงินราคาประหยัดขึ้น

5. โชว์รูปอาหารให้สวย น่าทาน

บ่อยครั้งที่คนกดสั่งจากแพลตฟอร์มเดลิเวอรีเขาดูที่หน้าตาอาหารเป็นหลัก แนะนำให้ถ่ายรูปเมนูต่าง ๆ ปรับภาพให้สวย แล้วค่อยลงจะช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น

6. ตั้งชื่อเมนูให้สะดุดตา

บางทีแม้เป็นเมนูธรรมดาแต่คุณตั้งอยู่ให้ดูสะดุดตา คนซื้อมักรู้สึกว่ายังไงก็ต้องยอมจ่ายเพื่อลองชิม คราวนี้พอย้อนกลับไปข้อแรกที่รสชาติอร่อยก็ช่วยเพิ่มยอดขายแบบเดลิเวอรีไม่ยาก

7. มีการจัดเซตโปรโมชั่น

การจัดเซตโปรโมชั่นเป็นอีกเทคนิคที่ช่วยให้การขายอาหารเดลิเวอรีได้รับความนิยม ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่า ซื้อของปริมาณมากขึ้นในราคาถูกลงกว่าเดิม


8. ใส่ใจบรรจุภัณฑ์ในการเดลิเวอรี

อย่างที่รู้ว่าการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรีต้องใส่ใจเรื่องบรรจุภัณฑ์ เน้นมีคุณภาพ ปิดมิดชิด ไม่หกเลอะเทอะง่าย อาหารเปิดมายังน่าทาน หรือบางแบบคงความร้อน ความเย็นเอาไว้ก็ยิ่งดีมาก

9. ลองโฆษณาผ่าน Social ดูบ้าง

ลูกค้าที่สั่งเดลิเวอรีส่วนใหญ่มักเป็นคนทันสมัย ใช้งานมือถือได้คล่อง ดังนั้นการโฆษณาผ่านช่องทาง Social ให้เขารู้จักร้านของคุณพร้อมแนะนำช่องทางการสั่งก็จัดว่าช่วยได้เช่นกัน

10. มีประเภทสินค้าเยอะ

ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม อย่างน้อยทางร้านควรมีให้ครบหมวด แต่อาจเน้นแค่สิ่งที่คุณถนัด เช่น ชอบทำอาหารคราวอาจแค่มีขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ เผื่อเอาไว้ให้ลูกค้าที่อยากสั่งแบบทีเดียวจบ ไม่ต้องเปลืองค่าส่งจากร้านใหม่หลายรอบ คุณเองก็ได้ยอดขายด้วย

นี่คือคำแนะนำสำหรับมือใหม่ไปกับ 10 เคล็ดลับเพื่อโอกาสเพิ่มยอดขายอาหารเดลิเวอรี ลองทำตามนี้เลยไม่ยากอย่างที่คิดด้วย

Relate Posts :