10 เหตุผลทำไมผู้ประกอบการยุคใหม่เลือกใช้ Co-working Space

Co-working Space คือ พื้นที่ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อให้คนทำงานสามารถใช้เวลาไปกับหน้าที่ความรับผิดชอบของตนเองโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเบื้องต้นให้ครบ เช่น ปลั๊กไฟ โต๊ะ-เก้าอี้ อินเทอร์เน็ต ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ห้องน้ำ แอร์ ไปจนถึงห้องประชุม แล้วรู้หรือไม่ทำไมผู้ประกอบการยุคใหม่นิยมใช้พื้นที่นี้มากกว่า?

10 เหตุผลที่ผู้ประกอบการยุคใหม่ใช้ Co-working Space

1. การใช้พื้นที่ Co-working Space สำหรับนัดประชุมช่วยประหยัดต้นทุนธุรกิจได้เยอะมาก ไม่ต้องเสียเงินค่าเช่าแพง ๆ ไม่มีค่าน้ำค่าไฟ ยิ่งทำงานแบบ WFH อาจนัดประชุมแค่เดือนละ 2-3 ครั้ง ตรงนี้ประหยัดเงินหลักหมื่นได้แน่นอน

2. พนักงานมีความสุขมากขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยเดินทางมาทำงานทุกวัน สิ่งนี้จะช่วยพัฒนาต่อยอดองค์กรให้เติบโตได้มากกว่าเดิม

3. ทำเลส่วนมากของ Co-working Space มักอยู่ย่านใจกลางเมือง เดินทางง่าย แม้ต้องนัดผู้เข้าร่วมประชุมมาพูดคุยงานก็ไม่ติดปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทุกคนยินดีมา


4. สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานมีให้ครบสรรพอย่างที่บอกไป หิวก็มีอาหาร-เครื่องดื่มไว้บริการ ทานได้ตามชอบ ตากแอร์เย็นฉ่ำสบาย มีปลั๊กไฟ อินเทอร์เน็ต จอโปรเจกเตอร์ กระดานไวท์บอร์ด ให้ครบถ้วนทั้งหมด เสมือนอยู่ในออฟฟิศเลยทีเดียว

5. ยืดหยุ่นในการทำงานได้สูง คุณไม่จำเป็นต้องเลือกประชุม Co-working Space แห่งเดิมทุกครั้ง อาจสับเปลี่ยนไปย่านอื่น ร้านอื่นเพื่อให้สะดวกกับการเดินทางของลูกค้าบางเจ้า ถือว่าเป็นวิธียืดหยุ่นการทำงานที่ดี ลูกค้าไม่ต้องเดินทางฝ่ารถติดมายังออฟฟิศเพียงแห่งเดียว

6. ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือสัญญาผูกมัดใด ๆ ทั้งสิ้น หากคุณไม่ชอบบริการ รู้สึกว่าเดินทางไกล หรือขนาดพื้นที่ไม่เพียงพอกับการประชุม การทำงานของตนเอง จะเปลี่ยนที่ใหม่เมื่อไหร่ ตอนไหนก็ไม่มีปัญหา

7. มีบรรยากาศแปลกใหม่พร้อมสร้างไอเดีย แรงบันดาลใจของการทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งตรงนี้ธุรกิจได้ประโยชน์ต่อยอดกลับไปเยอะมาก ดีกว่านั่งทำงานในออฟฟิศหรือที่บ้านเดิม ๆ


8. มีโอกาสพบเจอกับ Connection ใหม่ ๆ ทั้งคนทำงานในกลุ่มธุรกิจใกล้เคียงกัน หรือธุรกิจที่พร้อมซัพพอร์ตให้ความช่วยเหลือได้ในอนาคต

9. ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับพนักงานรุ่นใหม่ที่อยากเข้ามาทำงานด้วย ไม่ต้องทำงานแบบเดิมอีกต่อไป พวกเขารู้สึกมีอิสระมากขึ้นจึงอยากทำงานให้ออกมาดีที่สุด

10. เหมาะกับธุรกิจกลุ่ม SMEs หรือกลุ่ม Startup ที่พึ่งเริ่มต้นลงทุนและต้องอาศัยเงินเพื่อใช้กับส่วนอื่นมากกว่า ลดปัญหาขัดข้องด้านตัวเลขอยู่พอสมควร

นี่คือทั้ง 10 เหตุผลที่พร้อมยืนยันว่าการเลือกใช้ Co-working Space เพื่อทำงานสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ เป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจมาก หากคุณคือหนึ่งในคนที่พึ่งเริ่มธุรกิจหรืออยากปรับแต่งธุรกิจของตนเองให้เข้ากับยุคสมัย นี่คืออีกวิธีอันน่าสนใจมากทีเดียว

รีวิวโคเวิร์คกิ้งสเปซที่น่าสนใจ

Relate Posts :