ร้านอาหาร นิมมาน -ศิริมังฯ รวมสุดยอด 22 ร้านอร่อยห้ามพลาด

ร้านอาหาร นิมมาน  “นิมมานเหมินท์”  ถนนสุดชิคชื่อดังย่านเมืองเชียงใหม่ ที่ใคร ๆ มาถึงแล้วต้องมาที่นี่ เพราะด้วยความที่ย่านนี้มีทั้งร้านเสื้อผ้า กาแฟ อาหาร ผับบาร์ต่าง ๆ เปิดรอให้ลูกค้าเข้าไปอย่างมากมายทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยเหตุนี้ถนนเส้นนี้จึงถูกขนานนามว่า ถนนที่ไม่มีวันหลับใหล! เจ๋งเชื่อว่าโดยส่วนมากนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ร้อยทั้งร้อย มักจะรู้จักแต่ร้านนั่งชิลเอ้าท์ตอนกลางคืนมากกว่าร้านตอนกลางวัน ด้วยเหตุนี้จึงขออาสาตัวเพื่อพาท่านผู้อ่านไปตะลุยหาร้านอาหารต่าง ๆ บนถนนเส้นนี้กันว่าจะมีร้านไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมา!

1.ก๋วยจั๊บฟ้าธานี
2.หมูทอดนายเพทาย
3.เซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา
4.ไก่ย่างวิเชียรบุรี
5.Ninja Ramen Japanese Restaurant
6.กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานฯ ซอย 11
7.เห็ด-หอม ลูกชิ้นทอดหน้าวอร์มอัพ
8.ลูกชิ้นทอดทองสุข หอแพทย์
9.ร้านส้มตำโบราณ สาขา 2 นิมมานฯ ซอย 4 
10.ไส้กรอกคุณยาย
11.Cook With Love Nimman
12.Zap Cnx Nimman 13

14. SS1254372 Cafe อาหารฟิวชั่นในยานอวกาศ
15.ข้าวมันไก่ โกยี
16.More space แหล่งชิม ชิล ช้อป ใกล้นิมมานฯ
17.ร้านหนมเส้นในซอย (ร้านป้าแดง)
18.ไก่ป๊อบ สวนดอกเชียงใหม่ (ของทอดศิริมังฯ)
19.ร้านอร่อยดี
20.ข้าวต้มบาทเดียว
21.อัครฯ เนื้อตุ๋น
22.หมูปิ้งคุณพ่อ


1.ก๋วยจั๊บฟ้าธานี

ก๋วยจั๊บฟ้าธานี

ร้านอาหาร นิมมาน -ศิริมังฯ ร้านแรกที่อยากแนะนำก็คือ ก๋วยจั๊บฟ้าธานี” สูตรแต้จิ๋ว อีกหนี่งร้านดังย่านถนนศิริมังคลาจารย์ที่เปิดมานานมากกว่า 8 ปีแล้ว โดยทีเด็ดของก๋วยจั๊บที่นี่ อยู่ที่หมูยัดไส้และน้ำซุปที่หนักเครื่องพริกไทย เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านที่ใครได้มาชิมเป็นอันต้องติดใจจริง ๆ ราคาเริ่มต้นชามละ 55 บาทเท่านั้น เมนูแนะนำนอกจากก๋วยจั๊บ คือ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ  เกาเหลา และข้าวต้ม  ส่วนเครื่องดื่มมีน้ำชาบริการฟรี

ก๋วยจั๊บฟ้าธานี
ก๋วยจั๊บฟ้าธานี

2. หมูทอดนายเพทาย

ร้านอาหาร นิมมาน

“วันนี้กินอะไรดี” คำถามเหล่านี้จะหมดไป ถ้าได้มาร้านข้าวแกงข้างทางรสชาติถูกปากราคาเบา ๆ ที่ร้าน “หมูทอด นายเพทาย ชาตินี้ต้องกิน” อยู่ที่ ถ.ศิริมังคลาจารย์ เมนูแต่ละวันเรียกว่าตามใจคนขาย อยากกินอะไรต้องรอลุ้นกันเอง ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ไปดูกันว่าวันนี้มีเมนูอะไรน่ากินบ้าง ส่วนเมนูที่เราอยากแนะนำ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก “หมูทอดร้อน ๆ + ข้าวเหนียวแน่น ๆ ” อิ่มตั้งแต่เช้ายันบ่ายกันเลยทีเดียว

ข้าวแกงข้างทาง เมนูตามใจคนขาย วันนี้จะได้กินอะไรต้องรอลุ้น!!

ร้านอาหาร นิมมาน

3. เซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา

“เซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา” แค่เอ่ยชื่อหลายท่านอาจจะคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะสาขา 1 นั้นเปิดย่านฟ้าฮ่าม มามากกว่า 16 ปีแล้ว เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องชิมคงหนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวปลา มีทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นปลาทำเอง สด กรอบ  และไม่มีกลิ่นคาว ใครที่กินแล้วติดใจอยากซื้อไปกินที่บ้านเขาก็ขาย โดยชื่อร้านมาจากชื่อคุณแม่ ผู้บุกเบิกเซียะก๋วยเตี๋ยวปลาผู้โด่งดังจนถึงทุกวันนี้

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา ห้องแอร์เย็นฉ่ำ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เกี๋ยวกรอบมากก สั่งมากินคู่กับก๋วยเตี๋ยวคือดีงาม ส่วนก๋วยเตี๋ยวปลาที่แนะนำเลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หอมสมุนไพร เส้นเหนียวนุ่ม ลูกชิ้นเด้ง ๆ เลยจ้า


4. ไก่ย่างวิเชียรบุรี

ไก่ย่างวิเชียรบุรี” ของคุณลุงประสานเจ้านี้ เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับของไก่ย่างวิเชียรบุรีเลยก็ว่าได้ เพราะคุณลุงเป็นคนอำเภอวิเชียรบุรีโดยกำเนิดและย้ายตามคุณตา มาเปิดร้านขายในเชียงใหม่ ร้านแรกเปิดอยู่แถว ๆ โรงแรมลานนาพาเลซ ข้างโรงพยาบาลแม่และเด็ก จากนั้นได้แยกสาขามาที่ถนนนิมมานนานกว่า 5 ปีแล้ว เมนูของที่นี่ก็มีไก่ย่าง ส้มตำ อาหารอีสาน จำพวกลาบ ตับหวาน ต้มแซ่บ ซุปหน่อไม้ ฯลฯ

รีวิวไก่ย่างวิเชียร กินกันแบบจุกๆ ที่นิมมานฯ เชียงใหม่ #น้องวินรีวิว
ไปกิน ไก่ย่างวิเชียรบุรี ย่านนิมมาน แบบว่าดีเวอร์

ร้านอร่อย นิมมาน

5. Ninja Ramen Japanese Restaurant

ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่าง ๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย 

โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น


6. กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานฯ ซอย 11

“กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11” ร้านนี้เขาตกแต่งร้านกาแฟเป็นสไตล์จิ๊กโก๋ย้อนยุคไปช่วง 2499 อันธพาลครองเมือง แค่เดินผ่านเข้าประตูหน้าร้าน กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11 มาก็รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง ถ้านึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงร้านกาแฟในหนังย้อนยุคที่คนแก่หรือพวกนักเลงไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันตอนเช้านั่นแหละ อารมณ์แบบนั้นเลย

เมนูอาหารที่ร้านกาแฟ จะเน้นไปทางอาหารเช้าอย่าง ปาท่องโก๋ ,ไข่กระทะ ,ไข่ลวก ,ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง/นึ่ง, ติ่มซำ, กาแฟโบราณ และเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทานอีกด้วย สุดจัด ๆ

คาเฟ่ย้อนยุค ถูกใจวัยโจ๋ กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11


7. เห็ด-หอม ลูกชิ้นทอดหน้าวอร์มอัพ

ร้านอาหาร นิมมาน ข้างทาง ยามค่ำคืน ลูกชิ้น + เห็ดหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มมะขาม ฟินอย่าบอกใคร เจ้านี้เจ้าเด็ดเปิดมานาน 11 ปีแล้ว เป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องราตรีเป็นอย่างดี แม่ค้าใจดีแถมเกี๊ยวกรอบเป็นประจำ ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เป็นที่โด่งดัง นักเที่ยวทุกคนต้องเคยมาโดน

 • เห็ดหอมทอด ที่ทางร้านได้คิดและทำขึ้นมาเอง
 • ลูกชิ้น ไส้กรอก หลากหลายแบบ ทอดกรอบ เคี้ยวสนุกปาก
 • น้ำจิ้มมะขามมีทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ด ทางร้านคิดสูตรและทำเองเช่นกัน
 • พิกัด+GPS : หน้า WarmUp, One nimman11, ซอย วัดอุโมงค์ , หลัง มช. และห้าแยกสันติธรรม
 • เวลาเปิด-ปิด : หน้า WarmUp 15.00 น.-2.00 น.​ ,One nimman 11.00 น. – 20.00 น.​, ซอย วัดอุโมงค์ 9.00 น. – เที่ยงคืน, หลัง มช. 16.00 น.-22.00 น. และห้าแยกสันติธรรม 17.00 น. – เที่ยงคืน
 • โทร : 061 274 1999
 • Fan page : เห็ด-หอม ลูกชิ้นทอดหน้าวอมอัพ
 • IG : Hedhomhh
 • Web : https://hedhom.com

เห็ด-หอม ลูกชิ้นทอดหน้าวอร์มอัพ (ถนนนิมมานเหมินทร์)


8. ลูกชิ้นทอดทองสุข หอแพทย์

ลูกชิ้นทอดทองสุขต้นตำรับร้านนี้เปิดขายมานานกว่า 30 ปีแล้ว เจ้าของเป็นลูกสาวคนโตของโรงงานลูกชิ้นทองสุข ในระยะเริ่มแรกก็จะมีขายอยู่ 3 ที่เท่านั้น คือ อำเภอแม่ริม ข้างสนามกีฬาเทศบาลและที่นี่ แต่ปัจจุบันได้มีคนมาซื้อลูกชิ้นไปขายต่อ จึงกระจายไปทั่วเมืองเชียงใหม่  ลูกชิ้นมีให้เลือกทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ไก่ ปลา และเอ็น เริ่มต้นขายที่ 10 บาท และยังมีเกี๊ยวทอดไส้หมูสับ ไข่นก ไส้กรอกและปูอัด งานนี้ใครที่เป็นขาลูกชิ้นทอดก็จัดได้เลยและนอกจากจะกินที่นี่แล้ว ใครที่อยากซื้อไปทำที่บ้านเขาก็มีแบบกิโลขายด้วยนะ


นอกจากร้านลูกชิ้นทองสุขแล้ว ข้าง ๆ ยังมีร้านเฉาก๊วยด้วยนะ อ่านรีวิว คลิกเลย! >> 3 ป้าหญิงกล้าท้า ฟันฉับนึ่ง ทอด ตำ หน้าหอแพทย์ มช.


9. ร้านส้มตำโบราณ สาขา 2 นิมมานฯ ซอย 4 

ส้มตำอาหารที่กินได้ทุกฤดู จะฝนตก รถติดหรือร้อนตับไหม้ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็มองหาร้านส้มตำอยู่ร่ำไป จนเจอ #ร้านส้มตำโบราณ สาขา 2 ราคาประหยัดบวกสารพัดเมนูสุดแซ่บ ร้านเล็ก ๆ ติดกำแพง อยู่นิมมานฯ ซอย 4 เลี้ยวเข้าไปก็เจอเลย บอกเลยว่าแต่ละเมนูแซ่บซี้ดถึงใจมาก แป๊บเดียวก็เหลือแต่จานเปล่า กินเสร็จก็เดินไปล้างมือตรงถังใกล้ ๆ กับที่นั่งแล้วขี่รถกลับมาทำงานต่อ

 • “ส้มตำโบราณ 2” ของเจ๊หนุ่มเจ้าของร้านอารมณ์ดีที่ขายส้มตำทุกเมนูยกเว้นส้มตำโบราณ เจ๊บอกว่า ส้มตำโบราณ คือ ส้มตำที่ใส่น้ำอ้อยลงไปด้วย รสชาติก็จะหวานหอมแบบน้ำอ้อย ๆ แต่ปัจจุบันไม่มีใครสั่งมากินแล้ว แกจึงยกเลิกเมนูนี้ไปโดยปริยาย
 • ส่วนเมนูส้มตำยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกแซ่บทั้ง ตำไทย ตำปูปลาร้า ตำแตง ตำไข่เค็ม ตำส้มโอ ฯลฯ ส่วนอาหารอีสานก็ไม่น้อยหน้าทั้งหมูน้ำตก ตับหวาน
 • ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี มีสาขา 1 อยู่ที่บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า
 • พิกัด : นิมมานฯ ซอย 4 ร้านอยู่ตรงปากซอย (ปิดปรับปรุง)
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

10.  ไส้กรอกคุณยาย

“ไส้กรอกคุณยาย” ร้านไส้กรอกขึ้นชื่อเมืองเชียงใหม่เริ่มขายตั้งแต่ลูกละ 1-3 บาท แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนมาขายแบบเสียบไม้ในราคาไม้ละ 11-15 บาท เมื่อสมัยก่อนภาพที่คุณยายปิ้งไส้กรอกข้าวบนรถมอเตอร์ไซค์ถือว่าเป็นภาพที่คุ้นตานักท่องราตรีเป็นอย่างมาก แต่ปัจจุบันด้วยวัยที่ไม่เอื้ออำนวยจึงทำให้คุณยายต้องขายในช่วงกลางวันเท่านั้น สาขานิมมานฯ ขายที่ด้านหน้าธนาคาร TMB ซอย 7 ไส้กรอกมีให้เลือกทั้งไก่ เผ็ด ไส้อั่ว เปรี้ยว ตับ ใครชอบแบบไหนก็เขียนลงไปและรอเรียกคิวได้เลย ส่วนผักฟรี ตอนนี้ไส้กรอกคุณยายมีหลากหลายสาขามาก ๆ สามารถติดตามได้ที่เพจ ไส้กรอกคุณยายนิมมานเชียงใหม่

มันเป็นอย่างนี้นี่เอง!! เผยที่มา “ไส้กรอกคุณยาย” ขายได้ขายดีเหมือนแจกฟรี ย่านนิมมานฯ
ไส้กรอกคุณยาย นิมมานฯเชียงใหม่ – ขายดี อร่อยจริง ไม่มีแหกตา
ท้าชนตัวต่อตัว ไส้ต่อไส้ 2 ร้าน ไส้กรอกอีสาน สุดแซ่บ สุดนัว
เที่ยวฉุกเฉินเส้นบ้านท่อ-เมืองลัง


11. Cook With Love Nimman

เปลี่ยนมากินอาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เราขอแนะนำร้านนี้เลย! Cook With Love Nimman ร้านเปิดใหม่ในย่านนิมมาน ร้านออกแนวคาเฟ่ชิคๆ เหมาะมากสำหรับวัยรุ่นที่จะไปกับเพื่อนหรือคนรู้ใจ จะเป็นแบบอาหารง่าย ๆ ทานได้ง่าย ๆ อาหารจานเดียว เช่น ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู ซูชิ ราคาไม่แพง ราคาหลักสิบ

นอกจากนั้น ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เนื้อทตโตะริ ซุปหม้อกระดาษ เฟรนช์ฟรายส์ทอด ราเม็ง ข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าเนื้อ เมนูปลาดิบ (รับประกันความสด) ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็สามารถเลือกได้เลยจ้า

พิกัด : นิมมาน ซอย 9 ติดกับ สตาร์บัค
GPS : เส้นทางไปร้านCook With Love Nimman
เวลาเปิดปิด : 10:30 – 22:00 น. เปิดทุกวัน ไม่มีเว้นช่วงของวันด้วย
โทร : 084-269-3626
ที่จอดรถ : จอดรถในโครงการข้าง ๆ ได้เลย และมีที่จอดรถ 50 บาท ถัดจากร้านไปอีกหน่อย
Fan page : Cook With Love Nimman

อาหารญี่ปุ่นสไตล์คาเฟ่ อร่อยแบบเท่ๆ อิ่มแบบจุกๆ Cook With Love Cafe

ร้านอาหาร นิมมาน

12. Zap Cnx Nimman 13

ร้านอาหาร นิมมาน

อร่อยไฟแล่บยำ ZAP CNX ผ่ามมมม!!! หวัดดีวัยรุ่นนิมมานที่นิยมกินยำเป็นอาหารทุกคนนะจ้า คาเฟ่ร้านยำเปิดใหม่ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดมันคือร้านยำสไตล์คาเฟ่แบบมินิมอลเดินเข้าไปสั่งกาแฟเจอเจ้าของร้านด่าให้นะ 5555 หยอกๆๆ

ร้านยำน้องใหม่ใจกลางนิมมานที่เชียงใหม่ ทานยำท่ามกลางบรรยากาศสุดชิคสุดคูลไม่เหมือนใคร วันนี้ฉันต้องได้กินยำ อยากกินยำไม่ต้องเดินไปไหนไกล ZAP CNX อยากแล่บลิ้นแล้ว

สุดยอดแห่งน้ำปลาร้าต้มสุก ซดได้เหมือนน้ำซุปเพราะว่าไม่มีกลิ่นเหม็นกลิ่นคาวเลยนะจะบอกให้ ใครที่ไม่กินปลาร้าวันนี้ต้องได้กินเปิดใจลองสัมผัสสักนิดแม่คุณเอ้ยยย จะติดใจไปจนถึงชาติหน้า

น้ำยำสูตรเด็ดรสชาติเข้มข้นครบรสแซ่บซี๊ดจัดจ้าน วัตถุดิบจัดเต็มทุกชนิด เบิ้ม ๆ กันเลยทีเดียว ยำมีให้เลือกมากมาย ยำปูม้า ยำแซลมอนโคตรเด็ดบอกเลย!! ยำหมูยอ ยำหอยนางรม โอ้ววว ลองไปกินกันดูเองดีกว่า แอดไม่อยากพูดมากแล้วรีบไปตำด่วนๆๆ เลย!!

สำหรับใครที่ขี้เกียจ ขี้คร้านออกมาข้างนอก คุณและคุณสามารถสั่งไปกินที่บ้านได้เลยกับบริการ Deliver Grab Food ของทางร้านสะดวกสบายไม่ต้องออกมาโดนแดดโดนฝนอีกต่อไป รอแซ่บกันที่ห้องไ้ด้เลยจ้า

 • จุดเด่น : น้ำปลาร้าต้มสุก ไม่มีกลิ่นคาว- วัตถุดิบจัดเต็ม เบิ้มๆ คือลือ

อร่อยไฟแล่บยำ ZAP CNX

ร้านอาหาร นิมมาน

13. More space แหล่งชิม ชิล ช้อป ใกล้นิมมานฯ

ร้านอาหาร นิมมาน

MORE SPACE เปิดใหม่! แหล่ง กิน เที่ยว ช้อป พิกัด : ตรงข้ามหอประชุม มช. ร้านค้า คาเฟ่ ลานจอดรถ ( กว้างมาก ) ห้องน้ำ ครบ จบ ที่เดียว! เห็นวิวดอยสุเทพด้วยนะ

โซนแรกคือ “ลานชอ MORE SPACE” ที่มีการจัดกิจกรรมและการทำร้านค้าต่าง ๆ ที่เป็นร้านประจำ อยู่จำนวน 10 ร้าน โดยเป็นร้านที่มีการคัดเลือกมาแล้วว่ามีคุณภาพ ราคาเหมาะสม และใช้วัตถุดิบต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดการเคลื่อนไหว กระจายรายได้ รวมทั้งเป็นการนำเอาวัตถุดิบที่อยู่ในบ้านเรามาใช้ให้เกิดประโยชน์

และส่วนของโซนที่ 2 คือ “คีออส MORE SPACE” ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายย่อยได้มีพื้นที่ในการกระจายขายสินค้าได้มากขึ้น

ส่วนโซนที่ 3 คือ “ไนท์มาร์เก็ต MORE SPACE” ที่เป็นสีสันแห่งใหม่ ที่จะก่อให้เกิดการขับเคลื่อนสินค้าต่าง ๆ เข้ามา


โดย 3 โซนนี้เป็นจุดเริ่มต้นของ “MORE SPACE” แต่ยังมีโครงการอื่น ๆ ที่จะเป็นส่วนอื่นที่จะต่อไปอีกเรื่อย ๆ เพื่อก่อให้เกิดการสร้าง Lifestyle แห่งใหม่ใกล้ มช. อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันน้า~

 • พิกัด : ไร่ฟอร์ด ตรงข้ามหอประชุม มช.
 • GPS : เส้นทางไป More space
 • โทร : 089 3935623
 • เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น.
 • มีที่จอดรถกว้างมากและห้องน้ำ
 • Fan page “MORE SPACE”

MORE SPACE เปิดใหม่! กิน เที่ยว ช้อป ให้จุใจ! ที่กินเชียงใหม่


14. SS1254372 Cafe อาหารฟิวชั่นในยานอวกาศ

ที่นิมมานฯ เขามียานอวกาศด้วย เป็นร้านอาหารชื่อ SS1254372 Cafe ที่ตกแต่งร้านเหมือนยานอวกาศ อาหารก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารมีหลายประเภท อย่างเช่นอาหารฝรั่งก็จะเน้นรสชาติแท้ ๆ ไม่ปรุงเพิ่ม รสชาติจะไม่จัดจ้านเหมือนอาหารไทย ใครอยากลองทานอาหารฟินชั่นรสชาติแท้ ๆ ในยานอวกาศไม่ต้องไปไกลถึงนอกโลกแวะมาทานที่ SS1254372 Cafe ได้เลย

 • พิกัด : ร้าน SS1254372 Cafe 22/1 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 , ต.สุเทพ , อ.เมือง , จ.เชียงใหม่ 50200
 • GPS : เส้นทางไป SS1254372 Cafe
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ 08:00 – 14:00 น.
 • โทร: 093 8319394
 • Fan page : SS1254372 Cafe

7 ร้านฮิปๆ ถ่ายรูปเช็คอินให้โลกรู้เช็คอินย่านนิมมานฯ
เดินทางไปกับยาน SS1254372 ร้านอาหารฮิปๆ ที่นิมมานฯ

ร้านอาหาร นิมมาน
Banana French toast เมนูใหม่เพื่อสุขภาพ เน้นส่วนผสมของผลไม้และธัญพืช

15. ข้าวมันไก่ โกยี

ร้านอาหาร นิมมาน

มาเดินเล่นเส้นศิริมังฯ ทีไร ร้านนี้ก็คนแน่นตลอด เรียกได้ว่าเป็นร้านข้าวมันไก่ที่ราคาเบา ๆ รสชาติถูกปาก มีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด น้ำซุปหอม ๆ ใส่สาหร่ายด้วยนะ น้ำจิ้มก็เข้ากั๋นเข้ากัน แนะนำให้มาช่วงเช้าเพราะหมดเร็วมาก

ฟิล์ม ธนวัฒน์ บุญสร้าง เจ้าของร้าน ข้าวมันไก่โกยี สูตรไหหลำ มิชลินไกด์ 2020 – คนหยัง

ร้านอาหาร นิมมาน

16. อร่อย จุ่มแซ่บ Aroi Jum Zapp บุพเฟ่ต์หมูจุ่ม 99

ร้านอาหาร นิมมาน

หมูจุ่มหม้อดินร้อน ๆ น้ำจิ้มแซ่บ ๆ หมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก มีให้เลือกเยอะแบบจุก ๆ ต้องร้านนี้เลย! “อร่อย จุ่มแซ่บ Aroi Jum Zapp บุพเฟ่ต์หมูจุ่ม 99” ราคา 99 บาท ไม่รวมเครื่องดื่ม มีกุ้งให้ตักเป็นรอบ ๆ ต้องสังเกตดี ๆ นะ ร้านโปร่งโล่งสบาย มีที่จอดรถหลังร้านและห้องน้ำ

ร้านอาหาร นิมมาน
ร้านอาหาร นิมมาน

17. ร้านหนมเส้นในซอย (ร้านป้าแดง)

ร้านอาหาร นิมมาน

“ร้านหนมเส้นในซอย” หรือชื่อที่เรียกติดปากใครหลายคน ร้านป้าแดง ร้านอาหารขวัญใจวัยทำงานที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ทั้งข้าวแกง อาหารตามสั่ง  ก๋วยเตี๋ยว น้ำเงี้ยว น้ำยา  ส้มตำและของหวาน เรียกได้ว่าใครที่ไม่รู้จะกินอะไรแนะนำให้มาที่นี่ รับรองได้กินอิ่มหมีพลีมันอย่างแน่นอน ด้วยความเก๋าในฝีมือการทำอาหารบวกกับอาหารราคาย่อมเยา จึงทำให้ทุกวันมักจะมีลูกค้าเดินเข้าออกร้านอย่างกะแจกฟรี เมนูแนะนำของที่นี่คือ ปลาดอลลี่ขี้เมา ข้าวผัดเนื้อปู และสปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท

 • พิกัด : ถนนนิมมาน ซอย 6 (ซอยสุขเกษม)
 • เปิด ปิด : 08.00-15.00 น.

18. ไก่ป๊อบ สวนดอกเชียงใหม่ (ของทอดศิริมังฯ)

ไก่ป๊อบสวนดอก ขายมายาวนานมากกว่า 10 ปี แรกเริ่มเดิมทีเจ้าของเคยเป็นกุ๊กในร้านอาหารดังมาก่อนมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วติดใจ จึงอยู่ยาวและขายไก่จนมีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่นักศึกษา มช. และคุณหมอสวนดอก ไม่ว่ากี่รุ่นต่อกี่รุ่นที่จบไปแล้วเมื่อกลับมาเชียงใหม่ก็มักจะมากินไก่ทอดร้านนี้อยู่เสมอ ๆ ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่ก็มีทั้งไก่ป๊อบ ปลาป๊อบ หนังไก่ทอด เอ็นไก่ทอด เอ็นปลาหมึกทอด และสุดยอดเมนูเด็ดอย่างเจ้าขนมจีบทอด ราคาก็เริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้น

พิกัด : ถนนศิริมัคราจารย์ หน้าหอพักคณะเเพทย์ตึกใหม่ 14 ชั้น
โทร : 093 130 8337
Fan page : ไก่ป๊อบ สวนดอกเชียงใหม่

สายกรอบไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ได้เปิดวาร์ปใหม่ ใครๆก็รู้จักกับของทอดศิริมังคลาจารย์
เผยความลับ “ของทอดสวนดอก” บอกต่อโดยกุ๊กมืออาชีพ!!


19. ร้านอร่อยดี

มีออฟฟิศอยู่แถว ๆ นี้ก็ต้องหาของกินกันแถว ๆ นี้แหละ แถวนี้ที่ว่าคือย่านถนนศิริมังคลาจารย์-นิมมานเหมินทร์ ร้านอร่อยดี ขายอาหารตามสั่ง คือมีเมนูเยอะมาก ประมาณว่าลองสั่งอะไรแปลกๆ ก็ทำให้ได้หมด ร้านอยู่ท้ายนิมมานซอย 11 คือออกซอยมาเลี้ยวซ้ายนิดนึงร้านอยู่ซ้ายมือตรงข้ามร้านพี่อ้อผลไม้สด (แล้วจะรู้จักร้านพี่อ้อกันมั้ยเนี่ย)

เมนูโปรดก็คืออ มาม่าผัดครับ จานนี้โคตรถูก 30 บาทเอง ร้านแถวนี้ขายอาหารราคา 30 บาทยังมีเหลืออยู่ได้ยังไง รสชาติก็โอเคนะ มาตรฐานทั่วไป ทุกโต๊ะมีซอสพริกวางไว้ให้ไม่รู้ทำไม ก็เลยลองเอามาราดมาม่าผัดดู เฮ้ย อร่อยเว้ย ซัดหมดเกลี้ยงเลยทีนี้

 • พิกัด : ติดถนนศิริมังฯ และอยู่ติดกับร้านข้าวต้มบาทเดียว และอยู่ตรงข้ามร้านพี่อ้อ ผลไม้สด
ร้านอาหาร นิมมาน

20. ข้าวต้มบาทเดียว

ร้านอาหาร นิมมาน

ยืน 1 ย่านนิมมาน ร้านอาหาร นิมมาน ร้านข้าวต้มบาทเดียว แต่วันนี้แอดไม่ได้มากินข้าวต้ม เมนูอื่น ๆ เค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย ในราคาเบา ๆ เปิดตั้งแต่เช้า 9.30 – ตี 2 มาช่วงนี้คนน้อย คอยไม่นาน


21. อัครฯ เนื้อตุ๋น

อัครฯ เนื้อตุ๋น แต่เมนูหมูก็มีนะ กระเพราคือสุดปัง เนื้อตุ๋น หมูตุ๋นนิ่มมากกกกก ร้านอยู่ซอยกรรไกรทอง ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท แนะนำกระเพราเนื้อตุ๋นเด็ดมากกก

Fan page : อัครฯ เนื้อตุ๋น (Beef Noodle)

ร้านอาหาร นิมมาน
ร้านอาหาร นิมมาน

22. หมูปิ้งคุณพ่อ

หมูปิ้งคุณพ่อได้ลบภาพหมูปิ้งเก่าๆออกจนหมดสิ้น ลองคิดภาพหมูปิ้งไม้ละสามบาท เอาห้าไม้พร้อมข้าวห้าบาทก็ยี่สิบพอดีไม่ต้องทอน รับมาเราก็กินๆๆเพื่อจะได้หายหิวจบมื้ออาหารไปโดยไม่คิดอะไรมาก ราคาประหยัดด้วย แต่นี่ไม่ใช่ครับ สิ่งที่เขาทำเรียกว่า ปฏิวัติวงการหมูปิ้งเลยทีเดียว

“หมูปิ้งคุณพ่อ” เมื่อนิยามคำว่าหมูปิ้งได้ถูกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง
สิ้นสุดการรอคอย 10 หมูปิ้งเจ้าอร่อยเมืองเชียงใหม่

 
 

ท่านใดมี ร้านอาหาร นิมมาน อร่อย ๆ  แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์กันด้วยน้าาา 

Relate Posts :