พอพูดถึง “ไส้กรอกคุณยาย” หลายคนต้องร้องอ้อ! เพราะเป็นที่รู้จักกันดีย่านนิมมานฯ มนุษย์วัยทำงาน วัยเรียน วัยไหนๆ ก็แวะเวียนมาอุดหนุนไส้กรอกอีสานที่รสชาติแตกต่างไม่เหมือนใคร ทั้งการใช้เตาถ่านในการย่างเท่านั้น ส่วนไส้กรอกก็เป็นสูตรที่คุณยายปราณีคิดค้นขึ้นเอง ทำให้มีลูกค้าเหนียวแน่นมาจนถึงทุกวันนี้ คุณยายเป็นใคร ทำไมถึงขายไส้กรอก แล้วไส้กรอกคุณยายมีสูตรเด็ดเคล็ดลับอะไรที่ทำให้คนติดใจ เราไปล้วงความลับมาให้แล้ววว

#Highlights

 • คุณยายชื่อปราณี ฟองคำ อายุ 65 ปี ขายไส้กรอกมานานกว่า 6 ปีแล้ว บ้านยายอยู่ที่บ้านท่อแต่มาขายไส้กรอกที่นิมมานฯ ก่อนหน้านี้ยายขายไส้กรอกเพียงคนเดียว รับจากเจ้าอื่นมาขาย แต่คุณภาพไส้กรอกไม่ถูกใจยาย ยายจึงมาคิดสูตรเอง ใส่เนื้อหมูเกรด A เยอะๆ ใส่ข้าวกับวุ้นเส้นนิดหน่อย ปรับจากไส้กรอกลูกเล็กๆ มาเป็นลูกใหญ่ขึ้น ยายเคยคิดสูตรซีฟู้ดขึ้นมาแต่ไม่ถูกใจ จึงยกเลิกไป สำหรับไส้อั่วถือเป็นเมนูที่ตอนแรกที่ไม่ได้คิดว่าจะเอามาขาย เป็นสูตรที่ทำคุณยายเคยทำขายกับคุณยายทวดสมัยสาว ๆ ก็เลยเอามาลองขายดู ปรากฏว่าก็ขายดี
 • ไส้กรอกคุณยายเริ่มเป็นที่ถูกปาก ขายดีขึ้นเรื่อยๆ พี่นุ้ยลูกสาวของยายจึงมาช่วยขายจนถึงทุกวันนี้ พี่นุ้ยมาขายไส้กรอกแบบเต็มตัว ยายแวะเวียนมาช่วยบ้างในบางครั้ง
 • แหล่งผลิตไส้กรอกคุณยายอยู่ที่สาขาบ้านท่อ ถ้าใครจะมาซื้อไส้กรอกจำนวนเยอะ ๆ ก็สามารถมาที่นี่ได้ หลังจากที่ทำไส้กรอกเสร็จแล้วจะถูกนำมาย่างเตาถ่านให้สุก และจะถูกพักเก็บไว้ เมื่อมีลูกค้าสั่งถึงจะนำออกมาย่างอีกทีหนึ่ง ไส้อั่วขายดีมาก บางร้านเจ้าใหญ่ ๆ ก็มาสั่งไส้อั่วจากที่นี่เอาไปขายต่อให้ลูกค้าอีกที หรือซื้อกลับไปเป็นของฝากที่ต่างจังหวัด
 • ไส้กรอกคุณยายตามแหล่งอื่นๆ เป็นไส้กรอกที่พ่อค้าแม่ค้ารับไส้กรอกไปขายเองได้ บางร้านเจ้าใหญ่ ๆ ก็มาเป็นลูกค้า สั่งไส้กรอกบ้าง ไส้อั่วบ้าง แล้วนำไปขายที่ร้านของตนเองแต่ถ้าจะนำไส้กรอกไปขายในนามไส้กรอกคุณยาย จะต้องมาเรียนรู้วิธีการย่าง และการเก็บรักษาจากพี่นุ้ยเสียก่อนเพราะในอดีตเคยมีคนเอาไส้กรอกคุณยายไปขายแล้วเอาไส้กรอกไปแช่เย็นบ้าง ย่างไม่ถูกวิธีบ้าง เลยทำให้ไม่อร่อย จนมีเสียงติติงจากลูกค้ามา พี่นุ้ยจึงแนะนำให้มาเรียนรู้วิธีการก่อนที่จะนำไปขาย เพื่อให้คงความคุณภาพความอร่อยเหมือนต้นฉบับ
 • ราคา
 1. หมูธรรมดา (หมู + ข้าว) ราคา 11 บาท
 2. หมูเปรี๊ยว (หมู + ข้าว แต่เปริ๊ยว) ราคา 11 บาท
 3. หมูเผ็ด (หมู + วุ้นเส้น) ราคา 11 บาท
 4. ไก่ (ไก่ + ข้าว) ราคา 11 บาท
 5. ไส้อั่ว ราคา 12 บาท
 6. ตับกระเทียม ราคา 15 บาท

***มีเมนูไส้กรอกและไส้อั่วขาย (ราคาเฉพาะสาขาบ้านท่อ)

 • พิเศษโปรโมชั่นสำหรับสาขาบ้านท่อ ทุกวันพุธ และพฤหัสบดีไส้กรอกทุกรสชาติ ขายราคา 10 บาท ***ยกเว้นไส้อั่ว กับตับกระเทียม

พิกัด : สาขานิมมานฯ เปิดขาย บ่าย 3 – เที่ยงคืน
และ สาขาบ้านท่อเปิดขาย 9.00 – 19.00 น. ตั้งอยู่ที่ บ้านท่อ ถนนโชตนา ซอย 22 หัวสะพานนวมินทราธิราช
ติดต่อ: คุณเอ็ด 084-0410213 (แฟนพี่นุ้ย), พี่นุ้ย 085-5253844

ไส้กรอกคุณยาย

คุณยายปราณีกับพี่นุ้ย

ไส้กรอกคุณยาย

ไส้กรอกอีสานเนื้อแน่นกินแทนข้าวก็อิ่ม

ไส้กรอกคุณยาย

ไส้กรอกอีสานของคุณยายเน้นเนื้อหมูเกรดเอ ใส่วุ้นเส้นและข้าวนิดหน่อย

ไส้กรอกคุณยาย

หน้าตาของร้านไส้กรอกคุณยายที่บ้านท่อ แหล่งผลิตไส้กรอกขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่มาซื้อไปขายต่อและผู้คนที่แวะเวียนมาซื้อที่บ้านท่อ

ไส้กรอกคุณยาย

คุณยายปราณีมาช่วยทำไส้กรอกอีสานเป็นครั้งคราว

ไส้กรอกคุณยาย

พิเศษโปรโมชั่นสำหรับสาขาบ้านท่อ ทุกวันพุธ และพฤหัสบดีไส้กรอกทุกรสชาติ ขายราคา 10 บาท ***ยกเว้นไส้อั่ว กับตับกระเทียม

 

 

ไส้กรอกคุณยาย

รถเข็นรุ่นเก๋า

ฝากความคิดเห็น ...