“ป้าใจ๋” ไส้กรอกอีสานริมรั้ว ในตำนาน ขายมากว่า 40 ปี

ไส้กรอกอีสาน หรือบางคนเรียกไส้กรอกข้าว อาหารง่ายๆ ที่หากินได้ยาก บางร้านรสชาติถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้าง แต่วันนี้ที่เราจะมาแนะนำ บอกต่อความอร่อย หลายๆ คนที่เป็นคนเชียงใหม่แบบออริจินอล ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักป้าใจ๋ ร้านในตำนานที่เปิดขายมากว่า 40 ปี เป็นอีกหนึ่งตำนานความอร่อย ที่ห้ามพลาด

ลูกค้ามานั่งรอ

พิกัดความอร่อย

พิกัด : อยู่ตรงข้ามกับแมมมอธบูธีค เชียงใหม่ (ถนนราชมรรคา ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง)
เวลาเปิด-ปิด : 15:00 – 17:00 น. บางวันขายหมดก่อน 17.00 น


2 ลูก 5 บาท
น่ากินมาก

ความอร่อยในราคาที่แสนถูก 2 ลูก 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าบางคนสั่งเป็นร้อยก็มี กินแบบไม่แบ่งใคร ลูกค้าของป้าใจ๋ มีทุกเพศ ทุกวัน เข้าถึงทุกกลุ่ม ด้วยความที่ขายมานาน และอยู่ใกล้โรงเรียน ใกล้ย่านชุมชน นักเรียนหลายๆ คนที่จบจากโรงเรียนเทศบาลวัดหมื่นเงินกอง พอจบออกไปแล้วก้ยังกลับมาเป็นลูกค้าอยู่เหมือนเดิม

ร้อนๆ จากเตา
ร้านอยู่ริมถนนแบบนีเลย

ความน่ารักเป็นกันเองของป้าใจ ทำให้ลูกค้าติดกันตรึม ย่างกันแทบไม่ทัน ใครที่มาช้าของหมดแล้วหมดเลย ลูกค้าบางคนยืนจิ้มกินอยู่หน้าร้าน แอบกระซิบว่า “ไส้กรอกแบบเปรี้ยวมีขายเฉพาะวันจันทร์เท่านั้น” เพราะป้าใจ๋บอกว่าต้องใช้เวลาหมักข้ามวัน ถึงจะได้รสชาติเปรี้ยวแบบที่เราต้องการ


เครื่องเคียง มีผัก พริกสด

ใครที่อยากจะไปลองทาน ไปให้เร็วๆ หน่อยเน้อออ ช้าหมดออกน้า อย่าหาว่าแอดไม่เตือน ลองคุยกับป้าใจ๋ดูเป็นคนที่น่ารักอีกหนึ่งคน ไปอุดหนุนป้าใจกัน แต่สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดของกินอร่อยๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมติดตามรีวิวเชียงใหม่กันไว้ด้วย สำหรับวันนี้แอดไปก่อนนะ

Relate Posts :