เปิดวาร์ปฟาดให้เรียบ! ของกินเพียบที่วัดโป่งน้อย 

เย็นนี้กินไรดี? คำถามยอดฮิตที่หลายคนใช้ถามตัวเองและคนข้างๆ เราอยากกินลาบ เพื่อนอยากกินข้าวแกง แฟนอยากกินไก่ทอด เอิ่มมม -..- ถ้าจะอยากกินคนละอย่างขนาดนี้จะทำยังไงละเนี่ยยยย มาๆ ตามเรามา จะพาไปช้อปของกินราคาเบาๆ แต่รสชาติไม่เบาที่วัดโป่งน้อย มีทั้งร้านลาบ ข้าวแกง ไส้อั่ว น้ำเต้าหู้ ไก่ทอด ส้มตำ ตลาด ของสดอีกเพียบบบ ไปฟาดให้เรียบกันเลยยย!!!

Highlight
– เปิดวาร์ปร้านลาบลุงต๋องแอนด์เหล้าตอง ข้างวัดโป่งน้อย เมนูราคาเบาๆ เริ่มที่ 20 บาท
– เดินเล่นหน้าวัด แวะร้านข้าวแกงป้าเพชร ขวัญใจคนยาก กับข้าวทำสดใหม่วันต่อวัน ถุงละ 10 บาท
– ลอยตามกลิ่นไก่ทอดไปที่ร้านป้าแล่ม ไก่ทอดหอมๆ ทอดเสร็จใหม่ๆ ยืนรอวนไปเพราะเริ่มขายหกโมงเย็น
– เลี้ยวเข้าวัดโป่งน้อย เดินย่อยชิวๆ ในตลาด ซื้อของกินไปฝากคนที่บ้าน
ฝากท้องไว้ที่ร้านลาบลุงต๋องแอนด์เหล้าตอง เปิดมาแล้ว 5 ปี มีทั้งอาหารพื้นบ้านราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 20 บาท มีทั้งลาบหมู ลาบดิบ แกงอ่อม ต้มแซ่บ หลู้ ส้าเนื้อ แหนมย่าง ส้มตำ แล้วยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ ขายอีกด้วย
.
ลุงต๋องบอกว่าขายในราคาไม่แพงเพราะคนส่วนใหญ่ที่มากินเป็นนักศึกษา ลุงขายกับป้าสองคน เมนูเด็ดที่สั่งกันบ่อยๆ คือ แกงอ่อม ไส้ย่าง หมูย่าง ร้านเปิด 14.00-22.00 น.

จัดไปลาบหมู ลาบดิบ หมูย่าง ไส้ย่าง ต้มแซ่บ แกงอ่อม ไส้ย่างหมดไปสามจาน นอนฝันหวานเลยคืนนี้

เมนูปิ้งย่างพร้อมเสิร์ฟตั้งแต่สี่โมงเย็นเป็นต้นไป

ลาบ 30 บาท

แกงอ่อมเนื้อ 30 บาท

ต้มแซ่บ 30 บาท


แหนมย่างหอมๆ 30 บาท

ลุงต๋อง เจ้าของร้าน

เดินย่อยกันหน่อยจากข้างวัดโป่งน้อยเดินผ่านหน้าวัดมาทางโรงเรียนบ้านโป่งน้อย จะเจอกับร้านข้าวแกงป้าเพชร ขวัญใจคนยากเพราะป้าขายข้าวแกงเพียงถุงละ 10 บาท ราคาเดิม ไม่เคยปรับขึ้นบวกกับฝีมือการทำอาหารที่สั่งสมมานานกว่า 30 ปี ทำให้ร้านป้าเพชร กลายเป็นขวัญใจคนยากและชาวบ้านโป่งน้อย

แกทำเองทุกอย่าง แกงถุงหลายรสชาติถูกขายไปและปรุงใหม่เรื่อยๆ กับข้าวมีประมาณ 10 อย่าง เช่น ลาบ, ผัดกระเพรา, แกงอ่อม, เป็นแกงที่ป้าทำทุกวัน บางวันมีแกงพื้นเมือง เช่น จอผักกาดสลับสับเปลี่ยนกันไป ป้าเพชรเล่าว่าก่อนหน้านี้แกทำมาหลายอาชีพ จนลุงให้ป้ามาขายหมูปิ้ง ไส้ย่าง เหล้าและข้าวแกงอยู่ที่นี่ซึ่งเป็นบ้านของป้าเอง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นไทยใหญ่ บางส่วนเป็นชาวบ้านแถวนี้ ทุกวันป้าจะเดินไปซื้อวัตถุดิบที่ร้านขายของชำข้างๆ แล้วนำมาปรุงอาหาร ใครที่อยากอุดหนุนร้านข้าวแกงป้าเพชรก็แวะเวียนไปกันได้ ป้าเปิดทุกวัน ตั้งแต่ตีห้าถึงสามทุ่ม

ระหว่างที่ซื้อข้าวแกงป้าเพชร จมูกก็ดันไปได้กลิ่นไก่ทอดหอมๆ ลอยมา เดินตามกลิ่นไปก็เจอกับร้านไก่ทอดป้าแล่ม ไก่ทอดเป็นสูตรของป้าเอง ป้าเป็นคนกินเก่ง เลยลองผิดลองถูกจนได้สูตรที่ถูกใจ เริ่มขายตั้งแต่ช่วง 6 โมงเย็น ขายหมดประมาณ 3 ทุ่ม ป้าใช้ไก่และโครงไก่วันละ 40 กิโลกรัม ข้าวเหนียววันละครึ่งกระสอบ

ไก่ทอดของป้ามีทั้งสะโพก อก โครงไก่ ไส้ไก่ หนังไก่ หัวไก่ และยังมีปลานิลทอดอีกด้วย ราคาแล้วแต่ขนาด เริ่มต้นที่ 20 บาท นอกจากนี้ป้ายังทำของหวา นขายเอง ถุงละ 10 บาท น้ำพริกตาแดง 2 ชิ้น 5 บาท แคบหมู น้ำพริกกากหมู ป้าก็ขาย


ลุงทอดไก่ไปเรื่อยๆ พอไก่หมดก็ทอดอีก ลูกค้าที่มาทีหลังจะได้ไก่ทอดเสร็จใหม่ๆ กลับไป ระหว่างที่คุยกับลุงก็มีชาวบ้านแวะเวียนมาที่ร้านเรื่อยๆ ถามว่าไก่สุกรึยัง ได้เมื่อไหร่ “แหม 5 นาทีๆ จะสุกละ รอกำๆ ใจเย็นๆ ก่ะ” ลุงหนุ่มตะโกนบอก ลูกค้าขาประจำ

พิกัด : ร้านอยู่ตรงข้าม รร.บ้านโป่งน้อย ซอยโป่งน้อย เลยวัดโป่งน้อยไปนิดหนึ่ง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ช่วงเช้าขายแกงเปิด 7 โมงเช้าถึง 10 โมง ช่วงเย็นขายไก่เปิด 6 โมงเย็นไปจนกว่าไก่จะหมด

เดินไปตลาดในวัดโป่งน้อยกันต่อ

เดินเข้ามาในวัดก็ยังเจอของกินอีกกก 5555 ตลาดในวัดมีทั้งผัก ผัลไม้ ข้าวแกง ของทอด ของใช้ทั่วไป เสื้อผ้าให้เลือกซื้อ

ตลาดมีทุกวันเสาร์และวันจันทร์ เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ไปจนถึงสองทุ่ม

จอดรถได้ในวัดและซอยข้างวัด

คนเยอะมาก แว้นมอไซค์มาสะดวกกว่าเน้อ

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022