“ร้านไก่ป๊อบสวนดอก” หรือ “ไก่ป๊อบศิริมังคลาจารย์”
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.30 – 17.30 น.
โทรศัพท์ : 089-429-2915 (ลุงนนท์)

ร้านขายของทอด ย่านสวนดอก จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยของทอดหลากหลายเมนู ราคาเบาๆ ไม่อมน้ำมัน สูตรลับเฉพาะของลุงนนท์ อดีตกุ๊ก ร้านอาหารไทย-จีน ที่ขายของทอดมานานถึง…15 ปี

ร้านไก่ป๊อบสวนดอก

ลุงนนท์ เจ้าของร้านไก่ป๊อบสวนดอก

ลุงนนท์เล่าว่าก่อนจะมาทำอาชีพนี้ เคยทำอาชีพกุ๊ก ร้านอาหารไทย-จีน มาก่อน แกนำความรู้ที่ติดตัวมาดัดแปลงและคิดค้นสูตรในการทอดเองจนถึงทุกวันนี้

ทอดใหม่ๆ ทุกวัน

เมนูไก่ป๊อบ ที่สร้างชื่อให้ร้าน ราคาชุดละ 20 บาท

“คุณลุงอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง เลยผันชีวิตมาเปิดร้านขายของทอด มีลูกๆ ช่วยทำให้ร้านไก่ป๊อบสวนดอก กลายเป็นธุรกิจของครอบครัว” ลุงเล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจในการทำของทอดขาย

ปอเปี๊ยะทอดชิ้นโตๆ อัดแน่นไปด้วยหมู ผักและวุ้นเส้น แป้งกรอบกำลังดี ราคาชิ้นละ 10 บาท

หนังไก่ทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน

สูตรในการทอดของลุงนนท์ คือ ของทอดแต่ละชนิดจะใช้ความร้อนในการทอดที่แตกต่างกัน ทำให้ไม่อมน้ำมัน โดยเฉพาะหนังไก่ทอดสูตรพิเศษ กรอบได้ถึง 15 วัน (15 วันนี่กรอบเฉพาะหนังไก่นะ อยากรู้ว่าจริงไหมต้องพิสูจน์)

เอ็นไก่ทอดกรอบ ราคาชุดละ 20 บาท

ลูกค้าแวะมาซื้อแบบไม่ขาดสาย

ขนมจีบทอดทีเด็ดของร้าน ราคาเบาๆ ชุดละ 20 บาท

จุดเด่นของร้านที่ไม่เหมือนใคร คือ “ขนมจีบทอด” ปกติเราจะเห็นแต่ขนมจีบนึ่ง แต่ของลุงนนท์เอามาทอด กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวกันแบบฟินๆ ไปเลย จนตอนนี้ขนมจีบทอดขายดีกว่าขนมจีบนึ่งอีก

พิเศษสุดๆ ไส้ของขนมจีบอัดเต็มไปด้วย เนื้อหมูล้วนปราศจากมันหมูทุกลูก! เมนูขนมจีบทอด จะทำขายวันละ 1,000 ลูกเท่านั้น! ลุงบอกขายหมดทุกวัน

เมนูใหม่ ไส้ย่างงงงงงง ราคาไม้ละ 10 บาท ไส้ย่างร้อนๆ ถ้าไม่ร้อนมีบริการอุ่นให้

ไส้ย่างร้อนๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ดของทางร้าน

เมนูใหม่ “ไส้ย่าง” ที่พัฒนามาจากไส้หมูพะโล้ โดยไส้ผ่านร้านนี้ไร้กลิ่นและย่างโดยไฟกำลังดี รอกลิ่นหอมโชยมา แล้วราดโดยน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ แค่พูดก็ชวนน้ำลายไหลแล้ว 555+

เมนูปลาทอดสุดฟิน ราคาชุดละ 20 บาท

สูตรการทอดของทางร้าน จะทอดใช้ไฟแต่ละชนิดในการทอดที่แตกต่างกัน ทำให้ไม่อมน้ำมันแล้วคลุกเคล้าด้วยผงปาปริก้า ที่ซี๊ดซ๊าดถึงใจ >< ที่ลูกค้าเยอะแบบนี้เพราะลุงเน้นคุณภาพเป็นหลัก คุณลุง…ยังบอกอีกว่าราคาเดิมตลอดชีวิต ไม่ว่าข้าวของจะแพงถล่มทลาย 555+ เร็วๆ นี้อาจจะมีหน้าร้านประจำ ตอนนี้มีแค่สาขาเดียวในเชียงใหม่เท่านั้นนะครับ…

[wpgmza id=”215″]

 

 

ฝากความคิดเห็น ...