อาหารอีสาน

อาหารอีสานแท้ ถูกปากคนเมืองแน่นอน ซุ้มแซ่บ อีสาน 2

อาหารอีสานแท้ ถูกปากคนเมืองแน่นอน ซุ้มแซ่บ อีสาน 2 – ตั้งแต่แอดได้ไปดูหนังไทบ้าน แอดก็อยากจะกินอาหารอีสานขึ้นมาเลย แต่ก็ไปกินคนเดียวคงเหงา แอดก็เลยลากเพื่อนไปนั่งกินด้วย เค้าว่ากันว่าที่ ซุ้มแซ่บ อีสาน 2 แจ่วฮ้อนเนื้อน่องลายเด็ดจริง  

จังหวะที่แอดไป โชคดีพี่เจ้าของร้านอยู่ด้วย แอดเลยได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่เแม็กเจ้าของร้าน เขาเป็นคนเชียงใหม่นี้แหละ ตอนแรกแอดก็แอบถามว่าสาขา 2 อยู่นี่ แล้วสาขา 1 อยู่ไหน จนได้รู้ความลับว่าจริงๆ ตอนนี้มีสาขาเดียว 555

ที่มาของการเปิดร้าน เริ่มมาจากตัวพี่แม็กเองเป็นคนชอบทานอาหารอีสานหรือพูดง่ายๆ กับแกล้ม จนตัดสินใจไปศึกษาสูตรจริงจังกับรุ่นพี่ เจ้าของร้านซุ้มแซ่บเฮือนอีสาน พอจะมาเปิดร้านเองพี่แม็กก็อยากตั้งชื่อร้านเพื่อให้เกียรติกับรุ่นพี่ที่แนะนำมา กลายเป็นร้านซุ้มแซ่บอีสาน 2 ที่ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ ตกแต่งจากร้านหน้าบ้านมาเป็นร้านใหญ่ที่มีโซนให้นั่งถึงสองแบบ คือในห้องแอร์ และแบบเอาท์ดอร์

ส่วนวัตถุดิบ พี่แม็กเขาบอก ทำเองหมดเลย เพราะก็กินเองด้วย ฮ่าๆ อย่างแจ่วฮ้อน ก็เคี่ยวเอง พริกที่ใส่ในแจ่วฮ้อน ก็ทำเอง เพราะงั้นมั่นใจได้เลย รสชาติเด็ดแซ่บอีหลีไม่เหมือนที่ไหนแน่ แฮ่

ที่ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ อากาศหนาวๆ แบบนี้ต้องไม่พลาดแจ่วฮ้อน ทั้งน้ำซุปกับน้ำจิ้มเด็ดจริงๆ แซ่บอีหลีเลย ส่วนเมนูที่อยากแนะนำก็มี 

  • แจ่วฮ้อนเนื้อน่องลาย และหมู น้ำซุบเด็ดจริง แซ่บอีหลี หอมกลิ่นเครื่องเทศสุดๆ
  • หมึกทอดสองใจ ผสานระหว่างรสชาติหวานและเผ็ดลงตัว รสชาติดีแบบสองจิตสองใจตามชื่อเมนูเลย เมนูนี้พี่แม็กเขาบอกว่าเด็กๆ ชอบ เพราะกินง่าย
  • ต้มแซ่บไข่ปลา หอมกลิ่นข้าวคั่ว ไข่ปลาเน้นๆ แน่นๆ
  • ลาบเป็ด หอมกลิ่นพริกลาบมากๆ นัวสุดๆ
  • กุ้งลุยสวน อันนี้แอดชอบมากเลย เป็นกุ้งชุบแป้งทอด รสชาติไม่เลี่ยน มีกลิ่นของเครื่องเทศตัดอยู่ น้ำยำเป็นส่วนผสมจากทางร้าน มีมะนาวหั่นเต๋า ตะไคร้ ขิง หอมแดง
  • ซอยจุ๊ มีทั้งเนื้อและตับ เนื้อเค้าทำมาดี ไม่คาวเลย ตับก็มีความฉ่ำ น้ำจิ้มแจ่วมีความเข้มข้นของเครื่องเทศ มีความหอมของข้าวคั่ว มีความขมอ่อนๆ 
  • ตำปูม้าปลาร้า ที่ไม่หวงปู เนื้อปูแน่นมาก สดและไม่คาว จัดมาให้ตัวใหญ่จริงไม่มโน 
อาหารอีสาน

แจ่วฮ้อนน้ำซุปแซ่บจริง เด็ดสุดๆ

อาหารอีสาน

ตำปูม้าปลาร้า เนื้อปูแน่นมาก จัดมาให้ตัวใหญ่เบิ้มๆ


อาหารอีสาน

ซอยจุ๊ มีทั้งเนื้อและตับ เนื้อเค้าทำมาดี ไม่คาวเลย ตับก็มีความฉ่ำ

อาหารอีสาน

แจ่วฮ้อนเซตเนื้อน่องลาย

อาหารอีสาน

แจ่วฮ้อนเซตหมู ในถาดก็มี หมูนุ่ม, หมูสามชั้น, ตับ

อาหารอีสาน

หมึกทอดสองใจ ผสานระหว่างรสชาติหวานและเผ็ดลงตัว รสชาติดีแบบสองจิตสองใจตามชื่อเมนูเลย

อาหารอีสาน

 กุ้งลุยสวน อันนี้แอดชอบมากเลย

อาหารอีสาน

ต้มแซ่บไข่ปลา หอมกลิ่นข้าวคั่ว ไข่ปลาเน้นๆ แน่นๆ

อาหารอีสาน

และมีอีกหลายเมนูมากๆ บรรยากาศที่ร้านนั่งสบาย ที่ร้านเปิดมา 2 ปี ได้รับการรับตอบรับอย่างดีทางร้าน เลยขยายเวลาเปิดและมีโซนห้องแอร์ด้วยนะ แบบนี้ใครอยากทานตอนกลางวัน สามารถนั่งกินได้ตั้งแต่ตอนกลางวันเลย ส่วนใครที่ชอบนั่งกินเย็นๆ กลางแจ้ง ที่ร้านก็มีโซนข้างนอกให้นั่งเฮฮา สังสรรค์ รับลมฟินๆ เลย ส่วนที่จอดรถสามารถไปจอดที่ร้านได้เลยกว้างมากกไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วไม่มีที่จอด ที่จอดรถก็หน้าบ้านพี่แม็กนี่เอง 555


อาหารอีสาน
อาหารอีสาน

พี่แม็ก เจ้าของร้าน พี่เขาคุยสนุกมากๆ แอดนั่งคุยกับพี่เขาเพลินเลย พี่แม็กเขาอยู่ร้านทุกวันนี้ ไปกินฝีมือพี่เค้าได้ อิอิ

อาหารอีสาน

บรรยากาศภายในร้าน สะอาด คลีนๆ แอร์ฉ่ำๆ เลย

อาหารอีสาน

เมนูแนะนำ ของที่ร้าน

อาหารอีสาน

และก็พี่แม็กฝากลูกเพจรีวิวเชียงใหม่ว่า “อยากให้ลองเปิดใจกับร้านเล็กๆ ที่อยู่ในซอยลึก เหมือนสาวน้อยน่ารักที่อยู่ในซอย ก็สวยไม่แพ้สาวในเมืองแน่นอน” รับรองมาแล้วไม่ผิดหวัง

พิกัด: หลัง 7-Eleven สาขา บ้านดอนชัย หมู่ 3 ตำบลสันผักหวาน อำเภอเมืองเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:00 น.
โทร: 098 664 2590, 083 940 6694
Facebook: ซุ้มแซ่บอีสาน 2 
GPS: maps.app.goo.gl/7y5dZUU9TDvLFH4B9


อ่านรีวิวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :